1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời – Giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả

Thảo luận trong 'Đồ thanh lý' bắt đầu bởi thangbka92, 6/2/18.

 1. thangbka92 Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  554
  Đã được thích:
  0
  pin năng lượng mặt trời hòa lưới là một trong những phương pháp được người khách hàng/ nhà hàng lựa chọn, hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện với lợi thế tính năng hot là logic tiện dụng kinh tế và giúp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường.
  [​IMG]
  Điện mặt trời thời điểm này đã được tiêu dùng ở rộng rãi hộ gia đình, nhà máy, tòa nhà Tân Cảng ICD Sóng Thần, Vincom Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam… Tại Việt Nam,với cường độ bức xạ mặt trời trung bình cao, hệ thống điện năng lượng mặt trời đạt hiệu suất hợp lý giúp tiết kiệm điện bằng phương pháp giảm sử dụng năng lượng trên lưới điện.
  Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

  • Tấm pin năng lượng mặt trời
  • Bộ chuyển đổi điện năng (Inverter)
  • Giàn khung, giá đỡ, dây diện, phụ kiện
  • Công nghệ giám giám sát hợp lý SSOC
  Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

  Hệ thống sẽ chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC) từ những tấm pin năng lượng mặt trời thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới (inverter). Bộ chuyển đổi này được lập trình tự dò Điểm công suất cực đại (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ những tấm pin nhằm thông minh điện năng nhận được từ năng lượng mặt trời.
  Hệ thống sẽ đồng bộ pha và kết nối giữa điện mặt trời và điện lưới; trong đó, ưu tiên dùng điện mặt trời cấp dưỡng trực tiếp cho tải. Cụ thể:
  [​IMG]
  • Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ đầy đủ điện từ hệ thống điện NLMT
  • Khi công suất tải tiêu thụ to hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.
  • Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới, lượng điện thừa sẽ đẩy lên công tơ điện và được công tơ điện 2 chiều ghi nhận.
  Lượng điện dư sẽ được điện lực sắm lại với giá là 2.068đ/ kWp. Đây cũng chính là hiệu quả riêng biệt của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới. Chính vì vậy, dùng điện mặt trời ko chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường mà còn được xem là biện pháp thêm tiền để phát triển hiệu quả trong thời điểm hiện nay.
  Bài toán kinh tế của “Giải pháp tiết kiệm điện năng” từ điện mặt trời

  Tại khu vực miền Nam, miền Trung, một ngày là 4h nắng để hệ thống đạt công suất tối đa (hệ số giờ năng ở miền Bắc là 3,5). Với hệ thống điện NLMT 4 kWp, mỗi ngày hệ thống sẽ sản sinh ra 4*4 kWp = 16 kWp, giống như một tháng lượng điện sản sinh ra là 16*30 = 480 kWp điện. Với giá điện hiện nay, tính trung bình 1 tháng hệ thống tiết kiệm chi phí tiền điện là 992.640/ tháng. Tổng giá thành mà hệ thống điện NLMT 4kWp tiết kiệm trong một năm sẽ là 11.911.680 đ. Chi phí tiết kiệm càng tăng trường hợp giá điện tăng hàng năm. Do đó, tiêu dùng sinh lời từ điện năng lượng mặt trời nối lưới chính là thêm tiền để phát triển sở hữu hiệu quả kinh tế.
  Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

  • Hệ thống không tiêu dùng ắc quy đề nghị mức giá thêm vốn và bảo dưỡng thấp Hệ thống, thao tác vận hành đơn giản
  • Dễ dàng nâng cấp tăng diện tích hệ thống
  • Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời cao, công suất đỉnh ngõ ra của tấm pin bảo hành 25 năm
  • Tiết kiệm giá tiền điện năng, góp phần bảo vệ mội trường
  • Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng.
  Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là phương pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà các hộ gia đình, liên doanh không thể bỏ qua.
   
  #1

Chia sẻ trang này