1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Bước ngoặt mở ra Tiềm năng đột phá với điện mặt trời

Thảo luận trong 'Đồ thanh lý' bắt đầu bởi ntlinh.831, 11/2/18.

 1. ntlinh.831 Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  0
  Sau 16 tháng nói từ lúc khởi hành, cái máy bay Solar Impulse 2 dùng năng lượng mặt trời đã hoàn thành chuyến bay thứ nhất quanh trái đất cuối tháng 7 vừa qua.
  Sự kiện này đã làm thay đổi hiểu biết của nhân loại về dừng của năng lượng tái tạo và mở ra những triển vọng mới về tương lai giảm phát thải trong ngành hàng không.
  [​IMG]
  Khởi hành từ New York vào tháng 3 năm ngoái, loại máy bay một người lái với kích thước sải cánh tương đương Boeing 747 này được thiết kế chẳng phải nhằm mục đích chuyên chở hành khách mà để truyền đi thông điệp về dùng kỹ thuật sạch.
  Chuyến bay lịch sử này cũng đã gặp ko ít cạnh tranh khăn, bị trì hoãn phổ biến tuần liền do gió giật ở Trung Quốc vào đầu năm ngoái, hay pin quá nóng khi đi ngang qua eo biển Thái Bình Dương khiến cả mùa đông chiếc máy bay cần nằm trong kho cất thứ bay tại Hawaii. Tuy nhiên, rốt cuộc Bertrand Piccard và Andre Borschberg, hai nhà sáng lập dự án, đã lần lượt điều khiển dòng sản phẩm công nghệ bay trên suốt quãng đường bay hơn 40.000 km (chia thành 17 chặng), mà chẳng hề sử dụng tới nhiên liệu.
  Nhà sáng lập Bertrand Piccard khẳng định, đây là điều chưa từng mang không chỉ trong lịch sử ngành hàng ko mà còn trong lịch sử ngành năng lượng, và chắc chắn trong 10 năm tới sẽ có những dòng vật dụng bay chạy bằng điện chở 50 hành khách trong những chuyến bay ngắn hoặc trung bình.
  Giờ đây, lúc ước mơ về máy bay không khí thải đã phát triển thành hiện thực, người ta đang tự hỏi bao giờ sẽ mang chuyến bay thương mại không khí thải đầu tiên, và quốc gia nào sẽ cung ứng kỹ thuật này? Thế nhưng, phía sau những lợi ích trước mắt mà chuyến đi đem đến chính là ứng dụng kỹ thuật pin mặt trời trong gia đình, văn phòng và nhà máy.
  Ông Piccard cho rằng, những khoa học sạch tiêu dùng trong ngành hàng không với thể áp dụng ở được quan tâm nơi, ko chỉ vì nguyên do môi trường, mà còn thành lập lợi nhuận và việc làm. Những vật liệu rất nhẹ và những bộ phận khác của máy bay ko khí thải có thể dùng trong thi công đường xá, chẳng hạn như những chiếc dây nguội (dây nối đất bí quyết điện) mới và nhiều kiểu vật liệu xây dựng rất nhẹ khác. Hiệu suất năng lượng phân phối cho động cơ thiết bị bay trong 24 giờ có thể được ứng dụng vào thêm vào xe hơi. Trong khi đó, Pin Li-Po (Lithium Polymer) tiết kiệm năng lượng giúp thiết bị bay bay cả đêm sẽ thay đổi bí quyết thức dự trữ năng lượng hiện tại.
  Phụ trách tiếp tế pin mặt trời cho loại lắp thêm bay Solar Impulse, Công ty SunPower đã tiến xa trong lĩnh vực ứng dụng năng lượng mặt trời bền vững trong suốt tám năm đang chạy dự án. Những nghiên cứu cho loại xe đua dùng Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới, năng lượng mặt trời Honda Dream hay mẫu rover đã thám hiểm chỏm băng Greenland của NASA, cũng đang được áp dụng trong các dự án dân sự và thương mại.
  Ông Piccard hy vọng sẽ thiết lập được một hội đồng thị trường về khoa học sạch, nơi những chuyên gia và các nhà chuyên môn có thể đưa ra lời khuyên cho chính phủ và các tập đoàn lớn về các dòng hình kỹ thuật mang thể sử dụng nhằm chống lại biến đổi khí hậu, đồng thời bảo vệ môi trường một bí quyết hiệu quả. Các nhà sáng lập cũng đã khởi xướng Sáng kiến Future Clean với tư vấn thiết kế từ Google nhằm đề cao tiềm năng của những khoa học sạch trước Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc vào năm ngoái tại Paris.
  [​IMG]
  Mặc dù vậy, loại Solar Impulse mang lẽ ko thể có tương lai vươn lên là một biện pháp phi carbon hóa cho ngành công nghiệp hàng không. Năng lượng mặt trời sở hữu thể giúp những sản phẩm bay loại nhỏ hoạt động, nhưng không hề là một giải pháp thực tế cho những mẫu sản phẩm bay thương mại vốn nặng hơn rất phần đông với những chuyến bay liên tục – nói cả với tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả nhất.
  Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể tiếp tục khiến cho ngơ trước vấn đề khí thải hàng không. Ước tính chỉ riêng một chuyến bay hai chiều của một hành khách từ New York tới London đã thải ra lượng khí nhà kính xấp xỉ việc khiến ấm một hộ gia đình trong vòng một năm. Các nhà công nghệ vẫn phải tiếp tục phấn đấu tìm ra những cách năng lượng thay thế giả dụ trái đất muốn đạt được mục tiêu trì hoãn thủ tục nóng lên toàn cầu.
   
  #1

Chia sẻ trang này