1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Các ứng dụng Blockchain là gì?

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi DuongHuong1508, 7/1/19.

 1. DuongHuong1508 New Member

  Tham gia ngày:
  19/8/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Blockchain đang ngày càng được quan tâm và ứng dụng nhiều trong đời sống như: ứng dụng trong bán lẻ, y tế, giáo dục, bất động sản,... vậy hãy cùng tìm hiểu các ứng dụng Blockchain là gì nhé.
  Ứng dụng công nghệ Blockchain trong giải trí
  KickCity: Nền tảng dành cho các nhà tổ chức sự kiện, cho phép họ chi trả những gì họ đạt được, và thưởng cho các thành viên trong cộng đồng bằng cách chia sẻ sự kiện đó. Sản phẩm của họ tạo ra 50.000 đô la Mỹ hàng tháng với hơn 70.000 người dùng và 300 nhà tổ chức sự kiện.

  Chi tiết: Các ứng dụng của Blockchain (vakaxa.com/vi/giai-phap-blockchain/)

  B2Expand: Dựa trên Blockchain Ethereum, các nhà sáng lập đã tạo ra các trò chơi điện tử đối kháng. Tựa trò chơi đầu tiên của công ty là “Beyond the Void” đã tham gia vào chương trình khởi nghiệp của Ubisoft và họ đã trở thành công ty trò chơi đầu tiên trên nền tảng của mạng trò chơi Steam có ứng dụng công nghệ mã hóa.

  Ứng dụng công nghệ Blockchain trong mạng xã hội hẹn hò
  Matchpool: “Matchmaker” là phần thưởng được tạo ra khi các người dùng kết nối thành công với nhau. Nền tảng phù hợp với nhiều dịch vụ khác nhau.

  Ứng dụng công nghệ Blockchain trong bán lẻ
  Warranteer: Một ứng dụng Blockchain cho phép người tiêu dùng dễ dàng truy cập thông tin về sản phẩm họ đã mua và nhận hỗ trợ dịch vụ trong trường hợp có trục trặc sản phẩm.

  Blockpoint: Đơn giản hóa việc tạo ra các hệ thống thanh toán và chấp nhận ví điện tử, chương trình khách hàng thân thiết, thẻ quà tặng và các chức năng khác.

  == Phần mềm hóa đơn điện tử ứng dụng Blockchain (vakaxa.com/vi/dich-vu-ung-dung-blockchain-tren-phan-mem-hoa-don-dien-tu/)

  Xe sang
  Bitcar: Phân chia quyền sở hữu của các xe sưu tầm bằng token của BitCar.
  Ứng dụng công nghệ Blockchain trong chuỗi cung ứng và logictics
  IBM Blockchain: Biết rõ tình trạng và điều kiện mỗi sản phẩm trong chuỗi cung ứng, từ vật liệu thô tới phân phối, là điều rất quan trọng. Ứng dụng Blockchain trong chuỗi cung ứng cho phép minh bạch hóa bằng một hồ sơ chia sẻ quyền sở hữu và vị trí của các phần, các sản phẩm trong thời gian thực.

  Food industry: Mạng lưới phức tạp của ngành công nghiệp thực phẩm, từ nông dân tới các nhà bán lẻ, khiến cho việc theo dõi các căn bệnh do thực phẩm gây ra khá khó khăn. Blockchain có thể cải thiện tính minh bạch và hiệu quả trong việc tìm ra những loại thực phẩm có thể bị ô nhiễm và ở đâu trong suốt chuỗi cung ứng.

  Ứng dụng công nghệ Blockchain trong bảo hiểm
  Accenture: Với mục tiêu thúc đẩy tính hiệu quả và hiệu suất trong ngành công nghiệp bảo hiểm, Accenture xây dựng các giải pháp về Blockchain cho các khách hàng bảo hiểm. Họ chuyển các quy trình chính trong ngành bảo hiểm sang các thủ tục có ứng dụng Blockchain nhằm gia tăng độ tin cậy hơn cho hệ thống.

  Proof of insurance: Công ty bảo hiểm này đang thử nghiệm một giải pháp Blockchain để cung cấp thông tin chứng minh về bảo hiểm được gọi là RiskBlock. Cuối cùng, khi công cụ này được triển khai đầy đủ, nó sẽ giúp các cơ quan thực thi pháp luật, người mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm xác minh mức độ bảo hiểm trong thời gian thực và tăng tốc quá trình xử lý yêu cầu.

  Ứng dụng công nghệ Blockchain trong chăm sóc sức khỏe
  MedicalChain: Công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain trong y tế để tạo thuận lợi trong việc lưu trữ và sử dụng hồ sơ y tế điện tử để cung cấp trải nghiệm y học từ xa (telemedicine) hoàn chỉnh. Họ là các bác sĩ thực tế trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Anh và muốn thay đổi hệ thống này từ bên trong.

  MedRec: Để cung cấp cho bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ y tế truy cập an toàn vào hồ sơ của bệnh nhân, MedRec sử dụng Blockchain để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và các quy trình lặp lại trong việc tiến hành thủ tục giữa các cơ sở và nhà cung cấp khác nhau. Bệnh nhân cũng có thể truy cập vào hồ sơ y tế của họ để nghiên cứu.

  Ứng dụng Blockchain trong bất động sản
  BitProperty: Sử dụng Blockchain và hợp đồng thông minh, BitProperty cho phép bất cứ ai ở bất cứ nơi nào trên thế giới (trừ Mỹ và Nhật Bản, do các vấn đề về pháp lý) đều có thể đầu tư vào bát động sản.

  Deedcoin: Thay vì một khoản hoa hồng 6% trong ngành bất động sản, với Deedcoin, mức phí chỉ là 1% và kỳ vọng vào cách mới cho người mua và bán nhà kết nối với các đại lý bất động sản chấp nhận mức hoa hồng thấp hơn.
  ...
  Và Blockchain còn được ứng dụng trong một số lĩnh vực khác nữa.
   
  #1

Chia sẻ trang này