1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Cách để biết kim cương có dưới lòng đất

Thảo luận trong 'Phụ kiện thời trang - Trang sức' bắt đầu bởi giangsta1412, 21/9/18.

 1. giangsta1412 Member

  Tham gia ngày:
  8/8/16
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Sau khi tiến hành một số thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng cách giải thích tốt nhất cho việc tốc độ thực tế ghi nhận được dưới lòng đất vượt trội hơn so với dự đoán từ mô hình đá ảo là khoảng 1-2% gốc của lớp craton có chứa kim cương, trong khi đó phần còn lại được tạo thành từ peridotit (loại đá chính của lớp phủ trên của Trái Đất) và một phần rất nhỏ từ đá eclogite (thuộc lớp vỏ của đại dương).

  Joshua Garber, học viên sau tiến sĩ tại ĐH California, Santa Barbara (Mỹ), đồng thời là người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: "Khi sóng địa chấn đi qua Trái Đất, kim cương sẽ giúp truyền chúng đi nhanh hơn so với các loại đá hoặc khoáng chất khác không cứng bằng.

  Mặc dù, nhận thấy phần lớn dữ liệu từ bảng giá kim cương tự nhiên cho thấy kim cương là đáp án hợp lý nhất, nhưng chúng tôi cũng không thể dám nhận định chắc chắn. Bởi vì rất khó có thể lấy được mẫu vật trực tiếp ở trong các khu vực này, dù đôi khi các vật chất ở gốc lớp craton cũng được đưa lên bề mặt nhờ dòng magma phun trào".


  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những rung chấn sinh ra từ các quá trình tự nhiên như sóng thần và động đất thì thường có xu hướng tăng tốc khi đi qua lớp nền cổ của Trái Đất. Tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đó do lớp nền cổ thường lạnh hơn và không đặc bằng các cấu trúc xung quanh.

  Bằng cách sử dụng những hồ sơ ghi chép về hoạt động địa chấn được các cơ quan chính phủ lưu trữ như Cục Khảo sát Địa chất Mỹ, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một mô hình 3 chiều về vận tốc của sóng địa chấn khi đi qua lớp craton dưới lòng đất. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã tạo ra những khối "đá ảo" nhờ sự kết hợp của các khoáng chất khác nhau và tính toán về tốc độ di chuyển của sóng địa chấn nhanh ra sao khi đi qua các thành phần cấu tạo đá đó.


  Một số kiểu kim cương bạn nên biết:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tìm hiểu thêm: http://www.hungphatusa.vn/

  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19

  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM
  Điện thoại: 1900 75 75 18
   
  #1

Chia sẻ trang này