1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Công nghệ có góp phần làm thay đổi định kiến xã hội?

Thảo luận trong 'Người giúp việc' bắt đầu bởi namnguyenle, 12/3/19.

 1. namnguyenle Member

  Tham gia ngày:
  6/12/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Thời đại Công nghệ kỹ thuật số càng khiến cho con người trở nên phóng thoáng trong suy nghĩ hơn, nhưng không phải những suy nghĩ cổ hủ từ ngày xa xưa cho đến bây giờ không còn, đặc biệt là ở nhiều nước Châu Á.

  Ở phương Tây, hầu hết mọi công việc đều được xem là bình đẳng, vì những công việc hợp pháp kiếm ra tiền bằng chính công sức của mình đều được xem như là một công việc chân chính. Nhưng ở Châu Á thì không phải vậy, điển hình là nghề Giúp việc nhà.


  [​IMG]

  Công việc giúp việc nhà mặc dù là công việc lao động chân tay bình thường, nhưng với nhiều người thì không hẳn là như vậy, họ xem đây là một công việc thấp kém, không đem lại giá trị kinh tế cho xã hội. Không nói đâu xa, với một đô thị phát triển vượt bậc, trình độ dân trí cao, nhưng ở một số Trung tâm thương mại ở HongKong vẫn sẵn sàng khước từ tiếp Người giúp việc, không để họ bước chân đến. Hoặc chẳng hạn ở Singapore, Đất nước luôn phải "nhập khẩu" người giúp việc ở nước khác vì tình trạng thiếu nguồn lao động.

  [​IMG]

  Và từ đây, Công nghệ vẫn là thứ được tìm đến với mong muốn có thể góp phần giúp ích làm thay đổi thái độ, suy nghĩ của mọi người về Công việc này.

  Là ứng dụng hoạt động dựa trên nền tảng tương tự Grab và Uber, bTaskee ra đời nhằm kết nối khách hàng có nhu cầu và Người giúp việc với nhau. Điểm mà tôi thấy hay nhất, mang lại tính đột phá với mong muốn đưa Người giúp việc về với vị trí họ phải có đó là trên ứng dụng có phần đánh giá Khách hàng cho những người giúp việc, những "Vị khách" nào có hành vi, thái độ không tôn trọng người giúp việc thì hiển nhiên họ sẽ bị loại ra hệ thống mãi mãi. Đã tồn tại được gần 3 năm và chất lượng phục vụ, ứng dụng đã được nhiều người biết đến, và điều này làm cho các Chị giúp việc có nhiều công việc hơn, đồng nghĩa với mức thu nhập của các chị cũng tăng theo, đây là một trong những điều quan trọng có thể giúp cho các chị tự tin khi nói ra thu nhập của mình mà không kém những nghề khác là bao nhiêu.

  [​IMG]

  Với hiện trạng thực tế xã hội vẫn còn định kiến rất lớn với những Người giúp việc, thì đây là lúc để chúng ta hành động, giúp Người giúp việc có chỗ đứng và được bình đẳng. Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều ứng dụng hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ có thể thay đổi cuộc sống của nhiều người và mang tính trách nhiệm xã hội cao. Tôi luôn hoàn toàn ủng hộ những dự án như vậy.

  Còn bạn, bạn nghĩ Nghề giúp việc có phải là công việc thấp kém không?
   
  #1

Chia sẻ trang này