1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Điện năng lượng mặt trời hướng đi chung của toàn cầu

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi thangbka92, 12/6/18.

 1. thangbka92 Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  546
  Đã được thích:
  0
  Mặc dù trong nửa đầu thế kỷ 21, nguồn hóa thạch vẫn còn chiếm vai trò chủ đạo cung cấp nhu yếu năng lượng của nhân cái nhưng chúng đang trên đường cạn kiệt và là thủ phạm chính gây ô nhiễm môi trường.
  [​IMG]
  Chính vì vậy, loài người đang tìm đông đảo cách tìm tòi và khai thác các nguồn năng lượng thay thế. Theo những số liệu dự báo, ngay từ sau năm 2050, năng lượng tái tạo (NLTT) sẽ giữ vai trò chủ đạo phân phối năng lượng cho con người, trong đó sử dụng tấm pin mặt trời để khai thác điện mặt trời (ĐMT) sẽ vươn lên vị trí độc tôn, cấp dưỡng tới 3/4 thiết yếu năng lượng của nhân mẫu vào năm 2100.
  xu hướng phát triển điện mặt trời trên thế giới

  Trong vòng khoảng 15 năm qua ĐMT tăng trưởng cực kỳ nhanh, với tốc độ trung bình là 25%/năm. Công nghiệp điện mặt trời bao gồm quang điện mặt trời (QĐMT) và nhiệt điện mặt trời (NĐMT).
  Quang điện mặt trời tiếp tục là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới. Thị trường QĐMT thể hiện ba xu hướng rõ ràng là: Roof-top resident (Điện mặt trời áp mái cho nhà dân) đang ngày càng gia tăng, thể hiện rõ tiện ích và tiết kiệm; Roof-top factory (Điện mặt trời hòa lưới cho gia đình áp mái cho cơ sở sản suất) đang dần trở thành thiết yếu với những doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa mức chi phí sản xuất, với công suất 200kWp tới 3MWp; Solar Plant (nhà lắp thêm điện Năng lượng mặt trời) với quy mô lớn, công suất 5MWp-1GWp, đang dần đạt được ý muốn nhu cầu điện năng trên toàn Thế giới.
  [​IMG]
  Bên cạnh quang điện mặt trời, nhiệt điện mặt trời cũng là ngành công nghiệp năng lượng với phổ biến bước tiến và các cơ sở chế tạo mới.
  Công nghiệp điện mặt trời hội tụ (concentrating solar power plant-CSP) mở ra nhiều khả năng cho tăng trưởng cùng với các phương tiện cung cấp mới. Chảo nhiệt điện mặt trời Stirling là một kế hoạch của hai cường quốc năng lượng mới trái đất CHLB Đức và Tây Ban Nha với tham vọng độc chiếm cuộc sống hệ thống điện năng lượng mặt trời trong tương lai gần. Đây là bước đi thương mại quan trọng của công nghệ điện mặt trời Stirling.
  Nhiệt mặt trời cũng phát triển mạnh đạt mức gấp đôi. Đun nước nóng mặt trời và năng lượng sưởi ấm phát triển 15%/năm trong năm 2008, đạt khoảng 145 GWth, gấp đôi công suất năm 2004. Dẫn đầu cuộc sống là Trung Quốc với ¾ công suất lắp đặt toàn cầu, tiếp theo là Đức, Tây Ban Nha, Nhật… Và trong số các nước đang phát triển, Brazil, Maroc, Tunisia… cũng cho thấy tốc độ “tăng trưởng lắp đặt nóng” của các hệ đun nước nóng mặt trời.
   
  #1

Chia sẻ trang này