1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Điều kiện đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ vận tải đường bộ

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi namnguyenle, 9/3/17.

 1. namnguyenle Member

  Tham gia ngày:
  6/12/16
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Ngành dịch vụ vận tải – đặc biệt là dịch vụ vận tải hàng hóa – ngày càng phát triển mạnh mẽ, đem lại nhuận cao cho doanh nghiệp và trở thành mắc xích quan trọng không thể thiếu trong tiến trình phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục.

  Càng ngày càng có nhiều nguồn đầu tư và mong muốn đầu tư cho ngành công nghiệp này. Vậy, để đăng kí kinh doanh trong lĩnh vực này phải đáp ứng những điều kiện cơ bản gì?

  “Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô” theo qui định có nghĩa là hoạt động sử dụng xe ô tô để vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa có thu tiền. Một số điều kiện chung khi đăng ký giấy phép cần có như sau:

  [​IMG]


  1. Phương tiện

  • Bảo đảm số lượng, chất lượng và niên hạn (đời xe) sử dụng của phương tiện đáp ứng được yêu cầu kinh doanh vận chuyển. Đồng nghĩa với việc, những đời xe cũ, qua sửa chữa nhiều hoặc những cải tiến bất hợp pháp sẽ không được công nhận.
  • Phương tiện thuộc quyền sở hữu doanh nghiệp hoặc xe thuê có chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp có số lượng tương xứng với quy mô kinh doanh.
  • Có thiết bị giám sát hành trình

  2. Người điều hành

  Người điều hành hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải phải có chuyên môn từ trung cấp trở lên đối với ngành vận tải hoặc trình độ cao đẳng, đại học chuyên ngành khác nhưng đã có kinh nghiệm quản lí công tác vận tải từ 3 năm trở lên.

  3. Cơ sở vật chất

  Có địa điểm đậu (đỗ) xe thuộc sỡ hữu doanh nghiệp hoặc hợp đồng thuê.

  Ngoài những thủ tục pháp lí, khi đầu tư phát triển trong ngành dịch vụ vận tải hàng hóa (http://vanchuyenduongbo.vn/dichvu/van-tai-duong-bo) đang cạnh tranh gay gắt như hiện nay, phải có quan sát – tìm hiểu tổng quan cũng như chi tiết. Những vấn đề như bảng giá cước phí vận chuyển hàng hóa đường bộ, chất lượng lái xe và nhân công khác, các đơn vị hợp tác chuyên môn,… đều là những mấu chốt quyết định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Ngành dịch vụ này tuy mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng đi kèm những rủi ro không hề nhỏ.

  Nguồn: Cường Thắng (http://vanchuyenduongbo.vn)
   
  #1

Chia sẻ trang này