1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Đông trùng hạ thảo trước nguy cơ tuyệt chủng

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi thangbka92, 16/5/18.

 1. thangbka92 Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  0
  Đông trùng hạ thảo trước nguy cơ tuyệt chủng Đông trùng hạ thảo là một dòng dược chất rất quý, được dùng toàn bộ trong y học. Hoạt động khai thác quá mức có thể khiến cho đông trùng hạ thảo, loài nấm mà phổ quát người sử dụng để tăng cường sinh lực, biến mất vĩnh viễn.
  [​IMG]
  Hàng năm đàn ông, đàn bà và trẻ thơ lên núi để sắm nấm Yarsagumba. Dù chưa có bằng chứng kỹ thuật, những thầy thuốc người Hoa và người Tây Tạng coi loại nấm nhỏ này là thuốc bổ có tác dụng nâng cao cường sinh lực. Người ta khởi đầu khai thách nấm Yarsagumba trong khoảng 30 năm trước. Tshewang Lama, 1 người dân Nepal sống ở ngôi làng sắp biên giới Tây Tạng, từng chứng kiến một số sĩ quan quân đội Trung Quốc ở ngôi làng Tây Tạng sắp Đó sắc nấm Yarsagumba cho quân sĩ uống để khiến nâng cao khả năng miễn dịch, chữa bệnh lao, kiệt lực, liệt và ung thư. Lama đã sử dụng dòng nấm này để chữa chứng rối mẫu giấc ngủ và 1 số vấn đề sức khỏe khác.
  từ chậm triển khai, ông trở nên một trong những người thu hái nấm trước tiên. Nhu cầu dùng đông trùng hạ thảo nấm ở Trung Quốc đang tăng nhanh. Năm nay người dân được trả 6 đô la Mỹ cho 1 cây nấm bằng quả ớt khô – mức giá cao gấp đôi năm ngoái.

  Ở Kathmandu, thủ đô của Nepal, giá của nấm chất lượng cao lên đến 31.000 USD/kg.
  lúc 70% thu nhập của người dân dưới chân dãy núi Himalaya đến từ hoạt động bán nấm, sinh kế của của họ đang trở nên bấp bênh vì số lượng nấm đang giảm mạnh. Cứ đến tháng 5 và 6 hàng năm, hàng nghìn người dân Nepal đi lại bằng xe la hoặc xe bò tới những vùng đồng cỏ cao để tìm kiếm những cây nấm nhỏ xíu chồi lên từ mặt đất. Uttam Babu Shrestha, người có bằng của Đại học Massachusetts tại Mỹ, nhắc rằng phương pháp đây 10 năm, người dân thu được vài kg trong mỗi chuyến như thế, nhưng ngày nay họ chỉ lượm được rất ít nấm. Sau 1 mùa thu nấm, đa dạng người trở về với một nhúm nấm.
  truy lùng quá mức, thu hoạch trước lúc nấm trưởng thành, phá hủy môi trường sống là nguyên do làm số lượng nấm giảm dần. Thậm chí biến đổi khí hậu cũng có thể là 1 căn nguyên. 2012 Là năm tồi tệ nhất. Phổ quát người tậu nấm ở Dolpa (khu vực gần biên cương Tây Tạng) trở về tay ko.
  [​IMG]
  nếu như hiện trạng này tiếp diễn thì loài nấm chậm tiến độ gần tuyệt chủng”, Shrestha Nhận định. Khoảng 50.000 người tại Dolpa mua nấm hàng năm. Năm ngoái họ mang về nhà 1.170 kg nấm. địa chỉ mua đông trùng hạ thảo tại hà nội
   
  #1

Chia sẻ trang này