1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Lí do và mẹo hạn chế trạng thái dây đàn guitar bị đứt

Thảo luận trong 'Người giúp việc' bắt đầu bởi binhan2015, 17/11/17.

Tags:
 1. binhan2015 Member

  Tham gia ngày:
  12/8/16
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Nguyên nhân & mẹo hạn chế tình trạng dây đàn guitar bị đứt
  Đối với người chơi guitar việc đứt dây đàn khi đang chơi hoặc khi đang lên dây là một nỗi ám ảnh. Nhiều bạn còn cho rằng Đó là điềm xui & cố gắng hạn chế tối đa trạng thái này. Tuy nhiên, ví như không tìm ra nguyên nhân thì hok thể nào chấm dứt sự "xui xẻo" vì dây đàn đứt. Bài viết này của Công Ty Việt Thanh sẽ hướng dẫn các thí sinh học nhạc một vài mẹo giúp hạn chế việc dây đàn bị đứt:
  [​IMG]

  - Mua phải dây đàn giả: Sau 1 khoảng thời gian kinh doanh nhạc cụ, mình thấy nhiều vô cùng bạn thường hỏi mình cách phân biệt dây đàn thật, giả và hiện trạng mua phải dây đàn giả xảy ra thường xuyên. Có bạn mua dây đàn về lên dây và chơi được hai hôm thì đứt chứng tỏ chất lượng dây đàn giả rất kém. Vì vậy bạn cần chọn trung tâm mua dây đàn uy tín & trang bị cho mình kiến thức về dây đàn để tránh mua phải dây đàn không chính hãng. ( Tin tức mà bạn cần biết: đàn guitar )
  - Mua dây đàn giá quá rẻ: Dây đàn quá rẻ cũng là một trong các nguyên nhân chính khiến dây bị đứt nhanh hơn. Các bạn nên cố gắng đầu tư một chút vào bộ dây chất lượng hơn, giá cao hơn thì sẽ chơi được lâu hơn. Hạn chế mua dây đàn quá rẻ nhé.
  - chẳng biết cách lên dây chuẩn: Nhiều bạn mới học đánh ghi ta không biết cách lên dây đàn chuẩn cũng rất hay làm đứt dây. Một vài bạn chưa biết cách sử dụng phần mềm lên dây hoặc chọn phần mềm lên dây không uy tín thì khi chỉnh dây đàn cũng dễ làm dây đàn đứt. Hiệu quả nhất là bạn cần mua một chiếc máy lên dây để tập luyện. Lúc nào nghe tốt rồi thì chuyển qua lên dây theo cách truyền thống.
  - Lên dây đàn theo cách truyền thống không cần máy như sau: Từ dây sáu tới dây 1 (dây to nhất đến dây nhỏ nhất) bấm phím theo theo thứ 55545 sao cho phím này cùng âm với dây sau . Thí dụ âm phím năm của dây sáu = âm buông của dây năm cứ tiếp tục cho những dây còn lại.
  - Lỗi bẻ dây: Người mới chơi đôi khi mắc phải lỗi bẻ dây – khiến nó tạo thành một góc – khi thay dây. Điều đó sẽ làm yếu dây và dễ đứt. Bí quyết khắc phục là lên dây thận trọng và nếu muốn bẻ dây vào khóa đàn, hãy chắc chắn mình làm ở đúng nơi. Khi đã đặt dây vào khóa, phải để thừa ra khoảng 1,5 đến 2 inch để quấn quanh khóa. Quấn nhiều vô cùng vòng quanh khóa sẽ dẫn tới 1 vấn đề khi chỉnh tune & nhìn K được gọn.
  - Lắp dây đàn nọ vào đàn kia: VD điển hình là dây nylon lắp vào đàn Acoustic. Dây nylon đúng là độ căng nhỏ, nên giả dụ gắn lên thiết bị có độ căng bự hơn chuẩn như Acoustic thì bảo đảm nếu lên đúng dây sẽ đứt. Quá nhanh thì thậm chí vừa lên xong đã đứt.

  - Ngựa đàn quá sắc: đôi khi, đặc biệt là ở những cây guitar còn mới, ngựa đàn có thể quá sắc ở một vài điểm. Bạn phải để ý đến những dây thường bị đứt & kiểm tra lại, áp dụng giấy nhám để mài bớt cạnh sắc hoặc thay ngựa đàn mới.
  - Ốc khóa đàn: Nhiều khi, bên trong lỗ của ốc khóa đàn để xâu dây đàn có những cạnh gồ ghề. Những cạnh gồ ghề này sẽ khiến dây bị đứt & nên được mài mượt = một cây dũa bé. Không những thế, bụi bẩn và sạn có thể bám vào những lỗ ốc qua khoảng thời gian. Vệ sinh những lỗ ốc vs giẻ/gạc cotton hoặc một sợi dây đàn bị hỏng & bảo quản ốc, khóa đàn về tổng quát sẽ loại trừ được việc này diễn ra.
  - dùng dầu ăn để tăng độ trơn cho dây đàn: Ca này Việt Thanh thấy rất nhiều bạn mắc phải, Tuy nhiên dầu ăn có tính chất nóng lên chơi nhiều ở tốc độ cao rất dễ phá hỏng dây đàn. Để bôi trơn dây đàn một cách hiệu quả , các bạn nên áp dụng những mẫu dầu bôi trơn dành riêng cho ghi ta nhé
  - Lược đàn quá nhiều bụi hoặc quá mòn: giả dụ dây đàn thường xuyên bị đứt ở phần gần lược đàn, bạn hãy kiểm tra lại lược đàn, lược đàn có thể bị mòn do dùng dây cỡ khá lớn. Bụi trong các rãnh của lược đàn cũng là một nguyên nhân. Bạn cần vệ sinh lược đàn thường xuyên hoặc thay lược đàn mới.
  - nguyên liệu móng gảy (Pick guitar): Đây K phải là lí do chính gây ra trạng thái dây đàn bị đứt nhưng đôi khi bạn cũng nên lưu tâm ví như Pick ghi ta của mình tự làm. Khi tự làm móng gảy bạn phải nhớ giũa nhẵn hết các cạnh Pick để K làm đứt dây đàn ghi ta.
  - Chất lượng khóa đàn: Khóa đàn lâu 5 hoặc K được vệ sinh đúng cách sẽ bị gỉ sét, hoặc có cạnh sắc quá nhỏ do loại khóa kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây đứt dây đàn. Nếu dây đàn đứt quá thường xuyên ở khóa đàn, bạn hãy kiểm tra lại khóa đàn & thay thế.
  - Dây đàn không được vệ sinh thường xuyên: bạn có thể vệ sinh dây đàn Sau khi đã chơi, đểtăng tuổi thọ của dây đàn, hạn chế bụi bẩn & mồ hôi tay. Giảm thiểu chơi đàn ra mồ hôi tay , hoặc lau tay khô trước khi chơi đàn , vì chất muối trong mồ hôi tay dễ bào mòn và gây hỏng dây đàn . ( Xem thêm: giá đàn guitar taylor )
   
  #1

Chia sẻ trang này