1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Nhiều trường học ở Quảng Nam đã được tài trợ điện năng lượng mặt trời nối lưới

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi thangbka92, 6/7/18.

 1. thangbka92 Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  574
  Đã được thích:
  0
  Sáng 24/5, tại trường THCS Lê Quý Đôn (xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), công ty lắp đặt điện mặt trời điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái để nhà trường đưa vào sử dụng.
  Đây là công trình điện mặt trời áp mái máy 3 do EVNCPC tài trợ. Trước đó, hệ thống điện mặt trời hòa lưới áp mái tại 2 trường THCS Nguyễn Thành Hãn (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) và trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) cũng đã được bàn giao để đưa vào sử dụng.
  [​IMG]
  Theo thiết kế, mỗi công trình với quy mô 36 tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà và một sản phẩm công nghệ hòa lưới sở hữu công suất 10kWp. Hệ thống điện mặt trời áp mái dùng pin sở hữu xuất xứ từ Nhật Bản và bộ hòa lưới được nhập khẩu từ Đức. Hệ thống điện này sinh ra sản lượng điện bình quân 46kWh điện mỗi ngày cho một điểm trường. Tổng giá trị thêm vốn cho 3 công trình khoảng một tỉ đồng.
  Theo lãnh đạo EVNCPC, việc đưa điện năng lượng mặt trời hòa lưới vào các trường học không những giúp tiết kiệm kinh phí tiền điện hàng tháng cho nhà trường mà còn có mặt trên thị trường một mô hình ứng dụng năng lượng điện mặt trời hiện đại, trực quan giúp cho học sinh sở hữu những thử khám phá kiến thức thực tế về năng lượng sạch.
  Thầy Nguyễn Thế Luyện - Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn cho biết: “Việc nhà trường được tài trợ hệ thống điện mặt trời áp mái giúp cho những em học sinh, giáo viên được thoáng mát để đang chạy tốt nhiệm vụ giáo dục”.
  Bên cạnh đó, theo thầy Luyện, nhà trường sẽ tuyên truyền cho các em học sinh thấy được lợi ích của việc dùng điện mặt trời vì đây là hệ thống điện cực kỳ sạch, góp phần bảo vệ môi trường.
   
  #1

Chia sẻ trang này