1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Những bộ phận cấu tạo của đàn Ukulele là như thế nào

Thảo luận trong 'Người giúp việc' bắt đầu bởi binhan2015, 16/11/17.

Tags:
 1. binhan2015 Member

  Tham gia ngày:
  12/8/16
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  1 Vài bộ phận tạo nên của đàn Ukulele là gì
  .
  Mua và chơi đàn Ukulele hiện đang là xu thế chung của quá nhiều bạn trẻ nhưng ko phải bạn nào cũng biết các bộ phận chính của Ukulele.
  .
  Bài viết này của Trung tâm dạy nhạc Việt Thanh sẽ gửi tới bạn một & thông tin về các thiết kế, hình dạng của Ukulele và các bộ phận chính của chiếc đàn đặc biệt này.
  .
  [​IMG]
  .
  Các bộ phận chính của đàn Ukulele:
  .
  Headstock hoặc đầu đàn: là bộ phận để gắn bộ khóa đàn
  .
  Chốt chỉnh: chốt chỉnh còn phải gọi là bộ khóa đàn Ukulele có tác dụng giữ dây và nắn chỉnh cao độ của từng dây đàn. ( Xem thêm thông tin: noi ban dan guitar taylor )
  .
  Nut (lược đàn): thường làm từ xương hoặc nhựa (đôi khi có thể là đồng hoặc thép) - Là bộ phần nằm giữa đầu đàn và cần đàn. Tuy nhỏ bé nhưng lược đàn lại giữ một vai trò cao nhất Đó cũng chính là “chia dây” - Lược đàn còn giúp cho dây đàn có 1 khoảng cách nhất định so vs phím đàn, để các dây khi rung K bị chạm vào phím gây rè tiếng. - Ngoài ra, lược đàn còn được biết đến là “phím số 0”.
  .
  Neck (cần đàn) : là bộ phận liên kết đầu & thùng đàn. Mặt phím là một miếng gỗ dài được gắn với cần đàn, là nơi các ngón tay trái động tác trên đó.
  Fretboard (phím đàn): Phím đàn là các thanh kim loại để chia mặt phím thành các ngăn phím, mỗi một ngăn phím là những nốt nhạc.
  .
  Body: Bộ phận hết sức quan trọng của cây Ukulele hẳn nhiên là thùng đàn ukulele (chúng ta sẽ nhắc đến bộ phận quan trọng đầu tiên này). Thùng có công dụng cộng hưởng và khuếch đại âm thanh. Khi ta gảy dây đàn tức là làm cho dây đàn rung, thùng đàn sẽ cộng hưởng vs tần số rung của dây đàn, làm cho lớp không khí xung quanh mặt thùng đàn Ukulele dao động vs cùng tần số và tai ta nghe được âm thanh. Tùy theo tần số dao động của dây đàn mà tai ta nghe được các âm thanh trầm bổng không giống nhau
  .
  Lỗ âm thanh (Sound Hole) : Lỗ thoát âm là nơi khi mà các sóng âm hình thành bởi việc các dây đàn dao động sẽ được khuyếch đại bên trong thùng đàn & thoát ra phía ngoài ko gian
  .
  Bridge (Ngựa đàn): là một miếng gỗ mỏng được đặt phía trên mặt đàn, có tác dụng để “neo” dây đàn vào thùng. Xương đàn thường được làm từ nhựa hoặc xương, cùng vs lược đàn giúp cho dây đàn có khoảng cách với mặt phím. 1 Bộ phận nhỏ khác là Pin đàn là các chốt để giữ dây đàn vs ngựa đàn ( Bài viết cùng lĩnh vực: bán đàn guitar )
  .
   
  #1

Chia sẻ trang này