1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Những tiêu chí giúp thiết kế website đạt chuẩn về kỹ thuật

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 6/2/18.

 1. tgiang1q2a Member

  Tham gia ngày:
  11/4/17
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Thiết kế website là công việc không đơn giản, nhưng để có được trang web đạt chuẩn cơ bản về kỹ thuật cũng không phải điều quá khó. Sau đây là những tiêu chí mà người làm website nào cũng cần nắm rõ.
  Bố cục hợp lý, giao diện thân thiện

  Mỗi người designer sẽ có một phong cách thiết kế website khác nhau, nhưng tựu chung lại trang web phải có bố cục hợp lý, cách sắp xếp các mảng nội dung, hình hoạ phải logic và dễ nhìn. Đừng xếp một núi nội dung, text, hình ảnh lộn xộn khiến người đọc choáng ngợp, không biết bắt đầu từ đâu. Một trang web có đẹp đến đâu nhưng rối rắm, lộn xộn cũng khiến cho khách hàng chán nản, và bao công sức của người thiết kế đổ sông để biển.

  [​IMG]
  Tuỳ từng lĩnh vực kinh doanh mà designer có thể lựa chọn phong cách thiết kế website riêng.
  Để trang web phát huy tối đa tác dụng, bạn cần đưa ra câu trả lời rõ ràng cho việc khách hàng/người dùng cần gì ở đây. Từ đó đưa ra những tiện ích tích hợp để phục vụ người dùng. Ví dụ khi họ muốn mua hàng, thiết kế cần khoa học, niêm yết giá rõ ràng. Khi họ cần cung cấp thông tin, các đề mục cần sắp xếp hợp lý, khi họ muốn được khơi gợi sự sáng tạo, bạn cần làm trang web trở nên thú vị…

  Có tính thẩm mỹ, hài hoà

  Trang web không nhất thiết phải đẹp long lanh hoa mỹ, nhưng ít nhất cũng cần có sự hài hoà về màu sắc, thẩm mỹ, bố cục, giao diện. Tuỳ theo từng lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm dịch vụ mà nhân viên thiết kế website có thể chọn phong cách riêng cho trang web của mình.

  [​IMG]
  Một gợi ý thiết kế website khá hay mà bạn có thể tham khảo.
  Hệ thống quản trị tiện lợi, dễ dùng

  Nhiều nhân viên thiết kế website thường chú trọng đến giao diện mà quên đi một phần quan trọng không kém là hệ thống quản trị (trang admin). Nếu giao diện và các yếu tố bên ngoài phục vụ khách hàng thì trang admin này sẽ do chính chủ nhân trang web sử dụng để cập nhật nội dung.

  Nếu giao diện bên ngoài rất ổn nhưng bạn gặp khó khăn trong việc sửa nội dung, thêm mới hay xoá những phần không cần thiết thì trang web cũng chưa phải là hoàn chỉnh. Các designer đừng quên mất phần này nhé!
   
  #1

Chia sẻ trang này