1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Xét nghiệm ADN

Thảo luận trong 'Nước hoa - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi leduccuong01, 11/8/18.

 1. leduccuong01 Member

  Tham gia ngày:
  20/4/17
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  0
  Xét nghiệm ADN xác định người cha – mẹ với đứa con. Tất cả chúng ta đều được thừa hưởng ADN từ cha mẹ của mình, một nửa của mẹ và một nửa của cha. Vì thế, theo quy luật di truyền khi xét nghiệm ADN so sánh ADN của con với ADN của cha – mẹ giả định, sẽ xác định được chính xác mối quan hệ huyết thống cha (mẹ) – con.

  Xét nghiệm này cũng có thể được sử dụng như một bằng chứng bổ sung về mối quan hệ huyết thống trong trường hợp cần xác định huyết thống mẹ-con mà người mẹ không thể cung cấp được mẫu xét nghiệm – hay nói một cách khác là xét nghiệm ADN ty thể này có thể sử dụng để xác định xem đứa trẻ có mối quan hệ huyết thống theo dòng mẹ với bà ngoại, bác, mẹ, dì… hay không?

  Cơ sở khoa học

  [​IMG]

  ADN ty thể có ở cả nam và nữ nhưng chỉ có nữ giới mới truyền ADN ty thể của mình cho tất cả những người con và thường không thay đổi qua nhiều thế hệ. Bằng việc so sánh trình tự của ADN ty thể của những người xét nghiệm có thể xác định được mối quan hệ huyết thống theo dòng mẹ.

  Kết quả của xét nghiệm ADN ty thể chỉ là một trong hai kết quả sau:

  ADN ty thể giống nhau: Những người tham gia xét nghiệm có mối quan hệ huyết thống theo dòng họ mẹ: bà ngoại – cháu trai / gái, Mẹ - con, dì – cháu trai/ gái, anh – chị em cùng mẹ hoặc cùng bà ngoại….

  ADN ty thể khác nhau: Những người tham gia xét nghiệm không có mối quan hệ huyết thống theo dòng mẹ

  Đối tượng tham gia xét nghiệm?

  Những người cần xác định mối quan hệ huyết thống theo dòng mẹ: Bà ngoại giả định- cháu trai/gái, bác gái/dì giả định- Cháu trai/gái, Anh-chị em cùng bà ngoại? Anh-chị-em cùng mẹ?….

  Loại mẫu và cách lấy mẫu xét nghiệm?

  Trên cơ sở khoa học ADN tại hầu hết các tế bào trên cùng 1 cơ thể người là giống nhau. Nên bạn có thể lấy bất kỳ 1 loại mẫu nào đều có thể làm xét nghiệm với kết quả chính xác như nhau.

  Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu được những kiến thức về xét nghiệm ADN là như thế nào. Nếu còn thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 1900 6049 để được chuyên gia tư vấn.
   
  #1

Chia sẻ trang này