15/2 LÀ NGÀY GÌ - THÁNG 2 CÓ NGÀY LỄ GÌ

Tháng 2 là tháng có không ít ngày lễ, sự kiện đặc biệt. Bạn đang quan trọng tâm tháng 2 có đợt nghỉ lễ gì để chủ động trong bố trí công việc, lên kế hoạch? Hãy thuộc Media
Mart khám phá các ngày lễ, sự kiện vào thời điểm tháng 2 ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Tháng 2 Có Ngày Lễ Gì


Xem nhanh 1. Ngày thành lập Đảng cùng sản vn (03/02)2. Ngày trái đất Phòng kháng Ung thư (04/02)3. Ngày Valentine (14/02)4. Ngày tiếng chị em đẻ quốc tế (21/02)5. Ngày Thầy thuốc việt nam (27/02)6. Một trong những lễ hội rực rỡ trong tháng 2 âm lịch
Ngày 03/02 hàng năm là đáng nhớ ngày thành lập và hoạt động Đảng cộng sản Việt Nam. Sự kiện thành lập và hoạt động Đảng cùng sản nước ta là một sự thay đổi vô cùng đặc trưng của lịch sử cách mạng Việt Nam, đưa ra quyết định sự cách tân và phát triển của dân tộc, hoàn thành sự rủi ro khủng hoảng về con đường lối và tổ chức triển khai lãnh đạo của trào lưu yêu nước vn đầu chũm kỷ XX.Ngày này cảnh báo mỗi đảng viên, công chức, viên chức, bạn lao cồn không ngừng nỗ lực phấn đấu, thi công Đảng ngày dần trong sạch, vững mạnh, giúp giang sơn ngày càng cải tiến và phát triển và vững bước tiến lên chủ nghĩa buôn bản hội.
Ngày trái đất Phòng kháng Ung thư xuất xắc ngày Ung thư thế giới là một sự kiện trái đất được tổ chức vào trong ngày 04/02 thường niên do Liên minh kiểm soát Ung thư thế giới (UICC) lãnh đạo.Sự khiếu nại này nhằm nâng cấp nhận thức của cộng đồng về bệnh lý ung thư, giải pháp phòng chống, phát hiện và chữa bệnh bệnh.
Ngày Valentine (Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) hay có cách gọi khác là ngày lễ tình nhân là 1 trong trong những đợt nghỉ lễ lớn được tổ chức triển khai hằng năm trên Bắc Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, bây giờ ngày lễ này cũng trở thành phổ biến hơn trên nhiều đất nước trên trái đất và trong những số ấy có Việt Nam.Ngày Valentine được tổ chức vào ngày 14/02 mỗi năm với ý nghĩa sâu sắc tôn vinh tình yêu đôi lứa. Vào thời điểm dịp lễ tình nhân, mọi người sẽ phân trần tình cảm đến tín đồ yêu, vợ/chồng của chính bản thân mình bằng hầu như lời yêu thương với dành bộ quà tặng kèm theo những món rubi ý nghĩa.
Ngày tiếng bà mẹ đẻ quốc tế (International Mother Language Day) được tổ chức vào trong ngày 21/02 hàng năm bởi UNESCO. Ngày Tiếng người mẹ đẻ nước ngoài đóng vai trò đặc trưng trong sự cách tân và phát triển thúc đẩy hội thoại liên văn hóa truyền thống đã được vào vai trò ra quyết định trong việc liên quan đối thoại liên văn hóa và đa dạng và phong phú văn hóa; bức tốc sự bắt tay hợp tác giữa những dân tộc/các nước.Ngày Tiếng bà mẹ đẻ quốc tế được các giang sơn thành viên UNESCO tổ chức triển khai hàng năm tại các trụ sở UNESCO nhằm mục đích quảng bá sự đa dạng ngôn ngữ, văn hóa truyền thống và tính nhiều ngôn ngữ.
Năm 1985, Đảng cùng Nhà vn quyết định rước ngày 27/02 thường niên là ngày bác sĩ Việt Nam nhằm mục tiêu tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, trách nhiệm cũng tương tự tài trí của các người cán cỗ y tế vào sự nghiệp gây ra và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng chính là ngày để nhắc nhở về trọng trách mà buôn bản hội sẽ giao phó cho các y, chưng sĩ và những người làm công tác y tế.
- tiệc tùng Chùa Trầm (2/2 âm lịch) được tổ chức ở làng mạc Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Tây, cách tp hà nội khoảng 25 km.- tiệc tùng kén rể (2/2 âm lịch) được tổ chức triển khai hằng năm vào ngày 2/2 trên dân buôn bản Đường Yên, xã Xuân Nộn, thị trấn Đông Anh, TP. Hà Nội.- lễ hội Nghinh Cô tại Dinh Cô (12/2 âm lịch) tại thị xã Long Hải, thị xã Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.- Hội miếu Ông Địa (2/2 âm lịch) tại 125 mặt đường Lê Lợi, phường 3, quận lô Vấp, TP. Hồ nước Chí Minh.- Lễ Kỳ im đình Bình Đông (10 - 14/2 âm lịch) tổ chức triển khai tại phường 7, quận 8, TP. Hồ nước Chí Minh.- tiệc tùng Tây Thiên (15-17/2 âm lịch) được tổ chức ở bên dưới chân núi Tam Đảo, trong quanh vùng Đền Thõng (Đền thờ Quốc chủng loại Tây Thiên) làng mạc Đại Đình, thị xã Tam Đảo, thức giấc Vĩnh Phúc.- liên hoan tiệc tùng Quán thay Âm (19 - 21/2 âm lịch) diễn ra tại miếu Quán nạm Âm trong quần thể quần thể danh thắng năm giới Sơn.Trên trên đây là nội dung bài viết Tháng 2 có dịp lễ gì? Tổng hợp những ngày lễ, sự kiện vào thời điểm tháng 2 nhưng Media
Mart muốn share đến bạn. Hy vọng bài viết mà Media
Mart chia sẻ sẽ mang lại lợi ích đến chúng ta trong bài toán lên định kỳ trình, thu xếp công việc, kế hoạch thuận lợi hơn.
Nội dung bài viết1. Tổng hợp các dịp lễ trong mon 2 Dương lịch tại Việt Nam2. Tổng hợp các ngày lễ hội trong tháng 2 Âm định kỳ tại Việt Nam3. Tổng thích hợp các thời điểm dịp lễ trong mon 2 Dương lịch trên Quốc tế4. Lời giải những thắc mắc có liên quan

Có thể bạn chưa biết, tháng 2 còn gọi là tháng của yêu thương thương vì chưng chúng chứa đựng nhiều sự khiếu nại và dịp nghỉ lễ đặc biệt. Vậy đa số sự kiện này là gì ? Có tác động như thế nào ? bài kiến thức lúc này của mình đang tổng hợp tất tần tật các đợt nghỉ lễ trong mon 2 Dương lịch, Âm lịch và Dương lịch thế giới mà bạn cần biết.

1. Tổng hòa hợp các đợt nghỉ lễ trong tháng 2 Dương định kỳ tại Việt Nam

Tổng đúng theo các ngày lễ hội trong tháng 2 Dương lịch tại Việt Nam

1.1. Ngày thành lập và hoạt động Đảng cộng Sản vn (Ngày 03/02)

Mở đầu cho tháng 2 đó là một sự kiện vô cùng đặc biệt. Ngày 3 tháng 2 năm 2023 là ngày đáng nhớ 93 năm ra đời Đảng cộng sản Việt Nam.

Đây là một trong bước ngoặt khổng lồ lớn, đặc biệt trong lịch sử vẻ vang cách mạng và ra quyết định sự cải cách và phát triển của dân tộc Việt Nam. Đồng thời xong xuôi khủng hoảng về đường lối và cách thức lãnh đạo của trào lưu yêu nước vào đầu thế kỷ 20.


*
*
*
*
*
*
Hội miếu Ông Địa

2.4. Lễ hội Nghinh Cô Long Hải (Mùng 10 – 12 tháng 2 Âm lịch)

Lễ hội Nghinh Cô Long Hải ra mắt hằng năm ngơi nghỉ Dinh Cô (Bà Rịa – Vũng Tàu) vào ngày 10 đến ngày 12 tháng 2 Âm lịch. Đây là giữa những lễ hội nước lớn số 1 của ngư dân các tỉnh nam giới Bộ.

Lễ hội Nghinh Cô Long Hải là sự phối kết hợp giữa liên hoan tiệc tùng Cầu ngư với tục thờ bái Thần biển cùng tín ngưỡng thờ mẫu – nữ giới Thần.


2.5. Lễ hội Tây Thiên (Ngày 15 – 17 mon 2 Âm lịch)

Lễ hội Tây Thiên được tổ chức triển khai hằng năm vào từ thời điểm ngày 15 tới ngày 17 tháng 2 Âm lịch. Nhằm mục tiêu tưởng ghi nhớ công ơn của Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu – vk của vua Hùng Vương sản phẩm bảy (Hùng Chiêu Vương). Bà là người có công núm quân chống giặc, thống tuyệt nhất giang sơn, mở mang khu vực và xây dựng nước nhà thái bình, thịnh trị.


2.6. Lễ Kỳ yên ổn đình Bình Đông (Mùng 10 – 14 tháng 2 Âm lịch)

Đình Bình Đông là một trong những đình tất cả lượng khách thăm quan và lễ bái đông độc nhất ở TP. HCM. Trên đây, thường niên đều tổ chức triển khai lễ Kỳ Yên từ ngày 10 mang lại ngày 14 tháng 2 kế hoạch âm.

Xem thêm: Mẹ mc nguyễn cao kỳ duyên qua đời, mẹ của mc nguyễn cao kỳ duyên qua đời

Lễ Kỳ yên ổn đình Bình Đông bao hàm lễ cúng thánh sư tưởng nhớ các bậc thầy vào thôn với lễ tụng kinh ước an (theo nghi thức Phật giáo). Trong khi còn có trả sắc, lễ tế thần, lễ tế tiền hiền, hậu hiền các thế hệ sẽ khai hoang, lập ấp và xây dừng lên các công trình phúc lợi cho dân làng.


2.7. Tiệc tùng, lễ hội Quán cầm cố Âm (Ngày 19/2 Âm lịch)

Cuối cùng, vào ngày 19/2 Âm định kỳ tại ngũ hành Sơn, Đà Nẵng tổ chức tiệc tùng, lễ hội Quán thay Âm. Đây là liên hoan dân gian có đậm tín ngưỡng tôn giáo của đạo phật được tổ chức vào đầu năm 1960 với vẫn được duy trì cho mang đến bây giờ.


3. Tổng hợp các ngày lễ hội trong mon 2 Dương lịch trên Quốc tế

Cuối cùng, chúng mình vẫn tổng đúng theo các dịp nghỉ lễ trong tháng 2 Dương lịch của Quốc tế. Chúng ta cũng có thể xem chi tiết hơn ngay dưới này.

3.1. Ngày nhân loại Phòng kháng Ung thư (Ngày 04/02)

Ngày trái đất Phòng chống Ung thư là một trong sự kiện thế giới được tổ chức vào trong ngày 04/02 hằng năm vày UICC lãnh đạo. Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của con bạn về loại dịch này, từ bỏ đó biết cách phòng tránh, phát hiện nay và chữa bệnh hiệu quả. Đồng thời sút số tín đồ mắc căn bệnh và giảm xác suất tử vong (đặc biệt làm việc trẻ em).


3.2. Ngày nước ngoài chống sử dụng binh sĩ Trẻ em (Ngày 12/02)

Ngày quốc tế chống sử dụng binh sỹ Trẻ em hay còn là Ngày tay đỏ được tổ chức vào trong ngày 12/02 từng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm nhưng mà lời thỉnh cầu sẽ được gửi đến các nhà lãnh đạo thiết yếu trị cùng các tổ chức bên trên toàn cố gắng giới. Với mục đích chống lại tình trạng sử dụng trẻ em bắt buộc tham gia vào các cuộc xung đột vào chiến tranh.


Ngày tay đỏ được khởi xướng vào khoảng thời gian 2002 và tất cả hiệu lực vào ngày 12/02. Lúc này trên trái đất đang tất cả những tổ chức triển khai quốc tế hoạt động, ủng hộ chống sử dụng binh lực trẻ em như UNICEF, Terre des Hommes,…

3.3. Thời điểm dịp lễ tình nhân Valentine (Ngày 14/02)

Ngày giành cho lứa đôi hay có cách gọi khác với cái brand name thân ở trong – lễ người tình Valentine được tổ chức vào trong ngày 14/02 hằng năm. Đây là ngày vinh danh tình yêu của các cặp người thương và bọn họ sẽ phân trần tình cảm của mình bằng phương pháp tặng hoa, socola hay có tác dụng thiệp để gửi tới tín đồ thương.


3.4. Ngày tiếng người mẹ đẻ quốc tế (Ngày 21/02)

Ngày tiếng chị em đẻ nước ngoài được UNESCO tổ chức vào ngày 21/02 từng năm. Đây cũng chính là ngày bao gồm vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá sự đa dạng mẫu mã về ngữ điệu và văn hoá. Tự đấy thúc đẩy, tăng cường sự hợp tác và ký kết giữa các dân tộc và những nước với nhau.


4. Câu trả lời những câu hỏi có liên quan

Dưới đó là một số giải đáp những câu hỏi liên quan liêu sau khi chúng ta đã hiểu qua đều ngày lễ, sự khiếu nại có trong thời điểm tháng 2.


Cứ từng 4 năm thì vẫn dư ra 1 ngày và họ hay gọi đó là ngày nhuận. Ngày nhuận sẽ được tính hồi tháng 2 trong năm. Vày vậy nhưng năm nhuận mon 2 sẽ sở hữu 29 ngày, trái lại năm không nhuận là 28 ngày vào thời điểm tháng 2.


5. Tổng kết

Tháng 2 có ngày lễ gì? Tổng hợp mọi sự kiện, ngày lễ ra mắt trong mon 2 đang được bọn chúng mình giải đáp cụ thể qua nội dung bài viết này. Mong muốn chúng sẽ cung cấp tin hữu ích cho chúng ta độc giả.

Theo dõi liên tụctrang Dchannelcủa khối hệ thống Di Động Việt chúng mình nhằm update liên tục mọi thứ tiên tiến nhất về technology và con kiến thức hiện giờ nhé.

Và quan trọng đừng quên “MUAĐIỆN THOẠIĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được trao tận tay sản phẩm tốt nhất có thể với hàng loạt các ưu đãi phù hợp.

Di Động Việt


Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về sản phẩm mới toanh và các tips công nghệ nhanh độc nhất vô nhị từ Di Động Việt


Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường bắt buộc được khắc ghi *

lưu tên của tôi, email, và website trong trình chuyên chú này cho lần comment kế tiếp của tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x