Lời bài hát: chuyện tình an lộc sơn và dương quý phi, quà̂n thư khảo biện

TPO - giáo sư sử học tập Trương Quốc Cươngtừng nhắc tới, chuyện Dương Quý phi với An Lộc Sơn bao gồm gian tình có tương đối nhiều dị bản, mặc dù đều là số đông tai tiếng.

Dương Quý phi dấn An Lộc sơn là nam nhi nuôi, thậm chí từng giúp An Lộc Sơn làm cho lễ tắm ba ngày. Dã sử ghi chép hai bạn thông dâm cùng với nhau, còn nói lại tích An Lộc Sơn làm cho trầy xước ngực của Dương Quý phi, để bịt giấu việc này nhưng mà Dương Quý phi đã phát minh ra loại yếm, núm nhưng lũ họ thực sự tất cả gian tình sao?

Dương Ngọc hoàn 17 tuổi trời sinh diễm lệ, tiếp nối âm luật, ca múa, bởi vì vậy được Võ Huệ phi chọn trúng có tác dụng Vương phi của lâu Vương, thanh nữ cũng đó là con dâu của Đường Huyền Tông.

Bạn đang xem: An lộc sơn và dương quý phi

*

Nào ngờ Đường Huyền Tông chú ý thấy mỹ nhân đẹp như tranh vẽ tức thì đùng đủ phần đông thủ đoạn để nạp cô gái vào cung. Tuy nhiên, vẫn lo âu thế tục dị nghị, Đường Huyên Tông trước tiên khoác lên thân phận đạo sĩ mang lại Dương Ngọc Hoàn.

Đến năm Thiên Bảo máy 4, Dương Ngọc trả được Đường Huyền Tông sủng hạnh, phong làm cho Quý phi, hai bạn mới công khai minh bạch ân ái.

Đối với hotgirl này, Đường Huyền Tông thương cảm đến tận trời, họ hàng thân mê say của thanh nữ đều được thăng quan liêu tiến chức. Dương Quý phi thể hàn, xuất xắc sợ lạnh, Đường Huyền Tông cấp vã tu bổ cung Thanh Hoa, tạo suối nước nóng mang lại Dương Quý phi làm ấm người.

Khi Dương Quý phi muốn ăn quả vải, Đường Huyền Tông không tiếc bất cứ giá nào, cho dù mất không hề ít nhân lực trang bị lực vẫn cần lấy được quả vải cho người đẹp ăn.

Ngược lại, Đường Huyền Thông cực kì thích xem ca múa, Dương Quý phi biết điểm này luôn luyện tập siêng chỉ, màn trình diễn cho nhà vua xem. Đường Huyền Tông ở mặt đệm trống, hai bạn quả thực cảm tình ngọt ngào.

Như vậy, Dương Quý phi còn rất cần được thông dâm với An Lộc Sơn giỏi sao? giáo sư sử học Trương Quốc Cương, giáo sư đào tạo và huấn luyện tại đh Thanh Hoa, china từng nói tới, chuyện Dương Quý phi cùng An Lộc Sơn bao gồm gian tình có không ít dị bản, mặc dù đều là các tai tiếng. Không những dã sử nhắc đến ngay cả "Tư Trì Thông Giám" cũng viết rằng An Lộc tô thường mang lại cung của Dương Quý phi, hai người cười nói vui vẻ.


*

Không hầu hết thế, Dương Quý phi còn thừa nhận An Lộc sơn là nam nhi nuôi, cha ngày sau thời điểm nhận con, thanh nữ còn tắm mang lại An Lộc Sơn, y như phong tục truyền thống "tắm 3 ngày" (Sau lúc hạ sinh một đứa trẻ em sơ sinh nghỉ ngơi thời cổ đại, vào ngày mùng 3 mới tổ chức triển khai lễ tắm rửa rửa).

Chuyện này Đường Huyền Tông cũng biết dẫu vậy không trách cứ lại cảm thấy rất thú vị. Chính vì thế, quan hệ giữa Dương Quý phi cùng An Lộc Sơn khiến cho giáo sư Trương Quốc cương cứng khó rất có thể tưởng tượng ra chuyện nước ngoài tình, ông cho rằng người đời Đường dỡ mở hơn nên việc tiếp xúc giữa phái nam và nữ giới giới không trở nên gò bó như các người làm việc triều đại trước.

Quan trọng hơn, Dương Quý phi khiêu vũ múa khôn cùng giỏi, phụ nữ nổi danh cùng với điệu múa xuất xắc tác "Nghê thường vũ y khúc". An Lộc Sơn cũng rất rành về các loại vũ điệu, vày vậy chắc chắn có sự trao đổi, học hỏi.

Một số nhà thơ mập thời đó cũng đề cập cho chuyện Dương Quý phi và An Lộc Sơn thường xuyên nhảy múa thuộc nhau. Dựa vào yếu tố này, hoàn toàn có thể suy đoán, Dương Quý khác người xuyên thỉnh giáo An Lộc sơn về các vũ điệu của mình. Trong quy trình chỉ đạo, hướng dẫn, vấn đề tiếp xúc thân thể là thiết yếu tránh khỏi, tín đồ khác chú ý vào lập tức thêm mắm thêm muối, mới có chuyện Dương Quý phi cùng An Lộc Sơn làm loạn hậu cung.

Dương Quý phi , nói một cách khác là Dương Ngọc Hoàn tốt Dương Thái Chân là một trong phi tần vô cùng được sủng ái của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Trong văn hóa Trung Hoa, bà được xếp vào trong 1 trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc.

Đường mặt đường là đông đảo ông vua uy nghi và quyền lực tối cao trong triều đình, cụ nhưng không ít vị vua bị hoàng hậu của bản thân mình “cắm sừng” trong nhức đớn.


Lương Nguyên Đế - ông vua bị cắm sừng do ngoại hình

Được biết đến là một vị vua đa tài ở nhiều lĩnh vực như thi ca, âm luật, chữ viết đẹp không có ai sánh bằng, nhưng Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch lại là một ông vua nhát may mắn vày ngoại hình không mấy ưa nhìn - ông bị mù một bên mắt.

Trong lúc đó, vợ cả của ông là Từ Chiêu Bội lại là một tuyệt sắc giai nhân với sắc đẹp nghiêng thành đổ nước cần rất nhiều người đàn ông thèm khát có được nhan sắc ấy. Cuộc sống hôn nhân gia đình của Lương Nguyên Đế và Từ Chiêu Bội ko mấy mặn nồng, đặc biệt là trong chuyện chăn gối.


*

Từ Chiêu Bội lại là một tuyệt sắc mĩ nhân với sắc đẹp nghiêng thành đổ nước phải rất nhiều người đàn ông thèm khát bao gồm được nhan sắc ấy. Ảnh minh họa.


Chính vị dung mạo không khôi ngô, tuấn tú của vị vua họ Lương đã khiến người hoàng hậu đâm ra đáng ghét và bất mãn. Thậm chí, bà chỉ trang điểm một nửa khuôn mặt khi diện kiến chồng. Sau một thời gian thành hôn, Từ Chiêu Bội bị Tiêu Dịch xa lánh, cùng dần dà bà bắt đầu search người tình đầu tiên là Trí Viễn, một vị hòa thượng ở chùa Dao quang tại tởm Châu.

Tuy thế, để ra phía bên ngoài nhăng nhít với người đàn ông này lại trốn ra khỏi cung đình vượt nhiều, phải Từ Chiêu Bội chuyển quý phái để ý đến một vị đại thần trong triều đình là ký kết Quý Giang - một người có vẻ bề ko kể phong lưu cùng tuấn tú. Chưa dừng lại tại đó, Chiêu Bội còn hẹn hò với một thi nhân đương thời là Hạ Huy. Người phụ nữ này còn cả gan công khai đi lại với "người tình" trước mặt bàn dân thiên hạ.

Xem thêm: Cách bổ sung kẽm và canxi cho bé, uống kẽm và canxi cùng lúc được không

Điều này khiến Lương Nguyên Đế khôn cùng tức giận. Ông đã mượn cớ vu oan vợ mình hãm hại một cung nữ vào triều để bao gồm cớ bắt nghiền bà tự vẫn. Tàn nhẫn hơn thế, ông còn trét nhọ danh dự của người vợ vượt cố bằng phương pháp viết lại câu chuyện trăng hoa của Từ Chiêu Bội để bàn dân thiên hạ biết đến người đàn bà này.

Võ Tắc Thiên có tác dụng vợ của cả phụ vương và con vua Đại Đường

Ắt hẳn ai cũng biết đến vị hoàng hậu đầy quyền lực và là nữ hoàng đế đầu tiên của trung hoa Đại Lục. Sau khi trở thành cung nữ trong triều đình, Mỵ Nương mặc dù là phi tần của Đường Thái Tông Lý Thế Dân nhưng vẫn mặn nồng thuộc Lý Trị, nam nhi của Lý Thế Dân.


*

Sau khi trở thành cung nữ trong triều đình, Mỵ Nương mặc dù cho là phi tần của Đường Thái Tông Lý Thế Dân nhưng vẫn mặn nồng cùng Lý Trị, nam nhi của Lý Thế Dân. Ảnh minh họa.


Khi Võ Mỵ Nương bước vào tuổi lớn thì cũng là dịp Lý Thế Dân đã về già. Ông vua qua đời ở độ tuổi 50 này có lẽ không có nhiều thời gian để thân thiết đến trung tâm tư của một người thiếp mới đang ở độ tuổi mới lớn. Cũng chính vì vậy, vào thời gian này, Võ Mỵ Nương bắt đầu để ý đến một người trẻ hơn, đó chính là thái tử Lý Trị.

Dù là ngoại tình nhưng chuyện tình của Võ Mỵ Nương và Lý Trị cũng gặp không ít giằng xé với đau khổ. Cho dù yêu nhau sâu đậm nhưng vì chữ hiếu phải Lý Trị ko thể nào đường đường chính chính công bố Võ Mỵ Nương là vợ mình.


*

Tuy vậy, bởi vì sức mạnh của tình yêu phải cả Lý Trị với Võ Mỵ Nương vẫn quyết một lòng một dạ cùng mọi người trong nhà đến trọn đời. Ảnh minh họa.


Tuy vậy, vày sức mạnh của tình yêu nên cả nhì vẫn quyết một lòng một dạ bên nhau đến trọn đời. Xét về vai vế, Võ Mị Nương là vợ cũ của vua Thái Tông. Thế nhưng Lý Trị bây giờ không còn đon đả đến luân thường đạo lý mà các đại thần nhắc tới nữa. Ông vua trẻ vừa mới lên nắm quyền bất chấp tất cả đưa Võ Mỵ Nương về hậu cung phong làm cho Chiêu nghi.

Thái tổ bên Thanh - bị cắm sừng bởi cao tuổi

Có thể nói rằng, vị vua đầu tiên của bên Thanh vốn bao gồm mối quan hệ "dây mơ rễ má" với người vợ của mình là A cha Hợi. Năm 12 tuổi, nữ giới A tía Hợi vốn là một cô mỹ mĩ nhân tuyệt sắc. Vào chính độ tuổi đó, cô bé trẻ này được gả mang lại Nỗ Nhĩ Cáp Xích khi đó đã 60 tuổi.

Chính vị sự chênh lệch tuổi tác quá lớn đề xuất cặp vợ chồng này có không ít những mối quan hệ phức tạp. Bởi một lẽ, mối nhiệt tình duy nhất của Thanh Thái tổ chỉ là tất cả thật nhiều bé cháu để kế thừa cơ ngơi, trong những lúc đó, tuyệt sắc mĩ nhân A tía Hợi lại ao ước muốn một tình thân thật sự.


*

Năm 12 tuổi, con gái A tía Hợi vốn là một cô mỹ mĩ nhân tuyệt sắc. Vào bao gồm độ tuổi đó, cô bé trẻ này được gả cho Nỗ Nhĩ Cáp Xích lúc đó đã 60 tuổi. Ảnh minh họa.


Ở với nhau được một thời gian, A ba Hợi sinh ra khinh ghét chồng mình và có ý định tìm đến một người đàn ông trẻ trung khác để tựa vai. Mặc dù nhiên, để đảm bảo tính mạng của mình, A tía Hợi quyết định chọn "người tình" đó là những người bé của chồng!

Những đứa nhỏ của Nỗ Nhĩ Cáp Xích lớn hơn A tía Hợi cả 7 tuổi. Tuy nhiên, việc ngoại tình với vị hoàng tử cả Đại Thiện với vị nhỏ thứ tư Hoàng Thái Cực bị phân phát hiện. Một người vợ không giống đã truyền tai điều này đến vua Nỗ Nhĩ Cáp Xích, nhưng ông không hề mảy may gồm động thái nào.

Dù không ra tay trừng phạt người vợ lăng loàn của mình, Nỗ Nhĩ Cáp Xích lại toan tính rất sâu sát về việc trao lại quyền lực và của cải đến vợ con. Bốn vị thân vương con chồng bắt ép thắt cổ tự vẫn để giữ trong tay quyền lực của mình.

Mối tình tay cha của Dương Quý Phi

Hẳn cái tên Dương Quý Phi không hề mấy xa lạtrong lịch sử Trung Hoa. Phái nữ được mệnh danh là một vào tứ đại mỹ nhân của china xưa bởi sắc đẹp "hoa ghen tuông liễu hờn". Nhưng liệu tất cả mấy ai biết đến chuyện tình tay tía đầy nhục dục giữa Dương Quý Phi – An Lộc Sơn với Đường Minh Hoàng?


*

Nhưng liệu gồm mấy ai biết đến chuyện tình tay tía đầy nhục dục giữa Dương Quý Phi – An Lộc Sơn với Đường Minh Hoàng? Ảnh minh họa.


An Lộc Sơn vốn là một viên tướng người Đột Quyết rất được vị vua Đường Minh Hoàng tin tưởng. Thậm chí viên tướng này còn nhận vị vua làm cha nuôi và Ngọc trả (tên thật của Dương Quý Phi) làm mẹ nuôi. Ấy thế mà, tên tư thông này đã nảy sinh tư thông cùng với người mẹ nuôi của mình.

Y lại chú ý thấy Ngọc trả trẻ đẹp, Đường Minh Hoàng hốc hác thì đoán ra được vài phần. Một lần nhân bao gồm tiệc, An Lộc Sơn đánh bạo ném hoa trái vào Ngọc Hoàn, thấy mỹ nhân chẳng hề tức giận nhiều hơn cười khêu gợi. Biết được trung khu ý "mẹ nuôi" đề nghị An Lộc Sơn cần sử dụng tiền tải chuộc đám cung nữ để vào cung tư thông với Ngọc Hoàn.

(Tổng hợp từ nhiều nguồn)


bị bắt quả tang "cắm sừng" các bạn trai 4 năm, cô gái nói: "Anh tỉnh táo bị cắn lại hộ tôi với, đến nhà còn chả cài đặt được"
xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 tháng 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 coi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.