CÁC BÀI TẬP ĐÙI THON GIÚP ĐÙI GỌN SĂN CHẮC HIỆU QUẢ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

SKĐS - C&#x
E1;c b&#x
E0;i tập ch&#x
E2;n được giới chuy&#x
EA;n gia khuyến kh&#x
ED;ch bạn thực hiện kh&#x
F4;ng chỉ gi&#x
FA;p cải thiện v&#x
F3;c d&#x
E1;ng m&#x
E0; c&#x
F2;n tăng cơ bắp v&#x
E0; sức mạnh cho đ&#x
F4;i ch&#x
E2;n.Thật thông minh khi bắt đầu bất kỳ bài tập rèn luyện sức mạnh nào bằng một bài tập tăng cơ. Bài tập nâng đầu gối luân phiên sẽ làm săn chắc gân kheo và cơ mông, đồng thời tăng nhịp tim và cải thiện khả năng giữ thăng bằng. Lợi ích khác là chúng rất đơn giản để thực hiện.

Bạn đang xem: Các bài tập đùi thon giúp đùi gọn săn chắc hiệu quả


Đứng hai chân rộng bằng hông. Nâng đầu gối phải của bạn cao ngang hông. Hạ đầu gối xuống và thực hiện động tác tương tự với đầu gối trái. Lặp lại trình tự trong một đến ba phút.

Bạn cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự khi thực hiện động tác bước lên cầu thang.

2. Bài tập Squats

Squats là một bài tập tăng sức mạnh cho chân nhằm vào hông, đùi và mông. Những người mới tập có thể muốn bắt đầu với bài ngồi xổm trên ghế và sau đó chuyển sang bài Squat đứng. Đối với bài tập ngồi xổm trên ghế, hãy đứng trước một chiếc ghế chắc chắn khi bạn chuẩn bị ngồi vào đó.Đặt hai bàn chân rộng hơn chiều rộng bằng vai một chút. Tập trung trọng lượng vào gót chân và uốn cong đầu gối để từ từ hạ mông về phía ghế. Khi bạn đến gần ghế, nhanh chóng ấn trở lại vị trí đứng. Squats đứng sử dụng cùng một chuyển động mà không cần ghế. Mục tiêu từ 10 đến 15 lần squats mỗi hiệp.

3. Bài tập LungesKhi bạn muốn hoạt động tất cả các cơ chân của mình cùng một lúc, hãy thực hiện động tác lắc lư. Động tác này khiến cơ mông, gân kheo và bắp chân của bạn cùng hoạt động.

Đứng hai chân rộng bằng vai và bước về phía trước bằng chân phải trong khi hạ đầu gối sau về phía sàn. Đẩy chân sau của bạn ra để trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại với chân trái của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện động tác lộn ngược khi bạn lùi lại phía sau. Dù bằng cách nào, bạn luôn thả đầu gối sau của mình xuống sàn.

4. Nâng bắp chânBắp chân của bạn có thể không to bằng các cơ chân khác, nhưng chúng vẫn cần săn chắc để có thể hỗ trợ mắt cá chân và giúp bạn giữ thăng bằng.

Động tác nâng bắp chân rất đơn giản nhưng hiệu quả. Đứng hai chân rộng bằng vai. Dễ dàng nhất nếu bạn đứng gần ghế, lan can hoặc tường để được hỗ trợ. Đứng kiễng chân và giữ trong 3 giây. Sau đó, từ từ hạ gót chân của bạn trở lại sàn. Thực hiện hai hoặc ba hiệp 15 lần nâng.

5. Bài tập nâng hôngĐộng tác nâng hông giúp tăng cường sức mạnh cho hông, đùi và mông của bạn. Động tác này cũng giúp giữ cho khớp háng của bạn linh hoạt.

Đứng sau một chiếc ghế chắc chắn với bàn chân và mũi chân hướng về phía trước. Giữ chân thẳng, nhưng không khóa đầu gối của bạn. Từ từ nhấc chân phải của bạn sang một bên. Sau đó trở lại vị trí bắt đầu.

Bạn thực hiện động tác này càng chậm càng tốt. Lặp lại với bên trái bên trái của bạn và thực hiện chuỗi này 15 lần cho mỗi bên chân.

6. Bài tập Knee Curls


Bài tập này tác động lên gân kheo ở mặt sau của cẳng chân, giúp bạn đi bộ và leo núi dễ dàng hơn. Đứng sau một chiếc ghế chắc chắn để làm điểm tựa và đặt hai bàn chân gần như rộng bằng vai. Gập bàn chân của bạn và từ từ uốn cong chân phải, để gót chân của bạn di chuyển về phía mông.

Sau đó, từ từ, hạ chân của bạn trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại với chân trái của bạn. Thực hiện động tác này từ 10 đến 20 lần cho mỗi bên chân.

Xem thêm: Mặt dài để tóc gì? 26 kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt dài phái đẹp nhất định phải thử

7. Bài tập mở rộng chân


Mở rộng chân làm săn chắc các cơ ở mông, giúp hỗ trợ phần lưng dưới của bạn. Đứng sau một chiếc ghế và đặt tay lên đó. Đặt hai bàn chân của bạn cách nhau ít hơn chiều rộng hông một chút. Nâng chân phải về phía sau, giữ thẳng. Hãy nghĩ đến việc nhấc gót chân ra phía sau và đừng cong lưng. Bạn sẽ cảm thấy gân kheo và cơ mông của mình hoạt động.

Khi chân của bạn đã lùi xa đến mức cảm thấy thoải mái, hãy giữ nó trong 5 giây. Hạ chân của bạn trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại với chân trái. Thực hiện động tác này 10 lần và tối đa ba hiệp.


12 mẹo để khoe bụng phẳng lì trong mùa lễ hội này

SKĐS - Bụng phẳng là niềm mơ ước của bất cứ ai. 12 mẹo chăm sóc vùng bụng hợp lý trong bài viết này, bạn không nên bỏ qua.


5 giải ph&#x
E1;p chăm s&#x
F3;c da b&#x
E1;c sĩ da liễu muốn bạn thực hiện v&#x
E0;o 2022
8 l&#x
FD; do v&#x
F9;ng cổ bị sẫm m&#x
E0;u v&#x
E0; c&#x
E1;ch khắc phục
4 c&#x
F4;ng thức tẩy tế b&#x
E0;o chết tr&#x
EA;n da hiệu quả bằng tr&#x
E1;i c&#x
E2;y nhiệt đới
Tự chế ‘si&#x
EA;u dầu dưỡng’ cho m&#x
E1;i t&#x
F3;c hư tổn nặng

Sở hữu đùi thon, gọn sẽ giúp phái đẹp tự tin diện những bộ cánh yêu thích. Hãy cùng Blog
An
Choi xem qua 5 bài tập làm thon đùi nhanh và đơn giản dưới đây nhé!


Chắc hẳn phái nữ ai cũng muốn sở hữu bắp đùi thon gọn để diện các mẫu chân váy ngắn, quần short, bikini,… sao cho đẹp nhất. Một thân hình đẹp sẽ giúp bạn đẩy lùi sự mặc cảm và lấy lại phong thái tự tin, đúng với hình ảnh phụ nữ hiện đại ngày nay.

*
*

Thế nhưng bạn cảm thấy vô cùng khó khăn khi bận rộn cho công việc và học tập, không có nhiều thời gian tập luyện thường xuyên để có phần đùi gọn, đẹp? Đừng lo lắng, với các bài tập làm thon đùi nhanh dưới đây, Blog
An
Choi tin rằng bạn sẽ nhận được kết quả ngoài mong đợi đấy!

1. Đứng tấn – bài tập làm thon đùi nhanh đơn giản nhất

Đứng tấn là một động tác cơ bản đã vô cùng quen thuộc với hầu hết mọi người. Động tác này tương đối đơn giản và phù hợp với những ai mới bắt đầu tập.

*
*
*
*

Bạn có thể tìm mua các loại tạ tại đây:

2. Động tác squat đá chân

Squat đá chân là bài tập mang lại hiệu quả nhanh và ấn tượng. Không chỉ có giảm mỡ thừa ở phần đùi, động tác này còn có thể làm tăng kích thước vòng ba.

*
*

3. Giữ thăng bằng trên một chân

Động tác của sự đòi hỏi bền bỉ và khả năng giữ cân bằng của người tập. Bù lại, tập luyện thường xuyên bạn sẽ thấy sự biến đổi rõ rệt trên phần đùi và cả phần hông trong thời gian ngắn.

*
*

4. Nâng toàn bộ cơ thể

Với động tác này, cả cơ thể đều phải hoạt động nên ngoài đùi, nâng toàn bộ cơ thể sẽ giúp giảm mỡ nhiều phần khác nhau trên cơ thể như hông, bắp chân,… Bài tập này tuy không cần sự dẻo dai nhưng một ít mềm mại cho cơ thể là một lợi thế.

*
*

Hướng dẫn thực hiện

Nằm ngửa, hai chân co và bàn chân để bằng chiều rộng hông. Đặt một cái gì đó giữa hai đầu gối của bạn chẳng hạn như một chiếc khăn được cuộn lại hoặc một cái gối.Nâng hông lên sao cho đường từ đầu gối đến vai thẳng hàng trong khi ép cái gối càng chặt càng tốt.Hạ hông trở lại vị trí bắt đầu nhưng không nghỉ trên mặt đất cho đến khi bạn hoàn thành số lần tập là 15 lần.

5. Duỗi thẳng chân trên không trung

Nếu muốn sự thả lỏng và nhẹ nhàng thì không thể bỏ qua động tác này. Tuy đơn giản nhưng việc duỗi thẳng chân liên tục trên không trung sẽ giúp bạn giữ phần đùi thon gọn.

*
*
Đưa chân trái/phải lên không trung duỗi thẳng kết hợp lắc nhẹ. Mỗi chân 10s rồi đổi bên.

Một số sai lầm khi luyện tập khiến đùi to hơn

Nhiều người thắc mắc việc mình đã hoàn thành đúng các động tác và thường xuyên luyện tập, thế nhưng phần đùi không được cải thiện mà thậm chí còn thô, to hơn một cách bất thường. Blog
An
Choi khuyên bạn nên tham khảo danh sách sai lầm khi luyện tập khiến đùi to hơn dưới đây để thay đổi phương pháp hiệu quả hơn nhé!

Tập luyện liên tục mà không nghỉ ngơi: đây có lẽ là suy nghĩ của hầu hết mọi người tham gia tập luyện. Họ nghĩ rằng tập càng nhiều thì càng giảm. Tuy nhiên, việc này có thể gây phản tác dụng, làm đùi to “quá khổ” bất thường.Không tập đều đặn: Nhiều bạn đặt quyết tâm cao độ khi muốn có đôi chân thon thả nhưng chỉ tập được vài ngày là mau nản, không nên nhé! Bởi tập không đều sẽ làm bắp đùi to ra, việc ngưng tập làm mỡ lại tiếp tục tích tụ nhanh chóng.
*
*
Tập bao nhiêu, ăn bù bấy nhiêu: Khi tập luyện, cơ thể sẽ tiêu tốn một lượng lớn năng lượng. Chính vì thế mà sẽ gây cảm giác đói, thèm ăn. Cho dù có tập nhiều đến đâu, vẫn uống quá nhiều dầu mỡ, tinh bột thì mỡ thừa vẫn luôn xuất hiện. Hoặc khi chúng ta nạp vào cơ thể một lượng calo quá lớn, việc tập luyện không thể làm tiêu hao hết thì nguy cơ tăng cân và tích mỡ thừa vẫn rất cao.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập tương tự tại đây:

Vậy là Blog
An
Choi vừa gợi ý cho bạn 5 bài tập làm thon đùi nhanh vô cùng đơn giản và hiệu quả. Hãy tập luyện đều đặn, kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp để nhanh chóng sở hữu phần đùi gọn, đẹp như mong muốn nhé! Chúc bạn thành công và luôn xinh đẹp!

An
Choi để cập nhật những kiến thức bổ ích khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.