Tổng Kết Bảng Tổng Sắp Huy Chương Olympic 2016, Bảng Tổng Sắp Huy Chương Olympic Rio 2016

VTV.vn - với cùng 1 HCV cùng 1 HCB tại Olympic Rio, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giúp đoàn thể dục Việt Nam tạo nên sự lịch sử khi lần đầu lọt top 50 nằm trong bảng tổng sắp huy chương tầm thường cuộc.


Olympic Rio năm 2016 đã chấp thuận khép lại sau 2 tuần tranh đấu giữa những VĐV của 207 đoàn thể thao tới từ khắp địa điểm trên cầm giới. Chủ nhân xứng đáng của rất nhiều tấm huy chương đang được khẳng định và đoàn thể thao vn cũng đã để lại ấn tượng ấn sở hữu tính lịch sử vẻ vang tại kỳ rứa vận hội thứ nhất ở phái nam Mỹ này với một HCV với 1 HCB.

Bạn đang xem: Bảng tổng sắp huy chương olympic 2016

Người đem lại cả nhì tấm huy chương danh giá này không có bất kì ai khác chính là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Anh đổi thay VĐV thứ nhất của việt nam giành HCV tại một kỳ Olympic khi đăng quang ở văn bản 10m súng ngắn tương đối nam trước lúc đoạt thêm 1 HCB nữa ở văn bản 50 m súng ngắn phun chậm nam.

Thành tích đầy trường đoản cú hào của Đại tá Hoàng Xuân Vinh cũng đã giúp việt nam lần đầu mở ra trong vị trí cao nhất 50 bảng tổng sắp đến huy chương chung cuộc Olympic khi cán đích tại đoạn thứ 48, đồng hạng với Bahrain. Ở khu vực châu Á, đoàn thể thao vn vinh dự xếp thứ hạng 10 vào khi họ chỉ xếp sau thailand và Indonesia ở khu vực Đông nam Á.

Bảng tổng chuẩn bị huy chương chung kết Olympic Rio 2016


*

Dẫn đầu bảng tổng chuẩn bị huy chương chung cuộc Olympic Rio 2016 vẫn là dòng tên rất gần gũi – Mỹ. Các VĐV của Mỹ cho biết họ vẫn ko có đối thủ ở sân nghịch này khi giành tổng số 121 HCV, trong số đó có 46 HCV, 37 HCB với 38 HCĐ. Đóng góp không nhỏ tuổi vào kết quả xuất dung nhan này của đoàn thể thao Mỹ là ba ngôi sao sáng Michael Phelps, Katie Ledecky (bơi) và Simone Biles (TDDC) với 13 HCV, 2 HCB với 1 HCĐ.

Bất ngờ lớn số 1 tại cụ vận hội trong năm này là việc đoàn thể thao china chỉ dứt ở vị trí thứ 3, sau Mỹ và vương quốc Anh với 26 HCV, 18 HCB và 26 HCĐ. Cho dù vậy, họ vẫn ách thống trị ở gần như môn thể thao không còn xa lạ như nhảy cầu hay láng bàn.

Vương quốc Anh sẽ một kỳ Olympic lưu niệm khi giành vị trí thứ hai với 67 tấm huy chương, trong số ấy có 27 HCV. Các kết quả này còn giỏi hơn cả kỳ Olympic 2012 tổ chức tại London.

Xem thêm: Thực Phẩm An Thai 3 Tháng Đầu Mang Thai, Các Bà Bầu Nên Biết

Trong lúc đó, chủ nhà Brazil cũng sẽ được hưởng niềm vui trọn vẹn khi lần đầu tiên giành vị trí thứ 13 thông thường cuộc. Họ giành toàn bộ 19 tấm huy chương, trong những số ấy có 7 HCV. Thành tích tuyệt vời nhất trong số này tất yếu thuộc về tấm HCV môn bóng đá nam nhưng mà người mến mộ xứ Samba đã mong chờ suốt các thập kỷ qua và đây là cái kết bắt buộc nào đẹp mắt hơn giành cho nước nhà nhà.

*
Đài vạc thanh và truyền hình thái bình Thai Binh Radio và Television Station
hà thành 35°C
*

Tại Olympic Rio 2016, đoàn thể thao Mỹ đã thống trị trên bảng tổng sắp huy chương. Kết thúc thế vận hội, họ cán đích ở vị trí đầu tiên trên bảng tổng sắp với tổng công 121 huy chương, trong đó tất cả 46 HCV, 37 HCB với 38 HCĐ.


*

Tổng kết huy chương Olympic Rio 2016

Kể từ Olympic Athens 2004 cho tới Olympic London 2012, đoàn thể thao Trung Quốc luôn luôn giành thứ hạng đầu bên trên bảng tổng sắp với hơn 30 HCV. Mặc dù nhiên, tại Olympic Rio năm 2016 họ không còn thống trị. Kết thúc giải đấu năm nay, Trung Quốc chỉ cán đích vị trí thứ 3 với 26 HCV, 18 HCB với 26 HCĐ. Đoàn thể thao Anh Quốc kết thúc ở vị trí thứ 2 với 27 HCV, 23 HCB với 17 HCĐ.

Đoàn thể thao Việt Nam thiết yếu thức dừng lại ở vị trí thứ 48 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 HCV và 1 HCB, cả hai huy chương đều được xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với về. Một đoàn thể thao Đông nam giới Á khác là Thái Lan, họ cũng chính thức kết thúc Olympic Rio năm nhâm thìn ở vị trí 35 với 2 HCV, 2 HCB với 2 HCĐ.

Theo lịch trình, lễ bế mạc Olympic Rio năm nhâm thìn sẽ bắt đầu thời gian 6h ngày 22/8 (giờ Việt Nam) trên sảnh vận động huyền thoại Maracana. Thâm nhập buổi lễ này còn có 3000 tình nguyện viên cùng 200 diễn viên chăm nghiệp. Cờ với ngọn đuốc Olympic sẽ được ban tổ chức Rio chuyển tới ban tổ chức Tokyo, nơi diễn ra kỳ đại hội tiếp theo Olympic 2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.