GIỚI TRẺ TRUNG QUỐC VÀ 'HỘP RÚT BĂNG VỆ SINH TRUNG QUỐC CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT

Năm 2015, trung hoa sản xuất 85 tỉ miếng băng vệ sinh, nhưng không có băng dọn dẹp vệ sinh dạng ống (tampon). Lý do: phụ nữ nước này sợ dùng tampon sẽ... Mất trinh! Nay china mới bắt đầu sản xuất tampon.


đúng chuẩn thì 80 năm sau khi tampon lần đầu được giới thiệu tại Mỹ, phụ nữ Trung Quốc sắp tới mới bao gồm thể cài loại tampon lần đầu tiên được sản xuất tại nước này.

Bạn đang xem: Băng vệ sinh trung quốc


Trung Quốc thường cố gắng bắt kịp những mặt hàng tiêu dùng của Mỹ, nhưng lâu nay họ luôn luôn thiếu băng vệ sinh dạng ống (tampon), theoUSA Today.

Ông Ye Deliang, 51 tuổi, một kỹ sư điện tử ở tình Hà Nam, dự định tung ra mặt hàng tampon mang tên Danbishuang trong tháng 8 này, cùng một chiến dịch truyền thông buôn bản hội nhấn mạnh lợi ích sức khỏe nhưng mà sản phẩm này mang lại, USA Today ngày 14.8 mang lại biết.


*
Phụ nữ bao gồm thể bị mất trí nhớ, rụng tóc với móng tay nếu sử dụng Tampon?
Một phụ nữ đã gặp tai nạn hiếm thấy lúc sử dụng Tampon và để lại di chứng hết sức nghiêm trọng, những bạn gái buộc phải thận trọng hơn lúc sử dụng loại sản phẩm này.

“Điều quan trọng là Trung Quốc gồm thương hiệu riêng biệt về tampon. Mỗi ngành công nghiệp cần một người tiên phong, cùng tôi muốn là một vào số đó”, ông Ye Diliang nói.

Sự thiếu hụt về các bài học giáo dục giới tính tại Trung Quốc đã tạo ra một xu hướng văn hóa ko ưa dùng băng vệ sinh dạng ống ở đất nước 1,3 tỉ dân này tính tới nay.

Trên lý thuyết, thị trường mang đến loại mặt hàng nữ giới này tương đối hứa hẹn ở Trung Quốc. USA Today dẫn một số liệu cho thấy Trung Quốc tất cả khoảng 670 triệu phụ nữ, và trong số này còn có 377 triệu nữ giới thuộc lứa tuổi 15-50, tức giai đoạn sử dụng băng vệ sinh hoặc tampon.

Mặc cho dù vậy, sẽ tương đối nặng nề khăn để thuyết phục phụ nữ Trung Quốc chuyển qua sử dụng tampon thay bởi băng vệ sinh bình thường, với bé số dự kiến sẽ bao gồm 140 tỉ miếng được cần sử dụng trong năm nay.

Chỉ 2% phụ nữ Trung Quốc dùng các sản phẩm tampon, theo một cuộc khảo giáp năm năm ngoái do cotton Incorporated, một tập đoàn tiếp thị trụ sở ở bang North Carolina (Mỹ), thực hiện. Cuộc khảo liền kề kết luận rằng: “Cứ 4 người không sử dụng băng vệ sinh dạng tampon ở Trung Quốc, thì 1 nói rằng họ sẽ thử xài nếu được dạy cách sử dụng”.

Thực tế phụ nữ Trung Quốc hiện nay bao gồm thể mua những loại tampon nhập khẩu, bằng cách mua sắm trực tuyến và tại những cửa sản phẩm cao cấp ở những thành phố lớn. Đó là team người tất cả xu hướng sống kiểu thành thị, dưới 30 tuổi và được giáo dục tốt, theo USA Today.

Mặc cho dù vậy, đến tới ni Trung Quốc vẫn chưa sản xuất tampon với thương hiệu nội địa. Điều này xuất phát từ việc thiếu giáo dục giới tính như đã nêu, cùng đa số mang đến rằng dùng tampon sẽ... Mất trinh tiết. Li Yinhe, một bên nghiên cứu về tình dục đến biết: “Chúng tôi có một lời nói ở Trung Quốc rằng ‘thà thiếu ăn chứ ko để mất trinh tiết’”.


*

Một số phụ nữ Trung Quốc nếu bao gồm dùng tampon thì chỉ sử dụng hàng ngoại Reuters

Thị trường tampon mặc dù vậy đã bao gồm chuyển biến mạnh mẽ vào thời gian gần đây. Ví như ông Simon Lai, chủ sở hữu cửa mặt hàng trực tuyến thương hiệu Puff House ở tỉnh Quảng Đông cho biết doanh số bán sản phẩm đã tăng gấp đôi trong năm qua. Puff House dĩ nhiên chủ yếu phân phối các thương hiệu tampon nhập khẩu như Tampax với Kotex.

Điều đó cổ vũ đến Ye Deliang “khởi nghiệp” với việc phân phối trực tuyến các sản phẩm có thương hiệu Trung Quốc của mình. Mặc dù nhiên, ông vẫn phải đối mặt với sự mất tín nhiệm về sản phẩm trong nước, theo USA Today.

“Tôi chỉ mua những loại tampon nước ngoài. Tôi thấy không thể tin tưởng các công ty vào nước được”, Wang Qingying, một nữ nhân viên bank 26 tuổi nói với USA Today.

Sự việc công ty đường tàu Trung Quốc từ chối bán băng dọn dẹp cho nữ hành khách bị chỉ trích là thiếu đúng theo lý, xa hơn là phản ảnh thái độ tẩy chay giới tính vốn nạp năng lượng sâu.

Xem thêm: Mua áo bơi dài tay ở đâu - đồ bơi dài tay giá tốt tháng 1, 2023 đồ tập


Công ty quản lý và điều hành đường sắt đất nước của trung quốc đang đổi thay tâm lăn tay trích của đông tín đồ dân khi không đồng ý bán băng lau chùi trên tàu hỏa, theo SCMP.

Cuộc tranh biện nổ ra sau khoản thời gian một bạn nữ hành khách share trải nghiệm bên trên mạng.

Cô gái đậy tên cho thấy mình mang đến kỳ ghê nguyệt sớm hơn dự kiến, trong khi đang đi tàu cao tốc trên không và ko thể kiếm được một thành phầm nào phục vụ cho kỳ kinh nguyệt của thiếu phụ ở quầy hàng.

*

Cô gái "đến tháng" sớm rộng chu kỳ bình thường trong lúc dịch rời bằng tàu dẫu vậy không thể tìm kiếm được băng lau chùi và vệ sinh vì trên tàu không bán. Ảnh: Handout.

“Tôi không thích những thiếu nữ khác cần trải qua tình cảnh vì vậy và thấy xấu hổ. Vì đó, tôi lựa chọn kể lại mẩu chuyện này và hi vọng nó mau chóng được giải quyết", cô tỏ bày sự thất vọng.

Phản hồi lại bài bác đăng, thay mặt đại diện của thương mại dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp đường sắt đất nước Trung Quốc nói rằng mặt họ không bán băng lau chùi và vệ sinh vì bọn chúng là "đồ riêng rẽ tư" với yêu cầu hành khách "hãy tự chuẩn chỉnh bị".

Công ty này cũng cho thấy thêm chưa từng bày bán sản phẩm này.

Câu vấn đáp này càng khiến chủ đề được mang ra tranh cãi gay gắt, về việc liệu băng dọn dẹp có yêu cầu được xem như là mặt hàng cần thiết và cần bán trên các chuyến tàu không, thay bởi chỉ bán món ăn nhẹ và đồ lưu giữ niệm như thường xuyên thấy.

Trong khi những người quá bất ngờ vì không tồn tại sản phẩm dọn dẹp và sắp xếp cho thanh nữ cho các hành khách hàng đang dịch chuyển và kêu gọi các nhà điều hành và quản lý dự trữ chúng, những người dân khác mang đến rằng điều đó là không hợp lí vì chỉ bao gồm một tỷ lệ nhỏ tuổi khách hàng nên đến đồ gia dụng dụng này.

Ý loài kiến khác nhận định rằng việc không chào bán này diễn tả sự phớt lờ đến quyền lợi của phụ nữ, cũng tương tự phản ánh sự tẩy chay lỗi thời gắn liền với gớm nguyệt.

*

Phía công ty đường tàu cho rằng băng dọn dẹp là món đồ các nữ du khách nên tự sẵn sàng trước. Ảnh: AFP.

Duan Tao, gs tại khám đa khoa Phụ sản Thượng Hải số 1, đến biết: “Băng dọn dẹp có vẻ là một trong những vấn đề nhỏ, nhưng ẩn dưới điều này là một sự thật đã bị bỏ qua tự lâu, đó là quyền lợi của phụ nữ”.

“Hầu hết người ra ra quyết định về các vấn đề công là nam giới giới, những người triệu tập vào các thứ như cách những cơ sở công cộng và phương tiện giao thông nên được xây dựng. Mặc dù có sự gia nhập của phụ nữ, nhưng lại các đặc điểm sinh học tập của phái nữ hiếm khi được xem như xét trong cả quá trình này", anh viết trong một bài bác đăng trên Weibo hôm 19/9.

Trong một nội dung bài viết trên ấn phẩm China comment thuộc hãng thông tấn Tân Hoa Xã, người sáng tác kêu gọi những nhà hoạch định cơ chế xem xét nhu cầu của phụ nữ.

“Kinh nguyệt là giữa những đặc trưng sinh học tập của phụ nữ, băng vệ sinh và các sản phẩm liên quan cho kỳ kinh phải được hỗ trợ trong một buôn bản hội hiện nay đại, văn minh, giống hệt như việc chúng ta cố gắng thỏa mãn nhu cầu những nhu cầu cơ phiên bản khác của công chúng”, trích bài bác viết.

Mặc dù nhấn thức của cộng đồng về quyền của thanh nữ đã nâng cấp trong vài năm ngay gần đây, gớm nguyệt vẫn bị xem là chủ đề nhạy cảm làm việc Trung Quốc. Đa số hay không gọi thẳng thương hiệu mà sử dụng cách nói lái "bà dì của tôi".

“Có lẽ chỉ khi xã hội xong xuôi sự tẩy chay về tởm nguyệt và hoàn toàn có thể thoải mái rỉ tai trực tiếp về chủ đề này, băng vệ sinh mới biến hóa một thứ sản phẩm & hàng hóa bình thường, cần thiết thay vì chưng một "đồ sử dụng riêng tư"", một fan dùng phản hồi trên Weibo.

Mới nhất, bộ phim truyện "Tên của họ" sống nước này vướng tranh cãi kỳ thị giới tính lúc đổi các câu thoại liên quan tới "băng vệ sinh" thành "bông tẩy trang". Khán giả phát hiện tại khẩu hình diễn viên cùng hình hình ảnh đúng là băng vệ sinh, nhưng không hiểu biết vì sao đài truyền họa phải thay đổi nội dung.


Chiến lược new của thanh nữ Trung Quốc để ra khỏi việc lấy chồng

Nữ giới china được kỳ vọng gồm học vấn cao nhằm dễ tuyên chiến đối đầu công việc. Tuy nhiên xã hội đồng thời đặt ra giới hạn mang đến họ phải biết gác lại sự nghiệp, lấy ck trước tuổi 30.


*

Món nạp năng lượng rẻ nhất hàn quốc cũng tăng giá

0 12

Những món ăn uống có giá bèo nhất tại hàn quốc như cơm trắng cuộn, mỳ ăn liền giờ cũng đắt hơn, mặc dù chỉ được buôn bán trong cửa hàng tiện lợi.

*

Nỗ lực đảm bảo an toàn phụ nữ trung hoa vẫn ăn hại sau vụ 4 cô bé bị đánh đập

0 1

Các biện pháp của cơ quan ban ngành Trung Quốc sau vụ 4 cô bé bị nhóm bầy ông hành hung sống Đường Sơn bắt đầu chỉ bảo vệ phụ đàn bà trên danh nghĩa, còn thực ra vẫn chỉ như "muối bỏ bể".

*

Người phụ nữ chuyển giới Nhật bản bị tước quyền làm bà mẹ

0

Theo đưa ra quyết định của thẩm phán, tín đồ nam đã cắt bỏ phần tử sinh dục và gửi giới thành đàn bà không được công nhận là mẹ hợp pháp của đứa trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x