BẢNG XẾP HẠNG BIDA THẾ GIỚI 2023: SANCHEZ, TOP 7 CƠ THỦ BIDA NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Tương tự phần đa môn thể thao mong lông, bóng bàn, láng rổ,.. Thì bida cũng đều có một bảng xếp hạng các cơ thủ đứng top đầu nắm giới. Dạng hình này là liên tục đổi khác theo thành tích sau từng trận đấu. Ắt hẳn bạn hiểu rõ chân thành và ý nghĩa của câu nói “phong độ là tuyệt nhất thời và phong cách mới là mãi mãi”. Và tất yếu có những cái tên trường tồn là “huyền thoại” trong tâm của bạn hâm mộ.

Bạn đang xem: Bảng xếp hạng bida thế giới

Trong bài viết kỳ này, thuộc Thể Thao Đông Á bật mý top các cơ thủ bida tốt nhất trái đất và nước ta trong suốt chặng đường phát triển của bộ môn thể dục thể thao trí lực này. Hãy thử kiểm tra xem các bạn biết từng nào cái tên trong số này nhé!

1. Vị trí cao nhất 5 cơ thủ tốt nhất cố giới

Top 5 các cơ thủ bida xuất sắc nhất các thời đại tất cả có:

1.1. Efren Reyes

Efren Reyes thực sự là một trong “huyền thoại” của buôn bản Billiards nạm giới, ông được đặt với một biệt danh cực kì đặt biệt ” The Magicain” – Phù Thủy Bida. Cùng với người hâm mộ bida hay các nhà phân tích, Efren Reyes được xem là cơ thủ bida giỏi nhất trái đất dù tay cơ này đang giải nghệ.

Efren Reyes theo luồng thông tin có sẵn tới là một trong những cơ thủ bida pool chuyên nghiệp hóa người Philippines. Tính cho tới thời năng lượng điện hiện nay, ông sở hữu tới 80 thương hiệu quốc tế với là cơ thủ thứ nhất giành được chức vô địch quả đât ở hai bộ môn pool tranh tài khác nhau.

Ngoài các danh hiệu quốc tế, Efren Reyes sở hữu thành tựu vô địch 4 lần tại giải vô địch 8 bóng rứa giới, vô địch giải chín bóng quả đât WPA vào năm 1999, gấp đôi vô địch giải pool ráng giới, vô địch giải Mỹ mở rộng 3 lần và 13 lần thành công giải Derby đô thị Classic.


*

Efren Reyes – tay cơ tiên phong hàng đầu thế giới


1.2. Earl Strickland

Earl Strickland được ví là”the pearl” – “bá tước đoạt ngọc trai” tới từ Roseboro, Bắc Carolina. Ông là 1 trong những tay cơ đến từ Mỹ và được xem là người một trong các những cơ thủ tốt nhất nhân loại với cỗ môn 9 pool.

Earl Strickland từng đạt 9 lần vô định của giải Mosconi Cup từ năm 1996 – 2005 với 3 lần vô định WPA World Nine-ball Championship ( Giải vô địch 9 bóng rứa giới) vào năm 1990, 1991 và 2002. Strickland cũng là khuôn mặt nổi bật chiến thắng nhiều lần giải thương danh giá “Giải thưởng cầu thủ của năm”.


*

Earl Strickland – “bá trước ngọc trai” của làng mạc Billiards


1.3. Mike Sigel

Mike Sigel là cái brand name được nhắc đến tiếp theo trong top những danh sách cơ thủ xuất sắc nhất nhân loại mọi thời đại. Ông còn được vợi với cùng 1 biệt danh không giống là “Captain Hook” – tức Thuyền trưởng Hook bởi năng lực câu khéo địch thủ vô cùng an toàn và dĩ nhiên chắn.

Trong đoạn đường sự nghiệp của mình, Sigel có được hơn 107 giải đấu bi-a chuyên nghiệp, 38 thương hiệu lớn vào suốt trong những năm 1980. Những thành tích khủng của ông phải nói đến như 10 lần vô định giải bi a ráng giới, 4 lần vô địch giải Sands Regency Open. Ông cũng từng được 3 lần được vinh danh là “Người nghịch của năm” vày Billiards Digest và Pool and Billiards.


*

Mike Sigel 1 một trong những cơ thủ tốt nhất cố gắng giới


1.4. Johnny Archer

Johnny Archer là một trong cơ thủ bida đến từ nước Mỹ, được điện thoại tư vấn với biệt danh là “The Scorpion”. Johnny Archer là giữa những người thành công nhất với bộ môn 9 pool giữa những năm 1999 cùng 2000 với nhiều giải thưởng trong các giải đấu. Năm 2000, anh được vinh danh là “Cầu thủ xuất sắc độc nhất thập kỷ” của Billiards.

Archer đạt gấp đôi vô định Giải vô địch 9 bóng trái đất WPA năm 1992 và 1997, vô địch US xuất hiện năm 1999, năm 2006 đạt giải “nhà vô địch quốc tế”, vô địch giải “Texas Hold ‘Em Billiards Championship” vào thời điểm năm 2007, thuộc hơn 60 giải đấu vào sự nghiệp thi đấu bài bản của mình.


*

Johnny Archer – tay cơ bida xuất sắc đến trường đoản cú nước Mỹ


1.5. Allison Fisher

Allison Fisher là 1 trong những cơ thủ bida chuyên nghiệp của Anh được biết đến với tên thường gọi đầy quyền lực “Nữ công tước của Doom”. Allison Fisher giành được thương hiệu quốc tế trước tiên cho mình vào khoảng thời gian bà 17 tuổi. Tính đến thời điểm này có rộng 80 danh hiệu quốc gia và 11 danh hiệu quả đât mà bà đã tất cả được.

Các thành mê say đáng nói đến của Fisher đó là việc lập kỷ lục mang lại 53 danh hiệu giải WPBA, 12 danh hiệu vô địch nhân loại ở môn bida đàn bà và 3 thương hiệu vô địch nhẵn 9 nuốm giới. Thiết yếu với những các kết quả này, giới trình độ và người ái mộ đánh giá chỉ Allison Fisher là cơ thủ bida nữ tốt nhất núm giới.


*

Allison Fisher – cơ thủ bida nữ giỏi nhất cố giới


2. Vị trí cao nhất 5 cơ thủ bida xuất sắc nhất Việt Nam

Bên cạnh những tay cơ “lão làng”, 5 cái tên khác được những nhà phân tích với giới chuyên môn reviews là 5 cơ thủ bi a xuất sắc nhất nước ta gồm

2.1. è Quyết Chiến

Trần quyết đấu được coi là là cơ thủ bida tốt nhất vn bởi tư thế chơi định hình và những thành tựu mà anh đang giành được vào sự nghiệp tranh tài của mình. Nai lưng Quyết Chiến vẫn vinh dư lọt vị trí cao nhất 10 cơ thủ bida xuât sắc độc nhất vô nhị của bảng xếp thứ hạng Bida 3 băng trái đất UMB.

Cuối năm 2018 a đạt thứ hạng thứ 7 trong bảng xếp thứ hạng bida thế giới được. Thuộc năm 2018, trằn Quyết Chiến là cơ thủ thứ nhất trong lịch sử bida của việt nam giành chức vô địch Billiards 3 băng World Cup.


*

Trần quyết chiến – cơ thủ tiên phong hàng đầu của Việt Nam


2.2. Ngô Đình Nại

Nhắc cho top những cơ thủ bida giỏi nhất việt nam không thể không nói đến cái brand name Ngô Đình Nại. Xuất phát lúc đầu là một cầu thủ trơn đá, mặc dù nhiên, cơ duyên đã khiến Ngô Đình Nại biến chuyển một cơ thủ bài bản với không hề ít thành tích xứng đáng nể.

Anh dành được gấp đôi vô địch quốc gia, 3 lần vô địch Châu Á với Huy chương Đồng trái đất của bộ môn bida. Ngô Đình vật nài từng đánh bao một cơ thủ số má quả đât Torbjonr blodahl. Anh cũng từng lọt đứng top 30 bảng xếp hạng billiards thế giới.


*

Cơ thủ giỏi của nước ta Ngô Đình Nại


2.3. Nguyễn Quốc Nguyên

Nguyễn Quốc Nguyên là trong số những cơ thủ bida số 1 tại nước ta với các thành tích như vô địch Giải vô địch TP HCM, tham gia chung kết Đại hội thể thao Đông phái nam Á 2011, Huy chương bạc đãi tại Đại Hội thể thao Châu Á năm 2013. Năm 2014, giành huy chương vàng giải vô địch Châu Á và huy chương Đồng World Cup.

Quốc Nguyên từng đạt phong cách 15 ở bảng xếp hạng cố kỉnh giơi. Sau khi giành được vé bán kết trên giải vô địch núm giới, địa điểm xếp hạng của anh được nâng lên top 9.


*

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyên


2.4. Lương Chí Dũng

Lương Chí Dũng từng đạt 3 lần vô địch những năm 2002, 2005 với 2006 cùng với giải vô địch quốc nội. Năm 2009, Chí Dũng xếp lắp thêm 3 trong bảng xếp thứ hạng bida 9 pool cùng với trận gặp gỡ mặt Efren Reyes – huyền thoại bida gắng giới.

Cùng năm 2006, anh đôi khi lọt vào tứ kết giải vô địch nuốm giới. Năm 2007 giành được thắng lợi với tỷ số 10 – 7 trước tay cơ mỹ 3 lần vô địch quả đât trong giải đấu bida 9 nhẵn World Cup. Đặc biệt năm 2009, a dành huy chương quà tại Sea Game mang đến đoàn thể dục thể thao Việt Nam.

Xem thêm: Có nên mua bình sữa pigeon co rong, bình sữa pigeon softouch 240ml


*

Cơ thủ Lương Chí Dũng


2.5. Nguyễn Đức Anh Chiến

Nguyễn Đức Anh Chiến là cơ thủ dành được thành công trước tiên trong sự nghiệp thi đấu vào năm 2015 vvới một Huy chương Đồng. Năm 2019 anh giành chức vô địch bida 3 băng của việt nam và huy chương đồng vào thời điểm tháng 10 trên World Cup 2019/5, bên cạnh đó là á quân vào vào cuối tháng 11 trên giải Randers Đan Mạch

Anh là cơ thủ trước tiên của vn giành được huy chương bội nghĩa tại giải vô địch chũm giới. Cũng chính vì vậy, Nguyễn Đức Anh Chiến được review là một trong những cơ thủ bi a xuất sắc nhất nước ta và vô cùng có triển vọng trong sự nghiệp tranh tài của mình.


*

Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến


3. Kết luận

Trên đó là top những cơ thủ bida giỏi nhất trái đất và nước ta mà thể dục Đông Á đã chia sẻ tới chúng ta đọc. Mong muốn đây vẫn là những thông tin hữu ích nhất giúp cho bạn có thêm những góc nhìn về cỗ môn bida. Theo dõi và quan sát thêm các nội dung bài viết khác của thể thao Đông Á trong thời hạn tới nhé!

Cũng giống như các môn thể dục thể thao như mong lông, bóng bàn cùng bóng rổ, bida cũng đều có bảng xếp hạng các cơ thủ giỏi nhất ráng giới. Loại này sẽ thường xuyên biến động dựa trên thành tích của các cơ thủ sau từng trận đấu. Giả dụ là người dân có niềm si và yêu quý bộ môn bida, bạn không thể vứt qua list top 7 cơ thủ bida danh tiếng nhất thế giới mà Billiards Hoàng Gia hỗ trợ nhé

Top 7 cơ thủ bida danh tiếng nhất gắng giới


Efren Reyes

*
Efren Reyes – Cơ thủ bida lừng danh nhất núm giới
Efren Reyes là một trong những “huyền thoại” của xóm Bida nuốm giới, ông được phần đa người ưu ái đặt một biệt danh vô cùng đặc biệt là “The Magician” – Phù Thủy Bida. Với người ái mộ bida xuất xắc giới phân tích, Efren Reyes vẫn được coi là cơ thủ bida lừng danh nhất thế giới dù ông đang giải nghệ.

Với lối đánh đầy nghệ thuật cùng tư tưởng thi đấu ổn định và nhất là luôn tạo thành các con đường cơ ”khác người” góp ông tạo thành sự khác hoàn toàn so với phần lớn cơ thủ khác. Tài năng của Reyes là vấn đề không ai hoàn toàn có thể bàn cãi. Khán giả quốc tế yêu mếm ông vị lối đánh hiến đâng hết mình cho mức hấp dẫn người xem. Ngày giải nghệ, Efren Reyes sẽ đánh con đường cơ cuối tuy vậy cũng cũng chẳng như là ai. Thay bởi đánh bi kim chỉ nam vào lỗ góc một cách đơn giản, ông lại tiến công nó giội vào 4 băng trước khi bi rơi xuống lỗ ban đầu.

Efren Reyes- tín đồ Philippines, được biết thêm đến là 1 cơ thủ bida lừng danh nhất thế giới với cỗ môn bida pool chăm nghiệp. Tính cho tới thời điện hiện nay, ông đã sở hữu tới 80 thương hiệu quốc tế cùng là cơ thủ thứ nhất trên trái đất giành được chức vô địch quả đât ở hai cỗ môn bida pool thi đấu khác nhau. Thật không sai lúc nói rằng ông là cơ thủ khét tiếng nhất cụ giới.

Ngoài các danh hiệu quốc tế, Efren Reyes sở hữu kết quả đáng nể cùng với 4 lần vô địch tại giải vô địch 8 bóng cố kỉnh giới, vô địch giải 9 bóng quả đât WPA vào khoảng thời gian 1999, 3 lần vô địch giải Mỹ mở rộng, 2 lần vô địch giải Pool trái đất và thành công giải Derby đô thị Classic 13 lần.

Jaspers Dick

*
Jaspers Dick- Cơ thủ bida lừng danh nhất nhân loại được ca tụng là “Thần cơ khí”

Khi nhắc tới cơ thủ bida danh tiếng nhất giới thì chắc chắn rằng sẽ nghĩ tức thì đến cái thương hiệu này- Jaspers Dick. Ông là 1 trong cơ thủ kỳ cựu của cục môn Bida Carom mang đến từ giang sơn Hà Lan. Ông bắt đầu chơi bida khi mới lên 3 tuổi, loại tuổi mà các đứa trẻ em chỉ biết vui đùa, nghịch ngợm. Jaspers Dick đã nghịch bida trong quán rượu nơi cha mẹ anh ấy có tác dụng việc.

Được nghe biết với ca ngợi là “Thần cơ khí” của Hà Lan, Jaspers Dick đã giành những danh hiệu cao tay nhất của bộ môn Bida Carom 3 băng. Ông gồm đến 5 lần vô địch thế giới trong đó có 2 lần thi đấu lũ và 3 lần thi đấu cá nhân, cùng với 5 lần giành Huy chương tiến thưởng tại các kỳ World Cup trái đất và 4 lần vô địch châu Âu. Hiện tại ông đang tiên phong bảng xếp hạng thế giới với câu chữ bida 3 băng UMB.

Earl Strickland

*
Earl Strickland – Cơ thủ bida nổi tiếng nhất nhân loại được ví “bá trước ngọc trai” của làng Billiards

Earl Strickland tới từ Roseboro, Bắc Carolina, được nghe biết với cái tên “the pearl” – “bá tước ngọc trai”. Ông được coi là người một trong các những cơ thủ bida nổi tiếng nhất quả đât với bộ môn bida 9 pool.

Earl Strickland đã từng đạt 9 lần vô địch của giải Mosconi Cup từ năm 1996 – 2005 cùng 3 lần vô định WPA World Nine-ball Championship (Giải vô địch 9 bóng cụ giới) vào năm 1990, 1991 với 2002. Earl Strickland cũng là gương mặt nổi nhảy đã thành công nhiều lần ở phần thưởng danh giá bán “Giải thưởng ước thủ của năm”.

Mike Sigel

*
Mike Sigel 1 trong số những cơ thủ khét tiếng nhất vậy giới

Mike Sigel là cái tên được đề cập đến tiếp theo sau trong list top 6 cơ thủ bida nổi tiếng nhất quả đât mọi thời đại. Ông nói một cách khác với một biệt danh đặc trưng khác là “Captain Hook” – có nghĩa là Thuyền trưởng Hook bởi kĩ năng câu khéo đối phương một cách bình an và có thể chắn.

Trong sự nghiệp của mình, Sigel đã giành được 38 thương hiệu lớn trong suốt những năm 1980. Những thành tích xứng đáng nể của ông phải nhắc tới như 10 lần vô địch giải bida vắt giới, 4 lần vô địch giải Sands Regency Open. Ông cũng từng được Billiards Digest với Pool and Billiards vinh danh 3 lần là “Người nghịch của năm”.

Johnny Archer

*
Johnny Archer – Cơ thủ bida nổi tiếng nhất trái đất đến từ nước Mỹ

Johnny Archer là 1 trong cơ thủ đến từ nước Mỹ, được call với biệt danh là “The Scorpion”. Một trong những năm 1999 cùng 2000, Johnny Archer là giữa những người thi đấu thành công nhất với cỗ môn bida 9 pool với nhiều giải thưởng cao trong những giải đấu. Vào năm 2000, ông được vinh danh là “Cầu thủ xuất sắc độc nhất vô nhị thập kỷ” trong làng mạc Billiards.

Archer từng đạt gấp đôi vô địch Giải vô địch 9 bóng trái đất WPA năm 1992 với 1997, vô địch US open năm 1999, năm 2006 giành giải “nhà vô địch quốc tế”, vô địch giải “Texas Hold‘Em Billiards Championship” vào năm 2007 cùng với trên 60 giải đấu vào sự nghiệp thi đấu bài bản của mình.

Allison Fisher

*
Allison Fisher – nữ cơ thủ bida lừng danh nhất ráng giới

Allison Fisher là 1 trong những tay cơ bài bản đến tự Anh, được biết đến với tên gọi đầy quyền lực tối cao “Nữ công tước đoạt của Doom”. Allison Fisher đã giành được thương hiệu quốc tế đầu tiên ở tuổi 17. Tính tới lúc này bà đã có hơn 80 danh hiệu nước nhà cùng 11 thương hiệu thế giới.

Thành tích đáng kể đến của Fisher đó là việc lập kỷ lục mang lại 53 thương hiệu giải WPBA, 12 thương hiệu vô địch nhân loại ở môn tranh tài bida đàn bà và 3 danh hiệu vô địch bida 9 bi vậy giới. Thiết yếu những các thành tích này đã giúp giới trình độ chuyên môn và người ái mộ đánh giá Allison Fisher là chị em cơ thủ bida lừng danh nhất vắt giới.

Trần Quyết Chiến

*
Trần quyết đấu được xem là là cơ thủ bida tốt nhất Việt Nam

Trần quyết chiến được coi là là cơ thủ bida xuất sắc nhất vn nhờ lối chơi chơi ổn định và những các kết quả đáng nể cơ mà anh sẽ giành được vào sự nghiệp tranh tài của mình. è cổ Quyết Chiến đang vinh dự được xếp hạng trong top 10 cơ thủ bida xuất sắc duy nhất của bảng xếp hạng Bida 3 băng nhân loại UMB.

Cuối năm 2018, anh đạt thứ hạng 7 trong bảng xếp hạng bida nắm giới. Thuộc năm đó, è cổ Quyết Chiến cũng là cơ thủ trước tiên trong lịch sử bida của việt nam giành chức vô địch Billiards 3 băng trên World Cup.

Tại sao những giải đấu bida càng ngày trở nên chuyên nghiệp và không ngừng mở rộng hơn?

Bida không thể đơn thuần là 1 trong những môn thể dục để vui chơi nữa. Bạn chơi bida yên cầu phải luôn tập trung cao độ, gồm sự tinh tế và độ đúng chuẩn cao. Đồng thời bọn họ cũng cần biết giám sát và đo lường các con đường cơ, linh hoạt và dẻo dẻo trong hầu hết tình huống. Đây có lẽ là điều quan trọng đặc biệt của cỗ môn bida giúp đam mê mọi fan tham gia ngày càng nhiều hơn. 

Các giải đấu bida chuyên nghiệp hóa đã được tổ chức triển khai và kiếm tìm ra những hạt tương đương tài năng. Những cơ thủ bida xuất sắc đẹp lần lượt được vinh danh cùng với những các kết quả đáng nể qua từng năm. Những thủ bida danh tiếng nhất thay giới được nêu sống trên là hồ hết cơ thủ rất là tuyệt vời. Thành tích của họ là điều cơ mà bất cứ ai ai cũng khao khát có được.

Lời kết 

Trên đây là tổng hợp các cơ thủ bida lừng danh nhất thay giới. Thiệt tự hào khi vn có hầu như cơ thủ giỏi hàng đầu thế giới yêu cầu không? Bida là một trong môn thể thao hoàn hảo và tuyệt vời nhất giúp chúng ta rèn luyện được sức khỏe, sự tập trung, giảm căng thẳng hiệu quả,…. Và cực kỳ nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa.

Nếu bạn thấy hào hứng về bộ môn bida và mong muốn tìm mua bàn bida hoặc cần cung cấp mở câu lạc bộ bida, quán bida vui lòng liên hệ BILLIARDS HOÀNG GIA – hotline: 1900 9999 58 nhằm được bốn vấn cụ thể và nhanh chóng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.