BAO NHIÊU TUỔI ĐƯỢC LÀM THẺ NGÂN HÀNG ? CHI TIẾT CẨM NANG

Sử dụng thẻ ngân hàng được xem là nhu cầu không thể thiếu hiện nay. Vậy bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng và quy định về độ tuổi dành cho mỗi loại thẻ ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng

Bài viết sẽ bao gồm các nội dung chính như sau:

1. Hiện nay các ngân hàng quy định bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?

2. Quy định về độ tuổi được làm thẻ ngân hàng đối với từng loại thẻ

2.1 Tìm hiểu quy định bao nhiêu tuổi bạn có thể được làm thẻ ATM nội địa

2.2 Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng loại thẻ ghi nợ và thẻ trả trước

2.3 Vậy độ tuổi tối thiểu để bạn có thể làm thẻ tín dụng ngân hàng là bao nhiêu

3. Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng cho người dưới 18 tuổi

1. Hiện nay các ngân hàng quy định bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?

Thông thường, độ tuổi tối thiểu để có thể làm thẻ ngân hàng là 18 tuổi và đã có căn cước công dân. Công dân từ 18 tuổi trở lên có thể mở hầu hết các loại thẻ. Tuy nhiên, quy định về việc bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng này có thể khác nhau tùy theo ngân hàng và loại thẻ mà bạn muốn mở. Bên cạnh đó, các loại thẻ tiết kiệm có thể yêu cầu độ tuổi tối thiểu thấp hơn.

*

Hình 1: Đủ 18 tuổi trở lên là bạn đã có thể mở được hầu hết các loại thẻ

2. Quy định về bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng đối với từng loại thẻ

Với câu hỏi bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng thì câu trả lời sẽ là 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, đối với từng loại thẻ khác nhau các ngân hàng có quy định về độ tuổi khác nhau mà bạn cần phải lưu ý.

2.1 Tìm hiểu quy định bao nhiêu tuổi bạn có thể được làm thẻ ATM nội địa

Theo quy định mới nhất, chỉ cần khách hàng đủ 15 tuổi trở lên, đã được cấp căn cước công dân và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự là đã đủ điều kiện làm thẻ ATM nội địa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng trước khi bạn đủ 18 tuổi thì chỉ có thể mở tài khoản ngân hàng chứ không được phát hành thẻ.

Ở một số ngân hàng để đảm bảo sự chắc chắn, nếu bạn dưới 18 tuổi thì khi đi làm thẻ ATM cần phải có phụ huynh hoặc người giám hộ đi cùng thì mới được làm thẻ. Nếu là người nước ngoài thì thời gian cư trú hợp pháp tại Việt Nam ít nhất là 12 tháng thì mới đủ điều kiện mở thẻ ATM nội địa.

*

Hình 2: Theo quy định mới nhất, người từ đủ ít nhất 15 tuổi và đã có căn cước công dân có thể là thẻ ATM nội địa

2.2 Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng loại thẻ ghi nợ và thẻ trả trước

Bạn có thể làm thẻ ghi nợ và thẻ trả trước cả chính và phụ khi đủ 18 tuổi trở lên. Với độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi, bạn có thể được làm thẻ chính và phụ của cả 2 loại thẻ ghi nợ và trả trước dạng không thấu chi. Điều đó có nghĩa là ở độ tuổi này, bạn sẽ không được ngân hàng ứng tiền để sử dụng trong trường hợp tài khoản hết tiền. Với độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi, bạn sẽ được mở thẻ phụ của thẻ ghi nợ không thấu chi và thẻ trả trước với điều kiện có sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật bằng hình thức văn bản.

Xem thêm: Tròn 10 Năm Bản Hit Đình Đám Gangnam Style Quá Lớn, Gangnam Style

2.3 Vậy độ tuổi tối thiểu để bạn có thể làm thẻ tín dụng ngân hàng là bao nhiêu?

Việc sử dụng thẻ tín dụng đem lại rất nhiều lợi ích nhưng đòi hỏi chi phí tương đối cao, yêu cầu người dùng chứng minh thu nhập cùng với yêu cầu về bảo mật cao, nên bạn phải đủ 18 tuổi mới có thể được mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đủ 15 đến dưới 18 tuổi thì cũng có thể được đăng ký mở thẻ tín dụng phụ theo thẻ chính của người giám hộ.

*

Hình 3: Bạn cần phải đủ 18 tuổi để có thể làm thẻ tín dụng ngân hàng

3. Hướng dẫn các bước làm thẻ ngân hàng cho người dưới 18 tuổi

Bên cạnh câu hỏi “Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?” thì quy trình làm thẻ ngân hàng cho người dưới 18 tuổi như thế nào, có đơn giản không cũng được nhiều người dùng trẻ tuổi quan tâm. Thông thường khách hàng dưới 18 tuổi có nhu cầu làm thẻ ngân hàng cần phải có sự bảo lãnh của người giám hộ hoặc phụ huynh theo quy định của ngân hàng. Sau đây là các bước đăng ký thẻ ngân hàng dành cho những khách hàng dưới 18 tuổi:

- Bước 1: Đi đến quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng gần nhất nơi bạn muốn mở thẻ để yêu cầu làm thẻ

- Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn đăng ký mở thẻ mà ngân hàng cung cấp và ký xác nhận vào đơn đó

- Bước 3: Nộp lại đơn cùng với Căn cước công dân và giấy tờ khác nếu có theo yêu cầu để ngân hàng kiểm tra và lưu trữ thông tin

- Bước 4: Sau khi ngân hàng kiểm tra và duyệt hồ sơ của bạn, bạn sẽ nộp tiền phí làm thẻ ATM nếu có (bạn có thể sẽ được miễn phí này tùy vào ngân hàng hoặc vào dịp ưu đãi nào đó)

- Bước 5: Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ từ ngân hàng

Bạn chỉ mất khoảng 15-30 phút để mở thẻ tại ngân hàng và bạn sẽ nhận được thẻ khoảng 5-7 ngày làm việc sau đó.

*

Hình 4: Quy trình làm thẻ ngân hàng cho người dưới 18 tuổi đơn giản và cần có sự bảo lãnh của người giám hộ

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng cũng như quy định về độ tuổi riêng biệt dành cho mỗi loại thẻ. TPBank là ngân hàng cung cấp dịch vụ làm thẻ ngân hàng đa dạng và tiện lợi mà bạn có thể tìm hiểu. Bạn có thể gọi đến số Hotline 1900 5858 85/ 1900 6036 của TPBank để được tư vấn sớm nhất.

Thẻ ngân hàng hiện nay là sản phẩm dịch vụ được nhiều người sử dụng bởi nhu cầu giao dịch tài chính ngày càng cao. Và có nhiều khách hàng thắc mắc liệu từ bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Nếu bạn quan tâm về vấn đề này thì có thể tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về dịch vụ thẻ ATM

Dịch vụ thẻ ATM là một dịch vụ cung cấp sản phẩm thẻ được ngân hàng cấp cho khách hàng khi khách hàng thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng đó. Với mỗi chức năng thì sẽ có loại thẻ ATM tương ứng và phổ biến hiện nay là 3 loại sản phẩm thẻ bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

Khách hàng sẽ sử dụng thẻ ATM để thực hiện các giao dịch tại cây ATM của cùng hoặc khác hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng chúng để thanh toán các giao dịch mua sắm của mình thông qua các máy POS một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

*
*
*
*
*
*
Ngân hàng nào phát hành thẻ cho khách hàng dưới 18 tuổi?

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan nhằm giúp bạn trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng một cách chính xác nhất. Mong rằng từ những thông tin hữu ích được cung cấp trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu và đăng ký thẻ ngân hàng một cách hiệu quả nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.