Hướng Dẫn Trị Bệnh Thán Thư Trên Hoa Hồng, Bệnh Thán Thư Trên Hoa Hồng Và Cách Phòng Trị

trong tương đối nhiều năm quay trở về đây trào lưu nghịch hoa hồng siêu rầm rộ, kháng hàng đặc trưng yêu hài lòng hoa mặt trời bởi có khá nhiều ưu điểm như bông to, dáng hoa đẹp, color phong phú, mừi hương nồng nàn. Tuy nhiên nhiều người trồng hoa hồng ngoại hay gặp gỡ phải vụ việc như sâu bệnh sẽ gây hại cùng những biểu lộ rất khó nhận ra làm ảnh hưởng đến quality hoa với phẩm hóa học của cây.Những bài xích trước chúng tôi có chia sẻ với chúng ta về những bệnh đốm đen, gỉ sắt, phấn trắng…thì bài viết này đề cập đến bệnh dịch thán thư bên trên hoa hồng.

Bạn đang xem: Bệnh thán thư trên hoa hồng

Tìm hiểu tầm thường về bênh thán thư khiến hại đến hoa hồng

*

Bệnh thán thư do tác nhân có tên là Colletotrichum gloeosporioides cùng Cephaleures virescens gây ra. Lúc mắc tác nhân này huê hồng thì các thành phần như cành, lá, chồi non các bị tác động hoa đang không phát triển to được cùng lá bị ăn mòn theo hình vòng tròn lan ra xuất phát điểm từ một đốm nhỏ.

Cách nhận ra bệnh thán thư

*

Khi thấy trên lá hoa hồng lộ diện một chấm bé dại màu nâu tiếp nối các chấm bé dại đó lan dần theo vòng tròn và gồm màu nâu, bệnh trở nặng vết loang to thêm và bị thủng giữa các vệt.

Nguyên nhân tạo bệnh

*

Bệnh thường được lây nhiễm qua con đường gió mà lại nước hoặc không giải pháp li các cây bị bệnh làm ảnh hưởng đến cây khác. Vào mùa mưa ẩm quá nhiều làm nước trên mặt phẳng lá ko kịp thoát cũng là nguyên nhân khiến cây hoả hồng mắc bệnh thán thư.

Xem thêm: Ghế Tập Ngồi Của Nhật Bản - Mua Ghế Tập Ngồi Êm Ái Nhật Bản Cho Bé

Cách chống trừ

*

- Nên khám phá kĩ điểm lưu ý bệnh trên lá, thân cây để cập nhật cho phù hợp- giả dụ trồng thành vườn cửa hoa hồng thì cần trồng cây theo khoảng cách vừa phải, né trồng quá dày khi bệnh tật khó cách li và viral nhanh- ví như phát hiện nay bệnh phải cắt vứt lá, hoa, cành bị lây truyền thu gom lại và đốt- Vào thời tiết bao gồm xương mù thì vào buổi sáng đề xuất tưới nước phun lá nhằm rửa trôi lớp sương bám trên lá để các loại nấm bệnh khác vạc sinh

Trị bệnh

*

Khi huê hồng bị mắc dịch thán thư các chúng ta có thể dùng dung dịch có những thành phần như:- Difenoconazole,- Propicoriazole- Azoxystrobin- Tricyclazole- Carpropamid…Hoặc: Score 250ND, Cure Super 300EC, Help 400SC….Hàm lượng xem hướng dẫn in lên trên bao bì

Bệnh thán thư mở ra trên các giống hồng, tổn hại trên lá cùng hoa. Triệu hội chứng thường bắt đầu từ chóp lá, mép lá hoặc ở giữa phiến lá hồng. Vết bệnh lúc đầu là phần nhiều chấm tròn nhỏ, viền nâu, hơi lõm xuống, có blue color xám hoặc đá quý nâu. Căn bệnh thán thư làm cây hồng sức sinh trưởng bớt đáng kể.

*
Dấu hiệu căn bệnh thán thư trên lá hồng


Trên lá hồng già,tâm vệt bệnh thông thường có màu xám nhạt với thường bị ráchở phần mô bệnh. Những vết dịch tập phù hợp thành gần như mảng cháy mập trên mặt lá, có thể đạt size đến 2 cm. Mô căn bệnh ở giai đoạn sau thường hình thành các chấm đen bé dại li ti gọi là đĩa đài của nấm khiến bệnh. Trong đk ẩm độ cao, dấu bệnh phát triển nhanh, nhũn nước và không có viền rõ rệt. Bệnh nguy kịch làm lá bị tiêu diệt khô cùng rụng sớm, ảnh hưởng đến sự quang hợp của cây hồng.


*

*
Những chấm nhỏ li ti khi căn bệnh thán thư xuất hiện
*
Vết dịch có xu hướng lõm xuống
*
Các giai đoạn trở nên tân tiến bệnh thán thư bên trên cây hồng

Dấu hiệu nhận ra bệnh thán thư trên hồng

Bệnh gây hư tổn nặng cho hồng trong điều kiện trồng dầy, bón những phân đạm, cây hồng trồng ko được thông thoáng, ít chăm chú vệ sinh thu gom cùng tiêu hủy lá bệnh,ẩm độ dài vào mùa mưa, thời tiết những sương mù và tưới vô số nước vào chiều tối tốilàm cho các giọt nước lưu lại trên lá.

*
Các dạng triệu chứng bệnh dịch thán thư với nấm Colletotrichum sp. Gây căn bệnh thán thư trên hồng (A, B & C: những dạng triệu chứng dịch trên lá và hoa hồng; D: tua cứng và bào tử nấm mèo Colletotrichum sp.)

Nguyên nhân gây dịch thán thư bên trên hồng

Bệnh được khẳng định do nấm
Colletotrichum sp. Gây ra, ở trong lớp mộc nhĩ bất toàn, đĩa đài chứa nhiều bào tử và có không ít gai cứng màu nâu đen. Nấm lưu lại tồn trong thành phần bị dịch và lan truyền qua cây hồng, xúc tiếp giữa những lá, nước làm trôi bào tử từ bỏ vết căn bệnh và gió giúp phát bào tử từ vị trí nầy sang địa điểm khác. Bào tử mọc mầm cùng thường xâm lây truyền qua biểu phân bì lá bằng một cấu tạo được hình thành từ trên đầu của gai nấm điện thoại tư vấn là đĩa áp (appressorium).

Cách phòng trừ căn bệnh thán thư mang lại cây hồng

Để phòng ngừa căn bệnh thán thư, ta cần tiến hành tương từ nhưbệnh đốm đen. Lúc bệnh mới xuất hiện, ko tưới nước thẳng lên lá, cách ly cây bệnh và xịt trên cả nhị mặt lá (cần trộn thêm chất bám dính nếu phun vào mùa mưa) hoặc xịt một trong số loại thuốc cất hoạt hóa học difenoconazole, propicoriazole, azoxystrobin, tricyclazole, carpropamid. Trước mắt hoàn toàn có thể sử dụng những loại thuốc đang bán trên thị phần như Score 250ND, Rocksai Super 525SE, TILT Super 300EC, Help 400SC, Nevo 330EC,… theo đúng liều lượng phía dẫn ở trong nhà sản xuất được ghi bên trên bao bì. Chăm chú sử dụng luân phiên các loại hoạt chất thuốc sau 3-4 mùa vụ. Quanh đó ra, hoàn toàn có thể sử dụng các loại thuốc đựng 2 hoạt chất azoxystrobin với difenoconazole như Amistar đứng top 325SC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.