CÁCH GHÉP CHIM CU GÁY ĐẺ - CHIA SẺ CÁCH GHÉP CU GÁY SINH SẢN

Nuôi chim cu gáy tạo phải thỏa mãn nhu cầu được môi trường xung quanh sống tự nhiên và thoải mái của chúng. Từ nguồn giống, chuồng trại đến giải pháp chăm sóc, ghép đôi đề nghị thực hiện chuẩn chỉnh xác và tỉ mỉ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ thuật nuôi cu gáy sinh sản.

Bạn đang xem: Cách ghép chim cu gáy đẻ

*

Nuôi chim cu gáy chế tạo phải đáp ứng được môi trường sống tự nhiên và thoải mái của chúng. Từ mối cung cấp giống, chuồng trại đến phương pháp chăm sóc, ghép đôi đề nghị thực hiện chuẩn xác cùng tỉ mỉ. Bây giờ chúng ta sẽ thuộc nhau tò mò kỹ thuật nuôi cu gáy sinh sản.
*
Chọn như là cu gáy chế tạo Đầu tiên là lựa chọn nhỏ giống. Hiện giờ các loại giọng thổ sấm, thổ bầu, thổ đồng, kim cầu được không ít người lựa chọn. Giống nên khỏe mạnh, không biến dạng bẩm sinh. Lựa chọn những bé hay làm giống thì chi tiêu sẽ tương đối cao. Tiêu chuẩn chỉnh hãy lựa chim cha mẹ có lông sáng, giọng hay, dáng vẻ to khỏe, lông mượt và không xẩy ra rụng lông vượt nhiều.
*
Lồng nuôi đặt ở nơi có ánh sáng tốt, tiếp tục cho chim sưởi ấm vào sáng sớm. Áng nắng nóng vào sáng sủa sớm tốt nhất cho sức khỏe của chim. Chuẩn bị sẵn nguyên tắc che bít để mỗi một khi mưa xuống chim sẽ không trở nên nhiễm lạnh. Đặt ổ đẻ vào góc lồng, đường kính khoảng 10 mang lại 15 cm. Quăng quật sẵn rơm rạ tuyệt cây thô vào ổ. Hãy thường xuyên xuyên dọn dẹp vệ sinh vệ sinh chuồng chim cùng ổ đẻ. Ghép đôi đến chim cu gáy Khi mới đem tương đương về hãy nhốt hay nhỏ ở nhị lồng không giống nhau để chúng làm quen. Tránh mang đến 2 bé vào luôn luôn bởi lúc lạ có công dụng chúng đang đánh nhau.Bạn để ý khi chim trống cùng mái đã đến gần nhau với hay ve vãn thì nhốt thông thường vào. Nếu như bỏ tầm thường mà bọn chúng vẫn đánh nhau thì hãy liên tiếp nhốt riêng biệt ra vài ba ngày giúp thấy tình hình. Chim cu gáy sinh sản thường thì từ 5 cho tới 7 ngày sau khi giao phối chim cu người mẹ sẽ đẻ trái trứng trước tiên và trái trứng sản phẩm hai sẽ được đẻ vào trong ngày hôm sau hoặc hai ngày sau. Chim đực cùng chim mái rứa nhau ấp trứng nhưng cũng có thể có những đôi chỉ chim mái ấp. Khoảng tầm 4 cho tới 5 ngày mà chim quăng quật ấp thì chúng ta cũng có thể kiểm tra coi lồng chim bao gồm bị con vật gì hành hạ và quấy rầy không, trứng chim bao gồm trống không. Nếu trứng hỏng thì vứt đi để bọn chúng đẻ lứa mới. Sau khoảng tầm 15 ngày thì trứng đang nở. Chim non nở ra thường xuyên thì sẽ là 1 trong những đực với một mái chim đực sẽ to hơn và màu sắc sẽ đậm hơn. âu yếm chim cu gáy trong quy trình sinh sản thường xuyên xuyên bổ sung cập nhật thức ăn chứa khoáng đến chim cu. Yêu cầu bỏ thêm không nhiều sỏi nhỏ tuổi vào cóng chim. Vì chưng trong quy trình sinh sản chim sẽ tiêu hao nhiều năng lượng. Để ý liên tiếp vì chim có chức năng mắc các căn bênh như chướng diều hay đi tả Trên là cach nuoi cu gay sinh san bởi tôi tò mò và tham khảo, chúc những bác thành công.

*

Chăm sóc chào mào nuốm lông ? làm thế nào để xin chào mào vậy lông cấp tốc ? kính chào mào cố kỉnh lông cho ăn gì ?4.6(92.31%)13votes
Trong thời hạn quá có rất nhiều bạn nhắn tin hỏi mình về cáchchăm sóc kính chào mào nỗ lực lông?làm sao để kính chào mào cố kỉnh lông...

Việc nuôi chăm sóc chim cu gáy là vô cùng phức tạp, đặc biệt là trong mùa sinh sản. Vắt được nghệ thuật nuôi cu gáy sinh sản một cách cụ thể sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều thời hạn và công sức, đồng thời cũng nâng cấp tỷ lệ tồn tại của bé non những hơn.

Chim cu gáy non nuôi bao lâu thì sinh sản?

Tùy theo mỗi giống như loài cùng tốc độ trở nên tân tiến của chim nhờ vào điều khiếu nại nuôi của chủ mà mỗi chim cu gáy sẽ có thời điểm chuẩn bị sẵn sàng để chế tạo khác nhau.

Thật khó để trả lời rõ ràng rằng cu gáy non nuôi bao thọ thì sinh sản, tuy nhiên thông hay chim non nuôi từ 10 mon đến một năm rưỡi là rất có thể đẻ được. Cực tốt nên để chim non trưởng thành ít độc nhất 1 tuổi đã là thời điểm tốt nhất và công dụng nhất.


*
Nên để cu gáy trưởng thành ít nhất một năm tuổi rồi mới ban đầu phối tương đương sinh sản

Khi chim đầy đủ tuổi, hãy lựa chọn người bạn đời cho chúng bằng cách cho chúng “làm quen” trước khi tiến mặt hàng giao phối. Buộc phải nhốt chúng ở 2 lồng khác biệt một thời hạn trước, tiếp đến mới nhốt chung để tránh chứng trạng đá nhau.

Cách nuôi cu gáy sinh sản

Nuôi cu gáy đẻ như vậy nào? tốt cách nuôi cu gáy sinh sản? chắc rằng là những nhiều từ được tìm liên tiếp và đon đả nhiều nhất. Nuôi cu gáy sản xuất vốn dĩ vô cùng tinh vi và nặng nề khăn, chính vì đây là thời điểm vô cùng nhạy cảm đối với chim cu gáy. Ví như có ngẫu nhiên vấn đề gì tác động, chim mái đều rất có thể bỏ tổ cùng không ấp nữa.

Có nhị yếu tố cực kỳ quan trọng trong tiến độ này mà chúng ta không thể vứt qua:

Cách làm chuồng nuôi cu gáy sinh sản

Để chim chị em và chim bố hoàn toàn có thể yên trung tâm phối giống với cùng chăm lo con non từ quy trình ấp trứng, thì câu hỏi đóng một mẫu chuồng chắc chắn là và cân xứng là khôn xiết quan trọng. Có 2 chú ý lớn trong cách làm chuồng nuôi cu gáy tạo ra đó là độ to và độ cao của chuồng.

Để cu gáy rất có thể sống một giải pháp thoải mái, chiếc chuồng buộc phải phải đặc biệt quan trọng vừa rộng lớn vừa cao, mỗi phòng chuồng cũng chỉ rất có thể nuôi 1 cặp mà không được pha trộn vào nhau.


*
Chuồng nuôi cu gáy sinh sản đề xuất cao, to, thoải mái cùng kẽm gai chắc chắn chắn

Bên cạnh đó, bởi cu gáy là một trong loài chim khá nhát và nhạy cảm, để dự phòng sự tiêu hủy từ chuột, mèo và một trong những loài trang bị khác, cần được đóng chuồng bởi lưới kẽm gai chắc hẳn rằng và bí quyết mặt đất ít nhất 1 thước. Cũng chính vì việc cu gáy bị làm cho phiền bởi bè phái mèo hoàn toàn có thể làm chim mái ko đẻ được nữa cùng dẫn mang đến vô sinh về sau.

Về kích thước, cần được xây dựng chuồng với chiều rộng ít nhất từ 5 mang lại 7 tấc, chiều cao phải từ bỏ 8 tấc cho một thước để đảm bảo an toàn chim hoàn toàn có thể tự vì vận đụng và làm tổ.

Thông thường, tổ càng cao, cu gáy sẽ càng thích, cho nên vì vậy nếu đặt tổ đủ cao, sẽ làm cặp đôi cu gáy thích thú và thông minh hơn các so với việc đặt lồng rẻ dễ có tác dụng chúng lo ngại xung quanh.

Thức nạp năng lượng cho cu gáy sinh sản gồm những gì?

Trong xuyên suốt thời kỳ sinh sản, cu gáy thường thích nạp năng lượng thóc và đó cũng là thức ăn chính của chúng. Tuy nhiên, để cân bằng dinh dưỡng, tăng sức khỏe và đảm bảo sức khỏe, chúng ta có thể cho chim mái ăn thêm các món như vừng, lạc, hạt cải ngọt.


*
Thức ăn cho cu gáy tạo nên thường là phân tử kê giàu dinh dưỡng

Bên cạnh đó, vì chưng trong quá trình sinh sản cu gáy thường mất không ít khoáng chất, đề nghị ngoài việc bổ sung dinh chăm sóc qua thức ăn, chúng ta cũng nên bổ sung cập nhật thêm những khoáng chất nên thiết bằng cách cho muối bột vào đồ uống của chúng.

Ngoài ra, một trong những người đùa chim cu gáy bài bản cũng thường nuôi cu gáy sinh sản bằng phương pháp cho chúng nạp năng lượng cỏ thái – một loại hạt kê được nhập vào từ Thái Lan.

Xem thêm: Cách Điều Khiển Từ Xa Tivi Samsung 4+, Điều Khiển Từ Xa Cho Samsung 4+

Loại cỏ Thái này mang rất nhiều các chăm sóc chất cần thiết như đường, omega, canxi, protein,… không những có công dụng hồi phục sức mạnh mà còn giúp tăng đề kháng khá tốt.

Đặc biệt, cỏ Thái còn có chức năng phòng ngừa các bệnh tiêu hóa, dịch bệnh và cảm cúm hiệu quả. Giúp chim cu gáy không bị tụt lửa sau quá trình sinh sản với mượt lông hơn.

Nuôi chim cu gáy sinh sản quy trình ấp trứng

Vậy chim cu gáy ấp bao nhiêu ngày thì nở? Thông thường, sau khoản thời gian giao phối tự 5 mang đến 7 ngày, chim mái sẽ bước đầu đẻ với ấp trứng. Nhì chim mái và trống sẽ thường xuyên thay phiên nhau ấp trứng trong tầm từ 15 ngày cho tới trứng nở ra chim non.

Khi ấp, nên chú ý các vụ việc về chuồng ấp và môi trường xung quanh không quá nóng và không thật lạnh, ánh nắng mặt trời thất thông thường có thể ảnh hưởng đến sự trở nên tân tiến của trứng. Rất có thể mở thêm đèn nhằm sưởi ấm cả trứng và bố mẹ vì cu gáy vốn hại lạnh.

Nếu trứng không nở hoặc chim không ấp, cần kiểm tra lại trứng có gặp gỡ vấn đề gì xuất xắc lồng gồm bị những tác nhân bên ngoài tác động mang đến chim mái giỏi không.

Một số trở ngại khi nuôi cu gáy sinh sản

Chọn sai như thể cu gáy

Bao bao gồm cả việc lựa lựa chọn giống không tốt và chọn đều giống cu gáy không được ưa chuộng.

Giống không xuất sắc ở đây rất có thể do chim giống liên tục đau yếu, dịch tật, hoặc chúng gồm bộ lông không đẹp, số đông màu với bóng mượt. Bài toán lựa chọn giống không giỏi có thể ảnh hưởng đến việc sinh sản sau đây như nhỏ mái sẽ khó khăn sinh, đẻ trứng không đều. Đối với nhỏ trống rất có thể dẫn đến sự việc trứng không nở, trứng trống.

Đối với vấn đề phối như thể ra những một số loại không được ưa chuộng, hoàn toàn có thể hiểu, do số lượng chim cu gáy ngày nay là hết sức lớn, mỗi vùng miền sẽ sở hữu được “khẩu vị” yêu mếm chim cu gáy không giống nhau. Vị đó, bạn cần tuyển chọn cảnh giác mẫu phim giống cân xứng với sở trường của phân khúc quý khách hàng của bạn.

Ghép đôi cu gáy không thành công

Cu gáy là một trong những loài nhạy cảm cảm, bọn chúng cũng không dễ để gật đầu “người các bạn đời” của mình. Vày vậy, cần phải hết sức cẩn trọng và quan sát tốc độ cải cách và phát triển của chúng, chống ngừa các trường hợp đôi trống – mái đá nhau.

Trong trường vừa lòng đó, việc bạn phải làm thiết yếu là bóc tách chúng ra ngay chớp nhoáng và để bọn chúng làm quen thuộc lại từ đầu.

Ngoài ra cũng có rất nhiều trường vừa lòng của bài toán ghép song không thành công như ghép song cận tiết (chim trống – mái) thuộc một cha mẹ; trống mái ko ưa nhau hoặc không đồng ý lẫn nhau.

Đối cùng với trường phù hợp này, bạn cũng có thể suy xét đến sự việc phối một cặp khác để tránh mất thời hạn và tai nạn ngoài ý muốn cho nhị chú chim.

Thời điểm ấp trứng

Bình thường sau thời điểm đẻ từ 1-2 trứng là xong xuôi một lứa, chim ba và mẹ sẽ bước đầu thay phiên nhau ấp trứng. Nhiều phần thời gian vẫn là chim mái, tuy thế chim trống đã vào ấp lúc chim mái ra ngoài ăn.

Tuy nhiên, không phải chú chim bố nào thì cũng ngoan ngoãn phụ giúp người bạn đời tri kỷ của mình. Vì đó bạn phải thường xuyên quan sát để giải pháp xử lý kịp thời.

Trong thời hạn ấp trứng, nếu chuồng thường xuyên gặp gỡ nhiều sự quấy rối từ bên ngoài, cũng có thể làm chim người mẹ bỏ tổ và không ấp trứng nữa. Có thể kể mang đến như việc chuột liên tục đến phá tổ cùng tìm cách cướp trứng nếu tấn công hơi được.

Do đó ngoài việc xây chuồng bền vững và cao lên, các bạn cũng buộc phải tìm một số biện pháp bắt với đuổi chuột, côn trùng nhỏ khác.

Thời gian “thu hoạch” quá lâu

Thông thường sẽ mất khoảng chừng 15 ngày nhằm trứng nở cùng chim gáy phụ huynh sẽ đẻ lứa tiếp sau trong 1 tháng rưỡi cho 2 mon sau. Với tốc độ này còn nếu không muốn cách biệt chu trình đẻ của cu gáy, chúng ta cần bóc tách chúng thoát khỏi con để bước đầu quy trình đẻ mới.

Vì vậy, một mẹo nhỏ mà nhiều người dân nuôi cu gáy sinh sản thưởng cần sử dụng đó là nuôi thêm 1 vài chim cu gáy nhật để chúng phụ trách bài toán ấp cùng nuôi bé non mang lại chim cu gáy. Ví như áp dụng hợp lí chu trình này, có thể tăng năng suất của chim cu gáy lên vội vàng 3 lần từng tháng.

Qua bài viết có thể thấy, nuôi cu gáy sinh sản là 1 trong việc cực kỳ phức tạp, mặc dù mỗi trở ngại đều hoàn toàn có thể vượt qua nếu như mỗi chúng ta biết kiên cường và cố gắng học hỏi. Hi vọng các thông tin mà Chợ giỏi đã phân tách sẻ bên trên sẽ hữu ích cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.