Cách làm hoa từ giấy màu - hướng dẫn làm hoa bằng giấy màu

Không mất qua nhiều thời gian để bạn có thể cắt hoa cúc bằng giấy A4 cánh tròn đơn giản dễ thương.

Bạn đang xem: Cách làm hoa từ giấy màu

Hoa cúc giấy dùng để trang trí phòng khách, phòng làm việc hay đặt trên bàn ăn của gia đình thêm tươi mới và dịu nhẹ mang màu sắc và không khí vui tươi cho gia đình bạn.

Bài viết này Bindo sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa cúc bằng giấy A4 có cánh tròn xinh xắn và cực kỳ đơn giản

Để làm hoa cúc giấy cánh tròn bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu sau

Hướng dẫn cám làm hoa bằng giấy A4 đơn giản

Thực ra, cách cắt hoa đơn giản và cũng không quá yêu cầu sự khéo tay như nhiều người nghĩ

Dù bạn muốn thực hiện cách cắt hoa 5 cánh hay 6 cánh thì cũng cần phải chuẩn bị những nguyên liệu và thực hiện theo đúng hướng dẫn cắt hoa 6 cánh, nhiều cánh như sau.

Nguyên liệu làm hoa cúc giấy cánh tròn


*

Giấy cắt hoa kích cỡ A4 loại dày: Vàng, trắng, xanh Sáp quấn cành, kẽm làm cành
Các dụng cụ dùng để cắt bông hoa khác như : Kéo, kìm, keo dán, thước kẻ, bút chì, bút màu vàng...Chú ý, vì loại hoa cần cắt là hoa cúc tròn nên bạn cần chuẩn bị thêm dụng cụ cắt giấy hình tròn để thuận lợi khi tiến hành.

Lưu ý khi chọn giấy A4 để hoa cúc giấy được đẹp

Giấy A4 có nhiều loại mỏng dày khác nhau, khi bạn đi mua nhớ hỏi loại giấy A4 loại 80gsm (80GSM là 80 gram trên 1m2 giấy) trở lên nhé.

Loại 70gsm hơi mỏng, nên chọn loại 80gsm để hoa cúc sau khi làm được đẹp hơn nhé.

5 bước làm hoa cúc giấy A4 đơn giản dễ thương & đẹp

Bước 1: Dùng giấy màu vàng và cam để làm nhụy hoa, bạn có thể lựa chọn màu sắc theo ý thích của mình


*

Dùng giấy A4 màu vàng và cam để làm nhụy hoa, bạn có thể lựa chọn màu sắc theo ý thích của mình.Khi tiến hành, bạn chú ý gấp hoa giấy đơn giản với kích thước nhỏ vừa tấm của nhụy hoa.Bước đầu bạn nên kẻ theo chiều ngang của tờ A4 thành các dọc song song có bản rộng là 1cm.Cắt hoa giấy theo đường kẻ bạn được các dải giấy nhỏ dài
Tiếp đến cắt hoa cúc tua rua 1 mép của dải giấy.Để làm cho nhanh bạn có thể gấp đôi dải giấy, gấp tiếp làm tư theo chiều dài rồi mới cắt, lưu ý khi cắt cần cẩn thận để cho đều và đẹp.Sau đó tiếp tục cuộn tròn dải giấy màu vàng lại làm nhụy hoa.Khi cuộn gần xong, cắt dải tua rua màu cam thành các đoạn 1- 2cm đặt vào trong dải vàng nhạt.Cuộn tiếp cho đến hết dải vàng nhạt, cắt dán hoa bằng keo cho khỏi tuột là bạn được nhụy hoa hoàn chỉnh


*

Để tiến hành cách làm hoa giấy đơn giản bạn dùng giấy trắng cắt thành những hình tròn có đường kính từ 3 -5cm, cắt đều tay.Kẻ hình tròn thành nhiều phần bằng nhau: Bạn tưởng tưởng như đang cắt chiếc bánh sinh nhật thành nhiều phần đó.Để làm nhanh thì bạn nên gấp cắt hoa 5 cánh thành hình tròn làm tư rồi kẻ Khi thực hiện cách làm hoa từ giấy màu bạn cần tô điểm màu vàng từ nhụy hoa ra ngoài cánh.Cùng với đó, nếu muốn thực hiện đúng cách cắt hoa giấy nhiều cánh thì bạn cần ấn lõm giữa bông hoa.Sau đó, bạn dán nhụy hoa vào giữa cánh hoa và vuốt cong cánh hoa để tạo sự mềm mại tự nhiên


*

*

Trong bước cắt cánh hoa này, bạn nên sử dụng giấy xanh cắt thành hình chữ nhật có kích thước 3cm x 8cm
Gấp đôi mảnh giấy theo chiều dài và cắt lá như hình. Cách gấp hoa cúc này cũng không khó. Nhưng bạn nên cẩn thận để đảm bảo sự cân đối giữa các lá.Sau đó dùng sáp quấn lá vào cành.

Bước 4:


Tiến hành cách cắt cánh hoa bằng giấy xanh thành các hình vuông cạnh 2cm, gấp làm tư theo các đường chéo và cắt các đỉnh nhọn đi
Mở ra và tiếp tục cách cắt hoa nhiều cánh và lấy 1/4 hình tròn bỏ đi để tạo đài hoa. Gấp lại và cắt tỉa tạo dáng dài hoa

Bước 5:


Để hoàn thiện cách cắt hoa 5 cánh đơn giản thì bạn dán nhụy hoa và bông hoa vào cành là có ngay một bông hoa cúc hoàn chỉnh.


Bạn có thể làm một chậu hoa cúc cánh tròn đơn giản dễ thương như thế này để làm điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

Bạn có thể làm một chậu hoa cúc cánh tròn đơn giản dễ thương như thế này để làm điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

Những lưu ý khi tiến hành cắt hình bông hoa cúc bằng giấy

Với nhiều người thì cách làm bông hoa bằng giấy đơn giản và rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu lần đầu bạn học cách cắt bông này thì nên lưu ý những thông tin sau:

Nên chọn cách cắt dán hoa đơn giản như: Cắt bông hoa 4 cánh hay học cách gấp giấy cắt hoa 5 cánh. Bởi những cách làm giấy này sẽ dễ dàng, ít chi tiết hơn so với cách cắt bông hoa 8 cánh hay là những cách gấp hoa nhiều cánh... Tiến hành cách gấp hoa cúc màu thì bạn nên chọn giấy màu làm hoa sẽ đẹp hơn là cắt hình bông hoa bằng giấy trắng. Tất nhiên, nếu bạn muốn làm hoa cúc trắng thì việc chọn cách làm hoa bằng giấy A4 đơn giản là thích hợp. Nhưng hiệu quả hút mắt sẽ không được cao.Ngoài ra, có rất nhiều cách làm bông hoa bằng giấy khác nhau để bạn có thể chọn như: cách làm hình tròn hay tìm hiểu thông tin hướng dẫn làm cánh hoa cúc lá nhỏ dài hoặc cách gấp hoa bằng giấy hình vuông... Mỗi cách sẽ có những ưu điểm riêng mà bạn nên tìm hiểu để áp dụng.Bên cạnh đó, bạn không nhất thiết chỉ cắt bông hoa bằng giấy mà còn có nhiều nguyên liệu khác để áp dụng như: làm hoa cúc bằng len hay cách làm hoa cúc bằng giấy xốp... Đừng quên thử nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nét phong phú, sống động cho lọ hoa của bạn.Đặc biệt, dù là hoa nhiều cánh hay chỉ cách cắt hoa 6 cánh đơn giản hoặc gấp hoa 5 cánh... thì điều bạn cần quan tâm là chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, dụng cụ được hướng dẫn. Như vậy, quá trình làm hoa từ giấy màu mới thuận lợi và đẹp.


Rất nhiều điều bạn cần chú ý khi tiến hành cách gấp hoa bằng giấy

Bạn muốn học cách cắt hoa bằng giấy? Vậy thì bạn đừng quên tham khảo ngay cách cắt bông hoa cúc giấy cánh tròn đáng yêu trong bài trên. Bạn sẽ thấy việc thực hiện cách gấp giấy cắt hoa sẽ không quá khó như những gì mà mình nghĩ. Không gian sống của bạn cũng sẽ ngập tràn sắc đẹp của những cánh hoa cúc tươi tắn và mang nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa của hoa cúc

Sau khi tìm hiểu thông tin hướng dẫn cách làm hoa giấy thì bạn nên biết loài hoa này có ý nghĩa gì? Vì sao nhiều người lại yêu thích hoa cúc 5 cánh và muốn học cách gấp hoa giấy 5 cánh hay những bông hoa cúc nhiều cánh như vậy?

Sở dĩ, hoa cúc trở thành mẫu hoa cắt dán được yêu thích là bởi ý nghĩa tốt đẹp mà nó đang có. Người Việt thường xem cúc là 1 trong những những loài hoa biểu tượng của sự trường thọ, sự phú quý và cả sự hiếu kính với cha mẹ. Những cành hoa cúc thường lựa chọn vào những dịp đặc biệt như: lễ, Tết hay các ngày kỷ niệm quan trọng trong năm.


Hoa cúc là biểu tượng của nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống

Bên cạnh đó, khi bạn học cách làm bông hoa giấy đơn giản hay cắt hoa dán tường cũng có thể biểu hiện cho sự kích tài, đón lộc trong gia đạo. Nhiều người còn tiến hành cách xếp hoa đơn giản như một cách để biểu thị niềm hân hoan hay sự quý mến đối với một ai đó. Có thể nói, hoa cúc là loài hoa biểu tượng của những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vì thế, khi bạn biết cách gấp cắt hoa cúc bằng giấy cũng có thể giúp bạn thể hiện rõ hơn sự chân thành thông qua những bông hoa mà bạn tạo nên từ sự khéo léo của mình.

Ưu điểm của việc cách cắt hoa cúc bằng giấy là gì?

Nhiều người học cách làm hoa cúc bằng giấy A4 hay thực hiện cách gấp hoa cúc bằng giấy nhiều họa tiết. Đây được xem là lựa chọn rất thú vị bởi những ưu điểm mà cách cắt bông hoa cúc này mang lại. Đó chính là:


Có nhiều lý do để bạn không nên chối từ việc cắt hoa cúc giấy

Thứ nhất, cách cắt bông hoa cúc rất đơn giản, bạn có thể tiến hành trong thời gian ngắn, không quá khó để học.Thứ hai, gấp hoa cúc bằng giấy sẽ giúp bạn có được lọ hoa đẹp, tươi tắn mãi theo thời gian, không sợ hoa bị héo úa.Thứ ba, bạn có thể chọn cách gấp cắt hoa 5 cánh hay cách cắt hoa 6 cánh hoặc chọn cắt hoa nhiều cánh theo sở thích và gu thẩm mỹ của mình để có lọ hoa ưng ý nhất.Thứ tư, nhiều người chọn cách làm hoa giấy đơn giản cho bé để trong phòng của bé vừa có hoa tươi tắn lại không phải lo sợ bé bị dị ứng phấn hoa.Thứ năm, cách cắt hoa cúc bằng giấy giúp bạn không tốn nhiều tiền để mua hoa mà trong nhà, nơi làm việc vẫn luôn có sắc hoa tươi tắn.

Khi nào nên học cách cắt bông bằng giấy?

Thay vì việc trang trí bằng hoa tươi thì việc học cách cắt giấy thành bông hoa sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn rất nhiều. Đặc biệt, nhiều người sẽ chọn làm hoa đơn giản bằng giấy trong những trường hợp như:


Cách cắt hình hoa bằng giấy cũng giúp bạn thư giãn tâm trạng rất tốt

Muốn học cách cắt hoa giấy đẹp để trang trí không gian sống.Muốn tự mình làm hoa bằng giấy đơn giản để thư giãn, xả stress
Muốn học các kiểu cắt hoa giấy đẹp để làm hoa tặng bạn bè, người thân, thầy cô... vào các dịp đặc biệt...Muốn tự mình thực hiện cách cắt hoa 8 cánh để không phải tốn kém chi phí mua hoa tươi về trang trí.

Cách làm hoa bằng giấy là cách người ta tạo ra những bó hoa xinh đẹp từ nhiều loại giấy khác nhau. Đây cũng là một trong những ý tưởng làm đồ handmade cực hay mà lại khá đơn giản để thực hiện. Nhất là khi dịp 14/2 và 8/3 đang tới gần, việc bạn tự tay làm một bó hoa sẽ mang ý nghĩa vô cùng lớn để dành tặng cho những người phụ nữ mình yêu thương. 


5 bước cơ bản nhất trong cách làm hoa bằng giấy 

Có rất nhiều cách làm hoa hồng, hoa cúc, hoa mai, hoa đào,…bằng giấy đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Bạn có thể tận dụng những vật dụng quen thuộc xung quanh mình mà không cần kiếm tìm quá cầu kỳ. Dưới đây, Sforum sẽ chia sẻ đến bạn 5 bước cơ bản nhất mà bạn cần biết trong cách làm hoa bằng giấy nhé.

Xác định kích thước bông hoa

Xác định kích thước là một bước quan trọng trong quy trình làm hoa bằng giấy. Bạn sẽ ước lượng được số vật dụng cần chuẩn bị để hoàn thành được tốt nhất sản phẩm của mình. Thông thường, mọi người sẽ làm dựa trên kích thước giống với những bông hoa thật hoặc gần nhất với chúng.

*

Tạo hình cánh hoa 

Sau khi đã xác định được kích thước bông hoa, bạn cần quyết định xem bông hoa của mình sẽ có hình dáng ra sao. Một số hình dáng phổ biến mà bạn có thể tham khảo sẽ là: hình giọt nước, hình nhọn, hình tròn, hình tròn hơi vuông,…

*

Tạo chiều sâu cho cánh hoa

Sau khi cánh hoa được tạo hình, bạn sẽ cần tạo chiều sâu cho những cánh hoa. Đơn giản nhất, bạn chỉ cần tạo nếp gấp cuộn vào trong hoặc ra ngoài cho các cạnh của bông hoa.

*
Cách làm hoa bằng giấy – Tạo chiều sâu cho cánh hoa

Tiến hành xếp lớp

Sau khi đã tạo hình xong các cánh hoa, việc cần làm bây giờ chính là xếp các lớp và tạo thành bông hoa hoàn chỉnh.

*
Xếp lớp tạo khối cho hoa

Tạo trọng tâm

Trọng tâm là thứ sẽ giúp bông hoa được cân bằng và hoàn chỉnh, đôi khi đây cũng là khâu khó nhất của bông hoa. Bạn có thể chọn các phương thức đa dạng để đưa các cánh hoa xếp với nhau một cách hài hòa và có chiều sâu nhất.

Xem thêm: Ngoại Hình Ảnh Của Xuân Mai Bên Chồng Và 3 Con, Sắc Vóc Gây Ngỡ Ngàng

*

Tổng hợp cách làm hoa bằng giấy

Để làm hoa bằng giấy có rất nhiều cách đơn giản mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây. Bạn có thể sử dụng các loại giấy khác nhau để thực hiện. Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ là bạn đã có cho mình những bông hoa cực kỳ rực rỡ để trang trí hoặc làm quà tặng rồi đó.

Cách làm hoa bằng giấy nhún

Chuẩn bị

Giấy nhún: xanh lá, hồng, đỏ, vàng, trắng,…Kéo, chỉ, tăm tre
Băng dính
Keo nến, súng bắn keo
Giấy bó hoa, ruy băng

Các bước thực hiện

Sử dụng màu xanh lá cho phần cành và lá còn màu đỏ cho bông hoa. Sử dụng kéo để tạo hình tấm giấy nhún màu đỏ thành các hình vuông. Lần lượt có kích thước cạnh là 6cm.

*

Sử dụng giấy màu xanh lá cây để tạo các hình chữ nhật với kích cỡ 6x7cm.
*
Cắt giấy làm cành – Cách làm hoa bằng giấy nhún
Sử dụng phần giấy màu xanh đã cắt và tạo hình răng cưa để làm đài cho hoa.
*
Tiến hành cắt như hình vẽ
Tạo độ phồng cho đài hoa bằng cách kéo giãn nhẹ tấm giấy sau đó xoắn các đầu răng cưa theo chiều giống nhau, tạo sự nhất quán.
*
Cuộn giấy vừa cắt như hình
Xếp chồng 2 lớp cánh hoa đã được cắt tạo hình. Để tăng độ mềm mại, sử dụng 2 ngón tay đặt chính giữa tâm và kéo giãn nhẹ sang hai bên.
*
Cách làm hoa bằng giấy nhún – làm cánh hoa
Đặt một viên kẹo nhỏ trong cánh hoa để định hình sau đó cuộn lại. Sử dụng tăm tre ở cuống hoa và cố định lại bằng keo nến để làm cành cho hoa.
*
Cuộn thành phẩm vừa cắt như hình
Gắn phần đài hoa vừa tạo xung quanh phần cuống của hoa. Sử dụng giấy nhún màu xanh phủ quanh phần tăm tre để hoa có màu thật hơn.
*
Hoàn thành thành phẩm cắt ghép làm hoa bằng giấy
Sử dụng băng keo để vị trí hoa không bị xô lệch. Sau đó sử dụng giấy bó hoa bọc bên ngoài, thắt ruy băng để hoàn thiện.
*
Trang trí thành bó hoa giấy

Cách làm hoa bằng giấy a4

Chuẩn bị

Giấy A4Kéo, ruy băng, kìm
Keo nến
Que tre
Giấy sáp màu xanh lá
*
Chuẩn bị giấy màu A4 tùy theo màu sắc bạn thích

Các bước thực hiện

Cắt giấy A4 thành các hình vuông và lần lượt gấp lại thành các tam giác bằng nhau.Vẽ hình giọt nước và dùng kéo cắt lượn theo cánh hoa.Cắt 1 ít phần cuống hoa để tạo lỗ hổng nhỏ.Lần lượt cắt các cánh hoa theo đường nếp gấp để tạo các lớp cho hoa.
*
Gấp các góc lại với nhau như hình
Tạo độ sâu và mềm mại bằng cách quấn lần lượt các cánh hoa vào que tre.Dùng keo bôi vào phần cánh vừa cắt sau đó dính lại để tạo độ cúp tự nhiên.Bôi keo vào cuống hoa và lần lượt xếp các lớp hoa lại với nhau để hoàn thiện.
*
Hoàn thành cách làm hoa bằng giấy A4

Cách làm hoa bằng giấy rút 

Chuẩn bị

Giấy vệ sinh
Dây kẽm, kìm, chỉ
Băng dính
Kéo, bút, đũa
*
Cách làm hoa hồng bằng giấy rút

Các bước thực hiện:

Làm phần nhụy cho hoa

Lấy một tờ giấy rút, gấp lại và dùng kéo cắt đôi.Gấp giấy làm 8 phần theo chiều ngang và cắt lượn tạo hình.Xoắn phần chân nhụy tạo độ mềm mại và nhẹ nhàng.
*
Xếp giấy rút như các bước trong hình

Tạo hình cánh hoa

Với lớp cánh gần nhụy hoa: gấp đôi tờ giấy sau đó gấp tiếp thành 6 phần theo chiều ngang.Dùng kéo cắt lượn tạo hình.Quấn phần mép trên vào que tre với đường kính khoảng 2mm.Tạo độ cong tự nhiên cho cánh hoa bằng cách nhún nhẹ 2 đầu giấy vào giữa.
*
Cách làm hoa bằng giấy rút bằng nguyên liệu tại nhà
Xoắn nhẹ phía chân cánh hoa để tạo độ cong tự nhiên rồi nhẹ nhàng gỡ từng cánh hoa ra.Để có lớp hoa to ngoài cùng, bạn tiến hành gấp giấy thành 4 phần rồi thực hiện tương tự các bước như trên.

Tạo hình lá hoa

Cắt 2 tờ giấy nhún hình vuông màu xanh lá có kích thước tương ứng với bông hoa mà bạn làm.Dán băng dính 2 mặt vào giữa đường chéo.Tạo gân lá bằng cách cắt chéo rồi dính đường chéo vừa cắt theo chiều dọc dây kẽm.Xoay ngược phần giấy vừa cắt còn lại và dính đối xứng vào dây kẽm.Gập đôi giấy và lấy dây kẽm làm tâm, cắt lượn rồi bấm mép để tạo thành hình răng cưa.Cuốn 5 chiếc lá lại thành 1 cành hoàn chỉnh.
*
Xếp lá làm bằng giấy rút

Hoàn thiện

Sử dụng sợi dây kẽm làm thân chính.Dùng kìm bẻ cong đầu kẽm và quấn vào phần nhụy hoa và từng cánh hoa, cố định lại bằng chỉ.Cuốn cố định lá vào cành hoa để tăng sự sinh động.
*
Hoàn thiện cách làm hoa hồng bằng giấy

Cách làm hoa bằng giấy vệ sinh

*
Làm hoa bằng giấy vệ sinh cực kỳ đơn giản

Chuẩn bị

Giấy vệ sinh
Giấy nhún màu xanh làm lá cây
Kẽm để làm cành
Băng keo sáp màu xanh
Sợi chỉ
Kéo
Kìm

Các bước thực hiện

Lấy một đoạn giấy dài vừa đủ khoảng 40cm sau đó gập đôi lại.Cầm vào mép phải của giấy và gấp xuống một góc vuông.Tiếp tục gấp xuống, tay trái giữ chặt còn tay phải sẽ bẻ ngược lên.Lặp lại như vậy cho đến hết chiều ngang của giấy.Dùng kìm bẻ cong đầu sợi dây kẽm.
*
Cách làm hoa bằng giấy vệ sinh
Lấy sợi kẽm làm tâm, cuốn tròn đoạn giấy vừa gấp lại.Dùng chỉ để cố định giấy.Dùng giấy sáp màu xanh lá bắt đầu quấn quanh cuống hoa cho đến hết phần dây kẽm.
*
Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh
Cắt phần giấy nhún màu xanh thành khổ giấy 3.5 x 5.5cm.Gấp đôi và cắt lượn để tạo hình.Dùng băng keo sáp cố định phần lá vào với cành của hoa để hoàn thiện.
*
Gắn chi tiết hoàn thiện bông hoa hồng

Một số lưu ý trong cách làm hoa bằng giấy bạn nên biết 

Hoa làm từ giấy rất đẹp và nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố có hại. Bởi vậy, bạn cũng nên biết một số lưu ý quan trọng sau đây:

Chọn lựa loại giấy có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe.Tốt nhất bạn nên bảo quản trong môi trường khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, thời tiết.Chọn lựa các địa chỉ bán hàng lâu năm, uy tín, được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

*

Trên đây Sforum đã vừa chia sẻ đến bạn các cách làm hoa bằng giấy đẹp mà cực kỳ đơn giản. Hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu và thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn có những thành phẩm đẹp để trang trí nhà cửa. Có những món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho những người mà mình yêu thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.