#55 Ý Tưởng Và Cách May Mũ Cho Bé Siêu Dễ Thương, Ghim Trên Mũ May

Chưa đầy đủ rét nhằm đội mũ len nhưng mỗi sớm với chiều của các ngày giao ngày thu đông này cũng đủ se lạnh, chúng ta thử cách may mũ vải này để may mũ cho nhỏ bé nhé! thuộc hocmay.vn tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây nhé


Chuẩn bị nguyên liệu để may nón vải

– vải cotton tất cả chút co giãn, thường xuyên là cốt tông thun, nếu như khách hàng chọn được cotton dệt kim càng tốt.– lắp thêm may chỉ chập (đường gắng sổ kiêm mặt đường may), nếu như chỉ có máy cố sổ rời thì các bạn may dứt rồi thế sổ nhị mép biên vải phổ biến một cũng được, giả dụ chỉ gồm mỗi máy may hoặc dùng bí quyết khâu tay thì chúng ta nên dùng giải pháp may lộn. Coi lại kỹ thuật may lộn sinh hoạt đây.– Kéo, chủng loại giấy: in chủng loại bên làm thế nào để cho độ rộng ngang hình nón bằng 1/2 vòng đầu của nhỏ xíu chỗ nở rộng nhất. Cắt biểu tượng in làm mẫu mã giấy.

Bạn đang xem: Cách may mũ cho bé

Cách may mũ vải cho bé

Có 3 mẫu mũ cho mình lựa chọn, mỗi chủng loại sẽ gồm một phần cạp vành mũ và 1 phần thân chính. Gập song vải rồi căn ke mẫu mã giấy lên vải và cắt theo để sở hữu cùng thời điểm 2 phần mũ trước cùng sau bằng nhau nhưng trái khía cạnh vải. “Mũ gấu” cắt thêm 4 miếng tai như là nhau, rộng hơn nửa hình tròn trụ một chút.Để may mũ có thắt nút trên chóp, bạn ráp hai mặt bắt buộc mũ lại với nhau, may ráp phủ quanh trừ mặt đường vành mũ. Lộn đề nghị vải tất cả phần trên mũ, thắt nút tại phần thuôn nhỏ dại phía trên. Phần vành nón rời thì được ráp từ nhị miếng vải hình chữ nhật, may lại như ống vải rồi gập đôi cho hai bên đều là mặt phải. May ráp vành nón vào thân nón là hoàn thành.

Để may nón tròn cơ bản, chúng ta may ráp 2 con đường khía múi ngắn làm việc trên chóp mũ, tiếp đến mới áp hai nửa mũ vào nhau và ráp một đường cung liên mạch, phần vành mũ làm giống như ở cách 2 với may ráp vào thân mũ là xong.

Mũ gấu được may giống như như mũ tròn cơ bản ở bước 3, nhưng trước lúc may ráp 2 miếng mũ thì bạn cần may ráp tai đã. Vành mũ ao ước đỡ cộm thì các bạn may nhị lần, lần thứ nhất may mép của một tấm vải vào phần vành thân mũ, lần lắp thêm hai may mép sót lại đã được gập vết nếp vào trong. Nói chung tương tự như như may nẹp, chỉ khác là loại nẹp này to gấp rất nhiều lần vành nón (vì còn gập vành mũ lên).Rất mau lẹ và dễ dàng, bạn cũng có thể may được 3 thứ hạng mũ vải ấm cúng cho bé nhỏ đội chuyển đổi đầy sinh động và tiện dụng cho đều ngày thu se lạnh. Vải vóc cotton luôn luôn thấp tháp giúp nhỏ xíu không chỉ giữ nóng mà còn giúp bé bỏng nếu có lỡ dính các giọt mồ hôi thì cũng rất được thấm rất nhanh và mau thô thoáng. Đây là đa số kiểu mũ hợp tốt nhất với các nhỏ xíu sơ sinh.

Cách làm mũ cách nắng cho bé nhỏ vào mùa hè

Để trường đoản cú may mũ vải mang lại bé, bạn buộc phải cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: – vải vóc cotton gồm hoa văn và sắc màu hài hòa với nhau. Các bạn chọn 2 tấm vải nhằm may mũ tất cả hai mặt. – mẫu may nón – Dụng cụ: kéo, phấn vẽ, kim ghim, kim khâu, chỉ, bàn là, trang bị khâu

trước tiên bạn in mẫu, phóng to lớn hay bé dại tùy ý thế nào cho A bởi 1/6 số đo vòng đầu. Khi sử dụng thước dây đo vòng đầu cho bé, chúng ta nên Điều chỉnh độ rộng lớn của dây rộng hơn vòng đầu một tí để mũ ko ôm khít đầu bé. Cắt mẫu giấy in căn ke bên trên vải. Để may mũ, các bạn cắt 6 miếng phương diện trong với 6 miếng phương diện ngoài.

lấy 2 miếng vải mặt ngoài, áp hai mặt cần vải vào nhau, các mép vải vóc trùng khít nhau, sử dụng kim ghim giữ ổn định nhị tấm vải. sử dụng phấn vẽ đường cong trường đoản cú đỉnh xuống vành mũ, với mặt đường vẽ tuy nhiên song và bí quyết mép vải quanh đó 0,8cm. Sau đấy khâu con đường chỉ cố định và thắt chặt theo đường vừa vẽ, cụ là các bạn đã khâu ráp được nhị miếng mũ về nhau.

Thực hiện bí quyết khâu giống như là cách khâu hai miếng vải nón với nhau, chúng ta khâu ghép từng miếng vải mũ với nhau, 6 miếng vải mũ ghép vòng xung quanh với nhau tạo thành lớp mũ bên ngoài. Chú ý: lúc khâu ghép đúng vải vóc của từng lớp mũ mặt ngoại trừ và phương diện trong để không biến thành lẫn lộn nhé. sử dụng kéo giảm răng cưa dọc theo con đường cong mép vải của những miếng vải mũ ghép cùng với nhau.

Tương tự, chúng ta khâu ghép 6 miếng vải vóc mũ bên trong với nhau với lộn mặt đề xuất ra ngoài. Sau đấy, lồng mặt buộc phải của lớp mũ bên phía trong vào mặt phải của lớp mũ bên ngoài, sử dụng kim ghim giữ phù hợp định các mép vải với nhau. Khâu ráp hai lớp mũ với nhau, với mặt đường khâu bí quyết mép vải vành nón 0,5cm, chừa khe hở rộng lớn 4cm để lộn mặt đề xuất vải ra ngoài. Chúng ta khâu kín đáo khe hở bởi mũi khâu lốt chỉ, khâu con đường chỉ chần vành mũ, với đường khâu bí quyết mép vải 0,3cm-0,5cm.

Cắt dải vải: dài 70cm x rộng 10cm, gấp hai dải vải theo hướng dài, là phẳng. Gấp các mép vải vóc vảo trong, cùng với mép vội rộng 1cm dọc theo hai cạnh chiều dài với hai cạnh chiều rộng, là phẳng. dùng kim chỉ khâu mặt đường chần các mép vải, với con đường khâu giải pháp mép vải 0,3cm-0,5cm. Chúng ta có dải vải vẫn khâu: lâu năm 68cm x rộng 4cm. Cuối cùng, gấp hai dải vải làm dấu, khâu dải vải vóc (vị trí làm cho dấu) chồng lên trên đường tiếp sát giữa nhị miếng vải của cái mũ cùng cột thắt nơ là okeyy.

Chiếc mũ vải với mặt đường cong vành mũ quyến rũ và mềm mại thật đáng yêu. Giải pháp may mũ không khó, nhưng cần bạn hết sức tỉ mỉ và cẩn trọng để khi may vải không trở nên xô lệch. Cùng với mẫu đã tất cả sẵn, các bạn hãy trổ tài khâu vá tự may mũ dễ thương và đáng yêu cho nhỏ xíu che nắng mọi khi đi ra ngoài nhé. Mẫu mũ với hai mặt vải hình mẫu thiết kế thật xứng đáng yêu, với nhị mặt vải trong một loại mũ, bạn may một mũ nhưng như nhì mũ thật tiện thể lợi.

Xem thêm: Miếng dán chống dột mái tôn khổ rộng 1m tốt nhất hiện nay, miếng dán chống thấm dột tường, sàn nhà, mái tôn

Tổng kết

Bạn rất có thể dùng vải len nhằm may phần đa kiểu nón này mang đến bé, cần may thêm một tờ mũ nữa bằng vải cotton mỏng tanh để may lót phía bên trong những mũ vải len.

Mùa hè với dòng nắng chói sáng thì mũ vải trở nên là món đồ cần thiết hơn lúc nào hết.Cách may mũ vảirộng vành lại rất dễ dàng và đơn giản nên tại sao bạn không làm cho để tiết kiệm giá thành nhỉ? Thêm nữa, việc tự may mũ đến mình còn khiến cho bạn sáng tạo đủ thứ hạng cho mẫu mũ thêm đẹp mắt và lạ mắt đấy!

1. Nguyên liệu:

*

Hình vẽ cho mình thực hiện biện pháp may mũ vải dễ dàng hơn

Và trước tiên, để kết thúc cách may nón vải này bạn cần sẵn sàng nguyên liệu như sau:

– vải vóc cotton màu sắc hoa tùy bạn chọn, vải vóc lót bên phía trong mũ color trắng

– Mẫu chiếc mũ

– Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ màu

2. Cách làm:

– Vớicách may nón vải rộng lớn vànhnày, trước tiên bạn in mẫu cái mũ trên giấy và cắt rời, ướm test thân nón vòng xung quanh đầu trước lúc cắt bên trên vải. Sau đó, gấp đôi tấm vải, mặt đề nghị bên trong, khía cạnh trái mặt ngoài, đặt mẫu mã giấy trên mặt trái vải, căn ke theo chủng loại và cắt.

*

In mẫu lên vải và cắt ra với những mảnh khác nhau– Tiếp theocách may nón vải rộng vành, bạn phải áp mặt cần của hai tấm vải vành nón với nhau rồi khâu hai đường thẳng nối 2 vành mũ với nhau tạo thành vòng tròn. Tiếp tục, bạn áp mặt phải của hai tấm vải vóc thân nón với nhau, khâu 2 đường thẳng nối thân mũ thành vòng tròn.

Tương tự, chúng ta khâu cho 2 tấm vải vành mũ và thân mũ sót lại để khâu làm vải mũ với vải lót mũ. Trong lúc khâu bạn nhớ chừa khe hở nhỏ trên phần thân vải lót mũ màu trắng để lộn mặt bắt buộc mũ ra ngoài.

*

Bạn ban đầu khâu những phần tử của nón rộng vành– Bước tiếp sau trong phương pháp may nón vải này bạn hãy khâu nối vành mũ, thân mũ cùng chóp mũ hình tròn cho nó vào với nhau. Trong những khi khâu, bạn để ý khâu đường nối sinh sống vành mũ, thân mũ làm thế nào cho trùng cùng với nhau. Khâu xong rồi, các bạn lộn mặt buộc phải của vải mũ ra ngoài. Đối với vải lót, các bạn cũng khâu nối vành mũ, thân mũ màu trắng và chóp mũ như lúc khâu bộ phận chính.

*

Bạn khâu nối vành mũ, chóp mũ và thân nón với nhau– sau thời điểm làm xong vải lót mũ, các bạn khâu vào bên trong mũ với khâu theo mặt đường viền xung quanh vành mũ. Khâu ngừng rồi, bạn lộn mặt phải của vải mũ ra ngoài thông qua khe hở bên trên thân vải lót của mũ white color mà chúng ta chừa ra ở bước 2 rồi khâu kín đáo khe hở lại.

*

Bạn khâu lớp lót nón vào với phần vải vóc mũ– Sau khi ngừng chiếc mũ rồi, bạn hãy làm một số trong những bông hoa để trang trí bên phía ngoài mũ. Chúng ta cắt vải vóc thành hình hoa lá 5 cánh rồi hấp đôi nhành hoa lại, tiếp tục gấp đôi lần nữa và ghim giữ ổn định tiếp đến khâu thắt chặt và cố định cánh hoa vào cùng với nhau.Tương tự, bạn cắt hoa, gấp cùng khâu 3 cánh hoa còn lại, kế tiếp khâu nối 4 cánh hoa đang gấp cùng nhau thành bông hoa.

Bạn khâu bông hoa chiếu thẳng qua tâm của 3 cành hoa 5 cánh để làm một bông hoa mập và đẹp mắt hơn.

* Thành phẩm:

Gấp vành nón lên với khâu tô điểm thêm bông hoa cho mẫu mũ thêm yêu. Chiếc mũ rộng vành là phụ kiện vật dụng bất ly thân của công ty trong đông đảo ngày nắng. Cùng với mẫu có sẵn, các bạn cũng có thể tự học bí quyết may nón vải rộng lớn vành cho nhỏ nhắn và chủ yếu mình nhằm diện ngăn ngừa nắng và điệu đà với mọi bộ bộ đồ khi đi dạo phố hay du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.