Tìm Hiểu Về Usb Sound Card Và Cách Sử Dụng Sound Card Usb, Sound Card Usb Âm Thanh Để Làm Gì

Trong bài viết này, Hoàng Phúc Music sẽ hướng dẫn thực hiện sound thẻ Focusrite mỗi bước trong quá trình lần đầu tiên thiết lập sound thẻ thu âm của bạn. Trả lời này sẽ giúp bạn biết cách kết nối sound card với DAW trong sản phẩm tính, cách kết nối loa cùng với sound thẻ và biện pháp thu âm micro với guitar.

Bạn đang xem: Cách sử dụng sound card usb

Hoàng Phúc Music sẽ hướng dẫn bạn sử dụng sound card thu âm Focusrite Scarlett 2i2 trong nội dung bài viết này, nhưng công việc trong clip dưới đây sẽ vận dụng cho hầu như mọi sound card trên thị trường.

Bước 1 – liên kết sound thẻ với máy vi tính và thiết lập trình điều khiển

Bước thứ nhất là mở hộp sound thẻ của bạn, kết nối nó với sản phẩm tính của bạn và thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển mới nhất.

Mở vỏ hộp và kết nối sound card với trang bị tính

Khi chúng ta mở vỏ hộp Focusrite Scarlett 2i2, các bạn sẽ tìm thấy sound thẻ và cáp USB để liên kết nó với máy tính của bạn.

Đầu tiên, các bạn cần kết nối sound card với trang bị tính của chúng ta bằng cáp đi kèm.

Tải xuống ứng dụng trình điều khiển mới nhất

Bạn có thể cần cài đặt xuống trình điều khiển cập nhật mới nhất mang lại sound thẻ của mình. Bạn có thể tìm thấy phần mềm trình điều khiển sound thẻ thu âm này một cách thuận tiện trên internet.

Trong trường phù hợp này, bạn phải tìm tìm “Focusrite Scarlett 2i2 driver” (“Trình tinh chỉnh Focusrite Scarlett 2i2”). Thông thường, tác dụng đầu tiên sẽ là 1 trong những liên kết cho trang Downloads (“Tải xuống”) trong phòng sản xuất chất nhận được bạn thuận tiện tìm kiếm phần mềm liên quan mang lại sound thẻ của mình.

Ứng dụng Focusrite Control là phiên bản tải xuống duy nhất gồm sẵn mang đến Focusrite Scarlett 2i2 (3rd Gen). Tuy nhiên, một số sound card sẽ yêu mong trình điều khiển cập nhật mới nhất nhằm hoạt động thông thường với máy vi tính của bạn.

Nếu ai đang sử dụng sound card mới hoặc muốn thiết lập trình tinh chỉnh cho sound card cũ sau một thời gian dài không sử dụng, chúng ta nên thử tra cứu kiếm nhằm xem bao gồm bất kỳ bản cập nhật nào mang đến trình tinh chỉnh và điều khiển hiện tại trên thứ tính của chính mình hay không.

Bước 2 – Định thông số kỹ thuật DAW với sound card

Bây giờ, sound thẻ đã được liên kết với thiết bị tính của người tiêu dùng và trình điều khiển của người sử dụng đã được cập nhật, đã đến khi chọn sound thẻ làm thiết bị đầu vào và áp ra output cho hệ thống của chúng ta để âm nhạc sẽ vạc ra từ sound thẻ chứ chưa hẳn loa laptop của bạn.

Chọn sound thẻ làm thiết bị music hệ điều hành

Nếu bạn muốn tất cả các chương trình trên máy tính của chính bản thân mình phát âm nhạc qua sound card, hãy chọn biểu tượng loa ở góc màn hình của bạn. Đối với người tiêu dùng Mac, hãy tìm kiếm kiếm “Sound” trong System Preferences.

Điều này sẽ được cho phép bạn kiểm soát điều hành loa như thế nào được áp dụng cho music từ trình coi xét web hoặc áp dụng âm nhạc.

Chọn sound card của chúng ta làm thiết bị áp ra output âm thanh.

Chọn sound thẻ làm thiết bị âm nhạc DAW

Bạn hoàn toàn có thể cần phải lựa chọn thêm sound card làm thiết bị đầu vào và áp ra output của ứng dụng trên trang bị tính của người sử dụng được điện thoại tư vấn là đồ vật trạm music kỹ thuật số hoặc DAW.

Quá trình này như là nhau trong phần nhiều các DAW. Tôi đã thực hiện thao tác làm việc này vào Reaper, nhưng mà nó rất có thể là một quá trình tương tự mặc dầu bạn đang sử dụng phần mềm nào.

Trong Reaper, bạn phải chọn “Options” nghỉ ngơi thanh menu trên cùng và tiếp đến chọn “Preferences”. Trong một số trong những phần mềm, chúng ta có thể tìm thấy “Preferences” trong thực đơn thả xuống “Edit”. Bạn cần đặt phần cứng music cho DAW thành sound thẻ mà ai đang sử dụng.

Tạo bạn dạng nhạc vào DAW

Bước tiếp theo trong phía dẫn thực hiện sound thẻ Focusrite là chế tạo ra hai bản nhạc vào DAW của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy tùy lựa chọn này trong phần “Track” hoặc “Add” bên trên thanh menu.

Ví dụ, bạn có thể thêm hai bản nhạc solo âm để các đầu vào đến sound card sẽ được thu âm riêng. Trên 1 trong các bản nhạc đơn âm, các bạn chọn đầu vào 1 cùng trên một bạn dạng nhạc solo âm khác, các bạn chọn đầu vào 2.

*

Bước 3 – kết nối sound thẻ với loa kiểm âm (hoặc tai nghe kiểm âm)

Bây giờ, bạn đã kết nối sound thẻ với vật dụng tính, đã tới khi đưa music vào và thoát ra khỏi sound thẻ thu âm của bạn. Điều trước tiên bạn phải làm là định thông số kỹ thuật các thiết bị đầu ra – tai nghe với loa kiểm âm của người sử dụng .

Kết nối tai nghe cùng với sound card

Nếu bạn chỉ mong mỏi sử dụng tai nghe, chỉ cần cắm chúng vào giắc cắm tai nghe trên bảng điều khiển phía trước.

Núm nhỏ dại giúp điều khiển và tinh chỉnh mức cổng output của tai nghe.

Kết nối loa kiểm âm cùng với sound card

Núm “Monitor” lớn hơn điều khiển nút đầu ra của các đầu ra ¼” bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển phía sau.

Bạn rất có thể sử dụng cáp TRS ¼” để tạo liên kết cân bằng với cả hai loa của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lắp Khóa Tay Gạt Chỉ Mất 1' Phụ Nữ Cũng Làm Được

Kiểm tra áp ra output âm thanh trải qua sound card

Ở tiến trình này, bạn cũng có thể kiểm tra đầu ra output âm thanh bằng phương pháp phát âm thanh từ trình chu đáo web hoặc công tác khác trên máy vi tính của bạn, chẳng hạn như đoạn clip You
Tube.

Bước 4 Thu âm micro với sound card

Đã mang lại lúc bạn bước đầu thu âm. Đầu tiên, chúng ta có thể thực hiện nay một bạn dạng thu âm cơ bản giọng hát với guitar.

Kết nối micro cùng với sound card

Bạn rất có thể sử dụng đầu vào 1 nhằm thu âm micro dynamic như micro giọng hát và chúng ta có thể kết nối micro condenser với đầu vào 2 nhằm thu âm guitar acoustic.

Nếu sound card của người sử dụng có nút gửi “Mic Level/Line Level”, hãy gửi nó thành “Mic Level”.

Trước khi thu âm micro, hãy bảo vệ vặn không còn cỡ cầm “Monitor” để ngăn hình thành vòng đánh giá giữa micro cùng loa của bạn. Chúng ta cũng có thể sử dụng tai nghe cho cách này.

Đặt Record Arm trên bạn dạng nhạc trong DAW

Bên trong DAW của mình, các bạn sẽ cần thiết lập các bản nhạc mà chúng ta định thu âm. Bước này rất có thể được thực hiện bằng phương pháp chọn vòng tròn màu đỏ bên cạnh bạn dạng nhạc.

Khi bạn tùy chỉnh một bản nhạc, ai đang cho ứng dụng biết bạn có nhu cầu thu âm bạn dạng nhạc nào. Bạn cũng có thể thu một bản nhạc hoặc nhiều bản nhạc. Trong một trong những phần mềm (đặc biệt là phiên bản “Lite” hoặc “Limited”), các bạn sẽ không bao gồm tùy chọn thu nhiều phiên bản nhạc đồng thời.

Đặt nấc tăng chi phí khuếch đại

Khi cả nhị vòng tròn gần như được chiếu sáng, hãy bắt đầu tăng cầm cố mức tăng tiền khuếch tán trên từng micro trong khi hát hoặc chơi guitar.

Bật nó lên cho đến khi các đồng hồ đeo tay đo trên màn hình đạt đỉnh không tốt hơn -12 d
B toàn thang đo hoặc d
BFS. Phương châm để mức tín hiệu trung bình vào tầm -18 d
BFS.

Bật Direct Monitoring

Bạn rất có thể nhận thấy độ trễ đáng kể mặc nghe qua DAW. Điều này còn có thể tác động đến câu hỏi phát nhạc.

Focusrite Scarlett 2i2 được trang bị một hào kiệt thú vị được call là “Direct Monitor”, góp định tuyến đường micro trực tiếp nối tai nghe cùng với độ trễ cực kỳ thấp. Chúng ta cũng có thể bật công dụng này để rất có thể nghe thấy micro qua tai nghe.

Nếu nhiều người đang sử dụng tài năng direct monitor trên sound card của mình, hãy tắt giờ các bạn dạng nhạc trong DAW để chúng ta không nghe thấy giờ vọng.

Nhấn Record cùng Playback

Khi các bạn đã đặt các mức của mình và các bạn thấy bộc lộ trên từng đồng hồ kênh trong DAW, đã tới khi nhấn record.

Nếu thiết lập thiết bị âm thanh của công ty trong DAW chủ yếu xác, các bạn sẽ nghe thấy phiên bản thu vẫn phát qua quýt của mình. Nếu khách hàng không nghe thấy phiên bản thu của bản thân đang phạt qua loa tại thời khắc này, các bạn nên quay lại Bước 2 và bảo đảm an toàn rằng sản phẩm đầu ra âm nhạc cho DAW của chúng ta được đặt đúng.

Trên đó là hướng dẫn sử dụng sound thẻ Focusrite nhưng mà Hoàng Phúc muốn chia sẻ với chúng ta mới ban đầu sử dụng sound thẻ thu âm để tạo ra những bạn dạng thu chất lượng và chăm nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phía dẫn áp dụng này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp lập cập bạn nhen!

Phần n&#x
E0;y ta kh&#x
F4;ng n&#x
F3;i tới c&#x
E1;c thiết bị sử dụng cổng analog 3.5 vày đơn giản l&#x
E0; chỉ việc plug and play – sử dụng sound card của m&#x
E1;y t&#x
ED;nh. Đối với c&#x
E1;c thiết bị kết nối qua cổng USB - ở đ&#x
E2;y v&#x
ED; dụ l&#x
E0; Siberia V2 Dota 2.

Đ&#x
E2;y l&#x
E0; một trong những những tai nghe sử dụng cổng USB - 1 phần để lấy điện nhằm cung cấp điện để sử dụng đ&#x
E8;n led tr&#x
EA;n tai nghe. Một phần l&#x
E0; để kết nối cũng như xuất &#x
E2;m thanh th&#x
F4;ng qua sound card &#x
E2;m thanh thu &#x
E2;m
được t&#x
ED;ch hợp sẵn tr&#x
EA;n tai nghe.

*
*

Hướng dẫn :

- Đầu ti&#x
EA;n ta click phải chuột v&#x
E0;o icon &#x
E2;m thanh ở g&#x
F3;c phải m&#x
E0;n h&#x
EC;nh – chọn Playback Devices

1 size thiết lập sẽ hiện ra c&#x
F9;ng với 1 bảng lưu c&#x
E1;c thiết bị đ&#x
E3; v&#x
E0; đang kết nối với PC , Laptop

Ở đ&#x
E2;y ta thấy 1 thiết bị c&#x
F3; ch&#x
FA; th&#x
ED;ch Siberia V2

C&#x
E1;ch 1 :

Ta click phải v&#x
E0;o d&#x
F2;ng ghi thiết bị đ&#x
F3; – Chọn mix As mặc định Device

C&#x
E1;ch 2 :

Ta click tr&#x
E1;i v&#x
E0;o d&#x
F2;ng ghi thiết bị đ&#x
F3; – Sau đ&#x
F3; click v&#x
E0;o &#x
F4; Set default ở ph&#x
ED;a dưới

Sau lúc ho&#x
E0;n th&#x
E0;nh th&#x
EC; PC , máy tính xách tay của bạn sẽ kh&#x
F4;ng xuất &#x
E2;m thanh th&#x
F4;ng qua soundcard onboard của m&#x
E1;y m&#x
E0; sẽ xuất &#x
E2;m thanh th&#x
F4;ng qua soundcard t&#x
ED;ch hợp tr&#x
EA;n thiết bị m&#x
E0; bạn vừa kết nối qua cổng USB.

Đ&#x
F4;i lúc m&#x
E1;y t&#x
ED;nh / máy tính xách tay của bạn kh&#x
F4;ng c&#x
F3; &#x
E2;m thanh

Sau đ&#x
E2;y l&#x
E0; 1 số c&#x
E1;ch khắc phục.

1. Phương ph&#x
E1;p bất hủ: Khởi động lại m&#x
E1;y t&#x
ED;nh:

Đầu ti&#x
EA;n, bạn h&#x
E3;y khởi động lại m&#x
E1;y t&#x
ED;nh của bạn biết đ&#x
E2;u vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows c&#x
F3; thể bị lỗi do c&#x
E1;c phần mềm xung đột với nhau khiến mang lại m&#x
E1;y hoạt động kh&#x
F4;ng ổn định, v&#x
E0; khởi động lại m&#x
E1;y l&#x
E0; c&#x
E1;ch cấp tốc nhất để đưa m&#x
E1;y về trạng th&#x
E1;i ổn định.

H&#x
E3;y đảm bảo rằng loa m&#x
E1;y t&#x
ED;nh đ&#x
E3; được bật l&#x
EA;n (kiểm tra n&#x
FA;t Power, hoặc Of/Off) sau đ&#x
F3; h&#x
E3;y l&#x
E0; n&#x
FA;t &#x
E2;m lượng - Volume tr&#x
EA;n loa, c&#x
F3; thể ai đ&#x
F3; nghịch ngợm đ&#x
E3; vặn &#x
E2;m lượng về mức nhỏ nhất. Đặc biệt l&#x
E0; khi nh&#x
E0; bạn c&#x
F3; trẻ nhỏ.

2. Kiểm tra phần Volume của Windows:

Nếu loa đ&#x
E3; được bật v&#x
E0; &#x
E2;m lượng được để ở mức c&#x
F3; thể nghe được nhưng chiếc PC của bạn vẫn lặng hơi lặng tiếng th&#x
EC; c&#x
F3; thể vấn đề l&#x
E0; ở Windows. Bạn h&#x
E3;y bấm v&#x
E0;o biểu tượng loa ở g&#x
F3;c dưới b&#x
EA;n phải của khay hệ thống v&#x
E0; xem &#x
E2;m lượng c&#x
F3; bị chỉnh ở chế độ Mute tốt kh&#x
F4;ng, nếu thanh &#x
E2;m lượng để ở mức nhỏ nhất th&#x
EC; bạn h&#x
E3;y đẩy thanh &#x
E2;m lượng l&#x
EA;n cao để c&#x
F3; thể nghe được. Sau đ&#x
F3; h&#x
E3;y thử kiểm tra lại bằng c&#x
E1;ch cho m&#x
E1;y t&#x
ED;nh chạy thử một tệp tin nhạc, video... N&#x
E0;o đ&#x
F3;.

3. C&#x
E0;i lại driver &#x
E2;m thanh:

Trường hợp lúc cắm tai nghe v&#x
E0;o m&#x
E0; bạn vẫn kh&#x
F4;ng nghe được th&#x
EC; c&#x
F3; thể driver &#x
E2;m thanh tr&#x
EA;n m&#x
E1;y t&#x
ED;nh của bạn đ&#x
E3; bị lỗi. Bạn h&#x
E3;y c&#x
E0;i lại driver &#x
E2;m thanh theo c&#x
E1;c bước như sau:

- Gỡ bỏ driver &#x
E2;m thanh: Mở Device Manager l&#x
EA;n bằng c&#x
E1;ch g&#x
F5; Device Manager v&#x
E0;o &#x
F4; t&#x
EC;m kiếm của Windows, sau đ&#x
F3; h&#x
E3;y bấm v&#x
E0;o mục Sound,video và game controllers, chọn Audio Controller v&#x
E0; bấm n&#x
FA;t delete tr&#x
EA;n b&#x
E0;n ph&#x
ED;m để x&#x
F3;a driver &#x
E2;m thanh.

- Khởi động lại m&#x
E1;y t&#x
ED;nh v&#x
E0; c&#x
E0;i đặt lại driver &#x
E2;m thanh: sau thời điểm khởi động lại, Windows sẽ nhận biết driver &#x
E2;m thanh bị thiếu v&#x
E0; tự động c&#x
E0;i đặt. C&#x
F2;n nếu kh&#x
F4;ng, bạn h&#x
E3;y tải về driver &#x
E2;m thanh từ nh&#x
E0; sản xuất card &#x
E2;m thanh v&#x
E0; thực hiện c&#x
E0;i đặt bằng tay.

4. R&#x
FA;t ra cắm lại jack audio - nếu l&#x
E0; usb th&#x
EC; cắm quý phái cổng usb kh&#x
E1;c :

Đ&#x
E2;y l&#x
E0; c&#x
E1;ch l&#x
E0;m sở hữu t&#x
ED;nh may rủi, v&#x
EC; kh&#x
F4;ng biết giải th&#x
ED;ch thế n&#x
E0;o. C&#x
F3; thể nguy&#x
EA;n nh&#x
E2;n l&#x
E0; bởi vì lag ở đ&#x
E2;u đ&#x
F3; vào qu&#x
E1; tr&#x
EC;nh truyền t&#x
ED;n hiệu từ m&#x
E1;y t&#x
ED;nh qua quýt ngo&#x
E0;i. C&#x
F3; thể l&#x
E0; vì chưng jack analog 3.5 bị hỏng hoặc cổng USB c&#x
F3; vấn đề . Để thực hiện, c&#x
E1;c bạn h&#x
E3;y:

R&#x
FA;t jack cắm của tai nghe, loa ra khỏi lỗ Audio - Usb tr&#x
EA;n m&#x
E1;y t&#x
ED;nh.

Cắm lại từ từ, nhẹ nh&#x
E0;ng , xoay đầu giắc qua lại xem m&#x
E1;y t&#x
ED;nh c&#x
F3; &#x
E2;m thanh xuất xắc kh&#x
F4;ng !

Hướng dẫn xuất &#x
E2;m thanh qua c&#x
E1;c thiết bị sử dụng sound thẻ thu &#x
E2;m rời lúc kết nối với PC ,Laptop
hy vọng qua b&#x
E0;i viết n&#x
E0;y bạn sẽ dễ d&#x
E0;ng l&#x
E0;m chủ được c&#x
E1;c thiết bị Sound thẻ thu &#x
E2;m sản xuất ra c&#x
E1;c b&#x
E0;i h&#x
E1;t hay v&#x
E0; chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.