Cách Thay Lõi Lọc Nước Kangaroo Tại Nhà, Thay Lõi Lọc Nước Kangaroo Tại Nhà ✔️uy Tín

Bảo hành máy lọc nước KANGAROO triển khai chương trình “THAY LÕI LỌC NƯỚC MIỄN PHÍ công lắp đặt và vận chuyển” phục vụ cho tất cả những quý khách hàng của Kangaroo tại Hà Nội. Ngoài ra, chương trình còn áp dụng chính sách tư vấn sửa chữa và kiểm tra máy lọc nước miễn phí tại nhà cho quý khách hàng với mục tiêu đảm bảo nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe của mọi gia đình.

Bạn đang xem: Cách thay lõi lọc nước kangaroo

* * *

(Chương trình THAY LÕI LỌC NƯỚC MIỄN PHÍ công lắp đặt và vận chuyển)

*
*
*

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN ĐỂ QUÁ HẠN THAY LÕI LỌC NƯỚC?

Như các bạn đã biết, trong Máy lọc nước thì hệ thống lọc nước là quan trọng nhất. Nó có chức năng giữ lại những tạp chất trong nước khi nguồn nước đi qua. Những tạp chất bao gồm các loại chất bẩn, vi khuẩn, hóa chất,… Hệ thống lọc nước tổng được cấu thành bởi nhiều lõi lọc nước phân theo mỗi cấp tương ứng. Tùy theo từng loại máy lọc nước sẽ có số cấp lọc khác nhau (Thông thường từ 4 đến 5 cấp) với những chức năng riêng nhằm tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy lọc nước, quá trình tích tụ các tạp chất cùng với vi khuẩn lẫn trong nước lâu dần sẽ chặn kín các khe lọc gây cản trở dòng nước đi qua các lõi lọc. Nhà sản xuất khuyến nghị bạn nên thay thế theo đúng định kì để đảm bảo nguồn nước uống an toàn cho sức khỏe.

– Thay lõi lọc số 1,2,3 định kỳ thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ của màng RO.– Thay lõi lọc RO đúng định kỳ đảm bảo nước uống được an toàn tinh khiết.– Thay lõi lọc RO đúng định kỳ để đảm bảo đúng tỉ lệ nước thải / nước tinh khiết qua đó tiết kiệm được nước.– Thay lõi lọc số 5 đúng định kỳ (lõi Na
No Silver) để đảm bảo lượng khoáng chất, khử mùi khử vi khuẩn được tốt hơn đảm bảo được độ mềm, độ ngọt của nước uống.– Thay lõi lọc số 6 đúng định kỳ để đảm bảo hàm lượng OXY mà lõi này tạo được cho nước.– Thay lõi lọc số 7 đúng định kỳ để đảm bảo độ kiềm tính của nước do lõi này tạo ra ( tác dụng khử axit dư trong dạ dày, trong nước uống ).– Thay lõi lọc số 8 đúng định kỳ để đảm bảo lượng khoáng chất trong nước được ổn định ( 45 khoáng chất cần thiết do lõi này tạo ra).– Thay lõi lọc số 9 đúng định kỳ để đảm bảo độ điện giải cho nước ( các chất điện giải có tác dụng khử các tác nhân gây bệnh ).

Lưu ý: Đối với lõi lọc số 1 quý khác cần nhớ thay thường xuyên nhất vì có thời hạn sử dụng ngắn chỉ từ 3-6 tháng.

Kangaroo là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị gia dụng, đồ dùng gia đình uy tín số 1 tại Việt Nam. Máy lọc nước Kangaroo đã và đang là sản phẩm thân thuộc với hàng triệu gia đình trong suốt những năm qua. Bất kỳ máy móc thiết bị nào sau một thời gian dài hoạt động đều cần các công tác bảo dưỡng, thay thế linh kiện để đảm bảo chất lượng hoạt động. Máy lọc nước Kangaroo cũng không ngoại lệ.

Sau khi sử dụng một thời gian nhất định, máy cần được thay lõi lọc để đảm bảo hiệu quả lọc nước. Trong đó, việc thay 3 lõi lọc thô là việc làm đầu tiên cần thực hiện bởi chúng có ảnh hưởng quyết định đến toàn hệ thống lọc. Cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách thay 3 lõi lọc nước Kangaroo 1, 2, 3 đúng chuẩn ngay tại nhà dưới đây nhé!

*

3 lõi lọc nước Kangaroo là gì? 

3 lõi lọc nước Kangaroo hay còn gọi là lõi lọc nước Kangaroo 1,2,3 là hệ thống gồm các lõi lọc thô số 1,2,3 của máy lọc nước Kangaroo. 3 lõi lọc sẽ tiếp nhận nguồn nước cấp đầu vào của hệ thống lọc ở các máy lọc nước Kangaroo, có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động cùng tuổi thọ của màng lọc RO cũng như là máy lọc nước. Hệ thống lọc thô với 3 lõi lọc nước Kangaroo bao gồm:

Lõi lọc nước Kangaroo số 1 - PP5M

Lõi lọc Kangaroo số 1 là lõi PP-5 micron có kích thước các khe lọc là 5 micro giúp loại bỏ tất cả các tạp chất như là bùn đất, rong rêu, cặn rỉ sét,.. có kích thước >5 micron. Có tác dụng vô cùng quan trọng trọng việc bảo vệ màng RO và các lõi lọc phía sau. 

Lõi lọc nước Kangaroo số 2 - GAC

Lõi lọc số 2 Kangaroo được cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa tự nhiên. Than này có cấu trúc dạng xốp có tính hấp thụ mạnh, khử mùi hiệu quả giúp loại bỏ các chất nhờn, các chất gây mùi, chất hữu cơ hòa tan và các mùi Clo khó chịu trong nước.

Lõi lọc nước Kangaroo số 3 - PP1M

Lõi lọc cuối cùng trong hệ thống 3 lõi lọc thô là lõi PP1M, lõi này có kích thước khe lọc là 1micron, giúp loại bỏ hoàn toàn những tạp chất còn sót lại trong nước có kích thước >1 micron. Lõi được làm bằng vật liệu PP, không phản ứng với một số chất hóa học có trong nước gây hại cho sức khỏe.

*

Hệ thống 3 lõi lọc thô Kangaroo

Các lõi lọc thô của máy lọc nước Kangaroo giống như những chiến sĩ bảo vệ tiên phong, có nhiệm vụ lấy đi tất cả các bùn đất, cặn bẩn, rong rêu độc hại, chất thải rắn kích thước lớn. Với trọng trách lớp áo giáp bảo vệ cho toàn bộ hệ thống lọc, các lõi lọc thô Kangaroo có vai trò quyết định hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống, ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước đầu ra và tuổi thọ máy lọc nước. Do đó, việc lắp đặt, vệ sinh thay thế 3 lõi lọc nước Kangaroo được xem là điều quan trọng và cần hết sức được lưu ý!

Tầm quan trọng của việc thay thế lõi lọc nước thô Kangaroo 

Sau một thời gian dài sử dụng, các lõi lọc nước của máy lọc nước gia đình bạn sẽ bị bám bẩn, cặn, mức độ tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng. Là hệ thống lọc thô đầu tiên, các lõi lọc 1,2,3 sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất và cũng dễ xảy ra các tình trạng bẩn, tắc lõi lọc nhiều nhất. 3 lõi nước thô không được thường xuyên kiểm tra thay thế định kỳ dễ ảnh hưởng tới hoạt động máy lọc nước, gây ra các lỗi thường gặp như: máy lọc nước không có nước tinh khiết, máy lọc nước không ra nước thải…

Không chỉ vậy, việc bẩn tắc lõi lọc thô gây ra những hậu quả nghiêm trọng: lọc nước bước đầu kém hiệu quả, gây hư hại các màng lọc/lõi lọc phía sau, đặc biệt là lõi lọc RO. Việc các lõi lọc thô bị bẩn có thể gây ra tắc màng lọc RO dẫn tới chất lượng nguồn nước ra không được tinh khiết, giảm tuổi thọ máy lọc nước đồng thời gây nên mối nguy hại sức khỏe cho người sử dụng. Nếu không thay lõi lọc đúng hạn, máy lọc nước bị hỏng thì sẽ càng làm bạn tốn tiền bạc cũng như là thời gian để sửa chữa hơn rất nhiều lần so với việc chỉ thay thế lõi của sản phẩm. 

*

Tầm quan trọng của việc thay 3 lõi lọc nước Kangaroo định kỳ

Nắm bắt thời gian thay lõi lọc nước định kỳ và cách thay 3 lõi lọc nước Kangaroo là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho toàn gia đình.

Thời gian thay lõi lọc nước Kangaroo 

Với lõi số 1: Thời gian thay thế: Sau 3 -6 tháng sử dụng.

Xem thêm: Đồ thủ công mỹ nghệ handmade phong cách nga độc, sản phẩm thủ công mỹ nghệ xuất khẩu tại tphcm

Với lõi số 2: Thời gian thay thế: Sau 6 - 9 tháng sử dụng.Với lõi số 3: Thời gian thay thế: Sau 6 - 9 tháng sử dụng.

Ngoài ra, sau thời gian sử dụng, lõi lọc RO và lõi chức năng cũng có thể cần được thay thế nếu đã quá hạn, thường thì thời gian và tuổi thọ các lõi lọc khác nhau và tùy thuộc vào mật độ sử dụng máy lọc nước và nguồn nước cấp của gia đình bạn. Ví dụ như, thời gian thay thế của lõi lọc số 4 Kangaroo là sau 24 - 36 tháng sử dụng, lõi số 5 là sau 24 tháng sử dụng, số 6 là sau 12 tháng sử dụng.

Mùa hè là thời điểm mà nhu cầu sử dụng nước cho ăn uống vệ sinh thực phẩm tăng cao. Do đó, cần lưu ý thay thế lõi lọc định kỳ. Một số dòng máy lọc nước tích hợp làm nóng lạnh cũng cần được lưu ý thay thế lõi định kỳ để cả nhà có thể an toàn vô tư sử dụng nước tinh khiết, nóng, lạnh trong những ngày hè nóng nực. Ở một số dòng lọc nước nóng lạnh điển hình như Kangaroo KG47, việc kiểm tra và thay lõi lọc nước Kangaroo KG47 là điều cần thiết và được quan tâm. Cây lọc nước nóng lạnh cũng cần được quan tâm kiểm tra như máy lọc nước. 

*

Kiểm tra và thay lõi lọc nước Kangaroo KG47 là điều cần thiết

Hướng dẫn cách thay 3 lõi lọc nước Kangaroo tại nhà

Các bước sau sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách tự thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà đúng chuẩn.

Trước tiên, để thay được hệ thống lọc thô của máy lọc nước Kangaroo, bạn cần phải chuẩn bị lõi lọc Kangaroo chính hãng. Tuyệt đối không nên tham hàng rẻ, không rõ xuất xứ gây hại tới sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy lọc nước. Bước 2: Khoá nước nguồn đầu vào và van bình áp. Đảm bảo nước không tự chảy qua các lõi lọc trước khi thay lõi lọc.Bước 3: Vặn mở cốc lọc của lõi số 1 ngược chiều kim đồng hồ.Bước 4: Lấy lõi cũ ra, vệ sinh cốc lọc, bóc lớp nilon bên ngoài của lõi mới ra và thay lõi lọc mới vào.Bước 5: Vặn cốc lọc số 1 lại xuôi theo chiều kim đồng hồ.

Lõi số 2 và lõi số 3 cũng thực hiện 5 bước tương tự như trên:

Bước 6: Cắm lại điện, mở van cấp nước nguồn của máy lọc nước Karofi. Sau đó khóa van nguồn nước và rút điệnBước 7: Vặn chặt cốc lọcBước 8: Mở van cấp nước đầu vào, cắm nguồn điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.