Cách Tối Ưu Hóa Win 7 Hiệu Quả, Hướng Dẫn Tăng Tốc Và Tối Ưu Hóa Windows 7 Từ A

Bạn sẽ cần nâng cấp hiệu suất, tối ưu hóa cùng tăng tốc Win 7. Chúng ta hoàn toàn rất có thể làm điều này bằng phương pháp tùy chỉnh cùng điều chỉnh một trong những tính năng của Windows. Đó là tại sao tại sao bạn đọc bài viết này mang lại mục đích nâng cao tất cả tính năng của hệ điều hành. CUONGCOMPUTER  sẽ khuyên bảo bạ Windows. Ngần ngừ có bao nhiêu các bạn đang chạm chán phải hiệu suất chậm, lỗi hoặc thậm chí screen xanh khi chạy căn nguyên Windows, tuy nhiên với kinh nghiệm làm việc với Win 7 và các phiên phiên bản Windows khá lâu, n các cấu hình thiết lập một số tài năng của hệ điều hành Windows mặc định để rất có thể tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc Win 7 nhanh hơn, mượt hơn.

Bạn đang xem: Cách tối ưu hóa win 7

*

Ở đây đã không nói đến việc nâng cao các nguyên tố phần cứng của dòng sản phẩm tính cũng chính vì bạn biết rằng còn nếu như không có thông số kỹ thuật phần cứng phù hợp, việc điều chỉnh của chúng ta có thể không tất cả hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn bí quyết tối ưu hóa với tăng tốc độ Win 7 bằng phương pháp tùy chỉnh vào hệ quản lý Windows 7.

11 cách tối ưu hóa với tăng tốc máy vi tính chạy Win 7

1. Chạy dọn dẹp vệ sinh đĩa, chống phân mảnh và soát sổ đĩa

Những dụng cụ này được thực hiện để tăng tốc năng suất của đĩa cứng. Để có tác dụng được điều này, nhấp chuột phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa cài đặt Win 7) và sau đó nhấp vào Properties. Lựa chọn tab Tools và nhấp vào một trong những công cầm cố được liệt kê làm việc đây:


*

Error-Checking -> sẽ bình chọn khắc phục các lỗi trường đoản cú đĩa cứng của bạn.Defragmentation -> sẽ chỉnh sửa các khối tài liệu được ghi bên trên ổ cứng để giúp hệ quản lý điều hành truy xuất thuận lợi hơn.Backup -> backup tất cả các file trên ổ đĩa

2. Loại bỏ hóa hiệu Visual Effects không phải thiết

Như bạn có thể đã biết, Windows khoác định có một số visual effects được kích hoạt. Như những tính năng Windows Aeroshadows hoặc thumbnails sẽ được bị loại bỏ hóa nhằm tăng hiệu suất của máy tính nhằm mục tiêu mục đích tối ưu và tăng tốc Win7. Bấm chuột phải vào My Computer và sau đó chọn Properties. Sau thời điểm cửa sổ mở ra, nhấp vào Advanced system settings. Sau đó, sẽ lộ diện màn hình sau:


*

Trong Performance, hãy nhấp vào nút Settings. Tiếp theo, lựa chọn 1 option từ những cái có sẵn. Bạn có thể điều chỉnh các thiết lập cấu hình của mình để sở hữu hiệu suất tốt nhất hoặc chọn các tính năng mà bạn muốn kích hoạt:


*

3. Update Win 7 bạn dạng cập nhật mới nhất

Một bước quan trọng đặc biệt trong vấn đề tối ưu hóa hiệu suất laptop và tăng tốc độ Win 7 là cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Ít nhất, các bạn dạng cập nhật đặc biệt và bảo mật phải được update để chúng ta cũng có thể ngăn ngừa và khắc phục tốt hơn các lỗi, phần mềm độc hại. Lưu ý rằng Microsoft thường tạo các bản cập nhật nhằm sửa một vài lỗi đang tồn tại trên bạn dạng cài đặt Windows trước đó. Một số cập nhật này thậm chí hoàn toàn có thể khắc phục và về tối ưu hóa Win 7 cùng tăng tốc lắp thêm tính.

Để thiết đặt các bạn dạng cập nhật new nhất, hãy truy cập vào Control PanelSystem and SecurityWindows Update, tiếp đến nhấp vào nút Check for updates. Đợi cho đến khi Windows search thấy tất cả các phiên bản cập nhật gồm sẵn và tiếp nối chọn số đông bản bạn muốn cài đặt. Cuối cùng, chúng ta cũng có thể sẽ yêu cầu khởi hễ lại máy vi tính của mình.

4. Tắt lịch trình khởi hễ cùng Win 7

Hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm trên vật dụng tính đang chạy nhưng mà không quan trọng thường khởi động cùng Win 7. Một số chương trình này sẽ tiến hành vô hiệu hóa nhằm tăng vận tốc Win 7 khi khởi động. Để có tác dụng được điều này, Nhấp vào Start nhập msconfig. Chọn tab Startup, kế tiếp bỏ chọn những chương trình không nên thiết:


*

Chẳng hạn như trong trường hòa hợp này i
Tunes
Quick
Time
 và Adobe Manager sẽ được loại bỏ hóa để cải buổi tối ưu cùng tăng tốc cho laptop Win 7.

5. Vô hiệu hóa Windows Services ko dùng

Bạn cũng có thể tối ưu hóa Win 7 bằng phương pháp vô hiệu hóa các Windows Services ko sử dụng. Bạn sẽ tăng bộ nhớ lưu trữ RAM với CPU từ này sẽ làm tăng tốc Win 7. Dấn vào Start nhập từ Services.msc. Giời nên chọn các Services mà bạn có nhu cầu vô hiệu hóa, nhấn vào phải vào các Services đó và kế tiếp chọn Properties. Từ cửa sổ sau, chúng ta có thể thiết lập ở mục Startup type thay thanh lịch chế độ Disabled. Xem hình ảnh sau đây:


*

Các Services như Tablet PC input đầu vào Service hoặc Windows Indexing Service có thể bị tắt nếu khách hàng không bắt buộc chúng.

6. Quét máy vi tính để tìm ứng dụng độc hại

Trong những trường hợp, lắp thêm tính của doanh nghiệp có công suất thấp do nó có thể bị lây nhiễm virus. Cách thức tốt độc nhất vô nhị để cách xử trí virus là setup chương trình khử virus cùng chạy nó một giải pháp thường xuyên. Trong Windows 7, chúng ta có thể cài để Microsoft Security Essentials miễn giá thành và nó đang thực hiện quá trình một giải pháp hoàn hảo. Chúng ta luôn rất có thể chọn một phần mềm bảo mật khác như AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. Sử dụng CCleaner hoặc ngẫu nhiên phần mềm tối ưu hóa nào khác

Công thế này rất mạnh bạo và rất có thể được sử dụng để nâng cao đáng kể tốc độ máy tính Win 7 của bạn. Đây là một phần mềm miễn phí bao gồm sẵn để download xuống từ https://www.ccleaner.com/. Lịch trình này vẫn quét tất cả các khoanh vùng trên sản phẩm công nghệ tính của khách hàng và sẽ lau chùi và vệ sinh và sửa chữa những thứ như registry keys, temporary files, recycle bin, history và cookies, …

8. Gỡ thiết lập chương trình không dùng

Gỡ cài đặt mọi chương trình không áp dụng khỏi laptop của mình. Bằng cách này mở Control Panel trong Start Windows. Chọn bất kỳ phần mềm nào bạn không áp dụng và nhấp vào Uninstall a program. Hãy cẩn trọng vì vấn đề gỡ thiết lập đặt ngẫu nhiên phần mềm như thế nào được sử dụng bởi Windows có thể dẫn đến crush hệ thống.

9. Vô hiệu hóa hóa Screen Server với Wallpaper

Bạn hoàn toàn có thể tắt các hiệu ứng hình ảnh này nếu khách hàng không cần chúng. Để làm được điều này, bấm chuột phải vào Desktop và chọn Properties. Bạn có thể chọn một màu 1-1 sắc làm Wallpaper và vô hiệu hóa Screen Server đang chạy trên máy tính xách tay của bạn.


10. Tắt âm thanh Windows không bắt buộc thiết

Hãy lưu giữ rằng các hiệu ứng âm nhạc của Windows sử dụng tài nguyên của máy tính của bạn, nếu như khách hàng tắt một trong những trong số chúng, chúng ta cũng có thể tối ưu hóa win 7 cùng tăng tốc laptop của mình. Mở Control Panel và kế tiếp nhấp vào Sound. Lựa chọn và disable các âm thanh ước ao tắt trong danh sách:


11. Loại bỏ hóa UAC (Advanced Users Only)

Bạn buộc phải tắt UAC để về tối ưu cùng tăng tốc máy vi tính win 7. UAC là một trong cơ chế thông báo được thực hiện để ngăn ngừa các đổi khác độc hại đến hệ thống.


Sau khi thực hiện các bước trên, sẽ tối ư hóa với tăng tốc máy vi tính Win 7 của bạn. Hi vọng rằng bài viết này để giúp bạn nâng cấp được đáng chú ý hiệu suất máy tính của bạn.

Sau một thời gian sử dụng win 7 thường bị chậm, lag, gây cực nhọc chịu. Hãy cùng cisnet.edu.vn tìm hiểu Cách tăng speed win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản.

*

Cách tăng speed win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản

1. Tăng vận tốc win 7 bằng cách dọn dẹp đĩa

Hệ điều hành win 7 có tích vừa lòng công cụ dọn dẹp và sắp xếp đĩa. Giúp tín đồ dùng vứt bỏ những “file rác” không đề nghị thiết, để hệ điều hành rất có thể chạy cấp tốc hơn. Đây là giữa những cách tăng tốc độ khởi động laptop win 7.

Bước 1: truy cập vào My computer (This PC).

Bước 2: thừa nhận chuột bắt buộc vào ổ đĩa C. Sau đó chọn mục Properties.

Bước 3: cửa sổ mới hiện nay ra, chúng ta chuyển quý phái tab Tools. Tất cả 3 mục bạn phải quan tâm, kia là.

- Error-Checking: auto kiểm tra cùng khắc phục các lỗi trên ổ đĩa của bạn.

- Defragmentation: auto sắp xếp các khối tài liệu trên ổ cứng. Giúp quá trình truy xuất được hối hả hơn.

- Backup: Sao lưu tất cả các tệp tin trên ổ đĩa.

*

Thực hiện soát sổ lần lượt cùng với 3 mục trên hình

Đây là cách tăng tốc khởi động máy tính win 7 khá công dụng và đối chọi giản

2. Vô hiệu hóa hiệu ứng Visual Effects

Cách tăng tốc laptop win 7 de choi game, biện pháp tăng vận tốc mạng win 7

và giao diện bằng thao tác làm việc sau:

Để gần gũi với người tiêu dùng hơn. Hệ điều hành bổ sung thêm phần đông hiệu ứng Visual Effects. Mặc dù nhiên, bài toán chạy mọi hiệu ứng này có thể khiến win 7 bị chậm. Chúng ta có thể vô hiệu hóa bọn chúng như sau:

Bước 1: dìm chuột bắt buộc vào My computer (This PC).

Xem thêm: Hình cảnh đẹp nhất thế giới, top 10 cảnh đẹp rực rỡ nhất thế giới

Bước 2: hành lang cửa số mới hiện nay ra, nhấn chọn mục Advanced system settings.

Bước 3: cửa sổ mới xuất hiện, các bạn chuyển quý phái tab Advanced. Nhấn lựa chọn Settings trong hành lang cửa số Performance.

*

Chọn mục Settings trong mục Performance

Bước 4: hành lang cửa số Performance Options xuất hiện. Các bạn chọn mục Adjust for best performance để cải thiện hiệu suất của win 7.

*

Chọn mục Adjust for best performance

3. Update hệ quản lý điều hành windows 7

Việc cập nhật những phiên bản cập nhật mới. Rất có thể ngăn ngừa với khắc phục các lỗi hiện tất cả trong hệ điều hành, loại trừ những phần mềm độc hại. Đây cũng là biện pháp tăng vận tốc mạng win 7 Thực hiện cập nhật như sau:

Truy cập vào Control Panel. Lựa chọn mục System and Security > Windows Update. Bấm vào nút kiểm tra for updates. Windows sẽ auto tìm kiếm cùng cập nhật.

Sau đó khởi đụng lại máy tính để lưu cầm đổi.

4. Tắt lịch trình khởi cồn cùng win 7

Cách tăng tốc máy tính xách tay win 7 de choi game bằng phương pháp tắt những chương trình khởi động cùng win 7 là cách tăng tốc máy tính win 7 chạy nhanh hơn. Bạn triển khai như sau:

Bước 1: Nhập lệnh msconfig. Vào menu start trong hệ điều hành.

Bước 2: hành lang cửa số System Configuration hiện ra. Các bạn chuyển sang tab Startup.

*

Tắt những chương trình khởi hễ để tăng tốc độ win 7

Bước 3: Nhấn chọn vào mục mà bạn có nhu cầu tắt khởi động cùng win 7. Tiếp nối chọn Disable All.

5. Vô hiệu hóa windows Service

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bí quyết tăng tốc laptop win 7 bằng cách tắt các chương trình của windows không cần thiết như sau:

Bước 1: Nhập lệnh Services.msc. Vào thực đơn start của hệ điều hành.

Bước 2: cửa sổ Services hiện nay ra, các bạn chọn vào những chương trình mà bạn có nhu cầu vô hiệu hóa.

Bước 3: nhận chuột bắt buộc vào những chương trình đó, chọn Properties.

Bước 4: trên mục Startup type, các bạn chọn Disable để loại bỏ hóa chương trình đó. Nhận apply với ok để lưu cụ đổi.

*

Vô hiệu hóa các chương trình không cần thiết trên windows 7

Cách tăng tốc máy tính xách tay win 7 này chúng ta nên sử dụng tiếp tục 1 tháng 1 lần

6. Loại bỏ những ứng dụng độc hại

Phần mềm độc hại gây số đông xung hốt nhiên trong hệ điều hành. Khiến tốc độ win 7 bị sút đáng kể. Cách tốt nhất có thể là bạn nên tìm 1 phần mềm diệt virus hiệu quả. Thường xuyên quét chúng để sa thải virus và các phần mềm độc hại. Một trong những phần mềm như: Microsoft Security Essentials, AVG, Nod32, Kaspersky,...

7. Sử dụng CCleaner để buổi tối ưu hóa

Công nỗ lực này khá thông dụng ở hệ điều hành win 7. Phần mềm này giúp tối ưu hóa hệ quản lý điều hành hiệu quả. Bằng phương pháp dọn dẹp và thay thế sửa chữa các phần mềm, ứng dụng, cỗ nhớ,... Trong hệ điều hành. Chúng ta có thể cài đặt phần mềm này nhằm tăng tốc khởi động máy tính xách tay win 7.

8. Gỡ cài đặt các công tác không nên thiết

Những công tác không cần thiết gây tiêu tốn không khí lưu trữ tiến công kể. Cách tăng tốc độ máy vi tính win 7 bằng cách thực hiện tại gỡ thiết lập như sau:

Bước 1: truy cập vào Control Panel trong menu start. Chọn mục Uninstall Program vào mục Programs.

Bước 2: cửa sổ hiện ra, các bạn chọn các chương trình không đề xuất thiết. Dấn chuột yêu cầu và lựa chọn Uninstall Program.

*

Gỡ những ứng dụng không cần thiết trên hệ quản lý windows 7

9. Vô hiệu hóa Screen Saver cùng Wallpaper

Nếu chúng ta không nên đến những hiệu ứng hình ảnh trên win 7. Hoàn toàn có thể vô hiệu hóa để nâng cấp hiệu suất của chúng. Đây là cách tăng tốc win 7 cấp tốc chóng.

Nhấn chuột phải vào Destop, chọn Properties.

Chọn 1 màu solo sắc để gia công Wallpaper và vô hiệu hóa hóa Screen Saver trên máy vi tính của bạn.

*

Vô hiệu hóa Screen Saver và Wallpaper

10. Tắt âm thanh hệ thống không phải thiết

Hiệu ứng âm thanh cũng hình ảnh hưởng một phần đến vận tốc của hệ điều hành. Các bạn tắt chúng bằng cách truy cập vào Control Panel, nhấn chọn mục Sound. Tìm các mục các bạn thấy không phải thiết, dấn Disable để loại bỏ hóa chúng.

*

Tắt các hiệu ứng âm thanh không cần thiết là bí quyết tăng tốc win 7

Trên đây là tổng hợp các Cách tăng speed win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản. Sử dụng theo phía dẫn bên trên đây để sở hữu trải nghiệm tuyệt đối nhất với hệ quản lý của bạn.

Cảm ơn độc giả đã tham khảo bài viết, kính chúc các các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.