CÂU CHUYỆN BA CHÚ HEO CON - TRUYỆN CỔ TÍCH BA CHÚ HEO CON

Truyện “Ba chú heo nhỏ và chó sói” là một vào những câu chuyện cổ tích thế giới giỏi được nhiều bạn nhỏ yêu thương thích. Câu chuyện chứa đựng bài học về lòng dũng cảm và trí sáng ý của ba anh em nhà heo, cùng nhau chống lại nhỏ sói gian ác. Từ đó các em sẽ rút ra được bài học về sự đoàn kết và yêu dấu nhau giữa anh chị em vào gia đình. Hãy cùng theo dõi diễn biến câu chuyện để biết được sự logic của chú heo út trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Câu chuyện ba chú heo con

1. Nội dung truyện bố chú heo con và chó sói

Ngày xưa có một bà mẹ heo sinh được cha chú heo con. Bố chú heo nạp năng lượng ngoan ngủ kĩ bắt buộc lớn rất nhanh, cùng với đó thì tuổi già của mẹ heo cũng đã đến. Lúc thấy những đứa bé của mình đã khôn lớn, bà mẹ heo mới nói với cha chú heo nhỏ rằng: “Các nhỏ giờ cũng đã lớn cả rồi, không còn bé bỏng như ngày xưa nữa. Giờ cũng là lúc ta đến các con ra đi và các con phải tự xây đến mỗi đứa một căn nhà. Dẫu vậy các bé phải thật cẩn thận, đừng để gặp chó sói mà nó bắt ăn thịt”.

Sau lời dặn dò của mẹ, cha chú heo bé bắt đầu lên đường, các chú tự bảo với nhau rằng: “Ba đồng đội chúng ta phải cẩn thận, đừng để chó sói bắt ăn uống thịt nhé”. Đi được một đoạn đường thì cha chú heo nhỏ gặp một bác nông dân sẽ vác bên trên mình một bó rơm rất to. Cha chú heo đứng lại chào bác nông dân, chú heo cả mới ngỏ lời với bác dân cày rằng bác hãy đến chú heo cả bó rơm này, chú sẽ tự làm đến mình một ngôi nhà bằng rơm. Nghe chú heo cả nói thế bác dân cày đã vui vẻ mang lại chú bó rơm ấy. Trong lúc chú heo cả vẫn vui mừng lấy số rơm được mang đến dựng một ngôi nhà bằng rơm và đắt chí rằng chú đã có nhà để ở, chó sói sẽ không thể bắt được chú. Chú heo thứ hai và chú heo út lại đều nói rằng ngôi nhà bằng rơm quá muốn manh, hai chú sẽ tiếp tục đi tìm để xây ngôi nhà chắc chắn hơn.


*

Hai chú tiếp tục lên đường còn chú heo cả thì vui vẻ ở lại với ngôi nhà bằng rơm vừa làm được. Đi được một đoạn thì nhị chú heo gặp một bác tiều phu sẽ vác trên mình một bó cành cây lớn. Chú heo nhị mới xin bác tiều phu hãy mang lại chú bó cây này để xây nhà. Bác tiều phu liền mỉm cười đồng ý mang đến cậu. Chú heo nhì bắt đầu xây dựng nhà của mình và nói rằng ngôi nhà này đã chắc chắn hơn nhiều so với nhà bằng rơm của anh cả cần không cần phải lo chó sói đến nạp năng lượng thịt. Chú heo út lại nói sẽ tự xây một ngôi nhà vững chãi hơn ngôi nhà của anh thứ hai.

Chú heo út tiếp tục một mình đi tiếp trên cuộc hành trình. Đi được một đoạn, chú heo út gặp một bác thợ xây, bên trên chiếc xe cộ bác vẫn kéo có rất nhiều viên gạch đỏ. Chú liền chào bác và nói muốn xin một ít gạch để tự xây nhà. Bác thợ xây cười và bảo chú hãy lấy số viên gạch mà chú heo út cần. Có gạch, chú heo út phải mất khá nhiều thời gian mới xây kết thúc ngôi nhà đến mình, kết quả cuối cùng là chú đã xây hoàn thành một ngôi nhà rất chắc chắn và vững chãi. Chú heo út vô cùng tự hào vì ngôi nhà này có thể bảo vệ được chú khỏi sự nguy hiểm của chó sói ác độc.

*

Và ngày đó cũng đến, một nhỏ chó sói xuất hiện. Nó bước đến ngôi nhà được làm bằng rơm của chú heo cả. Nhìn thấy con chó sói, chú heo cả hốt hoảng đóng sầm cửa lại. Nhưng lại thật rủi ro ngôi nhà yếu ớt này ko thể chóng lại chó sói và chó sói đã nạp năng lượng thịt heo cả một cách rất dễ dàng. Đến hôm sau, chó sói đi trên nhỏ đường đó và gặp ngôi nhà bằng cành cây thô của chú heo nhì và kết quả là chú heo hai vẫn bị chó sói ăn uống thịt một cách dễ dàng.

Ngày tiếp theo, nó men theo bé đường cũ và gặp được ngôi nhà bằng gạch của chú heo út. Chú heo út cấp tốc chóng đóng chặt cửa lại. Chó sói cứ nghĩ sẽ thổi cất cánh được ngôi nhà như hai lần trước, nào nhờ ngôi nhà ko hề đổ sập. Thế là nó nghĩ ra cách dụ heo bé út bằng cách rủ chú đến trang trại của ông Smith lúc sáu giờ sáng. Chú heo út đã rất sáng ý khi năm giờ sáng hôm sau đã tự đi đến trang trại và lấy nhiều củ cải ngon rồi con quay về nhà trước sáu giờ sáng. Khi chó sói đến gõ cửa thì chú heo út nói rằng chú đã tự đi lấy đầy củ cải ngon chuẩn bị cho bữa tối rồi. Bé sói rất bực vì ko dụ được heo út tuy thế vẫn mềm mỏng hẹo heo út đến vườn táo nhà ông Brown vào sáng mai.

Chú heo út đã đến vườn táo lúc bốn giờ sáng, vào lúc vẫn trèo lên hái táo, bé chó sói bỗng từ đâu xuất hiện ngay lập tức ở dưới. Chú cố gắng bình tĩnh giả vờ như ko có gì nói với nhỏ sói rồi ném một trái táo xuống, trái táo lan ra xa, bé chó sói chạy đến nhặt lấy. Nhân cơ hội đó, chú heo đã tuột khỏi cây, chạy thật nhanh về nhà và đóng chặt cửa lại. Con sói biết mình đã mắc mưu chú heo út, nó bực tức nhưng vẫn cố tình ra vẻ và rủ chú heo cùng đến hội chợ lúc bốn giờ chiều. Lần này vẫn thế, chú đã đến hội chợ sớm hơn lúc hai giờ chiều và nghịch thỏa thích ở đó. Chú còn cài đặt cho mình một thùng đựng bơ và thong thả đi về. Bên trên đường về nhìn thấy chó sói từ xa, cậu sợ quá phải nhảy vào trong thùng bơ, chiếc thùng lăn nhanh xuống húc mạnh vào con chó sói ngã nhào làm chó sói hoảng sợ bỏ chạy thục mạng.


*

Ngày hôm sau, sói lại đến nhà chú heo út rồi kể lại chuyện trong ngày hôm qua bị húc bởi một cái thùng bắt buộc mới lỡ hẹn. Heo út cười ha hả và thừa nhận là mình húc, mình nằm trong cái thùng đựng bơ kia. Sói nghe thế thì thức giận vô cùng, nói kết thúc nó trèo lên mái nhà theo đường ống khói chui vào trong. Nào ngờ bên phía trong chú heo út đã nấu một nồi nước sôi thật lớn chờ nó ở dưới. Con sói bất ngờ quá ngã mạnh vào nồi chết luôn.

2. Ý nghĩa của truyện tía chú heo bé và chó sói

Qua truyện cổ tíchBa chú heo con và chó sói” mang lại thấy bài học về lòng kiên trì và cần cù chịu khó qua các đưa ra tiết miêu tả cách xây nhà của ba chú heo con. Chú heo út kiên trì tìm vật liệu tốt để xây nhà phải đã thoát chết không xấu số như hai anh của mình. Bài học thứ hai chính là về trí sáng dạ và ứng đổi linh hoạt trong cuộc sống qua hình ảnh chú heo út. Dù bị chó sói bày mưu hãm hại rất nhiều lần nhưng lại cậu vẫn rất bình tĩnh, nhanh trí nghĩ ra cách ứng phó để bản thân không bị rơi vào nguy hiểm. Bài học cuối cùng mà truyện muốn truyền đạt đến mang lại các bé chính là cái ác, cái xấu sẽ luôn bị trừng trị thích đáng. Nhân vật nhỏ chó sói đã nói lên hết điều đó, nó độc ác ăn thịt chú heo cả và chú heo hai tuy vậy vẫn chưa dừng lại ở đó. Nó tiếp tục bày mưu tính kế hết lần này đến lần khác để ăn uống thịt mang lại bằng được chú heo út nhưng kết quả cuối cùng nó phải chết vì sự độc ác của mình.

Câu chuyện cổ tích “Ba chú heo nhỏ và chó sói” vừa có những tình tiết gây cười vừa có những chi tiết rất đáng được ca ngợi. Các bạn nhỏ hãy đọc truyện để có thể học hỏi từ chú heo út nhiều bài học có ý nghĩa sâu sắc đến bản thân mình.

Xem thêm: Tuyển sinh liên thông đại học ngân hàng 2016, điểm chuẩn 2016: trường đại học ngân hàng tp


(*) bạn dạng quyền bài viết thuộc về Any
Books.vn. Khi chia sẻ, cần được dẫn link, trích dẫn nguồn tương đối đầy đủ gồm tên tín đồ viết với Any
Books - kết nối tri thức. Phần lớn hành vi xào luộc hoặc trích nguồn, phân chia sẻ bài viết không tương đối đầy đủ đều ko được chấp nhận và đề nghị gỡ bỏ. Trang chủ: Any
Books.vn
, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ trân quý bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, loại tôi là gì, Tản văn giỏi

Ngày xưa có một bà chị em heo sinh được 3 chú heo con. Tía chú heo hay nạp năng lượng nên khủng rất nhanh, khi thấy đông đảo đứa con của bản thân cũng sẽ lớn, chị em heo new nói với 3 chú heo nhỏ rằng:

- những con giờ cũng đã lớn cả rồi, không còn bé bỏng như xa xưa nữa. Giờ cũng là lúc ta cho các con ra đi và những con buộc phải tự xây cho từng đứa 1 căn nhà. Nhưng các con đề xuất cẩn thận, chớ để gặp gỡ chó sói nhưng mà nó bắt nạp năng lượng thịt”.

*

Ba chú heo nhỏ tạm biệt người mẹ lên con đường xây đông đảo ngôi nhà đất của riêng mình

Ba chú heo con bắt đầu lên đường, các chú từ bảo với nhau rằng:

- 3 đồng đội chúng ta bắt buộc cẩn thận, đừng để chó Sói bắt ăn uống thịt nhé”.

Đi được một phần đường thì 3 chú heo gặp mặt một chưng nông dân sẽ vác trên bản thân một bó rơm to. Bố chú heo đứng lại chào chưng nông dân, Chú heo cả nói với bác:

- bác nông dân ơi, bác cho cháu bó rơm này nhé, cháu sẽ tự làm cho mình một ngôi nhà bằng rơm

Bác nông dân thú vui trả lời:

- con cháu định làm một ngôi nhà bằng rơm thiệt sao cậu bé, được thôi ta cho con cháu cả bó rơm này đó

Chú heo cả vui vẻ lấy số rơm mà chưng nông dân mang lại và dựng một ngôi nhà bởi rơm. Dựng hoàn thành chú nói:

- tiếng ta đã có một ngôi nhà bằng rơm nhằm ở, chó sói không lúc nào bắt được ta để ăn thịt nữa

*

Ngôi nhà bởi rơm của heo cả

Chú heo thứ hai nói:

- Em vẫn tự mình làm cho một ngôi nhà chắc thêm ngôi nhà bởi rơm của anh

Chú heo út nói:

- Em cũng vậy, ngôi nhà bởi rơm của anh ý rất ước ao manh, ko thể cản lại được gió lớn, em cũng sẽ làm cho doanh nghiệp một khu nhà ở chắc chắn”

Chú heo thứ 2 và chú heo út liên tiếp lên mặt đường còn chú heo cả thì nghỉ ngơi lại cùng với ngôi nhà bởi rơm vừa có tác dụng được. Đi được một phần đường thì 2 chú heo chạm chán một chưng tiều phu sẽ vác trên mình một bó cành lá lớn.

Chú heo thứ 2 nói với bác bỏ tiều phu:

- bác bỏ tiều phu ơi, bác cho con cháu bó cây này, cháu muốn tạo nên mình một ngôi nhà bởi những cành cây trên

Bác tiều phu mỉm mỉm cười nói:

- Được thôi cậu bé, bác cho con cháu hết số cây cỏ này đó, nếu như được con cháu hãy thử dựng cho chính mình một căn nhà xem sao

Được chưng tiều phu mang lại hết số cành cây, chú heo thứ 2 liền dựng cho doanh nghiệp một ngôi nhà bởi cành cây, dựng dứt chú nói:

- Ngôi nhà bởi cành cây này nhìn trông chắc chắn thêm ngôi nhà bởi rơm của anh ấy cả rất nhiều, giờ đồng hồ thì không có con sói nào ăn thịt được ta nữa

*

Ngôi nhà gỗ của chú ý heo lắp thêm 2

Chú heo út ít nói:

- Em sẽ dựng cho bạn một khu nhà ở vững trãi rộng ngôi nhà bằng cành cây của anh

Thế là chú heo út thường xuyên một mình lên đường, còn chú heo trang bị hai thì ở lại với khu nhà ở mà chú vừa mới làm xong. Đi được một quãng đường, chú heo út chạm chán một bác thợ xây đã kéo bên trên xe tương đối nhiều viên gạch.

Chú heo út đứng lại chào bác, chú nói:

- bác bỏ thợ xây ơi, bác rất có thể cho cháu số gạch trên được không bác?, cháu sẽ xây dựng cho mình một ngôi nhà bằng gạch

- Được thôi, chú bé

Bác ấy mang đến chú heo con một số trong những gạch.Rồi chú heo út ít tự mình xây một ngôi nhà bởi gạch. đề nghị mất thời gian khá lâu new hoàn thành, ko sao bởi vì đó là một trong những ngôi nhà vững chắc chắn. Chú heo út ít rất sử dụng rộng rãi với căn nhà của mình. Chú nói:

- Bây giờ, Chó sói đang không bao giờ bắt và ăn uống thịt ta được

*

Có nhà vững chãi, cha chú heo nhỏ không hại chó sói nữa

Hôm sau một chó sói xuất hiện thêm trên đường. Nó đi mang đến ngôi nhà bởi rơm của chú ấy heo cả. Lúc trông thấy chó sói, chú heo cả rối rít chạy vào nhà và tạm dừng hoạt động lại. Chó sói gõ cửa ngõ và nói

-Này heo con, này heo con, xuất hiện cho ta vào với.

- Không, không” chú heo bé nói. ” Ta vẫn thề, ta đã thề, Ta không để mi vào.”

- Được rồi Ta bực mình với ta bực mình và Ta đã thổi tung căn nhà của ngươi,”chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi và nó thổi. Ngôi nhà bằng rơm xập xuống, chú heo yêu cầu chạy sang bên chú heo vật dụng hai.Chó sói xua theo heo con thì cho đến được ngôi nhà bằng cành cây của chú ấy heo kế. Chú heo kế nhận ra chó sói, tức khắc chạy vào nhà ngừng hoạt động lại. Chó sói gõ cửa ngõ và nói

-Này heo con, này heo con, hãy open cho ta vào.

- Không, không,” chú heo con nói. ” Ta sẽ thề, ta sẽ thề, Ta không để mi vào.”

- Được rồi Ta bực mình với ta bực mình với Ta sẽ thổi tung căn nhà của ngươi,”chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi và nó thổi,nó thổi và nó thổi. Ngôi nhà bằng cây xập xuống, hai chú heo đề nghị chạy sang đơn vị chú heo sản phẩm ba. Sói đuổi theo thì đến ngôi nhà bởi gạch của chú ấy heo út. Chú heo út trông thấy chó sói, ngay thức thì chạy vào nhà ngừng hoạt động lại. Chó sói gõ cửa và nói

-Này heo con, này heo con, hãy mở cửa cho ta vào

” Không, không,” chú heo bé nói. ” Ta đã thề, ta đã thề, Ta không nhằm mi vào.”

- Được rồi Ta bực mình cùng ta bực mình cùng Ta sẽ thổi tung căn nhà của ngươi,”chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi cùng nó thổi, nó thổi và nó thổi. Nhưng tòa nhà bằng gạch men thật chắc chắn rằng không hề bửa xập. Chó sói giận quá, nó leo lên mái nhà. Nó đâm vào ống khói và leo xuống. Chú heo con mở nắp nồi nuớc sôi. Chó sói rơi từ bên trên ống sương xuống ngay lập tức nồi nước hết sức mạnh. Chũm là không còn đời chó sói.

Chú heo út quá logic so với chó sói và rứa là chú đã cứu giúp được cả nhị anh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.