Cấu Tạo Đầu Báo Khói Ion Hóa Và Đầu Báo Khói Quang Có Những Đặc Điểm Gì?

Đầu báo khói beam là một trong những thiết bị phong cháy chữa cháy được không ít đơn vị sử dụng. Sau đây Ngày Đêm sẽ ra mắt với các bạn về sản phẩm này.

Bạn đang xem: Cấu tạo đầu báo khói

*


I. Đầu báo khói beam là gì?

Đầu báo khói Beam hay còn gọi đầu báo sương chùm quang là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy sử dụng chùm sáng sủa chiếu nhằm phát hiện khói trên các khu vực rộng lớn, thường là thông tư báo cháy. Bọn chúng được áp dụng để phát hiện nay đám cháy cho những tòa nhà, đầu báo khói điểm tiêu chuẩn sẽ không kinh tế tài chính hoặc bị tinh giảm sử dụng theo chiều cao của tòa nhà. Đầu báo khói chùm quang hay được lắp ráp trong bên kho như một phương tiện tiết kiệm chi tiêu để bảo vệ các không khí mở rộng lớn lớn.

II. Nguyên lý buổi giao lưu của đầu báo sương beam

*

Đầu báo khói chùm quang chuyển động dựa trên hình thức che mệnh chung ánh sáng, trong đó sự hiện hữu của khói sẽ chặn một phần ánh sáng từ chùm tia, thường trải qua độ kêt nạp hoặc tán xạ tia nắng .

Khi 1 phần trăm nhất mực của ánh nắng truyền qua đã bị khói chặn lại, thì một đám cháy sẽ tiến hành báo hiệu. Đầu báo sương chùm tia quang học thường được thực hiện để phát hiện tại đám cháy trong số tòa nhà dịch vụ thương mại và công nghiệp lớn, như một nguyên tố trong hệ thống báo cháy lớn hơn

Bình chữa cháy CO2

Bảo trì bình chữa cháy thường xuyên định kỳ như thế nào 

Cách từ bỏ bảo trì, bảo trì bình trị cháy chuẩn chỉnh nhất 

III. Kết cấu của đầu báo khói beam

*

Đầu báo sương beam bao hàm ít nhất bộ phát sáng cùng một cỗ thu, cảm quang. Cỗ thu cảm quang đo lường và thống kê ánh sáng sủa do bộ phát tạo ra trong điều kiện bình thường. Trong trường hợp không có khói, ánh nắng truyền từ cỗ phát ánh sáng đến bộ thu theo đường thẳng. Trong đám cháy, khi khói rơi vào tình thế trong đường đi của đầu dò chùm tia, 1 phần ánh sáng bị hấp thụ hoặc phân tán bởi những hạt khói. Điều này tạo nên sự giảm biểu thị nhận được, dẫn mang lại sự gia tăng sự che khuất quang học có nghĩa là sự truyền ánh nắng qua đường dẫn chùm tia.

IV. Tiêu giảm của đầu báo khói beam

Đầu báo sương beam dễ dàng bị báo động sai vì chưng nhiều yếu tố khác biệt gây ra như sự tích tụ của bụi, chất bẩn và các mảnh vụn khác sẽ làm giảm ngướng phát hiện nay của đầu báo, khiến cho hệ thống bước đầu báo cồn khi không tồn tại cháy. 

Đầu báo sương chùm quang thực hiện điều khiển auto như một phương tiện kiểm soát và điều chỉnh tín hiệu cho các hiệu ứng này. Hoạt động của tòa nhà là 1 trong những vấn đề thịnh hành khác, trong số đó sự vận động của tòa nhà tạo cho đầu báo khói chùm quang học tập bị mất liên kết. Trang bị dò tia bao gồm động cơ vẫn giải quyết 1 phần vấn đề này, tuy vậy nó vẫn hoàn toàn có thể có vụ việc trong một số cài đặt nhất định.

V. Chất vấn đầu báo khói beam

– thứ dò sương chùm vận động như nỗ lực nào

– Thẻ bình chọn đầu báo beam

– đánh giá bộ thanh lọc đầu báo chùm tia.

*
Sơ đồ lắp đặt đầu báo cháy beam

Đầu báo sương beam đi kèm với một cỗ thu phát, có ưu cố kỉnh hơn đầu báo khói tại chỗ. Lý do bạn có thể găn bọn chúng trên tường hoặc phải chăng hơn đông đảo đàu báo điểm. Chúng ta cũng có thể lắp bỏ lên trên trần nhà. Đầu dò tia hoàn toàn có thể cảm nhận ra khi khói tích tụ ở khoảng cách xa. Trang bị dò chùm tia chiếu chiếu một chùm ánh sáng hồng nước ngoài tới cỗ thu, kích hoạt nếu băng thông tia gồm khói trong hơn 8 đến 10 giây. Sản phẩm dò tia quang học tập phát hiện tại khói trên các khu vực rộng, tạo cho chúng lý tưởng cho những trung tâm cài sắm, bảo tàng, thánh địa và sân bay.

* quá trình kiểm tra đầu báo sương Beam

Bước 1: Tắt khu vực vùng mà khối hệ thống sẽ xong hoạt động để khám nghiệm và bảo trì. Các bạn sẽ kiểm tra hệ thống tại đầu thu. Đảm bảo bộ thu hiển thị đèn LED màu xanh lá cây nhấp nháy. Nếu bạn không thấy lập loè hoặc nghe thấy tiếng chuông báo động, điều đó có nghĩa là máy dò bị mất điện và khối hệ thống dây điện rất cần được kiểm tra.

Bước 2: thực hiện mặt đúng chuẩn của thẻ kiểm tra. Thẻ kiểm tra hai phương diện mô phỏng đk khói khi demo nghiệm. Thiết lập độ nhạy của sản phẩm dò chất nhận được bạn biết khía cạnh nào của thẻ đang sử dụng.

Bước 3: giữ phần cỗ lọc chất vấn “Không báo động” trên ống kính bộ thu. Báo động sẽ không còn kêu sau 15 giây với đèn LED màu xanh da trời lục sẽ tiếp tục phát. Cỗ lọc thể nghiệm xác minh setup độ tinh tế của đầu báo sương chùm.

Bước 4: Đặt phần cỗ lọc chất vấn “Báo động” lên ống kính bộ thu. Báo thức đang kêu trong tầm 15 giây. Nếu sản phẩm công nghệ dò ko báo động, hãy khám nghiệm và sửa lại khối hệ thống dây điện, tiếp nối kiểm tra lại thiết bị. Nếu thông báo không kêu sau lần khám nghiệm thứ hai, hãy trả lại đồ vật dò tia nhằm sửa chữa.

Bước 5: Đặt lại đầu báo khói chùm bằng phương pháp nhấn nút để lại ở một số trong những kiểu lắp thêm phía sau cửa ngõ sau của cục thu. Chúng ta có thể ngắt nguồn trong giây lát để đặt lại thiết bị.

Bước 6: sau thời điểm kiểm tra xong, chúng ta có thể cho khối hệ thống đầu báo chùm tia chiếu ( Đầu báo khói Beam ) hoạt động trở lại.

*

VI. Nên mua đầu báo sương beam sinh sống đâu?

Nếu nhiều người đang tìm đơn vị bán đầu báo khói beam bảo đảm an toàn chất lượng với chi tiêu hợp lý. Công ty CPPT công nghệ Ngày Đêm là 1-1 vị bậc nhất trong nghành nghề phòng cháy. Sau đó là lý vì bạn nên chọn đơn vị này.

*

– Ngày Đêm đã gồm 11 năm kinh nghiệm tay nghề làm trong nghành phòng cháy chữa cháy.

– Với đội ngũ kỹ thuật trên 150 người dân có chứng chỉ, bằng cấp, và có trên bề dày kinh nghiệm tay nghề trên 3 năm.

Xem thêm: Gốm Sứ Ck Chuan Kuo - Chuan_Kuo Giá Tốt Tháng 1, 2023

– Trên toàn bộ các tỉnh thành đều sở hữu các trụ sở của chúng tôi. Bởi vì vậy mặc dầu bạn chỗ nào đi chăng nữa đã được cung cấp một giải pháp nhanh nhất.

Những cam đoan của Ngày Đêm so với khách hàng

– khẳng định thiết bị báo sương beam của Ngày Đêm bảo đảm 100% chính hãng. Nếu như khách hàng phát hiện hàng giả, hành nhái chúng tôi sẽ hoàn vốn đầu tư 200% mang lại bạn.

– thiết bị báo khói beam được bào hành 1 năm.

*

báo giá chỉ đầu báo sương beam với giá ưu đãi nhất

Cảm ơn chúng ta đã đọc bài xích viết, mong bài viết này sẽ giúp bạn đọc hơn về sản phẩm công nghệ báo khói beam. Nếu như bạn có thắc mắc hay là muốn mua các thiết bị pccc. Hãy contact với Ngày Đêm nhằm được tứ vấn cụ thể nhất đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Đầu báo sương quang cùng đầu báo khói ion hóa là 2 mấu đầu báo cháy được con người chế tạo dựa trên đều đặc tính chất vật lý của đám cháy hay xẩy ra để rất có thể nhận được chú ý một cách nhanh nhất có thể khi đính thêm đặt. Đây là sự phân nhiều loại dựa trên cảm biến của từng đầu báo được các nhà tiếp tế thiết bị báo cháy hiện nay nay. Lúc này chúng ta vẫn cùng mày mò những điểm sáng xung quanh của 2 một số loại đầu báo này để xác định được đâu là sản phẩm cân xứng nhất với nhu yếu lắp đặt của bạn.

Đầu báo khói ion hóa cùng đầu báo sương quang có những điểm lưu ý gì?

Đầu báo sương quang chuyển động theo nguyên tắc hấp thụ ánh sáng

Dựa theo nguyên lý phân tán và hấp thu tia nắng bới những bộ phận khói khi ánh nắng truyền ko khí.

Để ngăn cấm đoán đầu thu tiếp cận được với ánh sáng phát ra từ nguồn sáng thì phải bao gồm một buồng tối gồm các vách ngăn được xếp theo hình zíc zắc. Khi không có những phân tử khói lọt vào phòng tối thì những tia sáng hoàn toàn có thể thu được một phần nhỏ ánh sáng được phạt ra từ mối cung cấp sáng.

*

Khi năng lượng điện trở nội của đầu thu bị bớt đi tương ứng với con số các phân tử khói lọt vào và khi bớt đến số cố định thì đầu báo khói quang điện sẽ gửi bộc lộ và trung vai trung phong báo cháy để xử lý.

Đầu báo khói quang hoạt động dựa trên nguyên lý phân tán nên thời hạn sử dụng hoàn toàn có thể lên tới hàng chục năm, độ an ninh cao và rất dễ sửa chữa. Khả năng phát hiện cháy và nổ chỉ che khuất đầu báo ion.

Nhược điểm tuyệt nhất của đầu báo quang chính là chúng chỉ phát hiện được những các loại khói có kích thước tương đối cao nhưng mà mắt thường hoàn toàn có thể nhìn thấy được. Đối cùng với những nhiều loại khói nhỏ hơn thì đầu báo cháy quang không thể phát hiển thị được.

*

Đầu báo sương ion có tác dụng hiệu ứng dẫn năng lượng điện tốt

Đầu báo khói ion được sản xuất theo cảm giác dẫn năng lượng điện của không khí lúc bị ion hóa, áp dụng ra một luồng ion để phát hiện ra khói. Cấu trúc của đầu báo ion gồm 1 buồng ion gồm chứa 1 không nhiều lượng hóa học phóng xạ với được chia nhỏ ra làm 2 ngăn. Ngăn 1 được đóng kín đáo và đậy chắn rất cảnh giác sẽ không làm cho khói lọt được vào được hotline là phòng mẫu. Chống 2 nhằm hở với tiếp xúc với mội trường không gian ở bao phủ được call là phòng phân tích.

*

Tia Alpha được phân phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ khiến cho ion hóa đông đảo phân tử bầu không khí ở bên phía trong buồng đốt. Trường hòa hợp khi điện áp một chiều được đặt lên trên những điện cực của buồng ion, giữa những cực đã xuất hiện thêm dòng điện.

Như bình thường thì cái điện sẽ cân bằng mẫu phân tích, nhưng mà khi gồm sự cố xảy ra thì thành phần khói đang lọt vào phòng phân tích. Cơ hội này, những ion vào này vẫn kết hợp với những phân tử khói với trở lên nặng nề hơn đồng nghĩa tương quan với việc dịch chuyển chậm hơn dẫn tới mẫu điện ở phòng phân tích bị giảm. Khi sự chênh lệch bị sút tới mức nhất định thì đầu báo khói sẽ gửi biểu hiện về trung trọng điểm báo cháy.

Tia Alpha là tia chống xạ có khả năng ion hóa phân tử lớn, vì chưng vậy đầu báo cháy ion là một số loại đầu báo tinh tế nhất giữa những đầu báo cháy buôn bán trên thị trường. Lúc đó nó sẽ thấy ra nhiều loại khói nhưng mà mắt thường bọn họ không thể bắt gặp được. Quá trình thời gian áp dụng được phụ thuộc vào vào lượng phóng xạ trong buông ion, bình thường có thể áp dụng từ 3 mang lại 5 năm.

Nhược điểm của đầu báo này là vì sử dụng hóa học phóng xạ nên điều này sẽ tác động tới môi trường xung quanh và việc gia hạn phải do những cơ sở có khá đầy đủ điều kiện về độ an ninh phóng xạ. Bởi vì vậy mà một số hãng trên nhân loại đã chấm dứt việc sản xuất nhiều loại báo sương này.

*

Đầu báo khói ion tất cả độ nhạy cao trong quy trình cháy rực (khói không nhìn thấy) rộng so với đầu báo khói quang, trong những khi đầu báo sương quang lại phạt hiện tốt những đám cháy trong giai đoạn đầu âm ỉ. Mặc dù đầu báo ion có chi phí sản xuất rẻ rộng so cùng với đầu báo sương quang, nhưng rất dễ khiến cho ra hiện tượng kỳ lạ báo giả, nó chỉ thích phù hợp với đám cháy có các hạt sương quá nhỏ dại bé (khói không nhận thấy được).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.