CÁCH CHƠI LIÊN MINH HUYỀN THOẠI TRÊN MACBOOK ĐƠN GIẢN, BẠN ĐÃ BIẾT?

Liên minh Huyền Thoại - Lo
L là một tựa game HOT trong nhiều năm qua. Nhưng có nhiều thông tin cho rằng không thể chơi liên minh trên Macbook, thậm chí còn có người cho rằng Macbook không chơi được game.

Bạn đang xem: Chơi liên minh huyền thoại trên macbook

Điều này khiến nhiều i
Fan khá thất vọng. Thực chất thông tin này không sai nhưng chưa thực sự đúng. Bởi chính xác thì Liên minh Huyền Thoại chỉ hỗ trợ trên Windows. Nhưng nếu bạn đang muốn chơi LOL trên Macbook thì bài viết này sẽ dành cho bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt Lo
L chi tiết từ A-Z.

Macbook có chơi được Liên minh huyền thoại không?

Liên minh Huyền Thoại chỉ mới có bản dành riêng cho Windows. Còn với Macbook vẫn chưa có phiên bản chính thức được phát hành từ Riot Games. Tuy nhiên, với những ai đam mê trò chơi này nhưng lại muốn chơi Liên minh trên Mac thì vẫn có cách chơi được. Trong đó, có thể cài Win cho máy qua Bootcamp hoặc sử dụng phần mềm Parallels,...

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng trên các dòng máy Macbook Apple tập trung vào tối ưu phần mềm nhiều hơn phần cứng. Nên cấu hình không quá mạnh mẽ nhưng vẫn có thể chơi được các tựa game nhẹ cho đến trung bình. Đồng thời hệ thống tản nhiệt của Macbook nói chung không thực sự hoạt động hiệu quả, khi chơi các tựa game nặng cần giải phóng nhiều năng lượng.

Có thể chơi game trên Macbook

Chính vì vậy, khi chơi Liên minh Huyền thoại trên máy Mac sẽ không được mượt và tốt như các dòng laptop chuyên về gaming. Người dùng nên kiểm tra cấu hình máy Macbook của mình có khả năng đáp ứng được mặt cấu hình của game hay không, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Cách chơi LOL trên Macbook trực tiếp không cần cài Win

Đây là cách đơn liên minh trên Macbook cũ hay mới đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Không cần tải Win hay sử dụng một phần mềm thứ ba, người dùng có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhập từ khóa "Download LOL cho Macbook" trên các công cụ tìm kiếm internet. Có rất nhiều kết quả được trả về, tìm và chọn link tải phù hợp.

Bước 2: Mở game trên Macbook và khởi chạy. Giờ bạn có thể trải nghiệm liên minh Huyền Thoại trên Macbook.

Chơi Liên minh trên Macbook thông qua Geforce Now for Macbook

Geforce Now for là một dịch vụ chơi game thông qua Server lưu trữ đám mây. Với dịch vụ này người dùng Mac có thể dễ dàng chơi game liên minh Huyền Thoại mà không cần tải Windows. Dịch vụ này còn có thể kết nối nhiều game thủ với nhau. Tuy nhiên, một số tựa game có thể sẽ mất phí.

Bước 1: Truy cập tới website NVIDIA theo đường dẫn https://www.nvidia.com/en-gb/geforce-now/

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng profile ở phía trên góc bên phải > Tiến hành đăng nhập (Sign in) bằng tài khoản Apple. Nếu chưa có tài khoản thì Click vào mục Create account (Tạo mới tài khoản).

Dịch vụ chơi game Geforce Now for

Bước 3: Sau khi đặng nhập ở màn hình chính người dùng chọn vào mục Download.

Nhấn vào mục Download

Bước 4: Lựa chọn phiên bản Geforce Now cho Mac
OS
và download về máy> Giờ bạn chỉ cần kết nối với thư viện game của mình để trải nghiệm Liên minh Huyền Thoại.

Chọn vào phiên bản dành cho Mac
OS

Chơi LOL trên Mac bằng Bootcamp

Một cách khác mà người dùng có thể cài Windows cho Macbook thông qua phần mềm Boot Camp. Lợi thế của phương pháp này đó là Boot Camp đã được cài mặc định trên hệ điều hành Mac
OS. Để cài Windows vào máy Macbook bạn cần thực hiện các bước sau:

Đối với những dòng Macbook phiên bản 2015 trở về trước

Bước 1: Download phiên bản Windows bạn muốn sử dụng dưới định dạng ISO.

Bước 2: Chọn vào mục Finder trên thanh Menu ở ngoài màn hình chính của Macbook.

Chọn vào Finder

Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục Application ở thanh Side bar > Tìm và chọn vào phần mềm Boot Camp để khởi chạy phần mềm.

Chọn vào mục Application

Bước 4: Cửa sổ phần mềm Boot Camp hiển thị. Cắm thêm một USB có dung lượng tối thiểu là 8GB. Tích xanh vào 3 ô trong mục Select Tasksđang hiển thị trên màn hình > Tiếp tục nhấn vào Continue.

Tích chọn vào các mục như trên

Bước 5: Một cửa sổ mới được hiển thị chọn vào mục Choose > Tiếp tục chọn vào file Windows bạn đã tải xuống trước đó.

Bước 6: Tại mục Destination Disk chọn USB đã được cắm vào máy. Đây sẽ là nơi mà Drive và bộ cài được lưu trữ > Sau đó click Continue để tiếp tục.

Chọn vào file Windows đã tải về trước đó

Bước 7: Bước cuối cùng là phân chia dung lượng cho WindowsMac
OS
> Sau đó chọn vào Install để cài đặt Windows cho máy Mac.

Phân chia dung lượng cho 2 hệ điều hành

Đối với những dòng Macbook phiên bản 2015 cho tới nay

Bước 1: Download phiên bản Windows mà bạn muốn sử dụng dưới định dạng ISO.

Bước 2: Chọn vào mục Finder trên thanh Menu ở ngoài màn hình chính của Macbook.

Chọn vào Finder

Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục Application ở thanh Side bar > Tìm và chọn vào phần mềm Boot Camp để khởi chạy phần mềm.

Chọn vào mục Applications

Bước 4: Khi cài Win cho các dòng máy này thì bạn không cần sử dụng tới USB . Màn hình sẽ hiển thị ngay đến bước phân chia dung lượng cho 2 hệ điều hành có trên máy Mac. Cuối cùng nhấn Install là hoàn thành.

Bước 5: Sau khi cài xong Windows cho mac. Người dùng click chuột vào file Setup.exe để tiến hành setup Windows. Sau khi máy Restart thì bạn đã có thể sử dụng hệ điều hành Windows trên Macbook.

Sử dụng phần mềm giả lập Windows Parallel để chơi LOL trên Mac

Sử dụng phần mềm Parallel cũng là một cách để người dùng Mac có thể chơi game liên minh Huyền Thoại. Bạn có thể tải phần mềm Parallel tại đây: https://www.parallels.com/products/desktop/

Cách chơi LOL trên Macbook được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải phiên bản Windows mà bạn muốn sử dụng rồi sau đấy truy cập vào phần mềm Parallels Desktop.

Xem thêm: Không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10, khắc phục sự cố với bluetooth trong windows

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Install Windows or another OS from a DVD or image file > Tiếp tục chọn vào Continue.

Chọn vào mục Install Windows or another OS from a DVD or image file

Bước 3: Màn hình chuyển sang một cửa sổ mới chọn vào file cài đặt Windows đã được tải về. Tiếp tục chọn vào mục Select a file.

Chọn vào vị trí lưu file Windows đã tải về

Bước 4: Tích vào ô Express installation > Đồng thời bỏ tíchô This version requires a product key > Sau đó chọn vào Continue để tiếp tục.

Tích vào ô Express installation

Bước 5: Một cửa sổ với nhiều tùy chọn khác nhau được hiển thị. Bạn chọn mục đích chính mà mình muốn cài đặt Windows. Nếu để chơi liên minh huyền thoại thì chọn vào mục Game only > Tiếp tục chọn Continue.

Chọn vào Games only

Bước 6: Đặt tên tại mục Name > Nhấn vào mục Location để chọn vị trí lưu trữ máy ảo > Tích vào ô Customize settings before installation > Tiếp tục chọn Continue.

Đặt tên cho máy ảo

Bước 7: Cửa sổ Customize Hardware hiển thị người dùng có thể tiến hành tùy chỉnh thông số của Ram, CPU,... cho máy ảnh vừa mới được cài trên Macbook > Sau đó nhấn Continue để tiếp tục.

Tùy chỉnh thông số

Sau khi Windows đã được cài trên Macbook thành công. Người dùng có thể bắt đầu tiến hành tải game liên minh Huyền Thoại cho Macbook và bắt đầu trải nghiệm.

Một số câu hỏi liên quan về khi chơi LOL trên Mac

Chơi liên minh trên Macbook M1 được không?

Hiện nay, Apple đã trang bị cho những chiếc Macbook chip M1 Max và M1 Pro mạnh mẽ. GPU được tích hợp trong chip M1 có thể so sánh ngang ngửa với card đồ họa Ge
Force 1050 Ti và Radeon RX 560. Chính vì vậy, chơi LOL trên Mac M1 chắc chắn sẽ mang đến những giờ phút chơi game tuyệt vời.

Chơi LOL trên Macbook Air, Macbook pro có làm sao không?

Macbook Air và Macbook Pro có thể chơi được game liên minh Huyền Thoại. Nhưng Tinker khuyên bạn là không nên chơi trên máy Mac Air, Pro. Đặc biệt là Macbook Air vì nó khá yếu được sản xuất để phục vụ nhu cầu học tập và giải trí.

Còn về Macbook Pro vẫn có một số dòng đáp ứng được việc chơi Liên minh Huyền Thoại như: Macbook Pro 16 inch, Macbook Pro 14 inch,... Tuy nhiên, do Macbook không được tối ưu về mảng gaming nên không thể tránh khỏi tình trạng giật, lag trong quá trình sử dụng.

Với những chia sẻ ở bài viết trên của Tinker việc chơi Liên minh trên Macbook đã không còn là trở ngại với các game thủ. Chúc bạn đọc thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game trên máy Mac.

Phiên bản dành cho Mac OS của Liên Minh Huyền Thoại chính thức hỗ trợ người dùng máy chủ Việt Nam từ 6/1.


*
*
*

Liên Minh Huyền Thoại trên Mac
Book Air M1. Ảnh: Đ.Kiên.

Để trải nghiệm, người dùng Mac truy cập trang chủ chính thức của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam và cài đặt như một ứng dụng bình thường trên máy tính. Sau bước tạo tài khoản, đăng nhập, trò chơi đã sẵn sàng để được tải về trên Client.

Theo nhà phát hành, Lo
L hỗ trợ cả máy Mac chạy chip Intel và Apple Silicon. Trong đó, cấu hình tối thiểu để chơi game này là Mac OS 10.12, RAM 8 GB và bộ nhớ trống 12 GB, card đồ họa AMD HD 6570 hoặc Intel HD 4600.

Trả lời Zing, đại diện nhà phát hành VNG Games cho biết phiên bản Liên Minh Huyền Thoại cho Mac OS và Windows sẽ được phát triển song song tại Việt Nam. Các bản cập nhật và tính năng trò chơi sẽ tương đồng giữa hai nền tảng.

Trải nghiệm nhanh Liên Minh Huyền Thoại trên model Mac
Book Air M1, RAM 16 GB, trò chơi có tốc độ tải khá nhanh, trải nghiệm không khác nhiều bản cho Windows. Vào game, mức FPS đạt được trên 120 ở giai đoạn đi đường. Trong giao tranh, máy trả về mức khung hình 80-90 FPS với độ phân giải màn hình Full HD.

Suốt quá trình trải nghiệm, máy nóng lên khá nhanh và ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin của thiết bị.

Máy tính Mac hiện đại được tạo ra cho các nhu cầu làm việc văn phòng và sáng tạo. Do đó, lượng trò chơi hỗ trợ nền tảng này không nhiều. Hiện tại, có hơn 2.000 trò chơi khả dụng cho hệ điều hành máy tính Apple. Trong khi đó, riêng các trò chơi PC được phát hành trên Steam, mỗi năm đã có hơn 10.000 game mới.

Việc Liên Minh Huyền Thoại hỗ trợ Mac OS tại Việt Nam là tin vui với người dùng thiết bị, giúp khai thác được các tính năng khác của máy. Tuy nhiên, cùng giá Mac
Book, người dùng có nhiều lựa chọn lắp PC, hoặc laptop gaming Windows, có thể mang đến trải nghiệm chiến game tốt hơn.


Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kĩ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.


Sự nghiệp của thiếu gia Trung Quốc hẹn hò với diễn viên kém 14 tuổi

Đã 3 năm Invictus Gaming không thể đến với chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Đội hình vô địch mùa giải 2018 dần rời bỏ tổ chức.


Ngôi ‘vua cờ’ sắp đổi chủ

Đại kiện tướng Magnus Carlsen sẽ mất ngôi vô địch thế giới sau khi nhà vô địch mới được chọn ra vào tháng 4 tới đây.


Vấn đề toán học khi tổ chức World Cup có 48 đội

World Cup 2022 kết thúc mở ra một chương mới của bóng đá. Kể từ năm 2026, số đội tham gia World Cup sẽ tăng lên 48 đội.


*

Liên Quân Mobile Việt Nam thất bại trên sân nhà

0 2

Saigon Phantom, hạt giống số một của khu vực Việt Nam nhận thất bại 1-4 trước Bacon Time trong trận chung kết APL 2022.

Tựa game yêu cầu máy tính có 32 GB RAM

0 16

Không còn độc quyền trên Play
Station, tuy nhiên "Returnal" yêu cầu máy tính có dung lượng RAM lớn để chơi mượt.

*

Ngành game chịu nhiều định kiến

0 32

Đại diện cơ quan quản lý cho rằng dù có doanh thu cao, tiềm năng xuất khẩu, ngành game trong nước vẫn chịu nhiều định kiến, bị xoáy sâu vào mặt trái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.