Chủ nghĩa khắc kỷ sách - combo sách (4 cuốn) chủ nghĩa khắc kỷ

Cuốn sách Chủ nghĩa khắc kỷ của William B. Irvine không chỉ đem đến cho bọn họ một chiếc nhìn trọn vẹn về lịch sử ra đời của những trường phái và tứ duy triết học, mà đặc trưng ông còn reviews đến fan hâm mộ một triết lý sống hỗ trợ cho con người thay đổi cách đánh giá về thực chất của thế giới – một nhân loại chỉ toàn số đông điều giản đối chọi và hạnh phúc.


Book Review: chủ nghĩa tương khắc kỷ

Chủ nghĩa tự khắc kỷ là gì?

Chủ nghĩa xung khắc kỷ (tên giờ Anh là Stoicism) là một nhánh của Triết học nói tới đạo đức với lối sinh sống của bé người, lộ diện vào khoảng chừng thế kỷ vật dụng 3 trước Công nguyên tại Athens. Nhà nghĩa tự khắc kỷ tôn vinh lối sống 1-1 giản, sự bình thản trong tim hồn và biết tận hưởng cuộc đời với những gì bạn dạng thân đã có.

Bạn đang xem: Chủ nghĩa khắc kỷ sách

Cảm nhận của bản thân về cuốn sách ‘Chủ nghĩa tương khắc kỷ’?

Điểm cộng:

Cung cấp cho tất cả những người đọc khá đầy đủ thông tin về nhà nghĩa tương khắc kỷ (đặc biệt là chủ nghĩa tương khắc kỷ La Mã) từ quy trình hình thành tính đến việc vận dụng những kỹ thuật tư tưởng vào đời sống và sau cuối là lời khuyên của những nhà xung khắc kỷ nổi tiếng.Giá trị thực sự nhưng cuốn sách đưa về không đối kháng thuần chỉ là trình làng một triết lý sống, mà quan trọng hơn đó là tư duy của người sáng tác trong việc thực hành thực tế triết lý sống này trải qua sự kiểm xác nhận tiễn của chính phiên bản thân ông. William B. Irvine lý giải chi tiết những điểm ông ko đồng tình, phương pháp ông áp dụng Chủ nghĩa tương khắc kỷ vào cuộc sống thường ngày hiện đại có lại tác dụng như cố kỉnh nào.Không có sự rất đoan hóa trong ý kiến của William B. Irvine về bài toán sống theo công ty nghĩa tương khắc kỷ. Tuy nhiên tác mang khuyên mọi tín đồ nên thực hành thực tế theo chủ nghĩa tự khắc kỷ cơ mà lại mang đến rằng, mọi người nên tự kiểm soát và điều chỉnh triết lý hoặc lựa chọn một triết lý cân xứng với yếu tố hoàn cảnh của mình. Sự rõ ràng của ông được biểu đạt qua nhấn định: không tồn tại triết lý nào phù hợp với tất cả mọi người.

Điểm trừ:

Mình học được gì từ bỏ cuốn sách ‘Chủ nghĩa tự khắc kỷ’?

Theo chia sẻ của William B. Irvine – tác giả cuốn sách Chủ nghĩa tự khắc kỷ, triết lý sống nên mang mục đích đơn thuần là làm đơn giản dễ dàng hóa cuộc sống. Đó không hẳn là việc bạn cần minh chứng với cả quả đât rằng mình bao gồm một triết lý nhằm theo đuổi, mà là đầy đủ triết lý đó có thể giúp các bạn đưa ra quyết định phù hợp với phiên bản thân hay không. Với một fan mà không tồn tại triết lý sinh sống thì một ra quyết định tưởng chừng đơn giản và dễ dàng cũng hoàn toàn có thể trở nên phức tạp và tạo nên khủng hoảng.

Dưới đây là những bài học mà mình đúc kết từ cuốn sách này:

Trút bỏ những mối lo lắng không bắt buộc thiết

Epictetus từng nhận định như vậy này: Một số vật dụng tùy ở trong vào bọn chúng ta, và một vài khác thì không. Điều này còn có nghĩa, họ nên nắm vững về quyền kiểm soát.

Những vật dụng ta có toàn quyền kiểm soát: Là những kim chỉ nam mà chúng ta đặt ra cũng tương tự những cực hiếm của bản thân.Những thứ ta không thể điều hành và kiểm soát hoàn toàn: nhóm này được chia thành hai nhóm nhỏ dại hơn, chính là những trang bị ta bắt buộc kiểm soát – gần như thứ nằm trong về quy điều khoản tự nhiên, cá thể không thể biến đổi được và những thứ ta rất có thể kiểm soát một trong những phần – mọi thứ ta có thể rèn luyện, đẽo gọt theo thời gian.Đón nhận sự mất mát

Cuộc sinh sống là vô thường. Đến một thời điểm như thế nào đó đều gì đang hiện diện trước mặt bạn sẽ không còn nữa. Dịp ấy, thay vì chưng trách cứ phiên bản thân cảm thấy không được tốt, muốn rằng các chuyện không giống đi, chúng ta nên cảm thấy hàm ơn về đa số gì đã xảy ra, trân trọng hơn cái ‘hiện tại’ mà ai đang nắm giữ.

Kiểm thẩm tra cơn giận

Seneca đang quan sát và rút ra một điều: Cơn giận của họ luôn kéo dài lâu hơn những tổn thất mà lại ta đề xuất chịu. Vậy cơn giận ấy gồm đáng để chúng ta mang theo tuyệt không?

Phương pháp để kiểm soát điều hành cơn giận được chỉ dẫn như sau. Trước hết, hãy thả lỏng khuôn mặt, hạ giọng và bước tiến chậm lại.

Chia sẻ, giãi tỏ nhưng không nếm trải

Khi một ai đó đến trung tâm sự với các bạn về các chuyện bi thương mà họ chạm chán phải, bạn có thể chia sẻ, giãi tỏ nhưng hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được nếm trải. Đây là lời khuyên của những nhà khắc kỷ.

*

Có một sự thật là, sự tiêu cực rất giản đơn lây lan. Ai oán bã, nhức khổ, mệt mỏi mỏi, chán ghét,… chính là những tâm lý tiêu cực. Chúng ta có thể đồng cảm nhưng không nên để bản thân vượt quá số lượng giới hạn đó, nên giữ cho khách hàng một trạng thái tư tưởng vững vàng và thử để ý đến về 1 hướng đi mới giúp người các bạn đó (trong đk cho phép).

Xem thêm:

Nhận thức về nhu cầu thiết yếu đuối của bản thân

Chủ nghĩa xung khắc kỷ thường nhấn mạnh về tầm quan trọng của lối sống giản dị nhưng đầy đủ đầy về khía cạnh tinh thần. Đừng vì mải đuổi theo những mưu cầu về chi phí bạc, địa vị, danh tiếng,… cơ mà đánh mất kĩ năng tận hưởng cuộc sống đời thường từ đa số điều đơn giản dễ dàng nhất.

Điều quan trọng là bạn cần phải biết rõ nhu cầu của chính mình và dành thời gian để gia công những bài toán xứng đáng. Unique cuộc sống của người sử dụng là thứ mà lại chỉ chúng ta mới rất có thể tự cảm nhận và điều hành và kiểm soát được, nên hay không khi dựa theo hầu như tiêu chuẩn chỉnh sống của người khác?

Highlights: nhà nghĩa tự khắc kỷ

Dưới đây là những câu nói hay trích vào cuốn sách Chủ nghĩa tự khắc kỷ.

Một khi suy ngẫm về sự việc vô thường của đông đảo thứ trên đời, họ ắt phải ưng thuận rằng mỗi lần chúng ta làm điều nào đấy thì đó hoàn toàn có thể là lần cuối cùng họ làm nó, và sự chấp nhận này rất có thể khiến điều chúng ta làm thêm phần ý nghĩa sâu sắc và xúc cảm.

Nếu các bạn tìm tìm sự mãn nguyện, thì gắng đổi bạn dạng thân cùng điều mà bạn muốn sẽ giỏi hơn cùng dễ hơn so với thay đổi thế giới xung quanh bạn.

Chủ nghĩa khắc kỷ, william b. Irvine

Cách tiện lợi nhất để sở hữu được hạnh phúc là học tập cách ao ước những thứ mà chúng ta đã bao gồm sẵn.

Sự ngớ ngẩn xuẩn đích thực là sinh sống cả đời trong tâm trạng bất mãn do thiết yếu mình chế tác ra, vào khi bản thân bao gồm quyền được lựa chọn.

Điều làm cho con người ta giận dữ không bắt buộc là phiên bản thân vấn đề mà là reviews của bọn họ về những vụ việc đó.

Không có tai họa nào khiến tổn hại mang đến loài tín đồ hơn sự giận dữ.

Thông tin sách: công ty nghĩa xung khắc kỷ

Tên cuốn sách: A Guide khổng lồ the Good Life: The Ancient Art of Stoic JoyBản dịch giờ đồng hồ Việt: công ty nghĩa khắc kỷTác giả: William B IrvineThể loại: Self-help (Philosophy)Thời gian đọc: 3 giờ
Thời gian vận chuyển

- Sách sẽ được gửi từ 1 - 3 ngày sau thời điểm nhận được đơn hàng - bình chọn nhận hàng trước khi giao dịch thanh toán - Đổi trả trong 30 ngày nếu sản phẩm lỗi


Ha
Books>
 Bạn ước muốn điều gì từ cuộc sống đời thường này? hoàn toàn có thể câu trả lời của bạn là ao ước có một người một nửa bạn đời biết quan liêu tâm, một các bước tốt và một nơi ở đẹp, dẫu vậy chúng thực ra chỉ là một vài thứ bạn muốn có vào cuộc sống. Lúc hỏi bạn muốn điều gì từ cuộc sống thường ngày này, tôi sẽ hỏi theo nghĩa rộng nhất. Tôi không hỏi về những kim chỉ nam mà bạn đề ra khi triển khai các chuyển động hằng ngày, mà lại tôi sẽ hỏi về mục tiêu vĩ đại trong cuộc sống thường ngày của bạn. Nói phương pháp khác, trong các những thứ chúng ta có thể theo đuổi trong cuộc sống, đồ vật nào bạn tin là có mức giá trị nhất?

Nhiều fan sẽ khó khăn lòng nêu ra được phương châm này. Bọn họ biết mình muốn gì trong từng phút một hoặc thậm chí còn từng thập kỷ 1 trong những suốt cuộc sống mình, tuy nhiên họ chưa bao giờ dành thời gian để suy ngẫm về phương châm sống to con của phiên bản thân. Chuyện này có lẽ cũng dễ dàng hiểu. Nền văn hóa truyền thống của họ vốn ko khuyến khích mọi tín đồ nghĩ về đa số điều như vậy, nhưng mà chỉ tạo nên hết xao lãng này mang lại xao lãng khác, để bọn họ không bao giờ phải bận tâm đến chúng. Nhưng mà một mục tiêu khổng lồ trong đời là thành phần đầu tiên của một triết lý sống. Nếu bạn không tồn tại một mục tiêu lớn lao trong đời, tức là bạn không có một triết lý sinh sống chặt chẽ.

Bộ sách về Chủ nghĩa tự khắc kỷ gồm tất cả 3 quyển:

1.Chủ nghĩa tự khắc kỷ – phong cách sống bản lĩnh và bình thản

*
*
*
*

Discourses (Những bài xích thuyết giảng) của EPICTETUS sản xuất thành 1 trong những ba tuyên bố đầy sức thuyết phục của đạo đức nghề nghiệp học trong thực tiễn Khắc kỷ từ thời kỳ đầu của Đế chế La Mã; nhị tuyên ngôn còn sót lại là Những lá thư của Seneca và Meditations (Suy tưởng) của Marcus Aurelius. Về phương diện như thế nào đó, thành phầm của Epictetus là đặc biệt quan trọng nhất. Epictetus, không y như hai nhà tứ tưởng kia, ông là 1 trong những giáo viên xung khắc kỷ chủ yếu thống và là một trong những người nổi tiếng nhất ngơi nghỉ thời của ông. Nói theo một cách khác cuốn sách này là nhà cửa được đọc rộng thoải mái nhất và gồm sức ảnh hưởng nhất trong tất cả các cống phẩm của trường phái Khắc kỷ, trường đoản cú thời cổ điển trở đi. Bọn chúng vẫn tuyên bố một giải pháp hùng hồn với fan hâm mộ thời tiến bộ và đã sở hữu một chân thành và ý nghĩa mới một trong những năm sát đây, làm căn cơ cho ‘những chỉ dẫn trong cuộc sống’ và trị liệu tâm lý nhận thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.