CÁCH CHỮA LIỆT NỬA NGƯỜI BẰNG DIỆN CHẨN KHẮC PHỤ TAI BIẾN, LIỆT NỬA NGƯỜI

Diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh theo nguyên tắc phản xạ thần kinh lên khuôn mặt. Chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn là phương pháp đang ngày càng được nhiều người quan tâm và tin tưởng bởi khi điều trị bằng phương pháp này, người bệnh sẽ không cần lo về những tác dụng phụ của thuốc mà kết quả mang lại nhanh chóng và chữa được triệt để bệnh.

Bạn đang xem: Chữa liệt nửa người bằng diện chẩn

Chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn là phương pháp gì? Phương pháp này có thực sự hiệu quả không? Cách thức điều trị ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này nhé. 

Chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn là gì?

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là một bệnh lý có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có thể xuất hiện ngay sau 1 đêm ngủ dậy. Nguyên nhân xuất hiện bệnh là do dây thần kinh mặt bị viêm, làm chèn ép vào các dây thần kinh, cản trở việc truyền tín hiệu thần kinh đến các cơ xung quanh mặt.

6 Bác sĩ chữa liệt dây thần kinh số 7 giỏi và uy tín tại TP.HCM

Liệt dây thần kinh số 7 nguy hiểm thế nào? Có thể chữa khỏi không?

Phương Pháp chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng đông y và tây y khác nhau thế nào?

Các triệu chứng thường gặp của bệnh liệt nửa:

Đau phía sau tai, thường vài giờ hoặc một hoặc hai ngày trước xuất hiện tình trạng liệt mặt. Cơ mặt bị yếu đột ngột.Khó nhắm mắt hay khó cử động mặt ở bên bị ảnh hưởng. Khi nhắm mắt, nhãn cầu thường bị hướng lên trên.Có thể xuất hiện tình trạng bị khô mắt, khô miệng, chảy nước bọt ở khóe miệng. Mất vị giác ở mặt trước của lưỡi bên nửa mặt bị liệt. Tai cũng bị ảnh hưởng, có thể nghe thấy những âm thanh lớn bất thường. 

Phương pháp chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn là phương pháp tác động lên các sinh huyệt 29 – 9 – 38 – 28, cùng huyệt 16 – 130 – 131 – 34, và huyệt 312 – 64 -79 ở mặt bằng các kỹ thuật như day, nhấn, lăn, xoa, cào… Sự tác động này có khả năng tạo ra các kích thích nhằm khai thông trên các bộ phận nội tạng, ngoại vi của cơ thể, giúp cho điều hòa khí huyết, đả thông các kinh mạch tại 3 kinh dương ở mặt đang bị tắt nghẽn. 

Chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn là phương pháp phòng và điều trị bệnh bằng cách tác động lên các điểm nhạy cảm trên mặt khuôn mặt gọi là Sinh Huyệt. Phương pháp này này về mặt hình thức khá giống với xoa bóp bấm huyệt nhưng sử dụng các dụng cụ chuyên biệt nhằm mang lại kết quả nhanh chóng mà không gây hại đến khuôn mặt. 

Các bước chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn

1. Bước 1: Phác đồ Quân Bình Năng Lượng luôn được sử dụng trước tiên khi chữa bệnh nhằm đả thông sự bế tắc trong cơ thể, nguyên nhân chính gây ra liệt dây thần kinh số 7. Sau đó dùng cây lăn, lăn 2 phút lên phần mặt bị liệt.

2. Bước 2: Chữa méo miệng

Dùng búa đầu cao su nhỏ, gõ nhẹ vào các sinh huyệt 29 – 9 – 38 – 28.Mỗi vị trí này gõ trong 30 giây. Riêng Sinh huyệt A và B trên bàn tay chỉ cần hơ nóng trong 1 phút cho mỗi sinh huyệt.

3. Bước 3: Chữa phần mắt không nhắm khít lại

Dùng đầu gò thủy tinh, chấm với dầu cù là, day ấn nhẹ vào các Sinh huyệt: 16 – 130 – 131 – 34. Mỗi sinh huyệt xoay nhẹ 90 vòng trong 1 phút. Riêng mắt phản chiếu trên bàn tay chỉ cần hơ nóng trong khoảng 1 phút.

4. Bước 4: Chữa tiếng nói 

Dùng đầu dò thủy tinh, chấm vào dầu cù là day ấn hoặc xoay tròn nhẹ vào các Sinh huyệt 312 – 64 -79, khoảng 90 vòng cho mỗi sinh huyệt. Riêng Sinh huyệt CH ở cổ ngón chân cái day ấn trong 30 giây rồi hơ nóng khoảng 1 phút. 

Những lưu ý đối với việc thực hiện phương pháp diện chẩn:

Chỉ chữa bên phần mặt bị liệt. Mỗi ngày chỉ chữa 1 lần, làm trong vòng 1 tuần rồi nghỉ khoảng 3 ngày, xong lại tiếp tục. Nên làm thêm cả 6 đường thần thánh và sấy nóng phần vai gáy cổ và phần cột sống. Đối với sinh huyệt 131 nằm ở đuôi mắt chỉ cần day ấn nhẹ trong khoảng 1 phút
Đối với việc điều trị bằng phương pháp này cho trẻ em thì chỉ cần lấy tay kéo cơ những vị trí bị liệt, méo, sau đó dán cao Salonpas lên mắt, cánh mũi, khóe miệng và huyệt số 0.Sau khi chữa, mặc dù bệnh đã khỏi tuy nhiên vẫn có khả năng để lại di chứng khiến cơ mắt và miệng bị giật vì khi này dây thần kinh đã bị ảnh hưởng.

*

Lời kết

Diện chẩn là phương pháp chữa liệt dây thần kinh số 7 khá an toàn, nhanh chóng mà không cần đến sử dụng thuốc. Người bệnh có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp này để chữa bệnh liệt nửa mặt. Hi vọng bài viết này giúp bạn có trả lời được những câu hỏi về bệnh cũng khi cách điều trị bằng phương pháp diện chẩn. 

Phục hồi chức năng là cụm từ rất quen thuộc đối với những gia đình có người thân mắc phải những bệnh lý ảnh hưởng đến chức năng não bộ giúp cho người bệnh trở về cuộc sống bình thường. Xoa bóp bấm huyệt là một trong những biện pháp giúp người liệt phục hồi lại các cơ phận bị ảnh hưởng bởi di chứng đột quỵ gây ra. Diện Chẩn được hỗ trợ bởi các dụng cụ massage, khi tác động cho người liệt sẽ đỡ mất sức mà hiệu quả nhanh trong thời gian ngắn. Đồng thời bản thân người liệt có thể tự sử dụng các dụng cụ này để làm cho chính mình.

1/ Cây dò day 1302/ Cây lăn 2 đầu (cầu đồng) 2403/ Lăn cầu gai đôi nhỏ 230 4/ Lăn đinh đôi nhỏ 2305/ Lăn cầu gai đôi lớn cán ngắn 3206/ Lăn cầu đinh đôi lớn 3707/ Quả cầu gai 3 loại: Sừng/đinh/láng 4108/ Cào lớn 2109/ Cào (dò) bé 15010/ Búa lớn 25011/ Búa bé 1601/ Bàn lăn ba trục cán ngang 32012/ Túi điếu ngải trung 40


Đặt mua
Từ khóa: Cây cào lớn, Qủa cầu gai sừng, Lăn cầu gai đôi lớn

Free ship Bọ cạp bạc Bách Chi/Ưu đãi học iện Chẩn online/Tìm đại lý phân phối 


Hướng dẫn 13 bước phục hồi liệt nửa người sau tai biến

Tai biến – liệt nửa người

Trần Dũng Thắng

Trường hợp của chị Sách (là công an phụ trách công tác xuất nhập cảnh) có chồng là giáo sư bác sĩ ở bệnh viện 103 bị tai biến mạch máu não đã 5 năm liệt nửa người. Tôi ra Hà Nội chữa cho 5 ngày, vài buổi đầu đã giơ tay vuốt được tóc, chân đi còn hơi khấp khểnh, lưỡi bị ngọng nói khó, bị bên phải.

Trường hợp một cháu bị bại não, cổ mềm không cất đầu lên được, mắt không liếc được, cũng dùng phác đồ như nhũn não. Tôi chữa 10 ngày đầu, cổ cháu cứng lại, mắt đã đưa đi đưa lại được.

Anh Bùi Chí Hiếu – Giáo sư, Viện trưởng Viện nghiên cứu y học trung ương II, bị tai biến, tôi cũng đã góp phần chữa khỏi.

A. Khôi phục não bị liệt


*

Bấm (day ấn) huyệt 156 và đếm đến 30

 


Bộ huyệt khôi phục não: 34, 290, 100, 156, 37, 41. Nếu liệt nửa người bên phải, lưỡi thường bị co rút lại, gây ra líu lưỡi, nói ngọng. Liệt bên trái thì nhẹ hơn một chút. Dù liệt bên nào cũng bấm bộ huyệt khôi phục não trên.


*

Hơ mu bàn tay trái nắm lại, phản chiếu đầu.


Tiếp theo, ta dùng bàn tay trái nắm lại, phản chiếu cái đầu mà hơ. Nếu bị liệt bên trái, ta hơ nửa mu bàn tay phía bên phải, nếu bị liệt bên phải, ta hơ nửa mu bàn tay phía bên trái.


*

Hơ ngón tay cái chìa ra, phản chiếu lưỡi.


Nếu nói ngọng thì bấm 14, 275, 61, 19, 79 rồi hơ 79 và ngón tay cái của bàn tay trái.

B. Khôi phục cánh tay bị liệt

1. Lăn gờ mày bên tay liệt, lăn từ trong ra ngoài, chia cung mày làm 3 đoạn, mỗi đoạn lăn 30 cái (xem đồ hình âm dương).– Sau đó hơ đầu mày phía trong, huyệt 65, hơ đuôi mày, huyệt số 100.– Để ngón tay sát vào từng huyệt để định vị, dùng búa mai hoa gõ mỗi huyệt 30 lần. Gõ huyệt65310 và 477 để giải phóng khớp vai. Gõ huyệt 98 phản chiếu khuỷu tay và huyệt 100 phản chiếu cổ tay.– Bấm huyệt 460, cách hơi xa đuôi mày, rồi hơ 460, lăn 460, phản chiếu bàn tay.Như thế, ta đã tác động suốt cả cánh tay, từ bả vai cho đến 5 đầu ngón tay.


*

Đồ hình âm dương: gờ mày phản chiếu cánh tay, khóe miệng phản chiếu chân.


2. Cào đầu, theo mí tóc trán xuống phần tóc mai, phản chiếu cánh tay trên đầu. Nếu bị liệt bên phải, nhớ cào nửa đầu bên trái và ngược lại.

Xem thêm: Món Ăn Đặc Trưng Sài Gòn - 21 Đặc Sản Sài Gòn Mua Làm Quà


*

Người nằm úp trên đầu: từ mí tóc trán xuống tóc mai phản chiếu cánh tay, từ đỉnh đầu xuống đỉnh tai phản chiếu đùi.


3. Lăn trực tiếp cánh tay bị liệt bằng cầu gai đôi to, lăn từng từng đoạn một: cánh tay trên, cánh tay dưới, và bàn tay.– Lăn cánh tay trên vòng quanh 30 cái, lăn từ trên xuống (cấm lăn ngược).– Lăn đoạn dưới tương tự như trên.– Lăn bàn tay, từ cổ tay ra 5 đầu ngón tay bằng cầu gai đôi nhỏ, cũng 30 cti, lăn lòng bàn tay trước.– Lăn mu bàn tay phía trên, từ cổ tay ra 5 đầu ngón tay 30 cái.– Lăn 5 ngón tay: dùng lăn nhỏ, lăn lần lượt từ ngón út tới ngón cái.– Hơ ở khoeo tay làm cho gân tay giãn ra, nếu bị lâu gân cứng quá thì hơ lâu hơn. Sau đó hơ cổ tay và ụ xương các ngón tay.– Cuối cùng: day, bấm huyệt Hợp Cốc, kẽ ngón tay cái và ngón tay chỏ giúp bàn tay co duỗi dễ dàng.

C. Khôi phục chân bị liệt

1. Lăn đồ hình chân trên mặt (đồ hình âm dương), đường pháp lệnh và khóe miệng trên là đùi, khóe miệng dưới là bắp chân, cằm là bàn chân. Lăn xong, nhớ bấm các sinh huyệt:– Huyệt 5: phản chiếu mông.– Huyệt 17: phản chiếu đùi.– Huyệt 156: phản chiếu bắp chân.– Huyệt 51: phản chiếu bàn chân.


*

Đồ hình Penfield: chân trên trán.


2. Lăn chân theo đồ hình Penfield trên trán, từ mí tóc trán tới đầu cặp lông mày 30 lần từ trên xuống dưới (cấm lăn ngược). Lăn xong, nhớ bấm huyệt:– Huyệt 210: phản chiếu mông.– Huyệt 197: phản chiếu đầu gối.– Huyệt 34: phản chiếu bàn chân.

3. Cào đầu: Nếu bị liệt bên trái thì cào nửa đầu bên phải và ngược lại. Từ đỉnh đầu xuống đỉnh tai phản chiếu đùi, từ đỉnh tai ra sau tai phản chiếu bắp chân, phía sau ót phản chiếu bàn chân.

4. Lăn trực tiếp chân liệt:– Lăn đùi: lăn xuôi vòng quanh từ háng xuống đầu gối 30 lần.– Khôi phục bắp chân, lăn xung quanh, trừ xương ống quyền.– Lăn bàn chân: từ cổ chân tới các đầu ngón chân, hai cạnh bàn chân, gan bàn chân.– Hơ khuỷu chân, cổ chân và từng đốt xương ngón chân.– Bấm hai huyệt Hành Gian và Thái Xung kẽ ngón chân cái và ngón chân chỏ (giống huyệt Hợp Cốc).

Lăn xuôi cả tay và chân, không những làm tin thần được thư giãn, cơ bắp được mềm mại mà còn có tác dụng điều hòa huyết áp rất tốt.

D. Khôi phục cột sống và toàn thân trên lưng

Cột sống liên quan và chi phối đến các bộ phận ngoại vi và nội t$ng của cơ thể. Nhưng khi chữa liệt thường lại bị lãng quên. Phải làm cho cột sống khỏe lên thì não mới phục hồi nhanh và bệnh liệt mới mau lành. Cách làm như sau:

1. Hơ dọc hai bên cột sống từ xương cụt ngược lên đến xương cổ.

2. Lăn ngược từ xương cùng lên đến đầu xương cổ bằng cầu gai đôi lớn theo cách thức sau:– Giữa sống lưng: lăn ngược lên, chia lưng làm 4 đoạn, mỗi đoạn 30 lần. Lăn ngược để tăng cường máu hỗ trợ cho đầu não.– Hai bên thăn lưng: Lăn chéo hình chữ V. Nhớ lăn hoàn chỉnh từng đoạn một, cả sống lưng và thăn lưng.

3. Cuối cùng, dùng búa gõ. Đầu cứng gõ dọc hai bên cột sống, đầu mềm gõ thăn lưng.

Phải kiên trì thực hiện đủ 4 bước từ A đến D nói trên. Việc khôi phục chức năng bị liệt là lâu dài, phải hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân quan sát và làm theo, mỗi ngày từ 2 đến 3 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.