Tag Archives: Đầu Vtc Không Có Tín Hiệu, Truyền Hình Mặt Đất Không Có Tín Hiệu

Xem truyền hình hiện đại số là hiệ tượng giải trí được sử dụng thịnh hành ở hầu như các mái ấm gia đình hiện nay. Loại hình này còn được sử dụng rộng thoải mái hơn khi đề án số hóa truyền ảnh của chính phủ nước nhà được triển khai. Trong quy trình sử dụng không ít người dân thường chạm mặt phải những sự việc với đầu thu kỹ thuật số VTC, đầu kỹ thuật số không thu được bộc lộ và hiện thông báo lỗi. Vậy rất nhiều lỗi sẽ là gì và biện pháp khắc phục là ra sao hãy cùng theo dõi qua nội dung bài viết về "Cách sửa đầu thu hiện đại số VTC HD9, đầu thu nghệ thuật số không có tín hiệu" mà công ty AVA share nhé.

Bạn đang xem: Đầu vtc không có tín hiệu

1. Đầu thu tất yêu thu một số chương trình cùng hiển thị dòng thông tin “E50 – không tồn tại dịch vụ” khi đưa sang lịch trình đó


Nguyên nhân: có thể là vì tín hiệu anten thu sóng uhf-vhf / dvb-t2 đầu vào chưa xuất sắc hoặc có cách trở tín hiệu truyền tải từ đài phát.
*

Kiểm tra mức bộc lộ đầu vào: gửi đầu đuc rút chương trình không thu được bởi Menu --> thiết lập người sử dụng --> Dò chương trình.
Nếu quality tín hiệu tốt (dưới 70%), nên kiểm tra cùng khắc phục lại anten, đầu nối cáp đồng trục và sạc cáp đồng trục ( kiểm soát xem anten có hướng tới phía đài phát hay không, cáp bị đứt, đầu nối bị hỏng...)
- Nếu bộc lộ tốt, unique trên 70%, nếu chương trình là công tác không khoá mã, có đứt quãng chương trình tự đài phát. Các bạn không cần điều chỉnh máy thu, và ngóng để đài phát khắc chế sự cố
- Nếu dấu hiệu tốt, phẩm chất trên 70%, lịch trình là chương trình khoá mã (có hiển thị lốt $): đưa đầu tiếp thu chương trình bị lỗi, bấm Menu--> hệ thống khóa --> tin tức khóa mã”. Kiểm tra những dòng thông tin:
- Dòng thông tin thứ 2 “Mã dịch vụ”: giả dụ hiển thị No card: chưa có mã dịch vụ. Giả dụ đã bao gồm mã dịch vụ thương mại sẽ hiển thị: 401349....
--> khám nghiệm dòng tin tức số 7, EMM PID , nếu quý hiếm là 1FFF, Đầu thu chưa nhận mã thương mại dịch vụ --> bật và tắt lại đầu thu hoặc liện hệ với thành phần kỹ thuật để được trợ giúp.
---> Nếu chiếc thứ 7 hiển thị 0500, soát sổ dòng thông tin thứ 8, Service Information, trường hợp Service information hiển thị:
*

*

*

*

Nhiềukhán giả liên tục lên tiếng phàn nàn về việc sóng truyền họa số của Đài VTC chậpchờn, cực nhọc thu xem bằng đầu thu truyền họa số DVB-T2. Đại diện Đài VTC vẫn lêntiếng phân tích và lý giải về sự việc này.

*

Truyền hình tiếp thị của VTC tiếp tục bị đề đạt về unique sóng kém

Mấtniềm tin vào Đài VTC

Tuy nhiên, gần đây một sốthành viên diễn đàn DVB-T2 việt nam lại liên tiếp gửi thư phản nghịch ánh mang đến đường dâynóng của ICTnews về việc chất lượng sóng truyền họa số VTC tại nhiều nơi khôngthể thu được, hoặc nếu có thu được quality kém, bị đổ vỡ hình không xem được.

Theo vua Thủy, chuyêncung cấp cho đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 mang đến biết, theo con số kênh củacác đơn vị phát sóng tín đồ dân có thể thu coi được trường đoản cú 40-70 kênh tivi số,nhưng thực tế số lượng kênh ko xem được tương đối nhiều vì chất lượng sóng chập chờn.Đặc biệt bộ kênh của Đài VTC nhiều nơi quan trọng thu xem được bởi đầu thu
DVB-T2 vày sóng chập chờn. Ông Thủy đã từng có lần kiểm tra tại hải phòng bằng cách: Đặt2 đầu thu DVB-T2 và đầu thu DVB-T cạnh nhau, gắn cùng vào 1 tivi, áp dụng cùnganten cùng dây dẫn. Tác dụng đầu thu DVB-T2 thu được 24 kênh của VTC với hóa học lượngtốt, trong lúc đầu thu DVB-T2 ko thu được.

Xem thêm: Tổng hợp các thực phẩm chức năng điều hòa kinh nguyệt tốt nhất hiện nay

“Tại nhiều nơi cỗ kênh do
Đài VTC phát ko thu xem được bằng thiết bị DVB-T2 hoặc thu kém. Ca cẩm mãicũng không thế đổi, điều này khiến nhiều người theo dõi mất ý thức vào Đài VTC rấtlớn”, ông Thủy nói.

Vì sao mất sóng?

ICTnews đã thảo luận với mộtlãnh đạo Trung trung ương Truyền dẫn phân phát sóng ở trong Đài Truyền hình tiên tiến nhất (đềnghị ko nêu tên) cùng được vị lãnh đạo này phân tích và lý giải cặn kẽ lý do người dânkhông thu coi được tivi VTC tại từng khu vực cụ thể.

Theo đó, tại khu vực Hải
Phòng hiện tượng lạ sóng chập chờn gồm khi báo cường độ 100% nhưng khi chứng kiến tận mắt lại vỡhình phát sinh từ tháng 5/2015, sau đó
Đài VTC đã hiệu chỉnh chất lượng và phát sóng liên tục. Tuy nhiên do bắt buộc sử dụngthiết bị giải mã để cung ứng chương trình miễn giá tiền cho người theo dõi nên nhiều lúc sẽcó sự trục trẹo và bài toán khắc phục cũng trở nên được cách xử trí nhanh chóng.

Đối với phản ánh của khán giảvề việc mất sóng trên Bình Dương, vị chỉ đạo Đài VTC khẳng định: “Điều này làhoàn toàn không thể xẩy ra trên địa phận Bình Dương, tuy vậy tôi không loại trừtrường phù hợp một vài điểm không thu được”. Vị lãnh đạo này cũng giải thích, khi
VTC chuyển trạm vạc từ Tân Bình (TP. Hồ nước Chí Minh) về bình dương do gặp gỡ điều kiệnbất khả kháng, có rất nhiều thành viên diễn đàn DVB-T2 tại khoanh vùng này phản nghịch ánhkhông coi được, VTC sẽ liên hệ, cho kiểm tratrực tiếp với phát hiện vì sao là bởi vì anten thu của khán giả.

Tại Nghệ An, tp. Hà tĩnh do cộtantena không đảm bảo an toàn an toàn, đã bắt buộc tháo dỡ yêu cầu Đài VTC trong thời điểm tạm thời dừng phátsóng tại quanh vùng này, hiện tại Đài VTC đang nỗ lực để có thể phát sóng trở lại.

Tại Long An, theo tính toánphạm vi đậy sóng, Long An không phía bên trong vùng bao phủ sóng của Đài VTC trên Bình Dươngmà chỉ một phần Long An có thể thu được. Bởi vì đó, việc khán giả ở Long An, Tiền
Giang chiếm được sóng truyền ảnh VTC là sựcố vậy cao của bà con. VTC đã tiếp tụcphấn đấu nâng tổng cộng trạm phạt nhằm giao hàng ngày càng nhiều người theo dõi với chấtlượng cao.

Đối với khu vực vực bên cạnh Hà Nội,Đài VTC đã tiếp tục kiểm tra, hiệu chỉnh để đảm bảo an toàn chất lượng thứ phát, vùngphủ sóng đề nghị tại những tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… đã bao gồm phản hồi giỏi vềchất lượng sóng.

Tuy nhiên, tại một số khu vựcnằm giữa những trục Hà Nội- Thái Nguyên, hà nội – thái bình có hiện tượng kỳ lạ can nhiễuđồng kênh, nguyên nhân là do một vài Đài phạt sóng trên kênh 29 đang quy hoạch cho
VTC, đây là sự cầm bất khả kháng vì VTC phải vâng lệnh tần số được ấn định. Hiêntại, khi tất cả VTV, RTB phát sóng truyền hình chuẩn DVB-T2 đến khu vực này buộc phải cóhiện tương thu nhát hoặc ko thu được kênh 29 của VTC.

Theo thay mặt của Đài VTC,ngoài 2 trạm đã dừng phát sóng ở nghệ an và Vĩnh Long, các trạm khác vẫn hoạtđộng bình thường. Dẫu vậy thiết bị đang sử dụng lâu năm nên đều phải sở hữu nguy cơ hỏnghóc, Đài VTC chỉ có thể dự loài kiến các nguy hại để có thể khắc phục nhanh nhất,trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, sóng truyềnhình chỉ rất có thể thu xuất sắc theo nguyên lý nhìn thẳng (không bị bịt chắn) bởi vậytrong các khu đô thị, những nhà cao tầng thì hoàn toàn rất có thể không thu đượctín hiệu của Đài VTC, nhưng lại vẫn hoàn toàn có thể thu được tín hiệu của các Đài khác (vàngược lại) do sự khác biệt vị trí phát sóng, tần số và cách thức phát sóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.