Khái Niệm : Dual Core Và Core 2 Duo, Core 2 Duo Và Core Solo

Diễn Đàn Tin học > tư vấn - thị phần & loài kiến thức nên biết > laptop để bàn > CPU và Mainboard và Memory > Dual - chip core và chip core 2 Duo không giống nhau như cố nào?
Vào 1 số website bán máy tính tôi thấy bao gồm 2 loại"Dual-core" với "Core 2 Duo" giá cũng chênh nhau. K0 biết 2 cái này là cũng 1 các loại hay tất cả gì không giống nhau?
Theo bản thân biết thì core 2 duo công nghệ mới hơn, các thông số của nó cũng cao hơn. VD cache bộ vi xử lý core 2 duo thường lớn hơn 2Mb, trong những lúc dual core chỉ khoảng 1m.

Bạn đang xem: Dual core và core 2 duo


Vâng, chúng khác biệt về cache, nhưng mà không pải là 2M tuyệt 1MCore 2 duo, cache dùng bình thường ( L1, L2)Dual core L1, L2 Riêng, cho sử dụng L1 bị nghẽn, L2 còn trống cũng không kêu gọi đc.Thông tin thêm về các dòng cpu dual core, vi xử lý core 2 duo:http://www.trihung.com/forum/topic.asp?
TOPIC_ID=56
2 một số loại là 1, chỉ khác cache thôi bạn ạ
Sai rồi bác ạh :emlaugh:Dual core là phong cách thiết kế cũ tựa như như Pentium D cùng một phong cách thiết kế Net
Burst. Còn chip core 2 Duo là kiến trúc hoàn toàn mới :yes:.2 mẫu đó khác nhau trọn vẹn ko nhầm lẫn đc :yes:
Sai rồi chưng ạh :emlaugh:Dual chip core là bản vẽ xây dựng cũ tương tự như như Pentium D cùng một phong cách xây dựng Net
Burst. Còn core 2 Duo là kiến trúc hoàn toàn mới :yes:.2 chiếc đó khác nhau trọn vẹn ko nhầm lẫn được :yes:Bác này vui nhỉ :D sao buộc phải viết đủ nhỉ !
Bác này vui nhỉ :D sao yêu cầu viết đầy đủ nhỉ !là sao ? không hiểu nhiều ! :emlaugh:tên 2 dòng chip đó rất có thể từa tựa nhau cơ mà thực sự là khác nhau hoàn toàn, bác có thể vào các forums về game với hardware nhằm tham khảo. Còn ko thì vào thẳng intel.com cùng xem nó khác biệt như cụ nào ;)
Vâng, theo rất nhiều người giải thích thì tạm đọc 2 technology này là 1, tuy nhiên Core 2 Duo gồm có yếu tố tốt hơn, xử lý nhanh hơn với giá ... Cao hơn
Thế bên cạnh đó còn chỉ số như E2220, E4600, E8200, .... Tức là sao nhỉ, càng to lớn càng xịn chăng?
Tiện đây cho tôi hỏi luôn và chỉ số PC của RAM: PC2-5300, PC2-6400, ...
Vâng, theo đều người lý giải thì tạm hiểu 2 technology này là 1, dẫu vậy Core 2 Duo bao hàm yếu tố xuất sắc hơn, xử lý nhanh hơn và giá ... Cao hơn
Thế ngoài ra còn chỉ số như E2220, E4600, E8200, .... Tức là sao nhỉ, càng to lớn càng xịn chăng?
Tiện đây mang lại tôi hỏi luôn và chỉ số PC của RAM: PC2-5300, PC2-6400, ...sao lại là 1 trong những :emlaugh: là 2 chứdual core sản xuất trên nền kiến trúc netburst còn bộ vi xử lý core 2 duo bên trên nền bản vẽ xây dựng core 2 !đúng là số càng to thì càng xịn :D, càng được tích vừa lòng nhiều công nghệ hơn :yes:
Nếu ghi là Pentium D thì kiến trúc cũ. Còn là Pentium Dual-Core thì là phong cách thiết kế mới, ví dụ là phong cách xây dựng Core, cắt giảm Cache L2. Còn cơ mà ghi Dual-core không nhưng bảo biết được phong cách xây dựng nào là tài lắm thay. Vi xử lý core 2 Duo về bản chất nó cũng là Dual-core, AMD Athon 64X2 cũng dual-core, etc.!?
Pentium D (tên mã Smithfield, 8xx) là BXL lõi kép (dual core) đầu tiên của Intel, được đổi mới từ P4 Prescott phải cũng gặp một số tinh giảm như hiện tượng thắt cổ chai do đường dẫn BXL ở tại mức 800 MHz (400 MHz cho từng lõi), điện năng tiêu tốn cao, tỏa nhiều nhiệt. Smithfield được sản xuất trên technology 90nm, bao gồm 230 triệu transistor, bộ lưu trữ đệm L2 2 MB (2x1 MB, không chia sẻ), bus khối hệ thống 533 MHz (805) hoặc 800 MHz, socket 775LGA. Ngoài các tập lệnh MMX, SSE, SSE2, SSE3, Smithfield được vật dụng tập lệnh mở rộng EMT64 cung ứng đánh add nhớ 64 bit, công nghệ Enhanced Speed
Step (830, 840). Một số BXL thuộc loại này như Pentium D 805 (2,66 GHz), 820 (2,8 GHz), 830 (3,0 GHz), 840 (3,2 GHz).Cùng áp dụng vi phong cách thiết kế Net
Burst, Pentium D (mã Presler, 9xx) được Intel xây đắp mới trên technology 65nm, 376 triệu transistor, bộ lưu trữ đệm L2 4 MB (2x2 MB), tính năng cao hơn, nhiều tính năng vượt trội và không nhiều tốn điện năng rộng Smithfield. Pentium D 915 với 920 vận tốc 2,8 GHz, 925 với 930 (3,0GHz), 935 cùng 940 (3,2 GHz), 945 cùng 950 (3,4 GHz), 960 (3,6GHz). Presler dòng 9x0 có cung ứng Virtualization Technology.Intel vi xử lý core 2 Duo:BXL lõi kép chế tạo trên technology 65 nm, hỗ trợ SIMD instructions, công nghệ Virtualization Technology có thể chấp nhận được chạy cùng lúc nhiều HĐH, tăng cường đảm bảo hệ thống trước sự tiến công của virus (Execute Disable Bit), tối ưu tốc độ BXL nhằm mục tiêu tiết kiệm điện năng (Enhanced hãng intel Speed
Step Technology), cai quản máy tính trường đoản cú xa (Intel Active Management Technology). Bên cạnh ra, còn cung ứng các tập lệnh MMX, SSE, SSE2, SSE3, SSE3.Core 2 Duo (tên mã Conroe) bao gồm 291 triệu transistor, bộ lưu trữ đệm L2 4 MB, bus hệ thống 1066 MHz, socket 775LGA. Một vài BXL thuộc cái này: E6600 (2,4 GHz), E6700 (2,66 GHz). Bộ vi xử lý core 2 Duo (tên mã Allendale) E6300 (1,86 GHz), E6400 (2,13 GHz) tất cả 167 triệu transistor, bộ nhớ lưu trữ đệm L2 2MB, bus hệ thống 1066 MHz, socket 775LGA. E4300 (1,8 GHz) xuất hiện thêm năm 2007 có bộ lưu trữ đệm L2 2 MB, bus 800 MHz, không hỗ trợ Virtualization Technology.dual core):để chỉ những bxl gồm 2 nhân thực

Trên thị phần hiệnnay có không ít sản phẩm đồ vật tính máy tính xách tay với những dòng vi xử trí Core không giống nhau,khiến bạn phân vân chưa biết nên chọn các loại nào. Chia sẻ của cisnet.edu.vn sẽ giúp đỡ bạnhiểu Core là gì, cũng như đặc điểmvà sự biệt lập giữa các loại vi xử lý core 2 duo, i3, i5, i7 cùng i9.

*

Core là gì? giải pháp phân biệt và khácnhau giữa bộ vi xử lý core 2 duo, i3, i5, i7, i9

1. Chip core là gì?

Core là gì? bộ vi xử lý core nghĩa là là mộtthuật ngữ dùng làm chỉ thông số kỹ thuật của CPU hay nói một cách khác là một các loại Bộ vi xử lý: lấy một ví dụ Bộvi cách xử lý core, bộ vi xử trí AMD, hoặc bộ vi giải pháp xử lý Xeon,... Cùng được
Intel sử dụng cho những dòng vi cách xử lý từ phân khúc trung bình mang lại cao cấp, áp dụngcho trang bị tính cá nhân và máy vi tính để bàn.

Thế hệ chip đầu tiên của Intelthuộc mẫu core là bộ vi xử lý core Duo, core 2 Duo. Chúng tương đối phổ đổi mới trên PC, laptop vàonăm 2006 – 2008. Hiện nay, các thế hệ vi cách xử lý core mới xuất hiện thêm như vi xử lý core i3,core i5, chip core i7, chip core i9 sẽ dần thay thế cho chip core Duo hay chip core 2 Duo. Vì cácdòng vi xử lý core I có vận tốc xử lý nhiều nhiệm hơn, bộ nhớ lưu trữ cache cao hơn, cung cấp nhiềucông nghệ tiên tiến.

Chắc hẳn chúng ta đã phát âm sơ qua
Core là gì rồi đúng không! hiện nay mình đang phân tích các dòng core

2. Công nghệ nổi bậtcủa các dòng Core

Công nghệ Hyper-Threading

Trước khi công nghệ xử lý đa luồng
Hyper- Threading chưa có thì số lõi thứ lý của cục vi cách xử trí phản ánh được số tiếntrình đo lường và thống kê mà CPU triển khai tại cùng thời điểm. Điều này có nghĩa, một CPUnhân đối chọi thì chỉ gồm một thuật toán được xử lý.

*

Công nghệ Hyper- Threading

Nhằm hạn chế nhược điểm này nêncông nghệ Hyper- Threading được nghiên cứu và phân tích và ra đời. Bởi technology có khảnăng cho phép mở rộng vận tốc xử lý đa luồng với rất nhiều tiến trình trên thuộc lúcbằng việc phân chia nguồn tài nguyên sử dụng.

Công nghệ Turbo Boost

Công nghệ Turbo Boost là technology giúp cải thiện hiệu suấtcho hệ thống chuyển động mạnh tăng thời lượng pin. Turbo Boost là công nghệ độcquyền của Intel gồm khả năng nâng cấp tốc độ xung nhịp của bộ vi giải pháp xử lý theo yêucầu của ứng dụng.

Xem thêm:

*

Công nghệ Turbo Boost

Bộ nhớ Cache

Bộ lưu giữ Cache là bộ nhớ lưu trữ riêng củabộ xử và có nguyên tắc chuyển động như bộ lưu trữ RAM. Nếu thông số này nhỏ thì nó sẽlàm ảnh hưởng đến tốc độ chạy của sản phẩm tính.

*

Bộ nhớ Cache

Vì thế, dung lượng bộ nhớ cachecàng lớn thì càng tốt. Do chip xử lý sẽ lưu trữ những tác vụ được lặp đi lặp lạinhiều lần trong bộ nhớ cache. Nếu cỗ vi xử lý có tác dụng lưu trữ các tác vụthì nó vẫn thực hiện kết quả và nhanh khi bao gồm tác vụ xuất hiện.

3. Đặc điểm cácdòng Core

Chip chip core Duo và
Core 2 Duo

Core Duo là CPU dual-core đầutiên của hãng Intel được chế tạo bằng công nghệ 65-nm. Tựa như Core Duo nhưng
Core 2 Duo được cách tân nhiều hơn cùng được sản xuất bằng technology 45-nm cùng với 2lõi cùng 2 luồng xử lý. Thực tế hiện thời nền tảng của vi xử lý core Duo và bộ vi xử lý core 2 Duo đãcũ và đang dần bị loại bỏ.

*

Chip Intel core 2 Duo

Chip chip core I3 và ýnghĩa bộ vi xử lý core i3

Core i3 nghĩa là gì ?
Intel Corei3 là bộ vi giải pháp xử lý 32nm, với 2 nhân cùng 4 luồng xử lý. Cpu core i3 được sử dụngcho phần đông máy tính tầm trung bình trở xuống. Chip i3 đảm bảo an toàn xử lý không hề thiếu các nhu cầubình thường xuyên của bạn sử dụng.

*

Chip Intel chip core I3- chip core i3 tức thị gì

Chip vi xử lý core I5

Core i5 tức thị gì? hãng sản xuất intel Corei5 là cỗ vi xử lý 32nm, và gồm hai loại: 2 nhân cùng với 4 luồng xử lý, 4 nhân với 4luồng xử lý. Cpu core i5 được trang bị công nghệ Turbo Boost giúp tự động hóa “épxung” – tăng tốc độ xử lý của nhân.

Điểm khá nổi bật là bộ vi xử lý core i5 là mang lạihiệu quả thực hiện cao mà giá thành lại thấp tương xứng cho dân văn phòng và công sở và sinh viên.Chip i5 thường được sản phẩm cho máy tính tầm trung, bao gồm cường đồ xử lý nhiều.

*

Chip Intel vi xử lý core I5

Chip vi xử lý core I7

Intel chip core i7 là cỗ vi xử lý22nm, được sản phẩm công nghệ 4 nhân cùng với 8 luồng. Ngoài công nghệ Turbo Boot giúp tăng tốcđộ xử lý, core i7 còn được hỗ trợ technology siêu phân luồng - Hyper Threading
Technology chất nhận được nó có thể xử lý nhiều tài liệu hơn và nhanh hơn.

Chip vi xử lý core i7 được thực hiện cho máytính cao cấp, đòi hỏi một lượng cách xử trí lớn. Lấy ví dụ như như: làm cho đồ họa, video, hình ảnh3D trở lên,…

*

Intel core I7 – 8086K

Chip chip core I9

Core i9 là bộ vi cách xử lý “khủng” được
Intel ra mắt vào thời điểm cuối tháng 5/2017. Bộ vi xử lý core i9 là con át chủ bài của hãng Intel. Bộvi cách xử lý Intel chip core i9 được đồ vật 6 nhân và 12 luồng, bao gồm khi số nhân lên đến8 hoặc 10 cùng 16 luồng.

Ngoài ra, bộ vi xử lý core i9 còn được sử dụngnền tảng bản vẽ xây dựng Skylake-X, tích hợp technology Intel Turbo Boost Max
Technology 3.0 vắt hệ mới. Điều này giúpcore i9 có tốc độ xử lý tăng cấp tốc và kĩ năng đa tác vụ.

*

Chip chip core I9

4. Điểm khác biệtgiữa những dòng Core

So với các dòng core I hiện naythì cái Core Duo và chip core 2 Duo dần bị quên lãng nhưng điều đó không tất cả nghĩalà cái Core này không quản lý và vận hành trơn tru đâu các bạn nhé!

Về những dòng bộ vi xử lý core I, sự biệt lập giữa những dòng bộ vi xử lý core i3, chip core i5, vi xử lý core i7 chínhlà tốc độ xử lí dữ liệu.

*

Sự khác hoàn toàn giữa các dòng Core

Tóm lại, nhờ vào sự khác biệt giữacác chiếc Core 2 duo, i3, i5, i7 và i9 các bạn sẽ chọnđược laptop hay lắp thêm tính tương xứng với nhu cầu sử dụng. Trường hợp chỉ cần sử dụng chocông bài toán văn phòng, học tập thông thường thì bộ vi xử lý core i3 hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu đầy đủ.

Đối với công việc liên quan mang đến đồhọa, xây cất hình ảnh, video ở nấc trung bình nên lựa chọn core i5. Còn giả dụ nhu cầusử dụng cao hơn hoàn toàn như gaming hay làm việc với cân nặng chương trình mập thì chọncore i7 bao gồm 4 nhân với 4 luồng xử lý là phù hợp. Với cuối cùng, nếu bạn có nhu cầu chạyđược bất kể thứ gì trên lắp thêm tính, workstation cũng giống như máy trạm thì hãy trảinghiệm cùng chiếc i9 nhé!

Bài này tôi đã phân ích cho mình Core là gì? Cảm ơn bạn đọcđã tìm hiểu thêm bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn ưng ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *