Gia Đình Giàu Nhất Việt Nam, 8 Tỷ Phú Gốc Việt Làm Mưa Làm Gió Trên Đất Mỹ

Gia tộc Lý Quí và gia tộc họ Trương ở Sài Gòn được biết đến là những gia tộc giàu có vào hàng bậc nhất Việt Nam.

Bạn đang xem: Gia đình giàu nhất việt nam


Lý Quí - Gia tộc giàu có bậc nhất Sài thành

Lý Quí là một gia tộc giàu có nổi tiếng ở Sài Gòn. Thành công của họ được ghi dấu trong lĩnh vực ẩm thực và đồ nội thất với số lượng các cơ sở vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Gia tộc Lý Quí sở hữu chuỗi nhà hàng, quán cà phê nổi tiếng mà bất cứ người Sài Gòn lâu năm nào cũng biết như Ciao, Terrace, Ibox, Goody, Paris Deli, Fly Cupcake Garden, Maxim"s Nam An, An, An Viên, Thanh Niên, Gloria Jean"s, Breadtalk, Runam hay đại trung tâm nội thất Nhà Xinh...

Gia tộc Lý Quí nổi tiếng bậc nhất Sài thành. Ảnh: FBNV

Người gây dựng sự nghiệp cho gia tộc này là nhà báo Chánh Trinh và bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga. Tuy nhiên, phải đến đời doanh nhân Lý Quí Trung (thế hệ thứ 2), cơ ngơi nhà Lý Quí mới thực sự bành trướng rộng rãi. Bằng tài trí của mình, ông đã lập nên hàng loạt các thương hiệu nổi danh trong và ngoài nước.

Trong đó, phải kể đến chuỗi cửa hàng "ông Hoàng Phở", cái tên góp phần đưa món ăn đặc trưng của Việt Nam quảng bá rộng rãi hơn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Từ đó đến nay, gia tộc Lí Quí liên tiếp xây dựng nhiều thương hiệu khác nhau, giá trị lên đến hàng tỷ USD.

Sự giàu có, tài giỏi tiếp tục được truyền tới đời con của ông Lý Quí Trung. Lớn lên trong một gia đình quyền quý bậc nhất Việt Nam nhưng Lý Quí Khánh vẫn tự tay làm nên sự nghiệp bằng tài năng của mình.

Lý Quí Khánh sở hữu căn penthouse triệu đô. Ảnh: FBNV

Lý Quí Khánh đang làm chủ showroom thời trang lớn ở Sài Gòn. Ngoài kinh doanh thời trang và hoa nhập khẩu, Lý Quí Khánh cũng mở nhà hàng riêng để theo nghiệp kinh doanh của gia đình.

Lý Quí Khánh được cho là đang sở hữu căn penthouse triệu đô nằm ở vị trí đắc địa Sài Gòn.

Bên cạnh đó, nhà thiết kế Lý Quý Khánh cũng thường xuyên di chuyển bằng máy bay hạng thượng gia, ở khách sạn sang trọng bậc nhất và luôn dùng hàng hiệu đẳng cấp.

Gia tộc họ Trương kín tiếng

Gia tộc họ Trương là chủ sở hữu hàng loạt bất động sản lớn nhỏ, nổi tiếng như khách sạn Thương mại An Đông, cao ốc Sherwood Residence và đặc biệt nhất tòa nhà 40 tầng Times Square - dự án từng được ví như “viên ngọc” của TP HCM.

Đế chế kinh doanh của gia tộc họ Trương gắn liền với tên tuổi Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Đây là một trong những công ty tư nhân quyền lực và cũng kín tiếng bậc nhất hiện nay.

Vợ của nhạc sĩ Thanh Bùi cũng là một thành viên thuộc gia tộc họ Trương. Ảnh: FBNV

Vạn Thịnh Phát ra đời năm 1992 và là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn và kín tiếng nhất ở Việt Nam. Vạn Thịnh Phát dẫn đầu bởi bà Trương Mỹ Lan. Ban đầu, công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh nhà hàng – khách sạn, sau đó mở rộng sang kinh doanh bất động sản.

Một thành viên khác trong gia tộc họ Trương được chú ý là Trương Huệ Vân - cháu ruột của bà Trương Mỹ Lan, cũng là vợ nhạc sĩ Thanh Bùi.

Trương Huệ Vânlà một doanh nhân thành đạt, nắm trong tay nhiều tài sản có giá trị. Ảnh: FBNV

Trương Huệ Vân thuộc thế hệ thứ tư của gia tộc họ Trương. Cô tốt nghiệp Đại học RMIT. Không chỉ đảm đương vị trí Tổng giám đốc trong Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ở lĩnh vực bất động sản, Trương Huệ Vân còn làm Tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư và phát triển VIVA quy mô 6.000 tỷ đồng cùng các công ty Windsor, Redwood Holdings, Sài Gòn Kỷ Nguyên Vàng.

Số công ty thuộc sự điều hành của doanh nhân Trương Huệ Vân đã lên đến con số 20 với nhiều lĩnh vực khác nhau và tổng quy mô vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)

*

Ba nữ tướng quyền lực lãnh đạo đại gia tộc ở Việt Nam
Họ là các nữ doanh nhân tài ba, gây dựng và chèo lái đưa cơ ngơi của gia tộc lừng danh trên thương trường.

1. Gia tộc Lý Quí

Lý Quí là một gia tộc giàu có nổi tiếng ở Sài Gòn. Thành công của họ được ghi dấu trong lĩnh vực ẩm thực và đồ nội thất với số lượng các cơ sở vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Gia tộc Lý Quí sở hữu chuỗi nhà hàng, quán cà phê nổi tiếng mà bất cứ người Sài Gòn lâu năm nào cũng biết như: Ciao, Terrace, Ibox, Goody, Paris Deli, Fly Cupcake Garden, Maxim"s Nam An, Thanh Niên, Gloria Jean"s, Breadtalk, Runam,...


*

Nhắc đến họ Lý Quí, một bộ phận người trẻ ngày nay sẽ nhớ ngay đến nhà thiết kế Lý Quí Khánh – một cái tên khá có tiếng trong giới thời trang Việt Nam.Lý Quí Khánh xem thời trang như một cuộc dạo chơi để thỏa mãn đam mê.

Nói đến sự thành công của gia tộc Lý Quí không thể không nhắc đến doanh nhân - giáo sư Lý Quí Trung, đây là người khiến gia tộc ngày càng phát triển.Ông Lý Quí Trung sinh năm 1966, mẹ ông là bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga, vốn là một doanh nhân nức tiếng được biết đến nhiều với vai trò bà chủ của nhà hàng Thanh Niên với tuổi đời hơn 30 năm ở trung tâm Quận 1.


*

Ông Lý Quí Trung.

Sang Úc năm 1990, ông Trung quyết định theo học ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn tại đại học Western Sydney và tốt nghiệp 3 năm sau đó. Không dừng lại, ông Trung học thêm bằng Thạc sĩ du lịch tại trường Đại học Griffith và lấy thêm bằng tiến sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ.


Bằng tài trí của mình, ông đã lập nên hàng loạt các thương hiệu nổi danh trong và ngoài nước.Nổi bật nhất phải kể đến chuỗi thương hiệu Phở 24 do ông Trung thành lập cùng mẹ và sớm phủ sóng hàng trăm cửa hàng trên cả nước lẫn thế giới. Ông Trung quay lại Úc để mở hai nhà hàng món Việt cao cấp tại Sydney. Ông đã góp phần đưa món ăn đặc trưng của Việt Nam quảng bá rộng rãi hơn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Từ đó đến nay, gia tộc Lí Quí liên tiếp xây dựng nhiều thương hiệu khác nhau, giá trị lên đến hàng tỷ USD.

Không chỉ vậy, gia tộc này còn sở hữu rất nhiều khối bất động sản sang trọng, đắt đỏ ở trung tâm thành phố, mỗi thành viên trong gia đình đều sống ở những căn penthouse, biệt thự bề thế, đi nước ngoài thường xuyên với vé máy bay thương gia và mua hàng hiệu không tiếc tay.


*

Được biết, biệt thự của gia đình Lý Quý Khánh được đặt tại Bình Dương trong một khu riêng biệt rộng rãi và được thiết kế vô cùng tinh tế theo phong cách châu Âu.

2. Gia tộc họ Trương

Gia tộc họ Trương là chủ sở hữu hàng loạt bất động sản lớn nhỏ, nổi tiếng như khách sạn Thương mại An Đông, cao ốc Sherwood Residence và đặc biệt nhất tòa nhà 40 tầng Times Square - dự án từng được ví như "viên ngọc" của TP. HCM.Đế chế kinh doanh của gia tộc họ Trương gắn liền với tên tuổi Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Đây là một trong những công ty tư nhân quyền lực và cũng kín tiếng bậc nhất.


*

Bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bà Trương Mỹ Lan thành lập Vạn Thịnh Phát năm 1992 với tên gọi Siêu thị TNHH Vạn Thịnh Phát. Doanh nghiệp này hoạt động ban sơ trong lĩnh vực thương nghiệp và kinh doanh nhà hàng – khách sạn, sau đó mở rộng hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng gạo lứt chữa thoát vị đĩa đệm, gạo lứt chữa thoát vị đĩa đệm được không

Ngoài những dự án nằm trên "đất vàng", Vạn Thịnh Phát còn sở hữu hàng loạt siêu dự án khác như: cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence, khách sạn Thương nghiệp An Đông, khu dân cư Bonville Land, khu dân cư cao cấp Sterling Residence, khu căn hộ cao cấp Lambert Residence….


*

Cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence thuộc sở hữu của Vạn Thịnh Phát.

Bên cạnh những dự án bất động sản kếch xù nằm ở trung tâm TP.HCM, "bà trùm" của Vạn Thịnh Phát còn được biết đến với tư cách là cổ đông lớn của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB). Tại thời điểm 2021, SCB có vốn điều lệ lên đến 26.674 tỷ đồng.

Một thành viên khác trong gia tộc họ Trương được chú ý là Trương Huệ Vân - cháu ruột của bà Trương Mỹ Lan, cũng là vợ nhạc sĩ Thanh Bùi.Trương Huệ Vân thuộc thế hệ thứ tư của gia tộc họ Trương. Cô tốt nghiệp Đại học RMIT. Không chỉ đảm đương vị trí Tổng giám đốc trong Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ở lĩnh vực bất động sản, Trương Huệ Vân còn làm Tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư và phát triển VIVA quy mô 6 nghìn tỷ đồng cùng các công ty Windsor, Redwood Holdings, Sài Gòn Kỷ Nguyên Vàng.


Trương Huệ Vân là một doanh nhân thành đạt, nắm trong tay nhiều tài sản có giá trị.Số công ty thuộc sự điều hành của doanh nhân Trương Huệ Vân đã lên đến con số 20 với nhiều lĩnh vực khác nhau và tổng quy mô vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

3. Gia tộc Johnathan

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễnđược giới kinh doanh đặt biệt danh là "vua hàng hiệu", bởi ông là người đưa hầu hết các thương hiệu xa xỉ của nước ngoài về Việt Nam. Góp sức cùng vị doanh nhân phát triển và tiếp quản IPPG là vợ và 8 người con. Trong đó, có 6 người (3 trai, 3 gái) là con chung của ông với vợ đầu tại Philippines, bao gồm: Henry Nguyễn, Louis Nguyễn, Phillip Nguyễn, con gái Stephanie Nguyễn, Anh Nguyễn và Jennifer Nguyễn. Hai người còn lại là Tiên Nguyễn và Hiếu Nguyễn, con chung của vị tỷ phú với vợ hiện tại - cựu diễn viên Lê Hồng Thuỷ Tiên.

Trong khi Louis Nguyễn, Phillip Nguyễn hay Tiên Nguyễn khá quen mặt với công chúng thì anh cả Henry Nguyễn cùng 3 cô con gái Stephanie Nguyễn, Anh Nguyễn và Jennifer Nguyễn lại rất kín tiếng. Cáccon nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễnđều giữ vị trí chủ chốt của tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).Anh cả Henry Nguyễn đã kết hôn và giữ chức Tổng giám đốc IPPG tại Philippines. Henry Nguyễn rất được yêu mến bởi tài kinh doanh và vẻ ngoài bảnh bao, phong độ. Stephanie Nguyễn đang giữ chức Giám đốc tại CUBE - công ty xây dựng trang trí nội thất của IPPG. Jennifer Nguyễn Quản lý cấp cao, hỗ trợ Louis phụ trách kinh doanh thời trang trung cấp, còn Anj Nguyễn sinh sống ở Philippines cùng mẹ.


Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và vợ là bà Lê Hồng Thuỷ Tiên. Bà từng là diễn viên, cũng khá nổi tiếng với nhiều vai diễn ấn tượng. Sau khi về chung một nhà với chồng tỷ phú, bà chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam, hiện là Tổng đại diện của Philippines Airline tại khu vực Đông Dương. Tên tuổi của ông được biết đến với tập đoàn kinh doanh đa quốc gia IPP, tập đoàn nắm giữ 30% thương hiệu thời trang nổi tiếng của thế giới ở Việt Nam với khoảng 70% thị phần tại thị trường Việt Nam.

Gia tộc của ông nắm giữ hàng chục thương hiệu thời trang hàng đầu như: Burberry, Chanel, Versace, CK,... đầu tư quản lý trung tâm thương mại và hơn 1 nghìn cửa hàng bán lẻ cao cấp. Bên cạnh đó, tập đoàn còn tham gia đầu tư Nhà ga quốc tế Cam Ranh và kinh doanh chuỗi cửa hàng miễn thuế tại các sân bay khắp cả nước. Trung bình hàng năm, đơn vị thực hiện nộp ngân sách nhà nước 1.950 tỷ đồng.


Những thành viên trong gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

4. Gia tộc Sơn Kim

Gia tộc Sơn Kim hay Sơn Kim Group là một tập đoàn có tiếng không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn tầm ra thế giới. Sơn Kim chính là ông trùm trong kinh doanh đa ngành với quy mô hết sức hoành tráng.

Nhắc đến gia tộc Sơn Kim không thể không nhắc đến người phụ nữ quyền lực xây dựng một tập đoàn hùng mạnh với hàng loạt những thành tựu không ai ngờ tới. Bà Nguyễn Thị Sơn – nhà sáng lập Sơn Kim Group, là một trong nữ doanh nhân xuất sắc trên thương trường Việt Nam.


Chân dung Bà Nguyễn Thị Sơn – Nhà sáng lập Sơn Kim Group là một nữ cường nhân thực sự của giới kinh doanh Việt Nam.

Tập đoàn Sơn Kim hiện sở hữu khoảng 11 công ty, chuyên kinh doanh 4 mảng chính như: Son
Kim Land (bất động sản), VGS Shop (bán lẻ trên truyền hình), Son
Kim Mode (thời trang), và Vissions 21 (Khai thác phim trường). Tính đến cuối năm 2019, khối tài sản của tập đoàn lên đến 7.600 tỉ đồng, doanh thu trung bình hàng năm đạt 800 tỷ đồng.

Kim Retail (năm 1993). Tập đoàn Sơn Kim lúc bấy giờ xâm nhập thị trường bất động sản, thương mại và thời trang.


Bà Nguyễn Thị Sơn cùng con trai Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ tịch Sơn Kim Group và các cháu.

Thừa hưởng sự nhạy bén, tư duy trong kinh doanh từ mẹ, 5 người con của chủ nhân gia tộc Sơn Kim ai nấy đều có vị trí cao trong xã hội. Bà lão Phật gia có tất cả 5 người con, 5 dâu rể, 10 cháu nội và ngoại.

5. Gia tộc họ Phạm

Theo kết quả công bố của Forbes, tháng 4/2021, ông Phạm Nhật Vượng xếp thứ 344 trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới với khối tài sản ước tính 7,4 tỷ USD. Ông và vợ của mình, bà Phạm Thu Hương là người đứng sau thành công của Vingroup - tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Hệ sinh thái Vingroup do ông Vượng là người đứng đầu là một đế chế đa ngành bao gồm nhiều lĩnh vực lớn như Bất động sản, bán lẻ, sản xuất ô tô, tài chính, thương mại,... với đại diện là những cái tên danh tiếng như: Vincom, Vinpearl (hiện đã bán phần lớn cho Meliá), Vinhomes, Vinmec, Vinschool, Vin
Fast,...


Chân dung ông Phạm Nhật Vượng.

Vợ ông Phạm Nhật Vượng là bà Phạm Thu Hương (sinh năm 1969 tại Hà Nội) đang là Phó chủ tịch thường trực tập đoàn Vingroup, bà đang sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC (tương đương khoảng 17 nghìn tỷ đồng), thuộc diện giàu nhất nhì thị trường chứng khoán Việt Nam.


Bà Phạm Thu Hương tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng Thạc sĩ Luật quốc tế.

Ngoài ông Phạm Nhật Vượng, gia tộc họ Phạm còn có 2 người em là ông Phạm Nhật Vũ (đứng đầu tập đoàn AVGroup) và bà Phạm Thị Lan Anh là thành viên HĐQT, nắm mảng bảo hiểm của tập đoàn Vin
Group. Ngoài ra bà cũng đang đứng tên là chủ 3 công ty riêng về truyền thông và thông tin dịch vụ.

Ông Phạm Nhật Vượng có 3 người con lần lượt là: Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Anh. Trong đó, ông Phạm Nhật Quân Anh sở hữu 0,5% cổ phần Vin
Fast (theo định giá Vinfast đang vào khoảng 50 tỉ USD sau khi IPO ở Mỹ, tương đương 0,5% cổ phần là khoảng 250 triệu USD) và giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.