Thế Nào Là Giết Người Cướp Nội Tạng, Tội Ác Kinh Hoàng Nhất Thế Kỷ 21


Sau khi phát hiện nay thi thể, dư luận đồn thổi nàn nhân bị giết để đưa nội tạng viral chóng phương diện trên các social và cả một số tờ báo, gây hoang mang và sợ hãi dư luận khắp vùng. Lực lượng công an khẩn trương và cuộc điều tra, và nhanh chóng giải mã vụ án, xua tan phần đa thông tin đồn thổi thổi vô căn cứ.

Bạn đang xem: Giết người cướp nội tạng, tội ác kinh hoàng nhất thế kỷ 21

Xác chết lõa thể

Sau khi đón nhận tin báo, lực lượng Công an thức giấc Hưng im lập tức tất cả mặt. Xác bị tiêu diệt được vớt lên bờ.

Kết quả chất vấn tử thi đến thấy, đây là một phái mạnh thanh niên, từ 20-30 tuổi, cao 1,65m, sẽ chết khoảng 3-5 ngày trước, đã trong quá trình phân hủy mạnh, mất dính da giấy ở nhiều nơi. Trên khung người nạn nhân có tương đối nhiều thương tích cùng với vết giảm sâu, sắc gọn. Vùng cổ bị đứt trọn vẹn phần mềm, cạnh bên xương cổ. Tự ngực mang đến bụng là lốt thương hở, rạch nhiều năm chữ T tới vùng hạ vị, làm lộ cục bộ ruột nạn nhân. Đặc biệt, bộ phận sinh dục đã bị cắt. Tuy nhiên, các thứ trong ruột của nạn nhân vẫn còn nguyên.

Như vậy, nghi hoặc nạn nhân bị gần cạnh hại để lấy nội tạng là tin thất thiệt, không chủ yếu xác, bao gồm thể, hung thủ làm cho vậy là để tiến công lạc phía CQĐT, gây khó khăn cho việc xác định danh tính của nàn nhân.

Xác định đó là vụ án giết người với tính chất đặc trưng nghiêm trọng, Ban chủ tịch Công an tỉnh Hưng Yên đang xác lập ngay siêng án để tập trung điều tra.

Tuy nhiên, chiếc khó của lực lượng khám nghiệm là làm thế nào lấy được dấu vân tay của nàn nhân vì chưng lúc này, thi thể nàn nhân vẫn trong quy trình phân hủy mạnh, những vân tay vẫn hư hỏng gần như hoàn toàn, đòi hỏi cần thời gian phân tích.

Trong quy trình khám nghiệm, CQĐT phát hiện nay nạn nhân gồm 2 hình xăm, chính là hình con hổ được xăm thẩm mỹ và nghệ thuật trên mồi nhử vai trái với hình cô nàng có song cánh thiên thần trên cổ tay trái.Hai hình xăm trên tay nạn nhân

Thượng tá Đoàn Văn Tiến, Phó Trưởng chống CSHS Công an thức giấc Hưng Yên cho biết: “Điều tra sơ bộ, cửa hàng chúng tôi xác định, bạn teen này là đối tượng người sử dụng hình sự hoặc nghiện ma túy. Do bộ phận sinh dục bị cắt toàn bộ nên chúng tôi cũng dìm định tại sao gây án do bao gồm quan hệ bất chủ yếu hay xích míc gì đó. CQĐT gửi ra rất nhiều nguyên nhân: do mâu thuẫn xã hội, do vay nợ, mâu thuẫn tình ái hoặc do chủ yếu các đối tượng người tiêu dùng có biểu thị ngáo đá mới ra tay một cách tàn khốc và mọi rợ như thế”.

Xác định danh tính nạn hiền lành hình xăm

Cần cấp tốc chóng điều tra để tróc nã bắt hung thủ trong thời hạn sớm nhất, vị càng để lâu càng khó khăn truy kiếm tìm hung thủ, đối tượng người sử dụng cũng hoàn toàn có thể xóa sạch dấu vết, tấn công lạc hướng điều tra. Vị vậy, Phòng cảnh sát Hình sự Công an thức giấc Hưng Yên đã tung lực lượng trinh thám tỏa đi khắp nơi, một mặt tiến hành sàng lọc rộng 100 đối tượng người tiêu dùng hình sự, nghiện hút, rà soát dọc sông Bắc Hưng Hải để tìm vị trí hung thủ đã bỏ xác phi tang nạn nhân.

Trong dịp chờ tác dụng giám định mẫu mã vân tay và giám định và để xác định danh tính nạn nhân thì các trinh thám đã tiếp cận một vài cơ sở xăm hình vào vùng, bởi đây là cụ thể cực kỳ quan trọng đặc biệt để tra cứu ra làm mai vụ án.


Qua rà soát, đến địa phận huyện im Mỹ, chủ các đại lý xăm hình tại đây cho biết, kĩ năng đây đó là hình xăm của anh và có rất nhiều người mê say hình xăm này. Lần theo những tin tức được chủ các đại lý xăm hình cung cấp, Ban siêng án dựng được khoảng tầm 10 người có hình xăm tương đương nhau. Tuy nhiên, những người dân trên đông đảo đang sống trong địa phương, chỉ gồm anh Nguyễn Văn Thao (SN 1993, sinh hoạt thôn Hoan Ái, làng Tân Việt, thị xã Yên Mỹ, Hưng Yên), gồm 2 hình xăm tựa như thì đã vắng mặt.

Qua nắm tình trạng thì Thao nghiện ma túy, thường xuyên bỏ nhà đi chơi bời, nên mái ấm gia đình cũng không biết được anh này đi đâu, làm cho gì. Tía đẻ Thao được dẫn cho nhận diện tử thi tuy nhiên cũng không dám chắc đấy là con mình. “Lúc này, đã và đang có tác dụng tra cứu giúp vân tay và khẳng định vân tay nạn nhân cùng anh Thao là 1. Tự hình xăm và vân tay, chúng tôi xác định, nạn nhân đó là anh Nguyễn Văn Thao” - Thượng tá Đoàn Văn Tiến mang lại hay.

Xác định được lai định kỳ nạn nhân, chống CSHS vẫn rà soát toàn bộ các quan hệ của anh Thao giúp xem ai là bạn cuối cùng gặp gỡ Thao hôm xẩy ra án mạng. Mặc dù nhiên, nạn nhân là đối tượng người dùng nghiện ma túy nặng, có quan hệ rất phức tạp, ngay đến người nhà cũng đắn đo đi đâu, có tác dụng gì. Trinh sát cũng rà soát toàn bộ hai bờ sông Bắc Hưng Hải mang đến nơi nàn nhân được vạc hiện khoảng tầm 5 km, tra cứu khắp những nghĩa trang, kho bãi rác, công ty hoang để tìm hiện tại trường khiến án, sử dụng cano kiểm tra tất cả tàu bè trên sông. Mặc dù nhiên, vẫn chưa tìm được manh mọt nào đáng giá, khiến việc tìm thấy hung thủ như một việc hóc búa...

Bị gần kề hại từ xích míc với các bạn nghiện

Khi mọi manh mọt như lấn sân vào ngõ cụt thì một tình tiết bất thần xuất hiện.

Khi kiểm tra soát phía 2 bên bờ sông đến gần bên 1 đối tượng người sử dụng nghiện, cách nơi tìm kiếm thấy nạn nhân khoảng chừng 7 km thì trinh thám phát hiện gồm vết trượt cỏ từ bỏ mép bên bờ sông đến mép nước. “Cỏ này trượt xuôi, xác định có trang bị đè xuống, lá tre trên cỏ bao gồm màu nâu, giác quan công việc và nghề nghiệp khiến cửa hàng chúng tôi nghi vấn khả năng đấy là máu khô” - Thượng tá Tiến mang lại biết.

Mẩu lá tre màu nâu được gửi cho Phòng kỹ thuật hình sự giám định với qua test nhanh, đã khẳng định đó là máu người.

Lần kiếm tìm theo vết trượt cỏ, trinh thám phát hiện cách đây khoảng 300m có nhà của đối tượng nghiện tên là Phan Văn Tuấn (SN 1984, trú tại làng mạc Lý thường xuyên Kiệt, thị trấn Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Tuấn có bà xã và 1 con nhưng sẽ ly dị vợ từ thời điểm cách đó 10 năm, là lao rượu cồn tự do, do chị em đã mất nên Tuấn sống lẻ loi trong căn nhà.Công an rước lời khai Tuấn

Dù chưa có tiền án chi phí sự mà lại Tuấn liên tục tụ tập chúng ta nghiện tận nơi mình để sử dụng ma túy. Nhưng tại thời gian này, Tuấn ko ở nhà. Là đối tượng người dùng nghiện yêu cầu Tuấn cũng tiếp tục bỏ công ty đi, không một ai nắm được quy luật.

Tại CQĐT, Tuấn nhất quyết chối không quen biết Thao. Trinh sát nắm được, Tuấn tuy nghiện tuy thế rất chuyên cần xem sách vở phim ảnh, yêu cầu dù chưa tồn tại tiền án tiền sự cơ mà y học được rất nhiều thủ đoạn che giấu tội phạm, giải pháp khai báo đối phó với CQĐT.

Đánh vào tư tưởng đối tượng, thám thính đã gửi Tuấn về nhà y. Thời điểm này, tâm lý đối tượng có rất nhiều thay đổi, vào mang lại sân nhà, phương diện Tuấn đã thay đổi sắc. Lúc Tuấn mở cửa, do thám phát hiện nay chân giường bên Tuấn có rất nhiều dấu lốt màu nâu nhỏ giọt. Cơ hội này, được ĐTV dùng các biện pháp chổ chính giữa lý, giáo dục thuyết phục, Tuấn sẽ cúi đầu phê chuẩn là hung thủ khiến án, giết chết anh Thao.Hiện trường khiến án của hung thủ giết mổ người

Lý giải hành vi tàn bạo của mình, Tuấn bảo khiến cho cái xác cấp tốc phân bỏ hơn và không nổi lên được, nếu tất cả bị phát hiện nay thì CQĐT sẽ không xác minh được giới tính của nạn nhân.

Với hành vi phạm luật tội giết người có tình máu định size "Thực hiện nay tội phạm một phương pháp man rợ" cùng "có tính chất côn đồ", Phan Văn Tuấn đã trở nên TAND thức giấc Hưng yên tuyên vạc tử hình.

Các báo cáo điều tra cho biết có hệ thống giết tín đồ lấy nội tạng ở trung hoa (ảnh minh họa trường đoản cú https://stoporganharvesting.org.uk).

Vấn nạn giết người lấy các thứ trong ruột ở trung hoa đã si mê sự chăm chú của dư luận quốc tế một trong những năm sát đây. Điều khiến cho nhiều bạn chấn động không những là phần đa vụ bắt cóc, giết người lấy nội tạng đầy man rợ; ngoại giả vì thực tiễn là chính quyền Trung Quốc đứng đầu một hệ thống thu hoạch nội tạng cưỡng bức chưa từng có trong lịch sử nhân loại.

Một số vụ mổ phân phối tạng bên trên chợ đen đã trở nên phơi bày trên báo chí truyền thông nhà nước Trung Quốc. Tuy nhiên mạng lưới các “lò mổ” do bao gồm quyền kiểm soát thì vẫn là một trong những “chủ đề cấm kị” không được phép biết đến.

Xem thêm: Váy đồng phục học sinh hàn quốc mùa đông, đồng phục học sinh hàn quốc mùa đông

Mạng lưới này sẽ tiếp máu hàng tỷ đô la hàng năm cho ước mơ bá quyền của Bắc Kinh. Trung hoa còn kiếm tìm cách không ngừng mở rộng quy mô ghép tạng, lôi cuốn các nước khác cùng “nhúng chàm”. Khi không biết thông tin, không hề ít người, nhất là tại các quốc gia lân cận như Việt Nam, có thể sẽ vô tình tiếp tay cho tội ác của Đảng cùng sản china (ĐCSTQ).

Vậy thực sự về ngành công nghiệp cấy ghép ở china là gì?


Nội dung chính


1. Những không bình thường trong ngành ghép ghép phần phía trong ruột ở trung hoa 2. Những nguồn phần phía trong ruột cho vận động cấy ghép ở Trung Quốc2.1. Nguồn nội tạng từ những tử tù hãm bị hành quyết2.2. Nguồn phần phía trong ruột từ những người hiến khuyến mãi tự nguyện2.3. Nguồn phần phía trong ruột chủ yếu: những tù nhân lương tâm3. Minh chứng về nạn giết tín đồ lấy nội tạng ở trung hoa do bên nước bảo trợ4. Sự thật rùng rợn về hệ thống mổ cướp phần phía trong ruột của tổ chức chính quyền Trung Quốc

1. Những không bình thường trong ngành cấy ghép các thứ trong ruột ở trung hoa

1.1. Xác suất hiến tạng cực thấp, nhưng thời hạn chờ có tạng cực nhanh

Theo quan niệm Á Đông, người trung quốc cho rằng tín đồ chết bắt buộc “giữ toàn thây” để gửi sinh lịch sự kiếp sau. Do vậy, ko lạ gì khi xác suất hiến tạng ở cùng hòa Nhân dân nước trung hoa thuộc diện tốt nhất cụ giới: Cứ một triệu người mới tất cả 2,98 người đk hiến tạng, Financial Timesđưa tin hồi tháng 3/2017. Như vậy, 1 tỷ người thì mới có thể có 2.980 người đk hiến tạng.

Ở các nước có tỷ lệ hiến tạng cao, những bệnh nhân muốn ghép tạng phải chờ đợi trong list suốt những năm hoặc thậm chí còn là không bao giờ tới lượt.

Nhưng sinh sống Trung Quốc, thời hạn chờ được ghép tạng là cực nhanh. Bệnh dịch nhân chỉ cần đợi vài ba ngày, vài ba tuần, cùng lắm vài tháng là được ghép các bộ phận quan trọng như tim, gan, phổi. Nhiều người nước ngoài chính vì như vậy mà đổ xô tới trung quốc để cấy ghép nhưng mà không cần phải biết “nội tạng đến từ đâu?”

1.2. Phân phối nội tạng công khai: tặng ngay thêm chi phí cho dịch viện thì càng nhanh bao gồm nội tạng!

Cuộc điều tra năm 2018 của đài truyền hình nước hàn Chosun TV đến biết: Chỉ tính riêng biệt một bệnh viện ở china đã ghép ghép tạng mang đến hơn 3.000 người Hàn Quốc trong vòng 3 năm ngoái đó.

Phóng viên Chosun đã đóng đưa là người nhà của một bệnh nhân Hàn Quốc có nhu cầu ghép thận tại khám đa khoa này. Trong video, bà y tá nói với phóng viên Chosun rằng chỉ cần đợi vài ba ngày, vài ba tuần là tìm kiếm được quả thận tương xứng cho bệnh dịch nhân.

“Nếu ước ao nhanh hơn thế thì quyên góp tiền cho trung trung khu (cấy ghép)”, bà y tá nói bằng tiếng Hàn hết sức trôi chảy.

*
Nữ y tá nói rằng chỉ vài ngày hoặc vài tuần là tìm được quả thận phù hợp. Nếu còn muốn nhanh hơn nữa thì cần “quyên góp” tiền đến trung tâm cấy ghép. Ảnh chụp màn hình hiển thị phóng sự khảo sát của đài truyền hình hàn quốc Chosun TV.

Từ năm 2015, Bắc gớm tuyên ba họ chỉ áp dụng nội tạng tự “những fan tự nguyện hiến tặng”. Theo phong cách nói của bà y tá, đề nghị chăng tiêu tốn thêm tiền cho cơ sở y tế thì “người tự nguyện” đã chết cấp tốc hơn nhằm nhường tạng cho bệnh nhân?

1.3. China trở thành tổ quốc ghép tạng to thứ 2 trái đất chỉ trong vài năm

Trung Quốc mới thực sự cách tân kinh tế từ trong năm 1990. Khi đó, ngành cấy ghép sinh sống nước này siêu manh mún, chỉ vài ba chục ca ghép ghép từng năm. Nhưng, chuyển động cấy ghép đột nhiên bùng nổ kể từ năm 1999.

“Năm 1999, họ có khoảng 150 trung tâm cấy ghép tạng. 6 – 7 năm sau đó họ đã có 600 trung tâm ghép ghép. Đây là nấc tăng 300% trong khoảng thời hạn ngắn do vậy mà không tồn tại một chương trình hiến tạng nào.”

Bác sỹ Torsten Trey, giám đốc Điều hành, Hiệp hội các bác sỹ kháng mổ cướp phần phía trong ruột (DAFOH) (Xem video)

Chưa đầy 4 năm kể từ năm 2000, china trở thành nước nhà ghép tạng lớn thứ hai thế giới, chỉ với sau Mỹ, giang sơn có tỷ lệ hiến tạng thuộc hàng tối đa thế giới.

Liên minh Quốc tế chấm dứt Lạm dụng cấy ghép ở trung hoa năm năm nhâm thìn công bố report ước tính có ít nhất 60.000 ca ghép ghép tạng thường niên ở nước này.

Tỉ lệ hiến khuyến mãi ngay thấp, tuy vậy số ca cấy ghép khổng lồ: Vậy china lấy các thứ trong ruột từ đâu?

2. Những nguồn nội tạng cho vận động cấy ghép sinh sống Trung Quốc

Qua thời gian, Bắc kinh liên tục đổi khác phát ngôn của mình để đối phó với những nghi ngờ của quả đât về nguồn cung cấp tạng. ĐCSTQ thừa nhận họ sử dụng 2 mối cung cấp là tự “các tử tù bị hành quyết” cùng “những người dân hiến tặng kèm tự nguyện”.

Nhưng Bắc tởm chưa khi nào thừa nhấn một nguồn phần phía trong ruột khác: Đó là những thường dân bị chính quyền bầy áp. Những người dân này thường xuyên được call là “các tội phạm nhân lương tâm” (prisoner of conscience); có nghĩa là những bạn dân thông thường bị chính quyền bắt giam chưa hẳn vì họ tất cả hành vi bạo lực, mà bởi họ có niềm tin không được cơ quan ban ngành ủng hộ.

2.1. Nguồn phần phía trong ruột từ các tử tù nhân bị hành quyết

Nội tạng từ tử tầy ít có khả năng phù hợp

The thành phố new york Times đưa tin, năm 2001, bác sĩ vương quốc Kỳ (Wang Guoqi) khi xin ghen tuông nạn ở Mỹ khai rằng ông ta từng gia nhập thu hoạch tạng từ những tù nhân bị hành quyết, mà không có sự đồng thuận của nàn nhân tuyệt gia đình. Bao gồm trường thích hợp nạn nhân vẫn còn đấy thở. ĐCSTQ ban sơ phản bác, tuyên bố bác sĩ vương vãi nói dối.

Năm 2005, Bắc tởm đã chuyển đổi phát ngôn của chính mình để phân tích và lý giải nguồn nội tạng cho ngành ghép ghép đang cách tân và phát triển siêu tốc. Họ xác định có thu hoạch tạng từ những tử tù nhân bị hành quyết. Luận điệu của Bắc ghê là: các tử tù đã phạm tội, chúng ta “tự nguyện” dành tặng ngay nội tạng của mình cho những người khác như một cách chuộc lại lỗi lầm.

Tuy nhiên, nội tạng của các tử tù hay không tương xứng để ghép ghép; vày nhiều tử tội phạm từng có cuộc sống thường ngày sinh hoạt không thôi bệnh mạnh, có các bệnh truyền nhiễm không phù hợp cho cấy ghép như HIV, viêm gan B, …. Như vậy, con số tử tù tất cả nội tạng đủ đk cấy ghép là khôn xiết thấp.

Nội tạng từ bỏ tử tù bao gồm cũng không đủ

Năm 2018, cuộc điều tra của đài truyền hình nước hàn Chosun TV chỉ rõ: nội tạng từ tử tù cần thiết đủ hỗ trợ cho số ca cấy ghép thực tế ở Trung Quốc.

Theo so với của Chosun TV: Số tử tù nhân bị hành quyết thường niên ở CHND trung quốc ước tính là khoảng 5000 người. Giả dụ 6% số tử tù bao gồm đủ điều kiện để cấy ghép, thì chỉ tất cả 300 tử tù cung cấp tạng mỗi năm. Do đó không thể nào đáp ứng một cách đầy đủ số ca cấy ghép trên Trung Quốc

2.2. Nguồn nội tạng từ những người hiến tặng kèm tự nguyện

Sau khi phê chuẩn mổ đem tạng của tử từ, ĐCSTQ tiếp tục đối mặt với số đông lời chỉ trích về vấn đề đạo đức. Lý do là các nhà chuyển động nhân quyền mang lại rằng không có gì minh chứng rằng “các tử tù nhân tự nguyện hiến tạng” trong khi họ bị giam cầm trong các nhà tù.

Khi áp lực chỉ trích ngày dần gia tăng, Bắc tởm tuyên bố dứt lấy tạng của tử tù kể từ tháng 1/2015 và chỉ sử dụng nguồn hiến khuyến mãi tự nguyện.

Số bạn hiến khuyến mãi nội tạng ở china là hết sức thấp

Năm 2010, Bắc Kinh ra đời cái hotline là khối hệ thống hiến khuyến mãi ngay nội tạng tự nguyện. Nhưng phần trăm hiến khuyến mãi vẫn siêu thấp vì quan niệm không ước ao chết “không toàn thây”.

Để phải chăng hóa số ca cấy ghép, ĐCSTQ chào làng số bạn hiến tặng kèm gia tăng xứng đáng kể trong số những năm qua. Mặc dù nhiên, giới phân tích phát hiện tại số liệu này được thiết kế giả theo một mô hình toán học, The Guardian báo tin vào tháng 11/2019.

Cộng cả số tử tù túng lẫn hiến tặng kèm tự nguyện thì cũng không đủ

Các công ty phân tích chỉ ra rằng: dù có cộng toàn cục số tạng hiến khuyến mãi ngay mà Bắc tởm công bố, cùng rất số tạng từ các tử tù, thì cũng còn xa mới thỏa mãn nhu cầu được số ca ghép ghép thực tế (ít độc nhất 60.000 ca/năm).

Hơn nữa, thời gian bảo quản nội tạng sử dụng cho ghép ghép không dài; chỉ khoảng 6-12 giờ. Bởi vậy những ca ghép ghép sẽ bắt buộc được thực hiện trong vòng vài ba giờ sau khi tử tù nhân bị hành quyết hoặc người đk hiến tặng kèm tử vong. Nhưng ngày hành quyết tử tầy là đề xuất theo phán quyết của tòa án. Còn ngày mà “người từ nguyện hiến tạng” tử vong hoặc bị tiêu diệt não là tất yêu biết trước. Vì vậy, bắt buộc nào “muốn là có, chi thêm tiền thì sẽ càng có nhanh” như thực tế diễn ra ở các bệnh viện Trung Quốc.

Để làm được như vậy, ĐCSTQ phải bao gồm sẵn một “kho nội tạng” của không ít người còn sống. Chúng ta bị giam giữ, mang sẵn chủng loại mô, đội máu… và chuẩn bị bị giết bất kể lúc nào.

2.3. Nguồn phần phía trong ruột chủ yếu: những tù nhân lương tâm

Các nhà điều tra về mổ chiếm tạng tóm lại các phạm nhân nhân lương tâm, hay các thường dân bị bọn áp, là nguồn hỗ trợ nội tạng bao gồm ở Trung Quốc.

Các học viên Pháp Luân Công là nạn nhân chủ yếu

Số ca cấy ghép tạng ở trung quốc tăng vọt kể từ năm 1999. Khoảng thời hạn này khớp ứng với thời khắc ĐCSTQ bước đầu đàn áp Pháp Luân Công xuất xắc Pháp Luân Đại Pháp, môn khí công tu dưỡng cả vai trung phong lẫn thân theo nguyên tắc Chân-Thiện-Nhẫn.

Hiệu quả vi diệu của Pháp Luân Công so với sức khỏe khoắn và ý thức của con fan đã lôi cuốn hàng triệu con người bước vào tập. Sau khi được truyền rộng lớn ra công nó vào năm 1992, môn chưởng lực Phật gia này đã bao gồm tới 70-100 triệu người tập ở trung quốc tính mang lại năm 1999.

*
Trước năm 1999, thiết yếu phủ china khuyến khích tập Pháp Luân Công vì ích lợi sức khỏe so với dân chúng. Ảnh chụp một cảnh luyện Pháp Luân Công thường bắt gặp ở đại lục trước năm 1999 (ảnh: Faluninfo.net).

Các công ty phân tích cho biết thêm Giang Trạch Dân, Tổng bí thư ĐCSTQ đương thời đang sinh lòng đố kị bởi môn tập gồm số học viên nhiều hơn thế cả con số đảng viên (khi đó chỉ khoảng 65 triệu người).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Top 10 kem dưỡng da cho da hỗn hợp giúp da như tuổi 20, chia sẻ 7 kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

  • Apple watch series 6 màu hồng giá bao nhiêu? Đồng hồ apple watch s6 40mm viền nhôm

  • Những dòng máy tính casio có thẻ nhớ, máy tính casio fx

  • Giá kệ de quần Áo bằng sắt treo quần Áo: nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

  • x