GÓC NGHIÊNG TRƯỚC VÀ SAU KHI NIỀNG RĂNG, NIỀNG RĂNG THAY ĐỔI GÓC NGHIÊNG CÓ ĐÚNG KHÔNG

Niềng răng là phương pháp giúp cải thiện các tình trạng răng như hô, móm, thưa, lệch lạc… Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sau khi niềng không chỉ răng thay đổi mà khuôn mặt cũng thay đổi đẹp hơn. Vậy niềng răng thay đổi góc nghiêng, mũi, môi, cằm có phải sự thật, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Niềng răng thay đổi góc nghiêng đúng hay sai?

Thực tế việc niềng răng làm thay đổi góc nghiêng là hoàn toàn có thực. Thông thường, khi bạn gặp phải tình trạng răng hô, móm, lệch lạc… bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình trông mất cân đối. Hoặc nếu cấu xương hàm và khuôn năng rộng thì miệng sẽ trông to hơn bình thường, nhìn tổng thể khuôn mặt cũng vì thế mà không hài hoà.

Bạn đang xem: Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng

Nhưng sau khi niềng răng, dưới sự hỗ trợ của các khí cụ chuyên dụng các răng được nắn chỉnh về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Lúc này, răng đều, khớp cắn chuẩn, bạn sẽ thấy góc nghiêng, cằm, môi, mũi thay đổi trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Đặc biệt với những trường hợp hô, móm, lệch lạc nghiêm trọng thì sau khi niềng răng bạn sẽ thấy được sự thay đổi của góc nghiêng rõ rệt nhất, bởi vì lúc này khớp cắn hai hàm đã cân xứng với nhau về dạng khớp cắn chuẩn. Bạn có thể dễ dàng thấy được sự thay đổi khi so sánh hình ảnh góc nghiêng trước và sau khi niềng răng.

3 bộ phận thay đổi góc nghiêng khi niềng răng

Sau khi niềng, không chỉ răng thay đổi mà các bộ phận trên khuôn mặt như mũi, môi, cằm cũng sẽ có những thay đổi nhất định. Vì thế, kết thúc quá trình niềng răng, bạn sẽ thấy góc nghiêng của mình trở nên hài hòa và đẹp hơn.

1. Mũi

Theo các chuyên gia thì việc mũi cao hay thấp phụ thuộc vào sự phát triển của xương sụn, nên niềng răng sẽ không làm mũi bạn cao lên được. Tuy nhiên, niềng răng giúp khuôn mặt bạn trở nên thon gọn, hài hòa, lúc này bạn sẽ có cảm giác được sống mũi của mình thanh thoát và cao hơn ban đầu.

2. Môi

Nếu bạn gặp phải tình trạng răng hô, lúc này răng hàm trên đưa ra nhiều khiến môi bị vểnh, vị trí môi vùng răng nanh cũng phồng ra khiến môi thiếu đường nét. Khi niềng răng việc kéo hàm trên, hàm dưới lùi vào trong giúp môi không bị hếch lên. Bên cạnh đó, vị trí môi vùng răng số 2 và số 3 hơi cong vào giúp đôi môi căng mọng, tạo ra đường nét hài hòa. Nhiều trường hợp sau khi niềng răng có tạo hình môi trái tim.

3. Cằm

Một số trường hợp sau khi niềng răng xong sẽ thấy cằm thon gọn, đôi khi trông có vẻ dài ra hoặc tạo dáng Vline. Có sự thay đổi này bởi vì trong quá trình niềng răng, khớp cắn, răng được nắng chỉnh về đúng vị trí. Khuôn mặt bạn vì thế cũng nhỏ hơn ở phần bên dưới tạo nên cảm giác cằm Vline.

Hình ảnh niềng răng thay đổi góc nghiêng tại Up Dental

Địa chỉ niềng răng uy tín, hiệu quả tại TP.HCM

Với nhu cầu làm đẹp hiện nay, nhiều nha khoa có dịch vụ niềng răng xuất hiện này càng nhiều, vậy làm sao thế nào để chọn được nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng? Cùng tham khảo 4 yếu tố sau sẽ giúp bạn chọn được một nha khoa uy tín, chuyên nghiệp:

Cơ sở vật chất - thiết bị hiện đại

Bác sĩ phải có kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về niềng răng.

Xem thêm: Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Thái Dương Năng, Máy Nước Nóng Nlmt

Nha khoa đã được cấp giấy phép hoạt động.

Được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá tốt về kết quả niềng răng.

Ở TP.HCM hiện nay, nha khoa hội tụ đầy đủ 4 yếu tố trên bạn có thể lựa chọn để niềng răng là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng. Ở Up Dental bạn có thể hoàn tâm yên tâm về chất lượng khi đội ngũ Bác sĩ 100% tốt nghiệp đại học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm về niềng răng. Minh chứng là từ khi thành lập đến nay, Up Dental đã giúp khoảng 10.000 khách hàng thoát khỏi tự ti, mặc cảm vì hàm răng xấu.

Là nha khoa chuyên sâu về niềng răng nên Up Dental luôn đầu tư trang thiết bị chuyên dụng cho niềng răng hiện đại và tốt nhất. Điều này hỗ trợ Bác sĩ chẩn đoán chính xác, từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp, giúp bạn rút ngắn thời gian niềng và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Đặc biệt, khi niềng răng ở Up Dental bạn sẽ được áp dụng chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Với hình thức này, trước khi gắn mắc cài, bạn chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại chia đều mỗi tháng chỉ từ 1 triệu đồng. Đến với Up Dental bạn sẽ được giảm nhẹ gánh nặng chi phí. Vì thế, nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng khuyết điểm, hãy mạnh dạn đến Up Dental để “Kiến tạo nụ cười” nhé.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Đội ngũ Bác sĩ 100% tốt nghiệp Đại học Y dược TPHCM - được đào tạo chuyên sâu về niềng răng.

Niềng răng để cải thiện các khiếm khuyết hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc mang đến cho bạn một nụ cười mới với hàm răng thẳng đều, chuẩn khớp cắn. Một vấn đề mà nhiều người băn khoăn khi thực hiện là niềng răng thay đổi góc nghiêng không? Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không? Cùng Nha Khoa Trẻ tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Niềng răng an toàn, đạt kết quả tối ưu tại Nha khoa Trẻ

Hơn thế nữa, Nha khoa Trẻ luôn cập nhật công nghệ hiện đại trong các dịch vụ bao gồm cả dịch vụ niềng răng chỉnh nha. Cùng với đó là các vật liệu chỉnh nha chính hãng như mắc cài 3M, máng trong suốt clear Aligner, máng trong suốt Invisalign.

Niềng răng với nha khoa uy tín chắc chắn sẽ giúp bạn an tâm chỉnh nha với kết quả niềng răng tối ưu nhất. Hãy liên hệ với Nha khoa Trẻ để được bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn miễn phí theo địa chỉ sau: