Hạt giống tâm hồn tình yêu tạo nên lẽ sống, hạt giống tâm hồn : tình yêu tạo nên lẽ sống

Được sống bên em là niềm hạnh phúc lớn tưởng nhất trong cuộc sống anh. Nếu như được sống một đợt nữa, anh vẫn sẽ ao ước có em mặt mình, mặc dầu anh gồm phải uống cà phê muối thêm xuyên suốt một cuộc sống nữa


Anh gặp gỡ chị tại một buổi tiệc. Hôm ấy trông chị thật lộng lẫy. Bao nhiêu chàng trai lịch lãm đến bắt chuyện với chị; còn anh, khôn xiết đỗi bình thường và không có bất kì ai thèm chú ý đến. Khi buổi tiệc gần tàn, anh đặt chân vào mời chị đi uống cà phê. Chị cực kỳ ngạc nhiên, nhưng vày phép lịch sự, chị cũng nhận lời.

Bạn đang xem: Hạt giống tâm hồn tình yêu

Nơi họ ngồi là 1 quán cà phê xinh xắn. Cạnh bên chị, anh quá hoảng sợ đến nỗi chẳng nói được lời nào. Chị thấy khó tính và có ý định ra về. Bất chợt, chị nghe anh cất tiếng nói với những người bồi bàn:

- Anh mang đến tôi một ít muối, được không?- Tôi ý muốn pha vào cà phê.

Mọi fan trong tiệm đưa góc nhìn về phía anh. Mặt anh đỏ bừng, nhưng anh vẫn bình thản bỏ muối hạt vào tách cà phê của bản thân và nắm lên uống.

- tại sao anh lại có sở thích này? – chị hiếu kỳ hỏi.

- Hồi còn bé, mái ấm gia đình tôi sống sinh sống gần biển cả và tôi cực kỳ thích ra đại dương chơi đùa – Anh ngập xong xuôi đáp – Tôi biết cảm nhận vị mặn chát của biển, nó như thể y như vị của coffe pha muối hạt này đây. Và mỗi khi dùng cà phê muối, tôi như được thông báo đến tuổi thơ, mang lại quê nhà của mình. Tôi ghi nhớ quê tôi lắm! Tôi nhớ song thân mình, họ vẫn còn đấy đang sống ở kia – kể đến đấy, mắt anh ươn ướt.

Trong lòng chị đột dâng lên một niềm cảm giác sâu sắc. Đó là phần đa tình cảm chân thành, bắt nguồn từ tận lòng lòng anh. Một người lũ ông rất có thể kể về nỗi ghi nhớ nhà của chính mình chắc hẵn là bạn rất yêu mái ấm, biết thân mật và có trọng trách với mái ấm gia đình mình. Và rồi chị cũng bước đầu kể về quê đơn vị xa xôi của mình, về tuổi thơ và gia đình mình. Cuộc thì thầm thật sự thú vị và đó cũng là điểm bắt đầu tốt đẹp nhất cho câu chuyện của hai người.

Họ liên tiếp hò hẹn. Càng thời gian chị càng nhận biết anh giống như mẫu bạn mà chị hằng mơ ước: bao dung, xuất sắc bụng, nồng ấm và cẩn trọng. Một đại trượng phu trai dễ thương và đáng yêu như ráng mà suýt nữa chị sẽ quay sống lưng để lỡ mất! tất cả là nhờ vào ly cà phê muối của anh!

Rồi chuyện tình của mình cũng ra mắt như bao chuyện tình đẹp khác: nàng tiểu thư kết hôn cùng đại trượng phu hoàng tử và họ sống hạnh phúc bên nhau. Cùng cứ mỗi lần pha coffe cho anh, chị luôn nhớ bỏ vào trong 1 ít muối vị chị biết đó là sở trường của anh.

Bốn mươi năm sau, anh qua đời và để lại cho chị một lá thư:

“Em yêu!

Mong em hãy tha thứ cho anh vày anh đang nói dối em.

Và này cũng là tiếng nói dối độc nhất trong suốt cuộc sống anh – cà phê muối. Em còn nhớ trước tiên tiên bọn họ gặp nhau không? cơ hội đó anh đang quá hồi hộp. Thiệt ra anh mong mỏi gọi một ít đường, tuy nhiên lại điện thoại tư vấn thành muối. Thật khó khăn để chữa trị lại nên anh đành lơ đi cùng bịa ra câu chuyện về cafe muối. Anh đã ko phải nghĩ rằng chính điều này đã đưa bọn họ đến cùng với nhau! Đã bao lần, anh ao ước thú thiệt với em về điều ấy, tuy thế anh sợ…

Lúc này đây, biết bản thân sắp cách nhau chừng mãi mãi, anh không hề thấy hại nữa khi thú thiệt với em điều này: anh không thể thích coffe muối. Vị của nó mới khủng khiếp làm sao! cơ mà anh đã uống nó cho tới cuối đời kể từ thời điểm anh biết em. Anh ko cảm thấy ăn năn về đều gì anh đã làm cho em. Được sống mặt em là niềm hạnh phúc đẩy đà nhất trong cuộc sống anh. Nếu được sống một đợt nữa, anh vẫn sẽ ao ước có em mặt mình, cho dù anh bao gồm phải uống cà phê muối thêm xuyên suốt một cuộc sống nữa”.

*

*


 

Tình yêu thương là cách thức nhiệm mầu đến tất cả bọn họ – cả những người dân trao tặng ngay lẫn đều người đón nhận nó.

Xem thêm: 20 Kiểu Tóc Mái Đẹp Cho Nữ Hot Nhất Dẫn Đầu Xu Hướng Hiện Nay

– Karl Menninger

Tôi mới chỉ 12 tuổi, tuy nhiên tôi đã biết ai oán và khôn cùng sợ dòng chết mọi khi nghĩ mang lại ông ngoại, tín đồ mang trong mình bệnh lý gọi là “khí thủng” vị thói quen thuốc lá từ hồi ông còn học trung học. Đó là một bệnh khủng khiếp, nó có thể phá hủy toàn thể hệ thống hô hấp của tín đồ bệnh.

Từ khi bà tôi qua đời, ông rất bi thương và thậm chí là còn nổi giận đối với cả cuộc đời. Ông trở phải bẳn tính và thỉnh thoảng còn nói các lời cạnh tranh nghe có tác dụng tổn thương tới những người tử tế. Mặc dù vậy, lúc ở bên tôi, dường như tất cả sự dịu dàng trong ông đa số được bộc lộ.

Gần đây, ông bị tí hon nặng, yêu cầu phẫu thuật cổ họng và cần sử dụng máy hô hấp new thở được. Những bác sĩ cho thấy cuộc sinh sống của ông chỉ với có thể đếm từng ngày, nhưng kỳ diệu nắm ông lại hồi phục, ông không cần dùng thứ hô hấp nhằm thở nữa tuy nhiên vẫn chưa thể nói được. đông đảo câu nói của ông chỉ từ là những âm nhạc khò khè yếu hèn ớt.

Lúc ông sẽ nằm viện, tôi và bà bầu đã về quê thăm ông. Cửa hàng chúng tôi sợ sẽ không thể dịp như thế nào để chạm chán ông nữa.

Khi hai bà bầu con bước vào phòng ông, tôi thật sự bị sốc vì bệnh lý của ông. Trông ông rất mệt, cấp thiết làm được bất kỳ điều gì dù chỉ với thốt ra vài giờ đồng hồ càu nhàu. Dù vậy, chẳng biết bằng cách nào đó, ông nhìn tôi với lẩm bẩm được hai tiếng: “ông… cháu. “

– Ông nói gì ạ?- Tôi thì thầm.

Ông không hề sức để trả lời tôi nữa. Vớ cả sức lực lao động còn lại vào người, ông đang dồn hết vào nhị tiếng không trọn nghĩa: “ông… cháu”.

Sáng ngày sau tôi và bà mẹ phải đi. Tôi sở hữu theo trong lòng nỗi do dự không biết ông vẫn cố rất là nói với tôi điều gì. Mãi cho đến một tuần sau thời điểm trở về nhà, tôi mới rõ phần đa gì ông ước ao nói.

Một cô y tá làm việc ở khám đa khoa nơi ông đang điều trị đã gọi điện thoại cho mái ấm gia đình tôi. Cô nhắn lại nguyên văn lời ông tôi nhờ nói lại:

“Hãy gọi giúp cho cháu gái của tôi và nói với nó rằng ” yêu”

Thoạt tiên, tôi cảm thấy dường như có cái gì đó nhầm lẫn. Vì sao ông chỉ nói một chữ “yêu” ko thôi? nguyên nhân ông lại ko nói “ông yêu thương cháu”? Rồi tôi bất chợt bừng tỉnh và nhớ ra. Vậy là điều mà ông chũm nói ra thành lời trong loại ngày tôi và bà bầu thăm ông ở bệnh viện là câu “Ông yêu thương cháu”. Tôi thiệt sự cảm động. Tôi cảm thấy mình như sắp khóc, cùng tôi khóc thật.

Trải trải qua không ít tuần chịu đựng đau đớn, cuối cùng ông cũng nói lại được. Tôi điện thoại tư vấn điện mang đến ông mỗi tối. Thông thường cứ rỉ tai được khoảng 5 phút thì ông phải hoàn thành lại do ông vẫn không khỏe lắm. Nhưng trước lúc gác máy, lúc nào ông cũng nói câu “ông yêu thương cháu” với “Ông vẫn làm bất kể điều gì cho cháu”. Số đông lời này thuộc lời giãi tỏ cảm cồn của ông “Cháu là lẽ sống độc nhất vô nhị của ông” là hồ hết lời tuyệt nhất nhưng tôi từng cảm nhận trong cuộc đời!

Ông sẽ không thể nào khỏe bạo dạn lại được như xưa và tôi biết thời gian gần nhau của hai ông cháu không hề nhiều. Tôi cảm thấy vinh dự bởi được ông lựa chọn làm tín đồ để chia sẻ những cảm giác của ông. Tình thân thương mà ông giành riêng cho tôi thâm thúy biết bao! cha từ “Ông yêu cháu” nghe tưởng chừng dễ dàng và đơn giản nhưng thiệt ra không dễ dàng chút nào. Đó là một trong lẽ sinh sống trong đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.