Hết Lần Này Đến Lần Khác Tiếng Anh, Hết Lần Này Đến Lần Khác In English With Examples

Trong tiếp xúc hằng ngày, chúng ta cần sử dụng không ít từ không giống nhau để cuộc giao tiếp trở nên tiện lợi hơn. Điều này khiến những người mới ban đầu học đang trở nên bối rối không biết đề nghị dùng từ bỏ gì khi giao tiếp cần sử dụng và khá tinh vi và cũng giống như không biết mô tả như nào đến đúng. Vì đó, để nói được dễ dãi và đúng chuẩn ta cần phải rèn luyện tự vựng một phương pháp đúng nhất và cũng tương tự phải gọi đi hiểu lại các lần để nhớ và tạo nên phản xạ lúc giao tiếp. Học 1 mình thì không tồn tại động lực cũng giống như khó hiểu. Hôm nay hãy cùng với Study
Tieng
Anh, học một từ được sử dụng cụm tự Time after time trong tiếng Anh thuộc với rất nhiều ví dụ thay thể, cũng giống như cách dùng từ Time after time trong câu, rõ ràng sự biệt lập giữa Time after time, time to lớn time với time by time!!!

 

time after time trong giờ Anh

 

1. Time after time trong giờ đồng hồ Việt là gì?

Time after time

 

Cách vạc âm: / taɪm ˈⱭːftə (r) taɪm/

 

Loại từ: thành ngữ

 

Định nghĩa:

Time after time: lặp đi lặp lại, từ bỏ được dùng làm chỉ một hành động làm một việc gì nhiều lần và nó sẽ đem nghĩa tiêu cực.

I can't remember the song’s name even though my friend told me that name time after time. I don’t know what is wrong with me and I think I should go to lớn sleep early to boost my memory.

Bạn đang xem: Hết lần này đến lần khác tiếng anh

Tôi cần thiết nhớ thương hiệu của bài xích hát dù chúng ta của tôi vẫn nói tôi nghe tên bài bác hát này tương đối nhiều lần rồi. Tôi đo đắn chuyện gì đã xẩy ra với tôi cùng tôi suy nghĩ tôi yêu cầu đi ngủ sớm để tăng trí nhớ của bạn dạng thân. I hate when you keep talking about your lovelife & your boyfriend time after time. Can you stop? I don’t want khổng lồ hear it anymore.Tôi ghét khi chúng ta cứ nói về chuyện yêu đương và chúng ta trai của khách hàng hết lần này mang lại lần khác. Bạn có thể dừng lại được không? Tôi không muốn nghe về nó nữa. You keep talking about your dream college time after time & I’m really getting fed up about it. I don’t want khổng lồ wake you up from your dream but every college has their own disadvantage.Bạn cứ nói tới trường cao đẳng mơ cầu hết lần này mang lại lần khác với tôi thực thụ nghe trên đây cả tai về nó rồi. Tôi không muốn phải tiến công tán giấc mộng của doanh nghiệp đâu nhưng mà mỗi trường cao đẳng đều có có hại của riêng biệt nó.

 

2. Giải pháp dùng trường đoản cú time after time vào câu:

 

time after time trong giờ Anh

 

Về địa chỉ của cụm từ trong câu: nó thường đứng cuối câu cụ thể thường là sau tân ngữ của câu. Với nhiệm vụ làm nhấn mạnh ai kia cứ nói hoặc làm một chuyện gì đó lặp đi lặp lại không hề ít lần.

She kept talking about going on a diet time after time, but I don’t see her working out or going on a diet at all.Cô ấy giảm cân không còn lần này cho lần khác, mà lại tôi ko thấy cô ấy anh em dục hay nạp năng lượng kiêng gì hết luôn.

Đối với câu này, các từ” time after time” được đứng ở cuối vế đầu của câu với có nhiệm vụ nhấn mạnh hành động nói đi nói lại của cô ý ấy về vấn đề giảm cân.

I don’t see it coming even though she has already told me about it time after time. Maybe because she is lying a lot that I can not trust her anymore.Tôi không còn nghĩ việc đó sẽ xẩy ra dù cô ấy đang nói cùng với tôi về việc đó không ít lần. Rất có thể là chính vì cô ấy giả dối tôi vô số tôi cấp thiết tin cô ấy nữa.

Đối cùng với câu này, cụm từ” time after time” được đứng sống cuối vế đầu của câu và có nhiệm vụ nhấn mạnh hành vi nói đi nói lại của cô ấy.

 

3. Sự khác nhau giữa time after time, time lớn time, time by time:

 

time after time trong giờ Anh

 

Về nghĩa của Time after time (hay time and again giỏi time and time again tốt over and over again): nhiều lần, lặp đi tái diễn ( hành động rất có thể gây cạnh tranh chịu so với người nói người nghe)

Time lớn time (từ thành ngữ from time to lớn time): bất thường, song khi, thỉnh thoảng

Even though I don’t lượt thích her at all, I still see her in school from time khổng lồ time.Dù tôi không đam mê cô ấy chút nào, tôi vẫn chạm mặt cô ấy hết lần này mang đến lần khác. From time to time I want khổng lồ take a day off from the university & go traveling.

Xem thêm: Nên chọn mua dầu gội thái dương 3 hay 7 tốt hơn, các loại dầu gội thái dương, nên dùng loại nào

Thỉnh phảng phất tôi muốn nghỉ một ngày khỏi đại học và đi du lịch

 

Time by time được sử dụng để diễn đạt thứ gì đó tăng lên hoặc xuống rảnh rỗi hoặc bao gồm nghĩa

khác là theo thời gian.

People change time by time so that is the reason why I don’t surprised when she betrayed me.Con người biến hóa theo thời hạn và đó cũng là tại sao tại sao tôi cảm xúc không quá bất ngờ khi cô ấy bội nghịch bội. She definitely contributes time by time for her company but what she got back is fired notification.Cô ấy chắc chắn là là người góp sức từng chút một cho doanh nghiệp nhưng vật dụng cô ấy thừa nhận lại là thông báo đào thải nhân viên.

 

4. Từ đồng nghĩa với nhiều từ time after time:

 

Từ giờ Anh

Nghĩa giờ đồng hồ Việt

again and again 

lặp đi lặp lại

time và again 

hết lần này cho lần khác

time và time again

hết lần này mang đến đợt khác

 over và over again 

lặp đi lặp lại

over and over 

lặp đi lặp lại

repeatedly

lặp lại

 

Hi vọng với bài viết này, Study
Tieng
Anh đã giúp đỡ bạn hiểu rộng về các từ liên quan đến time after time trong tiếng Anh!!!

Bài viết trình làng một số idiom chỉ gia tốc giúp thí sinh nâng band điểm trong bài bác thi Speaking IELTS
*

Từ chỉ gia tốc được sử dụng rất nhiều trong IELTS Speaking. Số đông người học đều rất quen ở trong với các trạng từ tần suất như: always (luôn luôn), usually (thường xuyên), normally (thông thường), often (thường hay), sometimes (thỉnh thoảng), hardly ever (hiếm khi), never (không bao giờ). Những trạng từ bỏ này cần sử dụng để miêu tả mức độ tiếp tục của một hành động.

Ví dụ:

I normally watch English movies in order lớn sharpen my linguistic skills.(Tôi thường xem phim giờ đồng hồ Anh để trau dồi kĩ năng ngôn ngữ của mình.)

Hardly anyone went out during the pandemic. (Hầu như không ai ra ngoài trong thời gian xảy ra đại dịch.)

Thông qua nội dung bài viết này, tác giả sẽ trình làng tới người đọc một trong những idiom dễ sử dụng để sửa chữa cho các trạng tự chỉ gia tốc trên, giúp thí sinh nâng band điểm Speaking của mình.

Key takeaways:

Các từ bỏ chỉ tần suất xuất hiện thường xuyên trong giờ Anh và đóng vai trò rất quan trọng.

Một số idiom chỉ gia tốc dễ vận dụng vào bài bác thi Speaking IELTS và bài xích tập ứng dụng

Các idiom với nghĩa ‘thỉnh thoảng’ hoặc ‘ít khi’

(Every) once in a while: thi thoảng

Ví dụ: I’m really keen on detective novels, but I don’t read them too often, just once in a while. (Tôi thực sự đam mê tiểu thuyết trinh thám, nhưng mà tôi không phát âm quá thường xuyên, chỉ thỉnh thoảng thôi.)

Once or twice: một vài lần, tuy thế không thường xuyên

Ví dụ: I drank Vodka once or twice, when having dinner with my father. However, I must admit that it’s not my thing. (Tôi vẫn uống Vodka một vài lần, khi bữa ăn với phụ vương tôi. Tuy nhiên, tôi phải ưng thuận rằng tôi không thích một số loại rượu đó.)

Every so often: thi thoảng

Ví dụ: Every so often, she goes khổng lồ the nursing home to visit her aunt. (Cứ thường xuyên, cô ấy cho viện dưỡng lão nhằm thăm dì của mình.)

(Every) now and then/again: thi thoảng

Ví dụ: Every now và again, I saw her sitting in a coffee cửa hàng with her boyfriend. (Thỉnh thoảng, tôi lại thấy cô ấy ngồi trong quán cà phê với bạn trai.)

Once in a lifetime: rất có thể chỉ xảy ra một lần vào đời

Ví dụ: They offered me a job in LA. I thought that sục a good opportunity only comes once in a lifetime, so I took it and my life has changed a lot since then. (Họ đã đề nghị cho tôi một công việc ở LA. Tôi nghĩ rằng thời cơ tốt chỉ đến một lần trong đời phải tôi đã ráng lấy nó và cuộc sống của tôi cũng từ kia mà đổi khác rất nhiều.)

* cụm từ này còn được sử dụng như một tính từ ví dụ như once-in-a-lifetime opportunity/chance (cơ hội chỉ có một lần vào đời), once-in-a-lifetime experience (trải nghiệm thi thoảng có).

Các idiom có nghĩa ‘thường xuyên’

More often than not: hay hay

Ví dụ: More often than not I cheer him up by taking him to lớn the amusement center. Children always love games. ( Tôi liên tiếp làm thằng bé bỏng vui lên bằng cách đưa anh ấy đến trung trọng tâm giải trí. Trẻ em luôn luôn thích trò chơi.)

On a regular basis: hay xuyên

Ví dụ: One of the requirements of this job is being able khổng lồ travel abroad on a regular basis. (Một giữa những yêu ước của quá trình này là công tác quốc tế thường xuyên.)

Time and (time) again: hay xuyên, lặp đi lặp lại

Ví dụ: I told you her to lớn break up with that jerk time and time again, but it’s no use. She’s so in love with him. (Tôi vẫn bảo cô ấy chia tay với thương hiệu khốn đó hết lần này đến lần khác, nhưng mà chẳng ích gì. Cô ấy khôn xiết yêu anh ấy.)

As a rule: thường thường

Ví dụ: As a rule, young people travel by motorbikes as it’s way more economical than using cars or trains. (Thông thường, những người trẻ tuổi đi phượt bằng xe máy bởi nó tiết kiệm hơn không hề ít so cùng với sử dụng ô tô hoặc tàu hỏa.)

Day after day: trong ngày hôm qua ngày, không dừng lại (year after year: năm này qua năm khác)

Ví dụ: I’m so fed up with his telling me about his problems day after day without making an effort to khuyến mãi with them. (Tôi sẽ quá ngán với việc nghe anh ta kể về những vụ việc của bạn dạng thân ngày này qua ngày khác mà lại không nỗ lực giải quyết chúng.)

Các idiom mang nghĩa ‘luôn luôn’

Without fail: luôn luôn, không cố gắng đổi

Ví dụ: I’m an early bird, I take a stroll every morning without fail. (Tôi là một người ham mê dậy sớm, tôi thường quốc bộ vào từng buổi sáng.)

Ví dụ: I go by that restaurant quite often, and nine times out of ten it closes. (Tôi đến nhà hàng quán ăn đó khá hay xuyên, và số đông lần làm sao nó cũng đóng cửa.)

Bài tập ứng dụng

Trả lời các câu hỏi sau:

Speaking part 1

Do you lượt thích taking photos?

Who does the cooking in your family?

Have you ever had a pet before?

Gợi ý:

Do you like taking photos?

Absolutely, more often than not I snap photos of anything I go by when travelling. It’s a good way to document my trips and keep memories from fading. I’m more into taking photos of nature like beaches or flowers than taking selfies as I’m not photogenic.

(Chắc chắn rồi, tôi hay chụp đa số bức ảnh về bất cứ thứ gì tôi trải qua khi đi du lịch. Đó là 1 trong cách tốt để đánh dấu các chuyến đi của tôi với giữ cho đầy đủ kỷ niệm không trở nên phai mờ. Tôi mê say chụp ảnh thiên nhiên như bãi tắm biển hoặc hoa rộng là chụp ảnh tự sướng vày tôi không ăn ảnh.)

Who does the cooking in your family?

Believe it or not, my father is in charge of cooking in my family. As a rule, my mother has lớn work overtime because of her heavy workload, so my dad has no choice but khổng lồ take this responsibility. Anyway, he is an excellent cook with scrumptious recipes. His home-cooked meals always make my mouth water.

(Có thể hơi cực nhọc tin nhưng ba tôi phụ trách việc nấu nướng trong mái ấm gia đình tôi. Thông thường, bà mẹ tôi yêu cầu làm thêm giờ do khối lượng quá trình rất lớn, nên bố tôi không hề cách nào không giống ngoài việc gánh vác nhiệm vụ này. Dù sao đi nữa, ông ấy cũng là một trong đầu bếp xuất sắc đẹp với những bí quyết nấu nạp năng lượng hảo hạng. Những bữa ăn nhà ông ấy thổi nấu luôn khiến cho tôi thèm tung nước miếng.)

Have you ever had a pet before?

Yes, I’ve been raising a mèo for the last couple of months. He lifts up my mood whenever I feel blue. I love stroking his fur time và time again, hearing him purr. It’s a really soothing sound.

(Có, tôi vẫn nuôi một chú mèo vào 2 tháng trở về đây. Nó khiến tôi vui lên bất cứ khi nào tôi cảm thấy buồn. Tôi ưa thích vuốt ve cỗ lông của nó hết lần này mang đến lần khác, nghe nó gừ gừ. Đó là 1 trong những âm thanh thực sự dễ dàng chịu.)

Tổng kết

Bài viết cung cấp cho tất cả những người đọc những idiom để nói về tần suất triển khai hành động. Tất cả các idiom trong bài bác có công dụng như 1 trạng từ trong câu, té nghĩa cho động từ. Học sinh cần để ý sử dụng đúng ngữ pháp và ghi nhớ chính xác các thành ngữ để tránh gây hiểu lầm cho người nghe và làm mất điểm trong bài thi Speaking.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.