Hướng Dẫn Sử Dụng La Bàn Phong Thuỷ Theo Tuổi 4+ +, La Bàn Phong Thuỷ Theo Tuổi 4+

La bàn phong thủy là công cụ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu của mảnh đất, ngôi nhà hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ. Vì có nhiều chi tiết phức tạp cũng như nhiều tầng nghĩa khác nhau nên không phải ai cũng biết cách sử dụng la bàn này. Bài viết sau xin hướng dẫn cách sử dụng để xem hướng nhà chuẩn một cách cụ thể nhất gửi đến bạn đọc.

Bạn đang xem: La bàn phong thuỷ theo tuổi 4+


Những thông tin cơ bản của la bàn phong thủy

Loại la bàn này ứng dụng kiến thức phong thủy liên quan đến nguyên lý ngũ hành âm dương, bát quái, can chi, định hướng tốt xấu, hợp tuổi và mệnh gia chủ… Qua đó giúp người sử dụng xác định đúng hướng nhà hợp phong thủy.Tuy nhiên, la bàn phong thủy có nhiều tầng ý nghĩa khác nhau và bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của các tầng đó để sử dụng chính xác.

*
La bàn bát quái phong thủy giúp xác định hướng nhà, hướng đất hợp tuổi mệnh gia chủ

La bàn chia thành 4 hướng chính, trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu liên quan đến hướng làm nhà và bố trí phòng. Khi sử dụng la bàn để chọn hướng, bạn cần tuân theo Bát Cung đó là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. Ý nghĩa của từng cung như sau:

4 cung tốt

Sinh Khí: Cung đại cát thuộc sao Tham Lang, đặc biệt tốt cho những người nam mệnh. Khi xây nhà theo cung Sinh khí sẽ mang lại sức sống, danh tiếng, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Vì thế, rất nhiều người cố gắng chọn xây theo hướng của cung này.Thiên Y: Cung trung cát thuộc sao Cự Môn, phù trợ cho nữ mệnh mang lại sức khỏe tài lộc.Diên Niên: Cung Đại Cát thuộc sao Vũ Khúc mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, các mối quan hệ xã hội phong phú, gia đình êm ấm. Nếu bạn muốn xây nhà theo hướng đẹp, nên ưu ái chọn cung này.Phục Vị: Cung Tiểu Cát thuộc sao Hữu Bật mang lại sự ổn định, gia hòa, tài lộc thăng tiến cho gia đình.

Các hướng tốt này nên ưu tiên đặt phòng khách, phòng ngủ, bếp, bàn thờ để hút vận may, cát khí và giữ gia đạo bình yên.

4 cung xấu

Tuyệt Mệnh: Cung cực xấu thuộc sao Phá Quân chủ khiến gia chủ gặp những vấn đề không ổn về sức khỏe, tinh thần. Thậm chí ảnh hưởng cả sức khỏe, tình duyên và sự nghiệp.Ngũ Quỷ: Cung xấu thuộc sao Liêm Trinh gây nên những vấn đề xấu về sức khỏe, tài chính, thị phi.Lục Sát: Cung xấu thuộc sao Văn Khúc gieo hại về tài lộc, công danh sự nghiệp, tình duyên lục đục cho chủ nhà.Họa Hại: Cung xấu thuộc sao Lộc Tồn trên la bàn phong thủy chủ khiến gia chủ dễ gặp các vấn đề về kiện tụng, thị phi, quan hệ gia đình chồng vợ con cái bất hòa.

Các hướng xấu này nếu không tránh được thì nên đặt nhà vệ sinh, nhà kho để trấn hung, hóa cát.

*
La bàn chia thành 4 cung tốt và 4 cung xấu

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn bát quái phong thủy xác định hướng nhà, hướng phòng chính xác

La bàn có ứng dụng rất lớn trong phong thủy như xem hướng nhà, hướng đất, bố trí nhà cửa, văn phòng, xem hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng ngồi… để hút vượng khí, tài lộc. Khi sử dụng la bàn, gia chủ thường chọn hướng tốt và bỏ hướng xấu. Vì vậy, cần xác định các hướng hợp mệnh tuổi sẽ mang lại những kết quả xem hướng tốt nhất.

Để xác định hướng nhà chính xác, bạn sử dụng la bàn bát quái theo 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định tâm nhà, tâm phòng

Trên mảnh đất bạn muốn xây nhà hoặc ngôi nhà đã được hình thành, bạn cần xác định vị trí trung tâm của nhà, của phòng. Xác định đúng tâm sẽ giảm sai sót hướng điểm và phân cung của nhà.


Bước 2: Xác định hướng nhà, hướng phòng

Sau khi xác định được tâm nhà, tâm phòng ngủ, bạn đặt la bàn ở tâm nhà. Hướng đặt sao cho đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng thẳng về hướng chính căn nhà. Và đường chỉ đỏ còn lại đặt vuông góc với vách dọc nhà và song song với vách ngang sau nhà.

Để sử dụng la bàn chính xác, bạn nên trải gạo dày khoảng ba phân lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn lên. Hãy chắc chắn xung quanh la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại như điện thoại di động, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, các thiết bị điện, ô tô để không ảnh hưởng đến từ tính của kim nam châm trong la bàn.

Tiếp theo, bạn xoay mặt của la bàn phong thủy sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì) và đáy thiên trì cân bằng (Có nghĩa là kim chỉ nam chỉ đúng ở 180 độ). Lúc này, người dùng đối chiếu với la bàn bát quái chỉ vào chữ gì để tính ra được độ của hướng nhà và các phương vị hung cát. Nếu là phương vị hung thì bạn phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được hướng tốt.Tùy vào mệnh, tuổi của mỗi gia chủ để chọn hướng phù hợp.

*
Cách sử dụng la bàn xác định hướng nhà, hướng phòng

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn bát quái phong thủy xác định hướng cửa, vị cửa chính xác

Để xác định hướng cửa, vị trí cửa có đúng không thì bạn có thể sử dụng la bàn bát quái này. Các bước cũng được thực hiện giống như lúc xác định hướng nhà, hướng phòng. Điểm khác ở chỗ là vị trí đặt la bàn sẽ năm ở hướng của ngạch cửa và đường chỉ đỏ sẽ chỉ theo hướng đó. 

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn bát quái phong thủy xem phương vị theo tuổi gia chủ

Bạn có thể xác định phương vị nhà cửa, mộ phần dựa theo mệnh trạch gia chủ thông qua la bàn bát quái phong thủy.

Tính quái số của chủ nhà

Mỗi la bàn chia thành các hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch và tương ứng với quái số riêng. Quái số này xác định mệnh trạch của gia chủ và tìm ra hướng nhà, hướng mộ phần phù hợp nhất.

Hướng Đông tứ trạch gồm có 4 hướng là:

– Chấn – hướng Đông

– Ly – hướng Nam

– Khảm – hướng Bắc 

– Tốn – hướng Đông Nam.

Hướng Tây tứ trạch gồm có 4 hướng là :

– Càn – hướng Tây Bắc

– Khôn – hướng Tây Nam

– Cấn – hướng Đông Bắc

– Đoài – hướng Tây.

*
Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch tương ứng với hướng phù hợp riêng

Theo la bàn phong thủy, dựa trên tuổi tính ra quái số để xác định người thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh:

– Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số 1, 3, 4, 9.

– Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 2, 6, 7, 8. 

Để tính xem gia chủ thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, bạn có 2 cách như sau:

Cách 1: Dựa trên bảng tra năm sinh và tra cứu. (Cách này khá nhanh và chính xác nhưng bạn cần có bảng tra)

Cách 2: Dựa vào giới tính và năm sinh của gia chủ: Lấy tổng 2 số cuối của năm sinh (cộng lại đến lúc tổng bé hơn 10). Sau đó nếu là nam, lấy 10 trừ đi tổng vừa tính. Nếu là nữ lấy 5 cộng với tổng vừa tính.

Ví dụ tính quái số của chủ nhà sinh năm 1984 như sau: Lấy 8 + 4 = 12, 1 + 2 = 3. Nếu là Nam, quái số bằng 10 – 3 = 7 (thuộc Tây tứ mệnh), nếu là nữ, quái số bằng 5 + 3 = 8 ( thuộc Tây tứ mệnh)

Một ví dụ khác tính quái số chủ nhà sinh năm 1991 là: 9 + 1 = 10, 1 + 0 = 1.

Gia chủ là nam sinh năm 1991 có quái số 10 – 1 = 9 thuộc Đông tứ mệnh. Gia chủ nữ sinh năm 1991 có quái số 5 + 1 = 6 thuộc Tây tứ mệnh.

Nếu theo cách tính trên và cho ra kết quả là 5 thì nữ quy về quái số 8 và nam quy về quái số 2.

Có thể thấy tuy sinh cùng một năm như tùy thuộc là nam hay nữ để lựa chọn hướng Đông – Tây tứ mệnh cát hung khác nhau. 

Xác định hướng tốt dựa vào quái số

Sau khi tính được quái số của gia chủ, bạn tiếp tục tìm quái số tương ứng trên la bàn và hướng tốt – xấu. Như đã đề cập ở trên thì hướng Tốt gồm Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị và các hướng xấu gồm Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

*
Xem hướng nhà hợp tuổi đúng phong thủy

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác nhất. La bàn bát quái giúp chủ nhà xác định hướng tốt theo tuổi, theo mệnh. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn bố trí xây dựng nhà cửa, văn phòng hay mộ phần hợp lý, đón cát tránh hung. 

Cafe
Land - Nếu bạn đang cần xem hướng nhà hay hướng chỗ ngồi có hợp với tuổi tác của mình không thì thay vào việc mang theo chiếc la bàn, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng trên smartphone. Tuy cách sử dụng la bàn không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng nắm được rõ các ứng dụng cũng như cách sử dụng của la bàn phong thủy. Vậy la bàn phong thủy là gì và cách sử dụng như thế nào. Hãy cùng Cafe
Land tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1.La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy là công cụ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà. Khác với la bàn thông thường, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, nhiều chi tiết giúp bạn chọn hướng tốt, hướng xấu một cách chính xác.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu la bàn phù hợp với mình. Nếu chỉ đơn giản để chọn hướng tìm đường thì chỉ cần sắm một chiếc la bàn phổ thông là có thể xác định 4 phương 8 hướng cơ bản.

Tuy nhiên, nếu bạn cần phải tính toán và xem xét kĩ lưỡng hướng nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi, đòi hỏi tính chính xác cao thì phải dùng đến la bàn phong thủy, hay còn gọi là la kinh, kinh bàn. Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… chiếc la bàn phong thủy với nhiều chi tiết sẽ không làm bạn thất vọng.

La bàn phong thủy cũng chia ra làm nhiều loại, với nhiều mẫu thiết kế với nhiều tầng khác nhau. La bàn càng nhiều tầng thì sẽ càng chi tiết, độ chính xác càng cao.

2. Cách tải và cài đặt la bàn phong thủy đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Để có thể xem la bàn phong thủy trên Android, bạn vào CH Play rồi bấm tìm kiếm “la bàn phong thủy”, sau đó chọn ứng dụng và bấm cài đặt.

Bước 2: Khởi động ứng dụng, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc để mở các tính năng cũng như cài đặt ứng dụng La bàn.

*

Danh sách các tùy chọn này sẽ giúp bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng la bàn, tắt bỏ quảng cáo, điều chỉnh thanh định hướng, ngôn ngữ và các hiệu chỉnh.

Bước 3: Để thay đổi hiệu chỉnh cài đặt, các bạn nhấn vào mục Hiệu chỉnh

*

Bước 4: Mặc định ứng dụng được thiết lập ở chế độ Không hiệu chỉnh. Các bạn có thể thay đổi hiệu chỉnh la bàn theo: hiệu chỉnh 90 độ, hiệu chỉnh 180 độ và hiệu chỉnh 270 độ. Nếu muốn để chế độ mặc định các bạn có thể chọn Bỏ qua.

*

Bước 5: Để bật, tắt la bàn các bạn nhấn vào biểu tượng phía bên góc phải màn hình như hình vẽ

*

(1): Giúp bạn bật/ tắt la bàn

(2): Giúp bạn có thể lựa chọn loại la bàn

Biểu tượng mũi tên màu trắng là chỉ hướng

*

Ở đây có nhiều lựa chọn loại la bàn cho người dùng, bạn có thể lựa chọn các chế độ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Nếu muốn xem tuổi bạn ứng với quẻ nào và hợp với hướng nào thì bạn có thể tùy chọn La bàn 24 sơn để chọn thêm các quẻ tương ứng như: Càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly , đoài,....

*

Bước 6: Để lưu lại hình ảnh hướng bạn chọn, các bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh để ứng dụng chụp lại ảnh hướng vừa đo được. Ở đây bạn có thể lưu lại hoặc chia sẻ cho bạn bè thông qua mạng xã hội. Nếu muốn lưu hình ảnh bạn chọn biểu tượng ổ đĩa như hình dưới đây.

*

3. Cách tải và cài đặt la bàn phong thủy đối với hệ điều hành IOS

Đối với hệ điều hành IOS, bạn vào App Store và bấm tìm kiếm “la bàn phong thủy”, sau đó chọn ứng dụng và bấm cài đặt. Sau khi tải la bàn phong thủy cho Iphone, các bạn thao tác hiệu chỉnh ứng dụng tương tự như hướng dẫn phía trên.

Xem thêm: Top 5 quán cháo ngon ở cầu giấy siêu đông, cháo ngon 260 cầu giấy

4. Cách xem la bàn phong thủy

Khi làm nhà, bố trí phòng ốc cùng các không gian sinh hoạt trong nhà, người ta đặc biệt chú trọng phong thủy. Các vị trí như hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần phải được đặt theo hướng hợp phong thủy. Khi ấy, chỉ có sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà mới có thể đảm bảo độ chính xác cao đúng như yêu cầu.

*

Muốn đo hướng nhà, trước tiên bạn cần xác định tâm nhà thật chính xác để giảm bớt những sai sót về phân cung, hướng điểm của căn nhà. Sau đó, đặt la bàn tại điểm tâm nhà, chú ý để cho đường chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng ra trước nhà, tức hướng cửa chính. Khi ấy, đường chỉ đỏ còn lại sẽ song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà (với nhà có kết cấu đơn giản hay hình chữ nhật. Tiếp theo, xoay mặt la bàn sao cho Kim chỉ Nam (Kim thiên trì) trên la bàn chỉ đúng vào 180 độ (độ số trong ao trì). Đối chiếu với la bàn phong thủy, bạn sẽ tính ra được độ của hướng nhà cũng như phương vị cát hung.

Với hướng cửa, cách xác định hướng cũng tương tự như trên, có điều bạn cần đặt la bàn vào vị trí hướng của ngạch cửa, cạnh khuôn cửa, để đường chỉ đỏ trên la bàn hướng theo đó.

Với vị cửa, ta lại phải căn cứ vào tâm nhà, hướng nhà để xác định. Phân cung cho căn nhà theo 24 sơn hướng, sau đó đối chiếu lại xem cửa mở thuộc sơn hướng nào thì tốt. Đây chính là vị cửa của căn nhà.

5. Cách xác định mệnh trạch của gia chủ

Vén màn bí mật, trên mỗi la bàn phong thủy sẽ có quái số. Dựa vào quái số trên la bàn, có thể xác định được mệnh trạch của gia chủ. Mệnh trạch ở đây tức là hướng nhà hợp mệnh với gia chủ.

+ Đông tứ trạch (gồm 4 hướng: KHẢM – Bắc; LY – Nam; CHẤN – Đông và TỐN – Đông Nam)

+ Tây tứ trạch (gồm 4 hướng: ĐOÀI – Tây; KHÔN – Tây Nam; CÀN – Tây Bắc và CẤN – Đông Bắc)

Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 2, 6, 7, 8.

Có hai cách tính quái số như sau:

- Cách 1: Tra cứu trên bảng tra năm sinh.

- Cách 2: Dựa theo giới tính nam nữ.

Ví dụ, ta tính quái số của người sinh năm 1984 bằng cách lấy 8+4=12; 1+2=3.

Nếu là nam mệnh, tiếp tục lấy 10-3=7.

Nếu là nữ mệnh, lấy 5+3=8.

Như vậy, nam mệnh sinh năm 1984 có quái số là 7, còn nữ mệnh có quái số là 8.

Một lưu ý nhỏ với cách tính quái số này, khi cộng các số, nếu kết quả thu được là số 5 thì nam quy về quái số 2, nữ quy về quái số 8.

Sau khi xác định được nhóm quái số, tra tìm quái số tương ứng trên la bàn phong thủy, từ đó ta sẽ xác định được hướng tốt của mỗi quái số với các hướng là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Các hướng xấu tương đương là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Từ kết quả hướng tốt xấu vừa xác định được, gia chủ có thể căn cứ vào đó để bố trí nhà cửa, văn phòng sao cho hợp lý nhất, đón cát hướng, tránh hung hướng, rước tài lộc về nhà.

6. Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Theo phong thủy nhà ở, phong thủy bát trạch, tổng cộng có 8 cung trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Ta có thể dựa vào la bàn phong thủy để xác định từng cung trạch tương ứng với hướng đã có.

- Trạch Cấn: Chọn 2 tầng đầu tiên từ ngoài vào trên la bàn, tức tầng 16 – 15, sau đó tính áp để tìm ra cung trạch tương ứng.

Ví dụ, theo la bàn thì cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Ngũ Quỷ. Các hướng còn lại cũng áp vào la bàn và làm tương tự.

- Trạch Càn: tính từ ngoài vào là chọn 2 tầng: 10 và 9.

Ví dụ, theo la bàn phong thủy, cửa chính hướng Chính Bắc thuộc cung Lục Sát, các sao gồm có Ôn Hoàng – Tấn Tài – Trường Bệnh. Làm tương tự với các hướng còn lại.

- Trạch Đoài: Tính từ ngoài vào là 2 tầng: 12 và 11.

Ví dụ: Theo phong thủy bát trạch, cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Họa Hại và các sao Vượng Tân – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự với các hướng khác.

- Trạch Khôn: Tính từ bên ngoài rìa la bàn, ta chọn 2 tầng 14 và 13.

Ví dụ, hướng Chính Bắc của cửa chính sẽ tương ứng với cung Tuyệt Mạng, các sao gồm Tự Ái – Vượng Trang – Hưng Phước. Làm tương tự với các hướng còn lại.

- Trạch Chấn: Tính từ ngoài vào, chọn 2 tầng là tầng 2 và tầng 1.

Ví dụ: Nhìn trên la bàn, nếu cửa chính thuộc hướng Chính Bắc thì từ hướng đó đối chiếu ra sẽ có cung Thiên Y, các sao gồm Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc. Nếu cửa chính thuộc hướng khác, áp dụng cách làm tương tự.

- Trạch Khảm: Tính áp theo 2 tầng từ ngoài la bàn vào là tầng 6 và tầng 5.

Ví dụ: Nếu cửa chính là hướng Chính Bắc, ta có cung trạch tương ứng là cung Phục Vị, các sao là Pháp Trường - Điên Cuồng - Khẩu Thiệt. Có thể tính tương tự với các hướng còn lại.

- Trạch Ly: Ta sẽ tính theo 2 tầng trên la bàn từ ngoài vào, tầng 8 và tầng 7.

Ví dụ: Với cửa chính của gia trạch theo hướng Chính Bắc thì cung trạch tương ứng là cung Phước Đức, các sao Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự với các hướng còn lại.

- Trạch Tốn: Tính áp vào 2 tầng kế tiếp từ ngoài vào là tầng 4 và tầng 3.

Ví dụ: Gia trạch có hướng cửa chính là hướng Chính Bắc, ta sẽ có cung gia trạch tương ứng là cung Sinh Khí, các sao tương ứng là Từ Ải – Vượng Trang – Hưng Phước. Các hướng còn lại, bạn có thể áp dụng cách tính tương tự.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp kiến thức cần thiết cho bạn để sử dụng la bàn phong thủy tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.