TUYỂN TẬP HÌNH XĂM CHỮ LA MÃ CỔ ĐIỂN, ẤN TƯỢNG, Ý NGHĨA, LƯU NGAY 20+ HÌNH XĂM CHỮ LA MÃ

Những hình xăm chữ La Mã đẹp nhất sẽ làm các bạn trẻ yêu thích chữ La Mã phải điêu đứng mà muốn đi xăm ngay cho mình một hình. Thu
Thuat
Phan
Mem.vn
xin gửi các bạn những hình xăm về chữ La Mã đẹp nhất mà chúng tôi sưu tầm được.

Bạn đang xem: Hình xăm chữ la mã cổ

Hình xăm chữ kiểu La Mã đẹp

Hình xăm chữ La Mã chèn giữa hoa hồng

Hình xăm chữ La Mã có chữ chèn giữa

Hình xăm chữ La Mã cực kỳ cá tính

Hình xăm chữ La Mã cực nổi

Hình xăm chữ La Mã cực sắc nét ở bắp chân

Hình xăm chữ La Mã đều hai bên vai

Hình xăm chữ La Mã font đặc biệt

Hình xăm chữ La Mã hai hàng ngày tháng

Hình xăm chữ La Mã in đậm ở gần xương quai xanh

Hình xăm chữ La Mã kèm chữ số Ả Rập

Hình xăm chữ La Mã khá lớn ở dọc cánh tay

Hình xăm chữ La Mã kiểu dáng màu sắc lạ

Hình xăm chữ La Mã kim cương hoa hồng

Hình xăm chữ La Mã một dọc từ sau tai đến vai

Hình xăm chữ La Mã ngày tháng

Hình xăm chữ La Mã ngay trên cánh tay

Hình xăm chữ La Mã ngay trên mu bàn chân

Hình xăm chữ La Mã ngay vị trí quai xanh

Hình xăm chữ La Mã ở bắp tay mặt trong

Hình xăm chữ La Mã ở bắp tay

" title="Hình xăm chữ La Mã ở cả hai cánh tay>" width="999" height="999" />

Hình xăm chữ La Mã ở cả hai cánh tay>

Hình xăm chữ La Mã ở cổ tay

Hình xăm chữ La Mã ở cổ

hình xăm chữ La Mã ở trên tay và trên tay em

Hình xăm chữ La Mã quyến rũ ở mạng sườn

Hình xăm chữ La Mã rất đẹp

Hình xăm chữ La Mã rất quyến rũ

HÌnh xăm chữ La Mã sau gáy

Hình xăm chữ La Mã số 3 đơn giản

Hình xăm chữ La Mã trống ngang ở giữa Viviana

Hình xăm chữ La Mã và cánh chim cực đẹp

Hình xăm chữ La Mã và hình tròn núi tuyết

Hình xăm chữ La Mã và hoa ly xanh

Hình xăm chữ La Mã và tên người

Hình xăm chữ La Mã và vòng xung quanh tay

Hình xăm chữ La Mã và vương miện xanh lam

Hình xăm chữ La Mã với hàng chữ thẳng

Hình xăm chữ La Mã với tây đấm boxing

Hình xăm chữ La Mã xoay vòng tròn

Hình xăm chữ La Mã xoáy vòng tròn

Hình xăm chữ số La Mã cho nam ở cánh tay

Hình xăm chữ số La Mã đỏ rực

Hình xăm chữ số La Mã sau tai

Hình xăm đồng hồ và dòng chữ La Mã cực đẹp

Hình xăm La Mã có trái tim cực đẹp

Hình xăm La Mã là 9 hay là 11

Hình xăm La Mã ngày tháng trên vai

Hình xăm La Mã ngày tháng

Hình xăm La mã thiên thần

Xăm chữ La Mã hai bên cánh tay

Xăm chữ La Mã và dòng Always and Forever

Xăm chữ la mã và hình đầu trâu

Xăm chữ số La Mã hình chữ và hình số

Xăm hai hàng chữ la mã

Xăm hình chữ La Mã trên tay

Xăm một hàng chữ Lã Mã ngang bắp tay

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ bài viết 50+ Hình xăm chữ La Mã đẹp nhất của Thu
Thuat
Phan
Mem.vn
chúng tôi. Bài viết đến đây là hết, hi vọng các bạn có thể lựa chọn được một hình xăm đẹp nhất phù hợp nhất với ý thích của bản thân mình.

Hình xăm số la mã nằm trong nhóm các phong cách tattoo cổ điển, chứa đựng nhiều lớp nghĩa độc đáo về văn hóa và cả tín ngưỡng. Nếu bạn có niềm ưa thích với kiểu tattoo này thì chắc chắn không nên bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây.


1/ Ý nghĩa hình xăm số la mã

Các dãy số la mã là đại điện cho nền văn hóa cổ đại, được các vị Pharaoh thời xưa dùng để đo lường của cải vật chất hoặc đánh dấu những mốc thời điểm quan trọng trong năm.

Trải qua hàng nghìn năm, kiểu chữ số này trở thành một phần của nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc và cả xăm mình. Nhũng ý nghĩa nổi bật nhất bao gồm:

Sự bí ẩn

Thực tế không phải ai cũng giải mã được các dãy chữ số tượng hình, nên việc xăm ký tự này lên cơ thể giúp bạn làm tăng sự tò mò với người đối diện. Nhìn tổng thể ngoại hình sẽ toát lên nét bí ẩn, thu hút sự chú ý của nhiều ánh mắt.

*

Sự quý phái, danh dự

Vào thời xưa, các dãy số la mã chỉ được các vị vua hoặc tầng lớp trí thức biết đến và sử dụng. Vì thế nên những ấn ký đó giúp bạn tôn lên nét quý phái, khẳng định trình độ cũng như danh dự, tôn nghiêm của bản thân.

Thể hiện tình yêu với lịch sử

Nhiều người xăm hình này với mục đích khá đơn giản, đó là thể hiện sự quý trọng và tôn vinh nền văn minh xưa cũ, đặc biệt là vào thời Đế chế La Mã cực kỳ huy hoàng.

Cũng bởi vậy nên bạn có thể bắt gặp hình xăm này ở những người nghệ sĩ, nhà sử học hoặc những người yêu thích văn hóa cổ.

*

2/ Bộ sưu tập các hình xăm số la mã đẹp & ý nghĩa nhất

Nghệ thuật tattoo đã sáng tạo ra rất nhiều kiểu cách xăm hình có liên quan đến chủ để này, bạn hãy tham khảo ngay một vài concept thông dụng sau đây.

2.1/ Hình xăm số la mã ngày sinh

Đối với nhiều người, ngày sinh nhật của bản thân là một trong những sự kiện rất quan trọng. Xuất phát từ ý tưởng đó, xăm ngày sinh bằng số la mã là một lựa chọn khá tuyệt vời.

Đâu cũng là cách để bạn sở hữu một biểu tượng mang tính cá nhân hóa, không dễ bị ‘đụng hàng’ với nhiều người. Qua đó, hình tattoo sẽ càng trở nên ý nghĩa và thiêng liêng hơn.

*

*

*

*

*

Một vài tín đồ tattoo còn cho rằng kiểu xăm này giúp họ thêm yêu thương và quý trọng bản thân hơn, đồng thời có thêm nhiều động lực cố gắng vì chính mình.

2.2/ Hình xăm số la mã và thiên thần

Với những ai thích sự trong sáng thuần khiết, mong muốn được bảo vệ và che chở thì chắc chắn không thể bỏ qua kiểu tattoo này. Vì hình ảnh thiên thần mang lại cảm giác bình an, giúp bạn có chỗ dựa tâm lý vững chắc.

Văn hóa phương Tây coi trọng biểu tượng đó giống như một tấm bùa, giúp con người hướng thiện và luôn gặp được nhiều may mắn. Họ cũng sẽ có thêm nhiều hy vọng hơn để bước qua nỗi đau, tránh khỏi phiền muộn và mọi sự tiêu cực.

*

*

*

*

*

Bạn có thể chọn một vài kiểu vẽ như: đôi cánh, nữ thần, em bé thiên thần… kèm theo họa tiết đám mây, mặt trời, nước mắt…

2.3/ Hình xăm số la mã và hoa hồng

Bông hồng biểu trưng cho khát vọng, đam mê và lòng kính trọng. Trong một số quan niệm, đây còn là tình yêu mãnh liệt với một ai đó trong cuộc đời của bạn.

Vì thế, việc xăm hình tượng hoa hồng càng làm tăng thêm giá trị cho dãy chữ số la mã, phù hợp nhất với những cặp tình nhân hoặc bạn bè tri âm tri kỷ. Bên cạnh đó, 2 hình vẽ còn được dùng để tưởng nhớ tới người thân đã mất.

Xem thêm: Công Ty, Nhà Máy Gạch Đồng Tâm Group, Công Ty Cổ Phần Đồng Tâm Group

*

*

*

*

*

Trong thiết kế hoa và chữ số, bạn có thể sử dụng màu mực đen hoặc kết hợp cả màu đỏ, tùy theo sở thích cá nhân hay yếu tố phong thủy.

2.4/ Hình xăm số la mã và đồng hồ

Đồng hồ là một biểu tượng rất gần gũi với các dãy số, đồng thời cũng là đại diện tiêu biểu cho thời gian. Đa phần những người chuộng kiểu tattoo này đều có chung mục đích – nhắc nhở bản thân quý trọng từng ngày tháng trong đời.

Ngoài ra, hình vẽ đồng hồ cũng là ẩn dụ cho sự thức tỉnh, giúp người mang hình xăm tránh khỏi lười biếng, thay vào đó là cố gắng hết mình và nắm bắt đúng thời cơ thích hợp.

*

*

*

*

*

Để tối giản hóa hình xăm, bạn có thể chọn đồng hồ la mã, xăm trên ngực hoặc cánh tay, vai… mà vẫn giữ được ý nghĩa ban đầu.

2.5/ Hình xăm số la mã và thánh giá

Đối với những người theo đạo, đây sẽ là hình ảnh lý tưởng để tôn vinh đức tin của bạn. Nếu không theo Thiên chúa giáo nhưng vẫn sùng bái Jesus, bạn vẫn có thể lựa chọn hình xăm độc đáo này.

Thập tự giá giúp con người hướng đến những điều tích cực, vượt lên trên nỗi đau và thách thức để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Ý nghĩa sâu xa hơn nữa chính là sự hi sinh, đánh đổi cho tương lai xán lạn.

*

*

*

*

*

Khi xăm số la mã và cây thánh giá, bạn nên tránh những vị trí nhạy cảm trên cơ thể, đặc biệt là vùng da từ thắt lưng trở xuống. Điều đó nhằm đảm bảo giữ được tính linh thiêng và sự tôn trọng với đấng tối cao.

2.6/ Hình xăm số la mã và lông vũ

Lông vũ là hiện thân của rất nhiều phạm trù như tự do, trí tuệ, quyền lực, sức mạnh, hồi ức, sự chuyển hóa… Tùy vào quan điểm của mỗi người, hình ảnh đó sẽ mang theo thông điệp khác nhau.

Văn hóa phương Đông cho rằng chiếc lông vũ có tác dụng an ủi tâm hồn, xoa dịu những cảm giác khó chịu và bất lực trong cuộc sống của con người.

*

*

*

*

*

Đôi khi thiết kế này còn được kết hợp với nhiều biểu tượng đa dạng, có thể dùng cho cả nam và nữ giới như: dấu vô cực, dòng chữ Latinh, trái tim…

2.7/ Hình xăm số la mã và chim

Tương tự như lông vũ, hình xăm con chim cũng là đại diện cho sự tự do, nhưng lại mang thiên hướng khát vọng mạnh mẽ hơn. Mặt khác, cánh chim còn là sự kết nối Thiên – Địa, giúp bạn như được tiếp thêm sức lực để ‘bay cao, bay xa’.

*

*

*

*

*

Mỗi loài chim lại ẩn chứa một thông điệp riêng, ví dụ như:

Chim én: sự cống hiến, lòng trung thành.Chim sẻ: sự giản dị, nữ thần tình yêu, chăm chỉ nỗ lực trong công việc.Đại bàng: tri thức, lòng can đảm, nhìn xa trông rộng, tinh thần bất diệt.Phượng hoàng: quyền quý, thịnh vượng, nhiệt huyết mạnh mẽ…

Bạn nên tham khảo ý kiến của thợ xăm để chọn cho mình một thiết kế hòa hợp với cá tính, đồng thời đảm bảo được yếu tố phong thủy.

3/ Nên xăm hình số la mã ở vị trí nào trên cơ thể?

Vị trí tattoo cũng là một trong những vấn đề nan giải khiến nhiều người băn khoăn. Nếu bạn chưa đưa ra được quyết định cho mình, hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây.

*

Cánh tay: hợp với người chịu đau kém, hình xăm dễ dàng che đi hoặc phô diễn ra ngoài.Ngón tay (đeo nhẫn, ngón giữa): biểu thị tình yêu, sự gắn kết cho các cặp tình nhân/bạn bè.Cẳng tay: nên chọn khi xăm dãy số dài, ít họa tiết đi kèm.Ngực: biểu thị mạnh mẽ cho đức tin, chủ yếu thích hợp cho đấng mày râu.Bắp tay: thể hiện sự nam tính ở phái mạnh hoặc phá cánh, táo bạo ở phái nữ.Trên sườn: dành cho người có da dày, săn chắc, cơ thể không quá gầy ốm.Lưng: ưu tiên các thiết kế tattoo cỡ vừa và lớn, nhiều đường nét cầu kỳ phức tạp.Cổ/sau gáy: mang nét cá tính độc đáo, khác biệt và khá quyến rũ.

4/ Xăm hình số la mã giá bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một hình xăm chữ số la mã sẽ tùy theo cách định giá của thợ tattoo và đặc điểm của từng mẫu thiết kế. Bạn có thể tham khảo chi tiết mức phí trung bình trên thị trường qua bảng sau:

Kiểu xămChi phí (VNĐ)
Mini tattoo nét mảnh, độ dài 2-5cm200-500 nghìn
Mini tattoo nét mảnh, độ dài 6-10cm300-600 nghìn
Mini tattoo nét đậm, độ dài 700-900 nghìn
Tattoo nét đậm, dài 1-1,5 triệu
Tattoo cỡ vừa đến lớn, kết hợp hình minh họa khác2-5 triệu

Đi đôi với việc tìm hiểu về giá tiền, bạn cũng nên cân nhắc đến yếu tố chất lượng, tránh để bị mất tiền oan và phải chịu những hệ quả xấu sau xăm.

Hình xăm số la mã ẩn chứa nhiều văn hóa độc đáo và những ý nghĩa ấn tượng về cuộc sống. Hy vọng qua bài viết, các tín đồ tattoo sẽ chọn được một kiểu mẫu phù hợp nhất, tương xứng với cá tính và phong cách riêng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.