Thông Báo Học Bổng Du Học Ba Lan 2023, Du Học Ba Lan 2023: 15 Thông Tin Ít Ai Biết!

Một vào những giang sơn được “săn đón” độc nhất vô nhị trong nghành nghề dịch vụ du học tại Việt Nam đó là Ba Lan – Một non sông ở Trung Âu với unique giáo dục, túi tiền sinh hoạt và học phí cực thấp và sự hiếu khách nổi tiếng.

Bạn đang xem: Học bổng du học ba lan

Ba Lan đứng vị trí thứ 27 nằm trong bảng xếp hạng các nước nhà giáo dục rất tốt (Best countries for education) năm 2018 của US News và World Report. Trong bảng xếp hạng khối hệ thống giáo dục đại học mạnh 2018 của Quacquarelli Symonds (QS Higher Education System Strength Rankings 2018), non sông này đứng vị trí thứ hạng 46 Giáo dục đh của ba Lan được chia thành 3 giai đoạn: cử nhân (Licencjat, Inżynier), thạc sĩ (Magister) và tiến sĩ (Doktor).

Một trong những đất nước được “săn đón” độc nhất vô nhị trong nghành nghề dịch vụ du học tập tại Việt Nam chính là Ba Lan – một quốc gia ở Trung Âu với quality giáo dục, túi tiền sinh hoạt với học phí rất thấp và sự hiếu khách nổi tiếng. Để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về giang sơn con tín đồ và quá trình du học cha Lan, VNPC xin được giới thiệu những tin tức cơ bản và quan trọng nhất tới phụ huynh cùng học sinh.

1. Các thông tin cơ bản:

Tên thiết yếu thức: cùng hòa ba Lan
Thủ đô: Warszawa
Diện tích: 312,679 km2Dân số: ~ 38.5 triệu người
Ngôn ngữ chính: Tiếng cha Lan
Đơn vị chi phí tệ: Zloty (PLN)Thành phố lớn: Warszawa, Katowice, Krakow, Lodz, Wroclaw, Warsaw

*

2. Tự nhiên và thoải mái – Khí hậuBa Lan là một nước nhà nằm sinh hoạt Trung Âu, tiếp giáp ranh Đức, Slovakia, cộng hòa Séc, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển lớn Baltic. Địa hình ba Lan gồm hầu như toàn bộ vùng khu đất thấp của Đồn bởi Bắc Âu, với độ dài trung bình khoảng tầm 173m trên ực mong biển; chỉ riêng điểm tối đa là dãy núi Carpathia chế tạo thành biên thuỳ phía Nam. Bố Lan có tỷ lệ rừng lớn thứ 4 Châu Âu cùng rất nhiều con sông bự chảy ngang như Wisla, Odra, Warta. Sát bên đó, nước nhà này cũng cài đặt tới 9,300 hồ nước lớn nhỏ tuổi khác nhau, đa số nằm sinh hoạt phía bắc đất nước, khiến cho khung cảnh vạn vật thiên nhiên thơ mộng như tranh vẽ. Vào đó, Mazury là hồ bự nhất, thu hút đa phần du khách du lịch tham quan tại đây. Bao gồm nhờ diện tích s rừng lớn mà hệ sinh thái xanh tại cha Lan vô cùng đa dạng với những chủng rượu cồn vật khác nhau như: hươu đỏ, nai sừng tấm, sói lông xám, hải ly,…

Đặc biệt, bởi vì giáp với biển cả Baltic, ba Lan còn có đường bờ biển khơi dài cho tới 528km với bãi bờ cát trắng mịn với nước hải dương xanh vào như ngọc. Nhờ vào đó, cho với tía Lan, các bạn sinh viên sẽ có thời cơ thưởng ngoạn phần nhiều khung cảnh thiên nhiên đẹp đẽ, mặt khác thư giãn, gia nhập các chuyển động ngoài trời nhộn nhịp như bóng chuyền, tập bơi lội, cắm trại,…bên hầu như bờ biển khơi xinh đẹp.

Ba Lan có khí hậu nhu hòa với giao diện khí hậu biển lớn ở tây bắc và ấm dần, phát triển thành kiểu khí hậu lục địa về phía Đông Nam. Thời tiết nơi đây khá dễ dàng chịu, ấm áp vào mùa hè và lạnh khô vào mùa đông. ánh nắng mặt trời trung bình trên cả nước khoảng 20°C – 25°C vào mùa hè và -2°C – 5°C với mùa đông.

3. Kinh tế tài chính – xóm hộiTừ khi quay trở lại cơ chế dân chủ, ba Lan đã kiên định theo đuổi cơ chế tự vì chưng hóa kinh tế tài chính và hiện trở thành trong số những ví dụ thành công xuất sắc nhất trong việc chuyển tiếp tự nền kinh tế nửa tư bản, nửa bên nước lịch sự nền kinh tế tài chính thị trường đa số sở hữu bởi tư nhân. Hiện tại tại, kinh tế Ba Lan đang trong thời kì vạc triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng và tổ quốc này đã trở thành thành viên của cấu kết châu Âu, khối NATO, phối hợp quốc, Tổ chức thương mại Thế giới, tổ chức triển khai Hợp tác tài chính và cải tiến và phát triển (OECD), Cơ quan tích điện Quốc tế, cơ sở Vũ trụ châu Âu, Hiệp ước Schengen với và nhiều tổ chức triển khai khác trên ráng giới.

Với lịch sử hào hùng 1,000 năm, văn hóa truyền thống Ba Lan là việc giao sứt giữa các nền văn hóa lớn tại Châu Âu, thể hiện rõ nét trên con kiến trúc, văn hóa truyền thống và thẩm mỹ của nước nhà này. Bố Lan cũng được coi là một dân tộc nhất quán trên quả đât với 96.7% dân cư là bạn gốc cha Lan. Bởi vì đó, vị trí đây không tồn tại dấu hiệu của bài toán phân biệt chủng tộc, tôn giáo và duy trì ở mức độ cao về đồng đẳng giới cùng trào lưu thúc đẩy hòa bình. Người dân bố Lan có truyền thống cuội nguồn hiếu khách với những người nước ngoài, công ty trương kiến tạo mối quan hệ thân mật và gần gũi với các đất nước khác. Không rất nhiều thế, tỉ lệ tội phạm của ba Lan tại mức rất thấp, thấp hơn cả chỉ số của các đất nước Bắc Âu. Chính vì vậy mà lúc tới đây, chúng ta du học viên sẽ thuận tiện hòa nhập với cuộc sống thường ngày mới cũng tương tự không phải lo lắng về độ an toàn, môi trường xung quanh sống,…

4. Giáo dục đào tạo – Đào tạoHệ thống giáo dục đào tạo Ba Lan có truyền thống cuội nguồn khoảng 650 năm với việc kế thừa ghê nghiệm đào tạo và huấn luyện từ hầu như thế hệ trước cùng sự bài bản và thay đổi mới. Trường đại học Jagiellonian sinh hoạt Krakow được xây dựng từ thời điểm năm 1364 và biến chuyển trường đại học nhiều năm thứ hai tại trung trung tâm châu Âu. Cạnh bên đó, nhiều trường đại học Ba Lan cũng nằm trong các trường được review tốt với giao diện cao. Giảng viên tại các trường mọi là những chuyên viên có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu và kinh nghiệm tay nghề giảng dạy, đáp ứng nhu cầu yêu cầu quá trình trên thị trường toàn cầu. Toàn bộ unique hệ thống giáo dục tại trên đây đề được kiểm soát và điều hành và review bởi Ủy ban kiểm định Quốc gia, bảo đảm an toàn hiệu quả đào tạo và huấn luyện của từng trường.

Đặc biệt, bố Lan là nước nhà có ngân sách học tập hết sức hợp lý, thấp hơn nhiều so với các nước nhà khác tại Châu Âu. Học tập phí các khóa học tập tại đây chỉ ở mức 3,000 – 5,000 EUR/năm; cfng với chi phí sinh hoạt khoảng 300 – 500 EUR/tháng. Điều kiện nhập học tập tại các trường Đại học cũng không quá cao, tạo cơ hội thuận lợi mang lại sinh viên quốc tế theo học.

5. Đời sống sinh viên

Chí mức giá sinh hoạt:Trung bình, mỗi du học sinh tại tía Lan đã cần khoảng 300 – 500 EUR/tháng cho ngân sách chi tiêu sinh hoạt, bao hàm các khoản túi tiền chính sau:

*

Các khoản giá thành này có thể thấp hoặc cao hơn nữa tùy trực thuộc vào thói quen túi tiền của mỗi chúng ta sinh viên.

Loại hình bên ở:Du học sinh tại cha Lan hoàn toàn có thể ở tại kí túc xá, thuê phòng nghỉ ngơi riêng hoặc ở chung với các bạn bè. Thông thường, kí túc xá là loại hình nhà ở có túi tiền thấp nhất (~ 130 – 160 EUR/tháng). Túi tiền thuê phòng ở chung cho những sinh viên sẽ khoảng 180 – 200 EUR/tháng với phòng riêng là 300 – 400 EUR/tháng.

Cơ hội việc làm:Để rất có thể tìm vấn đề làm thêm tại bố Lan, sv sẽ cần được xin giấy phép lao đụng (work permit), trừ ngôi trường hợp chương trình làm việc, thực tập phía bên trong chương trình học tập của sinh viên. Nếu xin được study permit, sinh viên có thể đi làm cho thêm vào suốt quy trình học tập cùng với các các bước cơ phiên bản như phụ bếp, trông cửa ngõ hàng, bồi bàn tại quán cafe/ đơn vị hàng,… mặc dù nhiên, nhằm xin được công việc một cách tiện lợi hơn, các bạn sẽ cần thành thạo tiếng Anh (nên có tác dụng giao tiếp một chút ít tiếng cha Lan), đồng thời đọc về văn hóa và đời sống của bạn dân vị trí đây.

Ba Lan nằm ở Trung Âu, nằm trong khối EU (Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Hà Lan, na Uy, Thụy Điển….). Với vị trí địa lý đẹp cùng thuận tiện, mặt khác sở hữu hệ thống giáo dục lâu đời với mức ngân sách hợp lý, thậm chí là nhiều trường còn miễn giảm trọn vẹn học giá tiền cho du học tập sinh, bố Lan vẫn là một điểm đến được sinh viên nước ngoài vô cùng quan tâm.

6. Hệ thống giáo dục của tía LanBa Lan đứng vị trí thứ 27 trên bảng xếp hạng các tổ quốc giáo dục tốt nhất (Best countries for education) năm 2018 của US News & World Report. Trong bảng xếp hạng khối hệ thống giáo dục đh mạnh 2018 của Quacquarelli Symonds (QS Higher Education System Strength Rankings 2018), nước nhà này đứng thứ hạng 46 Giáo dục đại học của cha Lan được chia thành 3 giai đoạn: cử nhân (Licencjat, Inżynier), thạc sĩ (Magister) và tiến sỹ (Doktor). Khối hệ thống này bước đầu được áp dụng từ thời điểm năm học 2007 – 2008 cho toàn bộ các ngành học kế bên những ngành liên quan trực sau đó sức khỏe như y, nha, dược, tâm lý, luật, bác sĩ thú y. Rất nhiều ngành học tương quan đến sức khỏe đi theo hệ thống 2 quy trình tiến độ (thạc sĩ và tiến sĩ). 

*

Học sinh kết thúc chương trình trung học nhiều đại cương và trung học hướng nghiệp nên trải qua kỳ thi gắt gao và để được cấp hội chứng chỉ tốt nghiệp. Sau thời điểm có hội chứng chỉ tốt nghiệp, học sinh mới được gật đầu vào học quy trình tiến độ đại học. Chương trình sau nhiều trung học 3 quy trình tiến độ gồm:

Giai đoạn 1 (First-cycle studies) thời hạn học: 3 – 3,5 năm (Cử nhân, Licencjat), 3,5 – 4 (Kỹ sư, Inżynier)Giai đoạn 1 kéo dãn từ 3 cho 4 năm, sinh viên sẽ học lấy bởi cử nhân (tiếng cha Lan licencjat) hoặc kỹ sư (inżynier) ở những ngành kỹ thuật, kinh tế hoặc nông nghiệp. Bởi này tương đương với bởi cử nhân sống các nước nhà khác góp sinh viên ra trường kiếm việc làm hoặc tiếp tục học lên thạc sĩ. 

Giai đoạn 2 (Second-cycle studies) thời gian học: 1,5 – hai năm Số tín chỉ việc tích lũy: 90 – 120 ETCS Giai đoạn 2 kéo dãn từ 1,5 đến hai năm sinh viên đang theo học để đưa bằng thạc sĩ (magister) hoặc tương đương tùy thuộc chương trình học. Công tác này đào khiến cho sinh viên lý thuyết cũng như phát triển kĩ năng sáng tạo ra và ứng dụng. Ở các ngành nghệ thuật, chương trình triệu tập phát triển tài năng sáng tạo. Người có bằng thạc sĩ có thể học báo cáo sĩ ở giai đoạn 3. Để được bởi này sinh viên buộc phải tích lũy đầy đủ từ 90 – 120 tín chỉ. 

Tương đương quy trình 2 (Long-cycle studies) thời hạn học: 4,5 – 6 năm Số tín chỉ việc tích lũy: 270 – 360 ECTS Bên cạnh công tác học thông thường, những ngành học tương quan đến luật, trọng điểm lý, y, nha, dược, bác bỏ sĩ thú y, biểu diễn nghệ thuật và thẩm mỹ sinh viên sẽ học theo chương trình tương đương với tiến trình 2. Chương trình này kéo dài từ 4,5 mang đến 6 năm lấy bởi thạc sĩ (magister) hoặc bằng cấp khác tương đương. Để đã có được bằng này sinh viên buộc phải tích lũy tự 270 – 360 tín chỉ. Chương trình học này cung ứng cho sinh viên chương trình học vừa đạt được kiến thức và kỹ năng cơ bản vừa chuyên sâu. Xong xuôi khóa học này được cung cấp bằng tương tự thạc sĩ ở tiến độ 2.

Xem thêm: Lễ hội chợ ẩm thực 2017 : có gì hay tại lễ hội ẩm thực được chờ đón nhất năm?

Vì sao du học cha Lan hấp dẫn?

Hệ thống thọ đờiHệ thống giáo dục đào tạo Ba Lan có truyền thống khoảng 650 năm với sự kế thừa ghê nghiệm giảng dạy từ đa số thế hệ trước cùng sự chuyên nghiệp và thay đổi mới. Trường đh Jagiellonian sinh hoạt Krakow được xây dựng từ thời điểm năm 1364 và đổi mới trường đại học lâu lăm thứ nhị tại trung trung khu châu Âu. 

Bên cạnh đó, các trường đh Ba Lan cũng nằm trong các trường được reviews tốt với đẳng cấp cao. Giảng viên tại các trường đầy đủ là những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu và kinh nghiệm giảng dạy, đáp ứng yêu cầu công việc trên thị phần toàn cầu. Toàn bộ unique hệ thống giáo dục đào tạo tại phía trên đề được điều hành và kiểm soát và review bởi Ủy ban chu chỉnh Quốc gia, bảo đảm an toàn hiệu quả huấn luyện và giảng dạy của từng trường.

Chi mức giá hợp lýĐặc biệt, tía Lan là tổ quốc có chi tiêu học tập hết sức hợp lý, thấp hơn nhiều so cùng với các tổ quốc khác tại Châu Âu. Học phí các khóa học tại đây chỉ khoảng 3,000 – 5,000 EUR/năm; cfng với giá thành sinh hoạt khoảng 300 – 500 EUR/tháng. Điều khiếu nại nhập học tập tại các trường Đại học tập cũng không thật cao, tạo thời cơ thuận lợi mang đến sinh viên quốc tế theo học.

Đất nước cha Lan với nhiều chính sách miễn giảm tiền học phí tại một số trong những trường Đại học tập khi sinh viên dứt các giấy tờ thủ tục cần thiết. Cùng một gạn lọc khác là sinh viên hoàn toàn có thể tự trang trải ngân sách học phí cho mình và săn các học bổng sóng ngắn từ trường hay các tổ chức nước ngoài.

Phù hợp với sinh viên quốc tếĐa số các trường Đại học tập tại ba Lan sẽ sở hữu được hai chương trình đào tạo tiếng bố Lan cùng tiếng Anh, tuy không cung cấp bằng chủ quyền nhưng chính là tấm vé cao cấp để sinh viên sau thời điểm ra trường dễ dàng gia nhập vào thị trường việc làm cho quốc tế.

Một số ngành học lôi cuốn tại ba LanCó lẽ đã là một câu hỏi thừa khi hỏi rằng du học cha Lan đề xuất học ngành gì, nhưng họ sẽ điểm qua những ngành học tập tại ba Lan đang có nhu cầu viêc có tác dụng cao.

Giáo viên dạy dỗ tiếng AnhTrong một môi trường thiên nhiên năng động, đắm đuối sinh viên nhiều quốc gia đến tiếp thu kiến thức và làm việc, các trung tâm dạy ngoại ngữ của ba Lan đào tạo lên tới mức 34 ngôn ngữ, trong số ấy tiếng Anh đi đầu bảng xếp hạng, theo sau là giờ Đức, và những ngôn ngữ thịnh hành khác như Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Điển. Thì giáo viên dạy giờ đồng hồ Anh và những ngoại ngữ khác là một thị trường luôn luôn đủ khu vực cho phần nhiều ai có công dụng và si mê ngôn ngữ. Môi trường Ba Lan sẽ là 1 nơi làm cho việc hoàn hảo và tuyệt vời nhất và đụng thời là môi trường xung quanh thực tập hoàn hảo nhất cho những bạn trẻ yêu ngữ điệu trong việc thực hành tài năng vừa học vừa dạy ngữ điệu của mình.

Ngành kế toánKhông chỉ riêng biệt về cha Lan nhưng mà các thị trường việc làm tại các nước khác trên cụ giới luôn cần nguồn nhân lực ngành kế toán.

Ngành thống trị nhân sựĐối với phần đa sinh viên giỏi nghiệp những trường danh tiếng như Đại học tập Kozminski, Đại học tài chính SGH, Đại học tài chính Poznan, xuất xắc Đại học Vistula…sẽ nhận thấy sự ưu ái trong mắt đơn vị tuyển dụng trong lĩnh vực thống trị nhân sự.

Công nghệ thông tinCông nghệ thông tin và cung ứng kĩ thuật đang có nhu cầu cao tại bố Lan, những du học sinh sau khi giỏi nghiệp rất có thể đảm nhận các vị trí bộ phận chăm lo khách hàng, quản lý bình yên mạng, chuyên gia về điện toán đám mây,…

Để hiểu thêm nhiều chi tiết về hệ thống giáo dục và đào tạo Ba Lan contact với VNPC ngay các bạn nhé!

cỗ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh ứng viện dấn học bổng du học tập tại bố Lan diện hiệp định năm 2023 với 20 suất học bổng cho công dân nước ta ở chuyên môn ĐH, thạc sĩ và tiến sĩ.


Theo đó, theohọc bổngnày, chính phủ Ba Lan miễn tiền học phí và giá thành nghiên cứu, sắp xếp chỗ sinh sống tại ký kết túc xá theo biện pháp của cơ quan chính phủ Ba Lan. Thiết yếu phủ việt nam cấp vé máy cất cánh một lượt đi và về, phí đi đường, giá thành làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù làm việc phí mỗi tháng theo chế độ hiện hành.

Về thời hạn học tập (chưa bao gồm 1 năm học dự bị tiếng ba Lan), lịch trình ĐH tự 3-4 năm, thạc sĩ 2 năm,tiến sĩtừ 3-4 năm. Phía tía Lan không chào đón đào tạo những ngành tương quan đến y dược cùng nghệ thuật.


*

Đất nước cha Lan xinh đẹp


D.H


Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng cha Lan. Ứng viên trước đó chưa từng học ĐH hoặc sau ĐH tại cha Lan đang được sắp xếp học 1 năm dự bị tiếng cha Lan trước khi vào học siêng ngành. Tiếp nối ứng viên buộc phải đạt kỳ thi gần kề hạch tiếng cha Lan.

Đối tượng và điều kiện cụ thể: Đối với học bổng ĐH,sinh viênnăm thứ nhất có công dụng 3 năm học tập THPT, điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông và học tập kỳ I năm trước tiên ĐH đạt trường đoản cú 7,0 trở lên; học sinh đang học lớp 12 gồm các đối tượng: đã tham gia nhóm tuyển giang sơn dự thi Olympic quốc tế, khoanh vùng và giành huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng; gia nhập kỳ thi chọnhọc sinh xuất sắc quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp đất nước và đoạt các giải nhất, nhì, ba, có kết quả học tập sinh sống bậc trung học phổ thông đến hết học kỳ I năm học tập 2022-2023 đạt từ bỏ 7,0 trở lên và có kết quả trúng tuyển chọn ĐH năm 2023 khi làm thủ tục đi học.

Đối với học bổng thạc sĩ: tín đồ có trình độ ĐH đạt nhiều loại khá trở lên, đang công tác làm việc tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục ĐH, không thực sự 35 tuổi;sinh viên xuất sắc nghiệp
ĐH trong thời hạn từ ngày 1.1.2022 cho đến khi kết thúc ngày 31.3.2023 với hiệu quả học tập nhiều loại giỏi, chưa tồn tại quyết định tuyển dụng hoặc vừa lòng đồng làm cho việc, hợp đồng lao động, có khẳng định sau khi chấm dứt khóa học sẽ về nước thao tác theo yêu cầu ở trong phòng nước.

Đối với học bổng tiến sĩ: fan có trình độ chuyên môn ĐH đạt các loại khá trở lên với điểm trung bình phổ biến học tập bậc thạc sĩ đạt trường đoản cú 7,0 trở lên; đang công tác làm việc tại những cơ quan công ty nước, những cơ sở giáo dục đào tạo ĐH; không quá 40 tuổi…

Ứng viên chương trình học bổng du học ba Lan nộp làm hồ sơ trực con đường tại http://tuyensinh.vied.vn đến khi hết ngày 31.3, hoặc https://programs.nawa.gov.pl mang lại 15 giờ đồng hồ ngày 31.5. Làm hồ sơ giấy bằng tiếng Việt gửi mang lại Cục bắt tay hợp tác quốc tế, cỗ GD-ĐT, 35 Đại Cồ Việt, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội hạn sau cuối ngày 31.3.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.