Hướng Dẫn Dạy Học Theo Định Hướng Giáo Dục Stem Ở Bậc Tiểu Học

STEM là mô hình giáo dục hiện tại đại, tích hợp các môn học và kỹ năng cần thiết giúp học sinh phát triển theo phía khoa học. Bởi vì vậy, nhiều đại lý giáo dục, trường học đã áp dụng STEM vào chương trình huấn luyện và giảng dạy qua việc tổ chức các chuyên đề, ngày hội STEM với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.

Bạn đang xem: Hướng dẫn dạy học theo định hướng giáo dục stem ở bậc tiểu học

Theo chuyên gia giáo dục, STEM phù hợp với chương trình giáo dục và đào tạo tiểu học để giúp đỡ học sinh được tiệm cận mau chóng với giáo dục trong thời đại mới và phạt triển toàn diện về trí tuệ, thể chất. Trong nội dung bài viết này, STEAMe GARTEN để giúp đỡ các bậc phụ huynh mày mò về vai trò với tầm đặc biệt quan trọng của giáo dục đào tạo STEM đến Tiểu học.

*

Đặc điểm của giáo dục và đào tạo Tiểu học

Khi lên tiểu học, việc thay đổi môi trường cùng chương trình giáo dục và đào tạo sẽ khiến cho trẻ gặp gỡ nhiều khó khăn trong việc làm quen cùng thích nghi. Ví như như ở những lớp mầm non, chuyển động chính của trẻ em là vui chơi, thoải mái và dễ chịu sáng chế tạo ra và không bị gò bó thì lên tè học, các em bắt đầu làm quen thuộc với việc học và làm bài bác tập sản phẩm ngày.

Các em sẽ phải chăm chú nghe giảng, ngồi lặng tại địa điểm vào các buổi học và chỉ được vui chơi giải trí vào thời hạn nghỉ giải lao. Ngoài thời hạn ở trường, các em còn cần làm bài bác tập về bên và đi học thêm vào thời gian rảnh. Việc phải tiếp thu số đông kiến thức giấy tờ và thay đổi về môi trường thiên nhiên sinh hoạt sẽ tạo ra những áp lực đè nén vô hình, tất cả thể tác động tiêu cực tới xúc cảm và tâm lý của những em, khiến cho việc học tập bị xao nhãng, không đạt kết quả tốt.


*

Các em học viên phải ngồi trên chỗ trong các giờ học


Hiện nay, sẽ giúp các em tránh cảm hứng gò bó, căng thẳng mệt mỏi ở tiến độ chuyển cấp, STEM được đưa vào chương trình đào tạo ở những trường Tiểu học giúp các em vừa học vừa giải trí qua việc tích hợp triết lý với thực hành sáng chế liên quan tiền tới bài xích học. Thay vì học theo phong cách truyền thống, giáo dục và đào tạo STEM cho học sinh học những môn được tích hòa hợp thành một bài học kinh nghiệm ứng dụng đa môn. Điều đặc biệt hơn, giáo cụ trong mỗi bài học thường xuyên là những chú robot giáo dục đào tạo thông minh, khiến cho trẻ hào hứng cùng học tập tác dụng hơn cực kỳ nhiều.

Ví dụ, học viên được tiếp xúc với nghành nghề dịch vụ khoa học tập qua môn tự nhiên và thôn hội sinh hoạt lớp 1,2,3 với môn công nghệ ở lớp 4,5. Ở quy mô giảng dạy truyền thống, trẻ sẽ được học đa số khái niệm, định mức sử dụng và lý thuyết cơ bạn dạng qua sách vở, rất nhàm chán và trừu tượng. Mặc dù nhiên, khi áp dụng các quy mô STEM cho học viên tiểu học, trẻ sẽ tiến hành học bằng những công cố kỉnh trực quan và được trang bị hồ hết kiến thức thực tiễn để hoàn toàn có thể áp dụng ngay. Biện pháp học này vươn lên là một bộ môn nhàm chán như khoa học trở nên hấp dẫn trẻ hơn lúc nào hết. Đối với các môn học khác ví như Công nghệ, Kỹ thuật tốt Toán học, trẻ cũng rất được trải nghiệm giống như với STEM, làm cho các giờ học trở đề nghị thú vị cùng thu hút hơn.


*

Giáo dục STEM trong môn Khoa học


Tuy nhiên, phương pháp học đầy mới mẻ này có thể khiến con trẻ cảm thấy không quen và không thể làm quen trong thời hạn đầu. Bởi vì vậy, trẻ học STEM từ thiếu nhi sẽ có rất nhiều lợi nuốm hơn đối với các nhỏ xíu chưa nghe biết STEM lúc học lên các bậc học tập cao hơn. 

Trẻ mần nin thiếu nhi không học triết lý hàn lâm, qua những lời nói suông, giảng giải mà chúng học qua bao gồm những thưởng thức – thực làm, thực học. Đặc điểm bốn duy của trẻ mần nin thiếu nhi là bốn duy trực quan. Vào giờ học STEM, cô giáo sẽ cho trẻ quan sát và thực hiện một phân tách khoa học, sẽ tập trung vào câu hỏi đặt thắc mắc để trẻ tự nói ra hầu hết thay đổi, những hiện tượng mà trẻ bắt gặp và nghe thấy. Không phân tích và lý giải dài mẫu về nguyên lý khoa học, mà tập trung vào giúp trẻ phạt hiện mọi thay đổi, những diễn biến của hiện tại tượng. Câu hỏi làm quen với STEM từ bé sẽ góp các nhỏ bé phát triển bốn duy, năng lực sáng chế tạo và trẻ em sẽ tiếp tục phát huy những tài năng đó lúc được tiếp cận ở các cấp học cao hơn. 

Thời gian qua, những trường tiểu học tập tại các tỉnh và tp lớn trên toàn nước đang dần chú trọng tổ chức những chuyên đề, ngày hội STEM, cùng với nhiều vận động trải nghiệm thú vị, tiêu biểu vượt trội như các trường Tiểu học tập FPT (Hà Nội), Tiểu học tập Nam Tiến (Nam Định), Tiểu học tập Tương Bình Hiệp (TP. Hồ nước Chí Minh)…

Lợi ích của giáo dục đào tạo STEM đối với Tiểu học

Theo phương thức dạy học truyền thống, cô giáo là người hỗ trợ kiến thức qua trình diễn hay giảng giải, còn trẻ là fan nghe, ghi lưu giữ và có tác dụng theo. Bởi vậy, người học cực kỳ thụ động, ghi nhớ trang bị móc, bị hạn chế năng lực tư duy xúc tích và ngắn gọn và phản bội biện, sự hiếu kỳ tự nhiên của trẻ cũng trở thành giảm đi do phương pháp tiếp cận kết cấu một bí quyết máy móc. Phương thức học bởi vậy từ khi còn bé nhỏ sẽ rào cản trẻ phân phát huy tài năng tư duy cùng sự trí tuệ sáng tạo của mình. Cũng chính vì vậy, việc áp dụng giáo dục STEM so với Tiểu học là quan trọng để trẻ có thể thoải mái cải tiến và phát triển và khám phá bạn dạng thân.

Phát huy năng lực sáng tạo, tứ duy lô ghích và khả năng giải quyết và xử lý vấn đề

Giáo dục STEM đề cao tính thực tiễn, trẻ sẽ tiến hành trải nghiệm thực hành liên quan tới bài bác học, hay ra tạo ra sản phẩm, gắn thêm ghép dựa trên các kiến thức vừa được học. Những giáo cụ đa phần là những nhỏ robot giáo dục, những mô hình. Lúc trẻ tiếp cận với gần như chú robot trẻ sẽ được tiếp cận cùng với lập trình, kích thích bốn duy sáng chế của mỗi trẻ. 


*

Học STEM cùng với robot vẫn kích thích kĩ năng sáng tạo nên của trẻ


Bên cạnh đó, STEM đề cao cung cấp những kỹ năng giải quyết và xử lý tình huống cho tất cả những người học. Bởi vì vậy mỗi bài bác giảng học viên sẽ giới thiệu một vấn đề thực tế cần giải quyết và xử lý thông qua những kỹ năng khoa học. Để giải quyết vấn đề đó, học sinh sẽ đề nghị tìm tòi, nghiên cứu những con kiến thức các môn học tập có tương quan qua sách giáo khoa, học tập liệu, máy thí nghiệm, vật công nghệ,… để tìm ra câu vấn đáp cuối cùng.

Việc này đang rèn luyện cho bé khả năng tứ duy logic, giải quyết và xử lý vấn đề qua bài toán nghiên cứu, tìm kiếm tòi, thăm khám phá, làm cho tiền đề để phát triển xuất sắc hơn trong tương lai.

Cung cấp kiến thức đa dạng, nâng cấp kỹ năng mềm

Giáo dục STEM trang bị cho những em những kĩ năng mềm như bốn duy phản bội biện, năng lực làm câu hỏi nhóm, kỹ năng giao tiếp,….Thông qua các trò chơi đồng đội, các vận động đội team các bé xíu sẽ được thầy cô lí giải và khuyến khích bé nhỏ thực hành.

Sau mỗi một sản phẩm, một thí nghiệm trả thành. Các nhỏ xíu sẽ cùng suy xét cách trình bày, miêu tả để sản phẩm của chính bản thân mình hấp dẫn, thu hút và thuyết phục thầy cô cùng bạn bè trong lớp. Vấn đề này giúp nhỏ xíu gắn kết và đoàn kết với bạn bè, giúp nhỏ nhắn thích nghi rộng với môi trường thiên nhiên Tiểu học đầy bắt đầu mẻ.

Khơi gợi sự hào hứng trong học tập có tác dụng tiền đề cho các bậc học tập cao hơn

Thay do tiếp xúc cùng với giáo trình và bài xích vở khô ráo như giáo dục và đào tạo truyền thống, với chương trình STEM những môn học được tích thích hợp lại, sau thời điểm học xong chương trình cơ bản thì trẻ sẽ tiến hành thực hành thực tế. Khi được chơi với các dụng cầm cố thực tế, trẻ vẫn hào hứng hơn trong mỗi giờ học. Sự phối kết hợp giữa vận động học và chơi này để giúp đỡ cho những bé bỏng vừa mới vào lớp 1 tiện lợi làm thân quen hơn cùng không cảm thấy áp lực với môi trường xung quanh học tập. 

Trải nghiệm giáo dục và đào tạo STEM khi còn bé dại khiến các nhỏ bé có nền tảng giỏi về tứ duy, kỹ năng sáng tạo, các năng lực mềm… làm tiền đề giỏi để các em có thể phát triển toàn diện trong tương lai.

Làm cầm cố nào nhằm ứng dụng giáo dục STEM hiệu quả tại tè học

Với những tiện ích mà stem mang đến nên bây chừ giáo dục STEM tè học ngày dần được cải tiến và phát triển và vận dụng rộng rãi. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, đòi hỏi nhà ngôi trường phải có kế hoạch và chương trình đào tạo chi tiết.

Xem thêm: Cầu trượt trẻ em thanh lý cầu trượt cho bé tphcm, thanh lý cầu trượt cho bé tphcm

Với giáo viên dạy tè học, việc chuẩn bị giáo án cho mỗi bài học STEM là khôn cùng quan trọng. Không chỉ đơn giản dễ dàng là giáo án được soạn dựa trên định hướng trong sách giáo khoa nữa nhưng mà giáo viên bắt buộc lựa lựa chọn được vấn đề có trong thực tế để gắn thêm với câu chữ của bài học. Thường câu chữ được lựa chọn là mọi vấn đề mang ý nghĩa thời sự, mới nổi, cân xứng với độ tuổi học sinh. Giáo án chú trọng mang đến trải nghiệm, thực hành, phá vỡ khoảng cách giữa hàn lâm, kinh viện với thực tiễn. Bài giảng yêu cầu giúp học sinh thấy được khoa học gắn với cuộc sống, khoa học thật thân cận và rất có thể nhận diện được.

Tiểu học là quy trình tiến độ đầu của quá trình tiếp thu loài kiến thức, cũng chính vì vậy lượng định hướng trong những bài học tập STEM không thể rất nhiều hoặc quá hàn lâm như vào chương trình giáo dục đào tạo truyền thống. Kim chỉ nan trong mỗi bài học kinh nghiệm cần thật đơn giản, dễ nắm bắt để học sinh hoàn toàn có thể dễ dàng vận dụng vào thực tế.

Thực hành là yếu đuối tố đặc biệt nhất để đánh giá kết quả của giáo dục và đào tạo STEM. ý muốn hiểu với học xuất sắc được STEM, học sinh cần vận dụng những kiến thức học được vào thực tế. Bởi vì vậy, đơn vị trường và giáo viên đề xuất chú trọng vào chương trình huấn luyện để học sinh có thể được trải nghiệm thực hành một biện pháp có kết quả nhất. 1 trong những những cách thức hay là để học sinh học tập theo dự án. Với phương pháp này, các em sẽ tiến hành tổ chức thao tác làm việc theo đội hoặc cá nhân, các dự án thường ra mắt trong một buổi, vài ba buổi hoặc một kỳ học để cùng tạo ra sản phẩm gắn với thực tiễn. Không tính ra, câu hỏi mở các CLB STEM hay tổ chức triển khai Ngày hội STEM cũng khuyến khích học viên tham gia trí tuệ sáng tạo các thành phầm khoa học – công nghệ để vận dụng vào thực tiễn. 


*

Giờ học sản xuất robot trên STEAMe GARTEN


Hiểu được vai trò đặc trưng của STEM đối với sự trở nên tân tiến về thể hóa học và kiến thức của trẻ, khối hệ thống mầm non STEAMe GARTEN từ bỏ hào là trong số những cơ sở giáo dục triển khai quy mô giáo dục STEM chuyên nghiệp hóa và hiệu quả cho các nhỏ nhắn mầm non và mẫu giáo. Phương pháp giảng dạy linh hoạt, lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng cải tiến và phát triển các kỹ năng cá thể của bé, giúp bé có thể thao tác nhóm và tiếp xúc tự tin. Các bé bỏng còn có thể áp dụng kiến thức học được về khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông qua các nhiệm vụ thực tế, giúp tăng kỹ năng tư duy với sự sáng làm cho bé. Quanh đó ra, STEAMe GARTEN có nhiều chủng loại nhóm đồ đùa STEM phù hợp với từng môn học cùng được xây dựng từ đơn giản dễ dàng đến phức tạp cho từng đối tượng, lứa tuổi khác nhau, giúp bé vừa chơi vui nhưng mà vẫn hiểu được bài.

Việc triển khai STEM mang lại Tiểu học góp đào tạo ra những cố gắng hệ trẻ toàn vẹn cả về học tập thuật, và thúc đẩy sự sáng tạo bên phía trong của học tập sinh. Mặc dù còn khá mới lạ ở nước ta nhưng với công dụng mà STEM mang đến, những bậc bố mẹ có thể tin yêu và chắt lọc STEM là mô hình học tập kết quả cho trẻ. Trong giai đoạn đầu đời, STEAMe GARTEN luôn sát cánh đồng hành cùng những bậc cha mẹ với mong muốn muốn mang về cho những em môi trường xung quanh giáo dục văn minh và tiên tiến nhất để các em rất có thể phát triển phiên bản thân một phương pháp toàn diện.

Lợi ích của vấn đề dạy học tập theo định hướng STEM làm việc tiểu học là gì? Đó là một câu hỏi khá phổ biến, nhất là đối với những người mới có tác dụng quen với dạy dỗ học STEM.

Có thể nói, bài toán đưa các vận động STEM (và STEAM) vào các bài học tập của học viên tiểu học chưa phải là điều kế bên sức tưởng tượng như các giáo viên, phụ huynh thường xuyên nghĩ. Trên thực tế, áp dụng dạy học tập theo lý thuyết STEM ngơi nghỉ tiểu học sở hữu lại lợi ích cho toàn bộ học sinh, làm việc mọi trình độ khả năng, tạo cơ hội giáo dục hòa nhập và hiệu quả.


STEM là gì?

Trước khi bắt đầu tìm phát âm về cách thức dạy học theo định hướng STEM sinh sống tiểu học, họ hãy cùng tò mò xem STEM là gì nhé!

STEM là 1 trong chương trình giáo dục kết hợp giữa 4 cỗ môn:

Khoa học (Science)Công nghệ (Technology)Kỹ thuật (Engineer)Toán học (Math)

Mỗi môn học này phần nhiều là trụ cột bao gồm của toàn bộ chương trình giáo dục STEM. Bởi vậy, thay bởi vì dạy toán tách bóc biệt từng môn, những khái niệm của những môn học tập được kết hợp với nhau, trải qua các vận động thực hành. Điều này tạo nên một bí quyết tiếp cận liên ngành để huấn luyện và giảng dạy STEM và sở hữu lại kết quả học tập cao nhất.


*
Dạy học theo lý thuyết STEM ở tiểu học là gì?

Tại sao yêu cầu dạy học tập theo lý thuyết STEM sinh hoạt tiểu học?

Lý do khủng nhất khiến cho các vận động và chương trình STEM trở nên quan trọng đặc biệt ở tiểu học là gì? STEM chính là bệ phóng nuôi chăm sóc lòng ưa chuộng học tập trong cả đời của các bé

Chúng ta đang sinh sống trong thời đại công nghệ liên tục trở nên tân tiến và học hỏi là yếu ớt tố ra quyết định để thành công. Điều kia bắt buộc học viên phải ra khỏi khối hệ thống trường học tập và cách vào nhân loại với niềm thương mến học tập. Nếu không có động lực với đam mê học tập hỏi, thì các em đang “chật vật” trong trái đất thực

Lợi ích lớn số 1 của STEM là nó liên hệ niềm thương mến học tập. Khơi dậy niềm đam mê và ý chí học hỏi và chia sẻ là hầu như yếu tố quan trọng nhất rất cần được quan tâm một trong những năm các bé nhỏ học tè học


*
Dạy học theo kim chỉ nan STEM ở tiểu học bao gồm hiệu quả?

Ở độ tuổi mẫu mã giáo, trẻ em thường gồm trí tò mò và tính say đắm học hỏi, tìm hiểu thế giới xung quanh. Các em tiếp tục đặt thắc mắc về nhân loại và hy vọng muốn tò mò ra bởi được câu trả lời. Nhưng mà một điều thật đáng buồn, tính tò mò và hiếu kỳ và ưa khám phá ấy hay mất dần theo thời gian.

Có một trong những trường hợp những em nhỏ, lúc học mẫu giáo thì khôn xiết thích đến lớp và mong ước được mang đến trường mỗi ngày, tuy thế khi vào đái học, những em lại “ghét” với câu hỏi đi học. Hình như một số em còn liên tiếp phàn nàn về bài bác tập về nhà, về những kỳ thi…

Đó là tại sao tại sao dạy học theo kim chỉ nan STEM ở tiểu học hết sức quan trọng. Món quà lớn nhất mà chúng ta có thể dành cho học viên trong suốt trong những năm tiểu học là việc tò mò, tinh thần vào tài năng của những em với khát khao đi khám phá.

Dạy học theo lý thuyết STEM làm việc tiểu học mang về gì mang đến học sinh?

Một công tác STEM tiểu học chất lượng sẽ mang đến cho học viên những tác dụng sau:

STEM đem đến cho học sinh động lực học tập tập, tê mê khám phá. Kiến thức được dạy theo cách nó được áp dụng trong nhân loại thực, với những khái niệm và chủ thể được xen kẽ một bí quyết liền mạch.Học sinh tham gia và áp dụng các khái niệm một bí quyết sâu sắc, kỹ càng hơn, dẫn mang lại hiểu biết nhiều và lâu hơn về các khái niệm.STEM là 1 chương trình giáo dục sáng chế và có khả năng thích ứng, điều đó giúp trẻ nhỏ ở những trình độ khả năng đều có thể tiếp cận được. Trong cả trong một nhóm, các cấp độ kĩ năng khác nhau hoàn toàn có thể làm câu hỏi cùng nhau và giao lưu và học hỏi cùng nhau.Phương pháp đào tạo dựa trên câu hỏi, tập trung vào quá trình và lấy học sinh làm trung tâm.Trọng trung ương là rèn luyện kỹ năng hợp tác, làm việc theo nhóm, tiếp xúc cho những bé.Học sinh gồm quyền thoải mái tư duy phản biện, trí tuệ sáng tạo và đổi mới.Cơ hội được tạo ra cho học sinh thất bại với thử lại vào một môi trường thiên nhiên an toàn.Giá trị của lose như một thời cơ học hỏi.STEM bao gồm 4 chữ C được khẳng định là kỹ năng đặc trưng của rứa kỷ 21 – sáng sủa tạo, hợp tác, tư duy bội phản biện với Giao tiếp.Các bài học kinh nghiệm STEM là 1 trong những cách hoàn hảo để giảm bớt sự băn khoăn lo lắng và mệt mỏi trong lớp học.
*
Dạy học tập theo triết lý STEM ở tiểu học nuôi dạy trẻ em những kĩ năng gì?

Một khi bạn hiểu được mục đích của các chương trình STEM, giải pháp chúng hoạt động và thấy được những lợi ích mà chúng mang lại, các bạn sẽ hiểu được vì sao tất cả trẻ nhỏ đều rất có thể hưởng lợi từ công tác STEM ngơi nghỉ tiểu học.

Dạy học theo định hướng STEM nghỉ ngơi tiểu học thuộc Oh
Stem Education

Dù STEM được nhận xét là nền giáo dục tiên tiến và mang lại tác dụng cao mang đến học sinh, tuy vậy ở Việt Nam, chương trình giáo dục này vẫn tồn tại khá mới mẻ với những phụ huynh. Cung cấp đó, gia sư cũng đang có ít cơ hội được tiếp cận, huấn luyện một phương pháp chuyên nghiệp, tài liệu, giáo án tìm hiểu thêm còn “khan hiếm”.

Hiểu được phần làm sao những khó khăn của việc vận dụng chương trình STEM tiểu học tập ở Việt Nam. Oh
Stem Education đã ra đời, với sứ mệnh khơi nguồn sáng chế thế hệ trẻ, sở hữu STEM đến gần hơn với các em học viên Việt Nam. Đặc biệt là giúp các em nhỏ tuổi có được sự sẵn sàng tốt nhất mang lại tương lai vào kỷ nguyên kỹ thuật số.

Dạy học theo kim chỉ nan STEM sinh sống tiểu học, Oh
Stem có thể giúp giáo viên, học viên và cả phụ huynh đa số gì?

Tài liệu, giáo án môn học xem thêm chi tiết
Các chương trình tập huấn miễn phí giành cho giáo viên
Các vận động STEM trí tuệ sáng tạo mà giáo viên và phụ huynh rất có thể áp dụng mang đến các bé bỏng một cách 1-1 giản
Giáo ráng học tập STEM văn minh – Giúp bài toán học STEM trở bắt buộc thú vị và dễ dàng và đơn giản hơn lúc nào hết
Đội ngũ nhân viên giàu gớm nghiệm, sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp 24/24
*
Dạy học tập theo kim chỉ nan STEM làm việc tiểu học thuộc Oh
Stem

Oh
Stem được ra đời với mở đầu là mong muốn muốn đem đến tạo ra những bộ sản phẩm, công cụ đơn giản dễ dàng để các bạn bé dại có thể dễ ợt tiếp cận với lập trình và kỹ thuật máy tính. Đến nay, sau một vượt trình tiếp tục tìm tòi, sáng chế và cải thiện chất lượng, hệ sinh thái của các công thế dạy với học của Oh
Stem đã trở phải vô cùng đa dạng, trường đoản cú robot gắn ráp, máy tính lập trình, kit học làm cho game đến những giáo vậy học tập chuyên sâu khác. Nếu bạn quan tâm và muốn đọc thêm về những dịch vụ và thành phầm của Oh
Stem, chúng ta có thể truy cập tại đây.

Kết luận lại

Dạy học tập theo triết lý STEM sinh hoạt tiểu học tập hề khó khăn như mọi fan vẫn hay nghĩ nếu biết lồng ghép các bài học cùng những chuyển động thực hành thú vị. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ mang đến nhiều thông tin và gợi ý hữu ích giành cho quý các bạn đọc. Đừng quên theo dõi fanpage của chúng tôi để update thêm nhiều thông tin giáo dục tiên tiến nhất nhé!

Để đọc thêm về những đồ chơi, giáo thay STEAM mang đến bé, vui lòng liên hệ Oh
Stem qua:

Oh
Stem Education – Đơn vị hỗ trợ công nỗ lực và chiến thuật giáo dục STEAM cho các lứa tuổi tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.