Top Truyện Kể Chuyện Cho Bé Mầm Non, Top Truyện Kể Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất

(VOH) – đầy đủ mẫu truyện ngắn ý nghĩa sâu sắc sẽ giúp bé xíu nhận biết các tính cách, phẩm hóa học khác nhau, minh bạch tính tốt, tính xấu, vấn đề nên làm, việc tránh việc làm.

Bạn đang xem: Kể chuyện cho bé mầm non


Mỗi mẩu truyện ngắn tiếp sau đây đều chứa đựng những thông điệp và bài học đạo đức chân thành và ý nghĩa giúp nhỏ bé hiểu hơn về kiểu cách sống, lối ứng xử. Hãy kể chuyện cho bé nhỏ nghe trước lúc đi ngủ để giúp bé bỏng hình thành tính cách và phẩm chất giỏi đẹp. 

Lợn nhỏ đi thăm bạn

 

Lợn con là 1 trong con vật rất dễ dàng thương, nhưng nó lại có một thói quen khôn xiết xấu, đó là không phù hợp tắm. Ghét bẩn phụ thuộc vào người khiến cho làn da nó trở buộc phải vằn vện, vị trí trắng nơi đen, còn mùi hăng thì thật là rất khó chịu.

Một hôm, Gấu nhỏ mời chúng ta đến công ty chơi, Lợn con cũng nhận thấy giấy mời. Lợn con hoan hỉ đến bên Gấu con.

“Cốc ly cốc…” Lợn con gõ cửa.

Gấu nhỏ ra mở cửa, quá bất ngờ hỏi:

– chúng ta là ai vậy?

Lợn nhỏ nói:

– Tớ là Lợn bé đây mà, chúng ta mời tớ đến nhà chơi, ko nhớ sao?

Gấu con nói:

– Tớ mời Lợn bé cơ, đó là 1 chú lợn màu trắng rất xinh đẹp, nguyên nhân người các bạn lại đen sì thế?

Nói xong, Gấu nhỏ lại hít một hơi lâu năm rồi nói:

– Trên bạn bạn có mùi hôi thật khó khăn chịu, giống với mùi hăng trên fan Cáo, tất cả phải các bạn là Cáo đóng giả thành Lợn nhỏ không?

Thỏ bé và Chó bé cũng chạy tới, chúng cũng ngửi người Lợn bé và nói:

– Người bạn ấy hôi quá, độc nhất định là tên Cáo gian xảo đóng góp giả làm cho Lợn con đấy, chúng ta mau đuổi nó đi đi!

Các chúng ta liền chũm gậy đuổi Lợn nhỏ đi. Lợn con sợ quá, vừa chạy vừa hét lên: “Tớ không hẳn là Cáo, tớ là Lợn nhỏ đây mà!” cầm cố nhưng chúng ta vẫn không tin tưởng và thường xuyên đuổi tấn công nó.

Lợn con chạy tới một chiếc ao nhỏ, nó chẳng may trượt chân, bổ “tùm” xuống ao. Nó liền nhân thời cơ đó hối hả tắm rửa, kỳ cọ thật sạch sẽ.

Sau lúc tắm rửa sạch sẽ, Lợn con bèn trèo lên bờ. Gấu con không thể tinh được hỏi:

– Lợn nhỏ ơi, kỳ lạ quá, vừa nãy cụ thể chúng tớ thấy được một con Cáo rơi xuống ao, trên sao hiện thời lại là chúng ta nhỉ?

Lợn nhỏ ngượng ngùng nói:

– Vừa nãy chưa hẳn là tên Cáo bị rơi xuống ao đâu, mà chính là tớ đây. Bởi vì tớ lười vệ sinh rửa nên người vừa không sạch vừa hôi, khiến cho các bạn hiểu lầm.

Sau lúc đã hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện, chúng ta của Lợn bé cười phá lên. Bọn chúng kéo tay Lợn bé về nhà của Gấu con và cùng ăn uống, múa hát vui vẻ.

Ý nghĩa câu chuyện: Vì biếng nhác lâu ngày không tắm nhưng mà Lợn nhỏ từ xinh tươi trở phải hôi hám, xấu xí, làm đồng đội không nhận ra. Bé bắt buộc luôn dọn dẹp thân thể sạch sẽ sẽ, thơm tho, nhơ bẩn sẽ khiến đồng đội xa lánh.

Vịt bé cẩu thả

 

Hôm kia trời đẹp, Vịt bé ra sông chơi. Theo thói quen, nó cởi áo xống ra quăng quật lung tung bên trên bờ cơ mà không khiến cho gọn gàng, rồi nhảy ùm xuống nước tập bơi thỏa thích. Vì bỏ khắp nơi yêu cầu lát sau quần áo bị nước cuốn trôi đi không còn cả cơ mà Vịt bé chẳng hề hay biết.

Bơi thật vui chấm dứt Vịt nhỏ lên bờ thì ko thấy áo quần đâu nữa. Làm thế nào về nhà được bây giờ, Vịt bé òa lên khóc. Chú ý xung quanh, Vịt nhỏ thấy gồm mấy cái lá sen to, nó bèn suy nghĩ ra biện pháp ngắt lá sen đậy đỡ lên người để về nhà.

Vịt nhỏ vừa ôm lá sen trước ngực vừa chạy về nhà. Chạy ngang kho bãi cỏ thì Thỏ nhìn thấy, nó phá lên cười:

– Lêu lêu xấu hổ, nhằm hở cả mông nhưng mà chạy long nhong.

Nghe Thỏ hát như thế, biết là Thỏ trêu mình, Vịt nhỏ xấu hổ cho đỏ cả mặt. Nó bèn đi thật cấp tốc hơn để Thỏ không nhận thấy mình nữa.

Đi ngang khu vực rừng, Khỉ ngồi trên cây nhìn thấy Vịt con, nó cũng ôm bụng mỉm cười lăn lộn.

– Trời đất, Vịt bé không mặc đồ, gió thổi lá sen cất cánh lòi cả mông kìa. Ha ha!

Vịt con xấu hổ quá khóc lớn lên. Nó chạy thật nhanh sau cuối cũng về được đến nhà. Gặp mẹ, Vịt bé tức tưởi nhắc cho người mẹ nghe phần nhiều chuyện. Chị em Vịt mặc dù tội nghiệp cơ mà cũng không nhịn được cười.

– nhỏ đã biết tính cẩu thả, bừa bãi gây ra những rắc rối ra làm sao chưa. Từ nay con đề nghị bỏ kiến thức vứt quần áo lung tung đi nhé!

Vịt con vâng ạ rõ to.

Ý nghĩa câu chuyện: bởi vì tính cẩu thả mà lại Vịt con đã chạm mặt nhiều rắc rối, bị bằng hữu trêu chọc. Nhỏ xíu phải tập cho chính mình tính gọn gàng gàng, ngăn nắp, với khi xuống đường phải ăn diện cho tươm tất, chỉnh tề để bằng hữu không cười cợt chê.

Chú Thỏ tinh khôn

 

Có một lần Thỏ đến bên bờ sông bứt ngọn cỏ non nhai ngốn ngấu. Cá Sấu ở bên cạnh đó nằm im trả như không nhìn thấy. Thỏ im trí ăn rau. Cá Sấu liền mang bộ hiền từ từ từ bò đến bên Thỏ, rồi đùng một phát đớp gọn Thỏ vào mồm.

Cá Sấu kêu lên : “Hu hu” sinh hoạt trong họng cốt khiến cho Thỏ sợ. Thỏ đang nằm gọn gàng trong hàm cá Sấu. Thỏ hại quá nhưng mà vẫn bình tĩnh tìm kế bay thân. Thỏ nói :

– bác bỏ Cá Sấu ơi, chưng kêu “hu hu” tôi chẳng hại đâu. Chưng mà kêu “Ha ha” thì tôi đang sợ chết khiếp đi mất.

Nghe Thỏ nói thế, Cá Sấu ngay lập tức há lớn mồm kêu lên “Ha ha” Thỏ dancing phốc khỏi miệng Cá Sấu rồi quay trở về cười nhạo và chạy biến đổi vào rừng.

Ý nghĩa câu chuyện: Nhờ trí thông minh và sự bình tĩnh mà Thỏ đã cần sử dụng mẹo để tránh thân. Vào mọi hoàn cảnh sự nóng vội, lúng túng chỉ khiến bé nhỏ gặp rắc rối, hãy luôn bình tĩnh và tìm ra biện pháp giải quyết.


Khỉ với Cá Sấu

 

Ngày xưa, tất cả một con Khỉ sống trên một cây cao lớn và làm bạn với một bé Cá Sấu sống ở mẫu sông ngay sát đó. Mỗi ngày, bé Khỉ sẽ hái hồ hết quả táo apple ngon sinh sống trên cây cùng đem khuyến mãi bạn Cá Sấu. Cảm nhận quà tự Khỉ, Cá Sấu đưa về và ăn chung với bà xã mình.

Vợ của Cá Sấu là một trong người hết sức tham ăn uống và muốn ăn uống cả trái tim của chú ý Khỉ. Nghe mong ước đó của vợ, Cá Sấu rất do dự nhưng vẫn làm theo ý vợ. Cá Sấu sẽ mời Khỉ ngồi trên lưng mình để lấy đi du lịch thăm quan dòng sông dẫu vậy thật ra nó gồm ý định giết thịt Khỉ và lấy trái tim khi bơi lội đến giữa dòng.

Khi Khỉ hiểu rằng mưu thiết bị xấu xa của Cá Sấu, nó đã cấp tốc trí nói với Cá Sấu rằng mình nhằm quả tim làm việc trên cây. Nếu còn muốn lấy thì hãy chở nó cù lại. Cá Sấu tin lời, chở Khỉ quay trở lại để lấy quả tim. Thay nhưng, lúc tới nơi, Khỉ vẫn thoăn thoắt trèo lên cây với chẳng mấy chốc phát triển thành mất. Và nỗ lực là kế hoạch của Cá Sấu đã hoàn toàn thất bại.

Ý nghĩa câu chuyện: Thay vày lo sợ, bé xíu hãy yên tâm để rất có thể dùng trí thông minh của bản thân vượt qua khó khăn. Trong mẩu truyện này, ở bên cạnh việc ca tụng trí sáng dạ của Khỉ còn lên án hành vi nghịch xấu bạn bè của Cá Sấu.

Khỉ với Cá Heo

 

Một ngày nọ, các thuỷ thủ bắt tay vào chuẩn bị đồ đạc nhằm ra khơi trên mẫu thuyền buồm, đây sẽ là 1 hành trình dài. Một thuỷ thủ còn sở hữu theo một chú Khỉ lên thuyền.

Thuyền ra khơi lênh đênh giữa biển cả khơi, bớt ngờ tất cả một cơn lốc khủng tởm kéo cho tới và có tác dụng lật tàu của họ. Toàn bộ các thuỷ thủ hầu hết rơi xuống biển, cùng cả chú Khỉ cũng vậy, nó chắc chắn rằng rằng mình có khả năng sẽ bị chết đuối.

Đột nhiên một chú Cá Heo xuất hiện và cứu vớt mạng Khỉ. Nó cõng Khỉ trên sườn lưng và bơi lội vào hòn đảo gần nhất để tránh bão.

Hai nhỏ vật tìm kiếm được một hòn đảo nhỏ, khi đến nơi khỉ xuống khỏi sườn lưng của Cá Heo. Cá Heo hỏi: -Bạn đã bao giờ tới một quần đảo nào như này chưa?

Khỉ liến thoắng trả lời:

– tất nhiên rồi. Bạn biết không, vua của hòn đảo này còn là bạn bè của tớ đấy. Thực chất tớ là hoàng tử Khỉ đấy chúng ta Cá Heo ạ.

Cá heo biết rằng sự thực không có ai sống trên quần đảo hoang này cả, nó nói:

– Tốt, tốt, té ra bạn là 1 hoàng tử cơ đấy! hiện giờ bạn còn rất có thể trở thành vua nữa cơ!

Con Khỉ hỏi:

– Làm thay nào để biến đổi vua?

Cá Heo bắt đầu bơi ra xa, đoạn nó xoay lại vấn đáp Khỉ:

– dễ dàng thôi mà các bạn Khỉ. Các bạn là con vật duy độc nhất vô nhị trên quần đảo này, trường đoản cú nhiên các bạn sẽ trở thành vua thôi!

Khỉ nhận ra sai lầm trường đoản cú thói mặc lác của bản thân mình nhưng vẫn quá muộn, Cá Heo đã tập bơi đi siêu xa vứt lại nó 1 mình trên hoang đảo.

Ý nghĩa câu chuyện: Chính bởi vì sự nói điêu không đúng thực sự mà con Khỉ đã gặp gỡ phải rắc rối. Các bé nhỏ hãy luôn luôn trung thực do nói dối sớm muộn gì cũng trở nên phát hiện, bị bạn khác lên án, chê cười.

Hai con gà trống

 

Truyện nói về hai con gà cùng một mẹ sinh ra. Khi chúng to lên thì thường xuyên cãi vã nhau. Con nào thì cũng tự cho mình đẹp đẽ, oai phong và có quyền làm Vua của trang trại hơn.

Hôm nọ sau khoản thời gian cãi nhau, chúng đã xả thân đánh nhau quyết liệt, rằng nhỏ nào chiến hạ thì sẽ được thiết kế Vua của nông trại. Đánh nhau đến sau cùng thì đương nhiên có một con thắng lợi và một nhỏ thua cuộc.

Con gà win cuộc chiến hạ trận nhảy đầm lên hàng rào và đựng tiếng gáy để ăn uống mừng sự chiến thắng của mình. Ngờ đâu vì thiết yếu tiếng gáy này mà bị chim ưng xem xét và sà xuống bắt bé gà chiến thắng cuộc đi mất. Còn bé gà thua cuộc vẫn vẫn nằm hoi hóp thở bên dưới đất.

Ý nghĩa câu chuyện: Chính bởi vì tranh đua nhau mà đồng đội gà một con bị tóm gọn đi, một bé thoi thóp thở, ở đầu cuối để Chim Ưng được trục lợi. Là anh em trong một nhà các bé phải biết yêu thương, nhường nhịn nhịn nhau, không để người ngoài có thời cơ ức hiếp.

Ba chú bướm

 

Dưới giàn hoa tường vi rực rỡ tỏa nắng là vị trí ở của rất nhiều loài bướm. Ở đó có ba chú bướm nhỏ tuổi là Bướm Vàng, Bướm Trắng và Bướm Hồng. Tía chú là anh em họ của nhau, lúc nào thì cũng yêu thương, khăng khít. Bất kể nơi nào có Bướm quà thì bạn ta cũng thấy có mặt hai chú bướm còn lại. Phụ huynh của cả cha rất yên ổn tâm.

Một hôm, cả ba bạn bè đang nô đùa trên những khóm hoa thì trời bất ngờ đổ mưa. Thấy ở bên cạnh đó có một cành hoa Lily color hồng thiệt to, bố chú bướm bay đến dựa vào giúp đỡ:

– chào cô, lũ cháu bị ướt mưa, không thể bay được nữa. Cô cho lũ cháu trú bên dưới cánh hoa của cô một lát nhé?

– Ôi, cô là hoa Lily hồng. Cô chỉ mang lại Bướm Hồng trú thôi.

Bướm Hồng nghĩ mang đến chuyện nhị người đồng đội trắng và vàng của chính mình không bao gồm nơi đồn trú liền phủ nhận ngay, bay đi địa điểm khác.

Được một quãng ngắn, cả bố nhìn thấy một hoa lá Tulip đá quý rực rỡ, bèn ngỏ lời nhờ vào giúp đỡ:

– Chúng con cháu chào chưng Tulip. Bác rất có thể cho ba anh em cháu trú một lát mang đến đôi cánh khô lại sẽ cất cánh đi ngay không ạ? Hoa Tulip không đồng ý ngay:

– Tôi color vàng nên có thể thích những người dân bạn thuộc màu với bản thân thôi. Còn lại hai bạn Bướm Trắng và Hồng đi vị trí khác trú nhé!

Bướm Trắng cùng Bướm Hồng đẩy Bướm quà vào nhành hoa nhưng nó lắc đầu không chịu. Nó quyết trung tâm không quăng quật rơi anh em.

Ba chú bướm lại liên tục bay đi tìm kiếm nơi trú mưa. Lần này thì cả tía chú trông thấy một Bông Hồng trắng muốt. Cả lũ lại thông báo nhờ góp đỡ, tuy nhiên cô Hồng white cũng cần thiết giúp bởi vì cánh hoa của cô quá bé. Nắm là cả tía chú bướm đành bắt buộc nép vào nhau đứng dưới trời mưa to.

Bác khía cạnh Trời nấp sau đám mây đã chứng kiến tổng thể câu chuyện. Cảm động trước việc gắn bó của cha chú bướm nên chưng cố vun màn mây để chiếu các tia nắng êm ấm vào chỗ bầy trẻ. Chẳng mấy chốc, mưa tạnh và cánh bướm đã làm được hong khô.

Ý nghĩa câu chuyện: Sự yêu thương thương, dường nhịn nhau của cha chú bướm đã khiến bác mặt Trời cảm đụng và giúp đỡ chúng. Khi gặp mặt khó khăn các bé không bắt buộc giành mang phần vui mắt và kệ thây anh em, đồng đội chịu vất vả, hiểm nguy. Các bé phải biết san sẻ, liên kết để cùng nhau vượt qua cực nhọc khăn.

Xem thêm: Top 20 Các Mẫu Túi Xách Mới Nhất Năm 2023, Top 20 Các Mẫu Túi Xách Đẹp Sang Chảnh

Cậu bé và bó củi

 

Chuyện đề cập rằng có một cậu nhỏ nhắn con trai bạn tiều phu, nhà tại gần khu rừng già. Một ngày nọ, công ty hết củi đun, mẹ bảo cậu vào rừng nhặt ít củi về đến mẹ. Cậu nhỏ bé định vào rừng một lát đang về ngay nên không có theo nước uống tốt thức nên ăn gì cả. Cậu chỉ xách theo một tua dây thừng nhằm buộc bó củi rồi vội vàng vã đi vào rừng.

Cậu nhỏ nhắn nghĩ là vào rừng dịp nào cũng có thể có sẵn nhiều cành khô, tuy thế không ngờ thời gian ấy cành khô lại rất cạnh tranh tìm. Cậu đi cả buổi sớm mà chỉ nhặt được một ít củi. Cậu liên tiếp đi sâu vào rừng. Được một quãng, cậu thấy một người bọn ông dường như rất đói sẽ ngồi dưới cội cây. Vị không với theo thức nạp năng lượng nên cậu không có cách nào góp được người đàn ông nọ. Dù ái ngại, cậu đành đi tiếp.

Được một quãng nữa, cậu thấy một chú Hươu đứng liếm mép tiếp tục tỏ vẻ vô cùng khát nước. Cậu bé bỏng cũng không tồn tại nước mang theo mặt mình phải không thể góp được gì mang đến chú nai nhỏ xíu nhỏ. Cậu bé nhỏ lại thường xuyên đi nhặt củi, trong trái tim cảm thấy khôn xiết áy náy. Cậu nghĩ về mãi lừng chừng phải giúp người bầy ông nọ và chú Hươu như vậy nào.

Cậu ôm bó củi đang ngày một to dần dần lên vai. Đang đi, cậu bé nhỏ nhìn thấy một tín đồ đang cắm trại trong rừng. Anh ta loay hoay nhóm phòng bếp mà mãi không được vày củi bị ướt. Cậu bé xíu thấy vậy tức tốc chạy lại mang đến người lũ ông một không nhiều củi khô. Sau đó, cậu bé bỏng lễ phép xin anh ta một số lượng nước uống cùng thức ăn. Sau thời điểm nhận được phần thức nạp năng lượng và nước uống, cậu nhanh chóng quay trở lại đường cũ tìm gặp người bầy ông cùng chú nai con sẽ giúp đỡ họ.

Do nôn nóng nên cậu bé nhỏ bị vấp té, đầu gối bị trầy và xước hết. Người lũ ông thấy vậy vội vàng đỡ cậu bé nhỏ ngồi xuống với xoa bóp khu vực đau đến cậu. Chú Hươu dường như rất gọi chuyện tức khắc chạy đi hái một không nhiều lá thuốc đắp vào dấu thương cho cậu bé. Cả ba người với vật đều thấy vui vẻ vô cùng vì mình đã giúp sức được bạn khác.

Ý nghĩa câu chuyện: Chính sự tốt bụng và biết sẻ chia mà khi chạm mặt nạn cậu bé nhỏ trong mẩu truyện đã được rất nhiều người giúp đỡ. Khi gặp người có yếu tố hoàn cảnh khó khăn bé phải biết giúp đỡ, khi được tín đồ khác góp đỡ bé nhỏ phải biết cảm ơn.

Ở tuổi lên 3, năng lực ngôn ngữ tương tự như khả năng tư duy của bé xíu đã triển khai xong hơn. Do vậy, nhắc chuyện cho nhỏ nhắn 3 tuổi người mẹ cũng rất có thể lựa chọn những nội dung hấp dẫn, như thể về quả đât động vật nhộn nhịp chẳng hạn.

Ở giới hạn tuổi này, bé xíu đang khủng dần và ban đầu học chủng loại giáo, hình thành năng lực ngôn ngữ đa dạng, việc kể chuyện cho nhỏ nhắn 3 tuổi không chỉ tạm dừng ở nút độ hay mà này còn phải là phần lớn mẩu truyện ý nghĩa. Hãy thuộc Marry
Baby kể nhỏ bé nghe 4 truyện dân gian về hễ vậy thu hút dưới đây nhé!


1. Bởi vì sao cha mẹ nên đọc truyện cho bé 3-4 tuổi?

Bé 3 tuổi tất cả sự phạt triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng về kĩ năng ngôn ngữ và tiếp xúc của mình. Theo đó, mẹ đã rất có thể đọc đông đảo truyện phức hợp hơn cho nhỏ xíu 3 tuổi để con học hỏi; không chỉ ngôn ngữ, nhưng còn bài học kinh nghiệm trong cuộc sống.

Bé 3-4 tuổi có sự tò mò so với thế giới xung quanh. Câu hỏi đọc truyện cho nhỏ bé 3-4 tuổi để giúp trẻ đón nhận nhiều hơn thông tin; và thỏa mãn nhu cầu sức tưởng tượng của trẻ.

Ngoài ra, gọi truyện cho bé 3-4 tuổi còn có một số tiện ích khác như:

Khuyến khích bé xíu 3-4 tuổi mê man học: kể chuyện nhỏ xíu đặt câu hỏi. Khi trẻ em đặt câu hỏi; điều đó tức là chúng đang lưu ý đến xa hơn câu chuyện và các nhân vật. Điều này rất có thể giúp phân phát triển tài năng sáng tạo thành và tư duy phản nghịch biện. Xây dựng thời gian kết nối giữa bố mẹ và con: Đọc truyện cho nhỏ nhắn 3-4 tuổi nghe sẽ mở ra thời cơ để đàm đạo về văn bản của truyện. Tạo thời gian kết nối chất lượng giữa phụ huynh với con.
*
Đọc truyện cùng kể cho nhỏ bé 3-4 tuổi góp trẻ vạc triển khả năng ngôn ngữ, tứ duy sáng chế và sự tò mò

2. 10 câu chuyện chân thành và ý nghĩa để mẹ đọc cho bé trước lúc ngủ

Sau đây là 10 truyện nhắc cho bé xíu 3-4 tuổi với trẻ mần nin thiếu nhi mà mẹ có thể đọc mang đến trẻ vào bất kỳ lúc nào.


2.1 Truyện cho bé bỏng 3-4 tuổi số 1: Hai bé ngựa

Nội dung truyện cho bé bỏng 3-4 tuổi “Hai nhỏ ngựa”:

“Ở một mái ấm gia đình nọ, gồm hai nhỏ Ngựa, một đực cùng một cái. Chú con ngữa cái được chủ ưu tiên, một ngày dài thong dong ngày thơ thẩn trên cánh đồng. Còn chiến mã đực đêm đêm bắt đầu được thả đi ăn, buổi ngày phải cày đất.

Một hôm, chiến mã cái giới thiệu lời khuyên nhủ với con ngữa đực: ” Tôi nghĩ vì sao anh lại nên kéo cày và thao tác vất vả do vậy nhỉ? nếu để mình vào vị trí của anh, tôi sẽ không còn chịu. Nhà mà lấy roi quật tôi, tôi vẫn tung vó đá lại.

Sang ngày hôm sau, con ngữa đực bèn nghe lời chiến mã cái. Chưng nông dân thấy ngựa chiến đực trở yêu cầu ương bướng, bèn đóng ngựa chiến cái vào vai cày.”

Mẹo hay đến mẹ: Mẹ rất có thể minh họa mẩu truyện qua hầu như chú chiến mã bằng bông bao gồm sẵn và trí tuệ sáng tạo thêm những tình ngày tiết khác.


2.2 Hai bé gà trống

*
Truyện nhắc cho nhỏ xíu 3-4 tuổi

Nội dung truyện cho bé xíu 3-4 tuổi “Hai con gà trống”:

“Ở nông trại con kê lớn, tất cả hai chú gà nhỏ cùng một gà bà bầu sinh ra cùng nuôi dưỡng. Khi khủng lên, đủ lông đầy đủ cánh đổi thay hai con gà trống.

Tuy là anh em nhưng 2 chú kê lại không yêu yêu thương nhau mà ngược lại hay gượng nhẹ vã. Con nào cũng tự cho bạn đẹp đẽ, uy phong hơn, có quyền làm Vua của Nông Trại.

Vào một ngày nọ, 2 chú gà đưa ra quyết định sẽ phân chiến hạ thua bằng cách đánh nhau kịch liệt, con nào thắng sẽ được gia công Vua của Nông Trại.

Kết quả, con thắng khiêu vũ lên mặt hàng rào, vỗ cánh và cất tiếng gáy vang, ca ngợi sự thắng lợi của mình. Nhưng thật ko may, đúng khi có bé chim ưng lớn cất cánh qua, xà xuống bắt con gà chiến hạ trận bay đi mất. Bé gà lose trận trong khí đó vẫn còn đấy thở thoi thóp.”

Mẹo hay cho mẹ: Vừa đọc sách cho nhỏ xíu nghe vừa để bé bỏng đưa ra chủ kiến riêng trước những nút thắt của mẩu chuyện mẹ nhé!


2.3 Truyện cho bé bỏng 3-4 tuổi số 3: Chú vịt xám

*
Truyện cổ tích nhắc cho bé nhỏ 3-4 tuổi

Nội dung truyện cho nhỏ nhắn 3-4 tuổi “Chú vịt xám”:

“Một ngày đẹp trời nắng nóng ráo, vịt chị em dẫn đàn vịt con đi chơi. Trước khi đi, Vịt bà bầu dặn dò bầy con: ” những con cần đi theo mẹ, theo đàn, không được tách ra đi một mình mà nhỏ cáo ăn uống thịt đấy”.

Đàn vịt bé vui vẻ dìm lời. Tuy nhiên, vừa vào tới vùng rừng núi xinh đẹp, chú Vịt Xám sẽ vội quên lời bà bầu dặn. Chú lẻn đi chơi một mình, cảm thấy thích thú vì được từ bỏ do, lang thang hết nơi này đến nơi khác.

Cuối thuộc chú đến một chiếc ao có khá nhiều tôm cá. Đứng bên trên bờ quan sát xuống, chú thấy từng bầy cá, tôm lượn lờ bơi lội tung tăng dưới nước, thỉnh thoảng một bé tôm cong mình nhảy đầm tanh tách.

Thích quá, chú dancing xuống mò lấy, dò để. Lúc nạp năng lượng đã sát no, chú bắt đầu nhìn lên chẳng thấy Vịt người mẹ đâu cả. Hoảng sợ chú dancing lên bờ hotline mẹ ồn ào : “Vít… vít… vít”. Ngay gần đấy tất cả một con cáo sẽ ngủ, nghe tiếng Vịt kêu, Cáo lập tức nhỏm dậy.

Nói rồi Cáo đi cấp tốc ra phía bờ ao. Lúc Cáo vừa ra mang lại nơi thì cũng là lúc Vịt mẹ tìm thấy Vịt Xám. Trông thấy Cáo, Vịt chị em vội dẫn Vịt Xám nhảy đầm tùm xuống ao. Trong gang tấc Vịt Xám bay chết. Từ đó Vịt Xám không lúc nào dám làm sai lời mẹ dặn.”

Mẹo hay mang đến mẹ: Đây là 1 trong những truyện nói cho bé xíu trước lúc đi ngủ vừa tuyệt vừa ngắn gọn. Mẹ có thể thêm thắt các chi tiết hoặc bổ sung các nhân vật nhằm truyên thêm hấp dẫn.


2.4 Công và Quạ

*
Truyện đề cập cho bé bỏng 2, 3, 4 tuổi

Nội dung truyện cho nhỏ bé 3-4 tuổi “Công và quạ”:

“Trong một vùng rừng núi nọ, gồm đôi bạn bè Công với Quạ, bởi vì hai con cùng nghĩ là mình xấu. Một hôm ngồi rỉ tai với nhau về những loại đồ gia dụng trong rừng, chúng bảo nhau:

Thử xem, những giống chim bên trên rừng, bên trên núi, giống nào cũng đẹp. Này như con phượng hoàng, dòng mình nó giá trị biết bao, mang đến nỗi người ta thường xuyên khen: “Một mẫu lông bé phượng hoàng bởi cả một xóm chim chích”…

Nghĩ ngợi một lúc, Quạ bàn:

Xấu mà tạo ra sự đẹp, cũng rất được chớ gì! hiện giờ hai đứa ta thử tô điểm vẽ vời lẫn cho nhau xem gồm đẹp tốt không?

Công được Quạ tô điểm màu sắc lóng lánh, rất đẹp hơn rất nhiều giống chim khác nhiều. Đến lượt Công ngồi tô điểm, vẽ vời đến Quạ, thì bỗng nghe tiếng ríu rít, biết bao nhiêu chim bé ở phía đông bay lại. Chúng rủ Quạ đi tìm ăn. Ví quá háo hức, Quạ nói:

Bây giờ mà tôi ngồi đợi để cho anh tô điểm vẽ vời, thì chưa chắc chắn đến lúc nào mới xong. Thôi, hay sẵn cả đĩa mực đây, anh cứ nuốm thế mà đổ lên mình tôi để tôi đi theo bầy kia, kẻo trễ mất một thời điểm may kiếm ăn uống tốt.

Công thấy Quạ bảo thế, chiều ý làm cho theo, thay cả đĩa mực dốc vào mình Quạ. Vậy là bao nhiêu lông cánh của Quạ toàn một màu black như mực.”

Mẹo hay mang đến mẹ: Câu chuyện ý nghĩa sâu sắc này là phương pháp để mẹ lý giải hóm hỉnh cho bé nhỏ về bài toán hình thành nhì màu lông Quạ cùng Công.


2.5 Truyện cho nhỏ xíu 3-4 tuổi số 5: Sự tích hoa cúc trắng

*
Truyện cổ tích cho nhỏ nhắn 3-4 tuổi

Nội dung truyện cho bé xíu 3-4 tuổi “Sự tích hoa cúc trắng”:


“Ngày xưa gồm một cô bé xíu sống cùng bà mẹ trong một túp lều tranh dột nát nhưng đó là một nhỏ bé gái hết sức hiếu thảo. Thật không may mẹ của cô bé lại bị bệnh rất nặng trĩu nhưng vì chưng nhà nghèo nên không có tiền cài thuốc chữa, và cô bé xíu vô cùng ai oán bã.

Một lần vẫn ngồi khóc mặt đường bỗng gồm một ông lão trải qua thấy lạ bèn chớ lại hỏi lúc biết sự tình ông già nói cùng với cô bé:

Cháu hãy vào rừng và đến mặt gốc cây cổ thụ to tốt nhất trong rừng hái lây một cành hoa duy độc nhất vô nhị trên đó. Bông hoa ấy có bao nhiêu cánh thì có nghĩa là mẹ cháu sống được bởi đấy ngày.

Cô nhỏ xíu liền vào rừng và rất rất lâu sau mới tìm thấy hoa lá trắng đó. Phải khó khăn lắm cô mới trèo lên được để đưa bông hoa, nhưng lại khi đếm chỉ gồm một cánh nhị cánh ba cánh bốn cánh. Chỉ bao gồm bốn cánh hoa là sao chứ? Chẳng nhẽ bà mẹ cô chỉ sinh sống được bằng đấy ngày thôi sao?

Không đành lòng cô liền sử dụng tay xé nhẹ dần dần từng cánh hoa lớn thành phần đa cánh hoa bé dại và hoa lá cũng theo này mà nhiều cánh dần lên nhiều tới mức không thể đếm được nữa. Trường đoản cú đó tín đồ đời gọi bông hoa ấy là hoa lá cúc trắng để nói tới lòng hiếu hạnh của cô bé bỏng đó giành riêng cho mẹ mình.”


2.6 bé lừa hát

*
Truyện cổ tích đề cập cho bé bỏng 3-4 tuổi

Nội dung truyện cho bé xíu 3-4 tuổi “Con lừa hát”:

Ngày xửa ngày xưa, bao gồm một fan giặt vật dụng thuê nuôi một con lừa sẽ giúp đỡ anh ta vận chuyển áo quần từ công ty ra bên bờ sông và ngược lại. Thay nhưng, bé lừa này không thích những món ăn mà ông chủ đến nó. Bởi vì vậy, nó quyết định đi mang đến cánh đồng bên cạnh đó để ăn uống món cỏ cơ mà nó yêu thương thích.

Một ngày nọ, khi đang đi, chú lừa chạm mặt một bé cáo và kết chúng ta với no. Chúng tìm thấy một cánh đồng trồng toàn dưa hấu và cùng mọi người trong nhà ăn. Dưa hấu quá ngon phải lừa ăn không ít và cao hứng nói với bé cáo rằng: “Tôi ước ao hát”.

Con cáo đáp: “Nếu cậu hát, con người sẽ biết mình sẽ phá hoại mùa màng của mình và đang chạy cho đánh bọn họ chết mất”. Bé lừa ko nghe lời khuyên nhủ của cáo nhưng vẫn hát. Thấy vậy, nhỏ cáo đã mau lẹ nhảy qua mặt hàng rào và biến mất trước lúc dân làng mang đến đánh lừa.


2.7 Truyện cho bé 3 tuổi số 7: Chú cún bé đi lạc

*
Truyện nhắc cho bé xíu 3-4 tuổi

Nội dung truyện cho nhỏ nhắn 3 tuổi “Chú cún đi lạc”

Ngày xửa rất lâu rồi có một cậu bé bị mất chú cún yêu mến của mình. Cậu bé nhỏ đã đi tìm xung quanh tòa nhà mà vẫn ko thấy đâu. Sau đó, cậu tiếp tục đi long dong khắp vị trí từ sáng đến buổi tối để đi kiếm chú cún nhưng tác dụng vẫn không thấy đâu.

Cuối cùng, cậu bé xíu đành về nhà với trung ương trạng bi thảm bã. Khi thấy anh mặt hàng xóm sẽ ngồi mặt hiên nhà, cậu đến gần nhằm chúc ngủ ngon cùng sẵn tiện thể hỏi thăm coi anh này có nhìn thấy cún con của mình ở đâu không.

Anh Tí ơi, sáng giờ anh có thấy bé cún của em ở chỗ nào không? Em đã tìm nó khắp địa điểm từ sáng mang đến giờ.

Ồ gồm đấy. Tất cả một bé cún vẫn gặm xương nghỉ ngơi đằng kia kìa. Anh do dự cún đó vì chưng em nuôi bắt buộc không báo em biết.

Cậu bé xíu thấy nạm liền vội cảm ơn anh hàng xóm rồi chạy ngay lập tức đến mặt chú cún thân yêu của mình. Cậu bé bỏng chờ cún con gặm ngừng cục xương rồi dìu dịu bế cún con vào vào nhà. Trong thâm tâm cậu nghĩ thầm: Vậy là buổi tối nay mình rất có thể yên trung tâm ngủ thật tuyệt vời từ về tối đến sáng sủa rồi. Vui vượt đi.


2.8 Chú cừu đen kêu bebe

*
Truyện cổ tích kể cho bé bỏng 2, 3, 4 tuổi

Nội dung truyện cho bé nhỏ 3-4 tuổi “Chú cừu đen kêu bebe”:

Ngày xửa ngày xưa, gồm một con cừu black sống trong một nơi ở nhỏ. Cứ mang lại mùa xuân, nhỏ cừu black lại tự làm sạch lông của mình và mang ra chợ xuất bán cho những người hy vọng làm xống áo ấm.

Một năm nọ, nhỏ cừu đen nhận ra rằng hình như không ai còn thích hợp lông cừu đen nữa. Do đó, số lông chiên mà nó sót lại khá nhiều. Dù vậy, nó không muốn tiêu tốn lãng phí số lông này đề nghị đã quyết tâm buôn bán tiếp. Hôm đó, chẳng có ai mong mua lông của nó cả phải con cừu đen mang số lông ấy về nhà. Ngày hôm sau, này lại mang ra cung cấp tiếp nhưng những chuyện cứ diễn ra y như hôm trước. Cùng hôm sau, hôm sau nữa cũng hệt như vậy.

Một ngày nọ, khi nhỏ cừu đen đang ngồi ảm đạm rầu với số lông của mình, bao gồm một cậu bé bỏng chạy lại cùng hỏi nó có bán số lông này không. Nghe hỏi, nhỏ cừu đen vô cùng mừng thầm và nói có. Cậu nhỏ bé chạy cho chỗ cha mẹ mình thông tin có chỗ cung cấp lông cừu. Họ cùng mọi người trong nhà đến chỗ con cừu với ngỏ ý ước ao mua hết tổng thể số lông. Họ cho biết thêm mình tới từ ngôi làng không tính và sẽ tìm kiếm không hề ít nơi để tìm thiết lập lông cừu đen nhưng không có nơi nào bán cả.

Ngày hôm ấy, con cừu về lại quê hương và cảm giác vô cùng niềm hạnh phúc khi những cố gắng của nó đã được đền đáp xứng đáng.


2.9 Truyện cho nhỏ nhắn 3 tuổi số 9: Chú chồn lười học

Nội dung truyện cho bé bỏng 3-4 tuổi “Chú chồn lười học”:

“Chồn mướp sống ở khu rừng rậm thông, do là con một yêu cầu cậu được bố mẹ cưng chiều vô cùng. Cho tới tuổi đi học rồi, mà lại chồn mướp vẫn không chịu đựng đến trường, chỉ rong chơi mà thôi. Vày được nuông chiều chiều quá, chồn mướp đâm ra bướng bỉnh, không chịu đựng nghe lời ai. Ai khuyên gì cậu cũng ko nghe mà còn cãi bướng.

Một hôm, Chồn mải chơi, bị lạc vào sâu vào rừng mà lừng khừng đường ra. Cậu ta long dong mãi mới tìm được bảng chỉ đường. Nhưng mà khổ nỗi, đắn đo chữ phải chồn không hiểu được.

Cậu ngồi xuống vừa khóc vừa ân hận hận, nếu chuyên cần đi học tập biết chữ thì hiện thời đâu phải như vậy này. Đúng thời gian đó thì bác sư tử xuất hiện, chồn tưởng mình chuẩn bị bị ăn thịt cần quỳ lạy xin tha mạng.

Bác sư tử bảo: “Ta chỉ ước ao giúp con cháu thôi, do cháu chần chờ chữ chứ gì?” Chồn gật đầu. Được bác sư tử khuyên răn và chỉ còn đường, chồn đã tìm đến được ngôi nhà của mình. Chú mừng lắm và cố định từ nay cần đi học”.


2.10 Truyện cho bé xíu 3 tuổi: Suy bụng ta ra bụng người

*
Truyện kể cho bé bỏng 3-4 tuổi

Có con quạ tha được xác một bé chuột thối về ngồi bên trên cây rỉa mồi. Diều từ trên cao ngó thấy ngay lập tức hạ cánh xuống bảo:– Này anh Quạ ơi, xác bé chuột bị ngấm thuốc độc, đừng ăn mà chết đấy anh ạ!

Quạ chẳng nghe và lại còn la mắng:

Anh ý muốn chia phần miếng mồi ngon của tôi đấy hử, chẳng đời nào!

Nói rồi Quạ bấu lấy bé mồi, quay lưng lại ăn uống tiếp. Diều thấy ý tốt của bản thân mình bị nghi oan liền vứt đi không thèm nói nữa. Quạ ăn hết miếng mồi, ngay tức khắc bị đứt ruột chết ngay.

Qua giọng đọc, phương pháp kể truyện cho nhỏ nhắn 3 tuổi thêm chút khướu vui nhộn của mẹ; việc kể chuyện cho bé xíu 3 tuổi về trái đất động vật chắc chắn là sẽ cuốn hút bé bỏng yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.