Mua Kẻ Ích Kỷ Lãng Mạn - Kẻ Ích Kỷ Lãng Mạn Quotes

Một kẻ ích kỷ, ưa châm chọc tàn tệ và chất cất những suy xét không mấy giỏi đẹp, lại cũng có thể là một con fan đầy rung rượu cồn và đặc trưng mong manh dễ dàng vỡ. Vô cùng sợ đối lập với cuộc sống đời thường nhưng lại lao vào cuộc sống đời thường bằng toàn cục sức lực, rồi kế tiếp loay hoay trốn kiêng những câu hỏi của cuộc đời, ngần ấy mâu thuẫn làm nên con người Frédéric Beigbeder diễn đạt trong Kẻ ích kỷ lãng mạn.

Bạn đang xem: Kẻ ích kỷ lãng mạn

“Tôi chỉ đam mê đọc, viết và có tác dụng tình. Vì vậy với tôi 1 căn hộ nhỏ dại là đủ để sống, với đk nó có một giá sách, một sản phẩm công nghệ vi tính và một chiếc giường.”

Và cuốn nhật ký kết rối bời này lóe sáng đông đảo suy tư độc đáo, sâu sắc của trong số những nhà văn độc đáo nhất nước Pháp hiện nay, tiếp nối một truyền thống lâu đời văn chương tư tưởng huy hoàng mà nước nhà này từng biết cách sản sinh không ngừng.

“Điều trở ngại nhất chưa phải là biết được tại sao ta lại sống, cơ mà là bay được khỏi thắc mắc này.”

Nhận định

“Kẻ ích kỷ lãng mạn sẽ là một trong thành công to đồng thời là một tác phẩm văn học độc đáo, hết sức hài hước.”

Nhà xuất bản Grasset


Đóng

Chương 1

“SỰ NGHIỆP MỘT NHÀ VĂN

Ở tuổi ba mươi, người ta bảo bạn thật “xuất chúng”.

Ở tuổi bốn mươi, tín đồ ta bảo các bạn thật “tài năng”.

Ở tuổi năm mươi, người ta bảo các bạn có “tài”.

Ở tuổi sáu mươi, fan ta bảo bạn là 1 trong người “đã từng”.

Ở tuổi bảy mươi, fan ta bảo bạn “còn chưa bị tiêu diệt à?”

- Trích
Kẻ ích kỷ lãng mạn-

“Ai là fan mà cõi tục tưởng là tôi?”

Louis ARAGON

Cuốn tiểu thuyết dang dở,1956.

“ ‘Nhật ký’ là gì? là 1 trong những cuốn tiểu thuyết.”

Jacques AUDIBERTI,

Ngày công ty nhật đang hóng tôi,1965.

Cho Amélie.

“Anh ao ước cùng em

Ta sống cùng nhau trọnđời rồi chết

Ta cướiđược nhau thì vượt tốt

Vào khoảng bốn rưỡi chiều hôm nay.”

(Ngày 17 tháng Sáu năm 2003)

MÙA HÈ

-----

CHUYẾN DU HÀNH OVERNIGHT<1>

“Chúa ko ban bộ quà tặng kèm theo cho văn sĩ tài thơ phú

mà ban tặng kèm cho văn sĩ tài những hiểu biết đời tệ bạc đen.”

Sergueї DOVLATOV

<1> Nguyên văn tiếng Pháp là ‘Voyage au bout de la night’, tác giả mượn tên tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Céline ‘Voyage au bout de la nuit’ (Hành trình đến tận cùng đêm tối), nhưng nỗ lực chữ “nuit” bằng chữ “night” vào tiếng Anh. (Mọi chú thích không ghi gì thêm đều của người dịch.)

Thứ Hai.

Anh tưởng tôi bao gồm điều gì đó để nói ư? Anh tưởng tôi từng đề xuất điều gì đấy trọng đại ư? tất cả lẽ là ko đâu, có lẽ rằng là ko đâu. Tôi chỉ là một gã đàn ông. Tôi cũng có một mẩu chuyện như bao kẻ khác. Dịp tập trên lắp thêm chạy bộ trong suốt một giờ đồng hồ, tôi có xúc cảm như mình là 1 trong ẩn dụ.

***

Thứ Ba.

Tôi đã chán ngấy mấy bài bác báo đả kích. Chẳng bao gồm gì khiến fan ta mệt mỏi hơn hồ hết kẻ viết thời luận được trả lương chỉ để càu nhàu, đa số kẻ noi gương anh thợ mỏ Xô viết Stakhanov<2>về khoản nghiến răng ken két. Những tạp chí đầy rẫy phần đa nhà báo viết gì hưởng nấy không nhiều nhiều tất cả danh tiếng, phần đa kẻ sẵn sàng nổi cơn thịnh nộ theo đơn đặt hàng. Có thể thấy ảnh họ ở góc cạnh trái phía trên trang báo. Họ nhíu ngươi hòng nhấn mạnh vẻ tức tối của mình. Họ đưa ra ý kiến cá nhân về phần đông thứ, dưới mắt nhìn độc đáo vờ vịt (mà trên thực tế là xào luộc lại của các đồng nghiệp); họ khua môi múa mép ồn ào, ái ái ái, ta đang thấy hầu như gì ta buộc phải thấy.

<2> trong một cuộc thi do đoàn bạn trẻ Xô viết Komsomol tổ chức, Alekseї Grigorievitch Stakhanov (1905-1977) đã khai quật được số lượng than gấp mười tư lần đối với mức thường thì và được lấy làm gương cho các công nhân không giống noi theo.

Ấy vậy và lại tới lượt tôi rồi. Tuần nào tôi cũng cần thù ghét, sản phẩm công nghệ Sáu-thứ Bảy-Chủ nhật nào tôi cũng buộc phải kêu ca. Các tuần của mình được sử dụng để moi ra một cớ gì đấy mà càu nhàu. Tôi sắp biến hóa một lão già quạu quọ được trả thù lao sinh hoạt tuổi ba mươi tư mất rồi. Tuyệt trở thành một
Jean
Dutourd non nớt (không ngậm tẩu). Nhưng mà không, đã quyết định rồinhé: tôi chẳng chịu đâu, tôi ưa thích công bố nhật ký của bản thân mình hơn cơ,cuốn sổ tay nrv<3>ấy.

<3> thương hiệu một ban nhạcrockcủa Pháp siêng hát phần đa bài bỉ trét cuộc sống,xã hội, con người và cả phiên bản thân họ, viết tắt của bố từ “nul, relou, vicelard” tức là “vô dụng, cáu kỉnh, trụy lạc”.

***

Thứ Tư.

Cómột điều cực kỳ công bằng: thiếu nữ đạt rất khoái mạnh mẽ hơn chúng ta, tuy nhiên lại hãn hữu khi hơn.

***

Thứ Năm.

Thị hiếu của tín đồ giàu ngày dần trở đề nghị tồi tệ, chưa hẳn thế sao? Tiền bội nghĩa và hàng trăm ngàn bộ đầm đắt tiền, chiếc du thuyền bẩn thỉu, những bồn tắm lắp vòi nước bằng vàng khối của nó. Giờ thì người nghèo còn định kỳ lãm hơn cả người giàu. Phần đa thương hiệu thời trang bắt đầu như
Zarahay H&M khiến cho các cô chị em đỏm dáng cơ mà cháy túi trở cần khêu gợi vội nghìn lần những cô ả bội tiền. Đỉnh cao của sự việc tầm thường đó là tiền, bởi ai ai cũng thèm khát nó. Bà gác cổng vị trí tôi ngơi nghỉ nom còn sang hơn cả Ivana Trump. Điều khiến cho tôi ghê tởm tuyệt nhất trần đời ư? Đó là mùi da thuộctrênnhững dòng ô tô đẳng cấp của Anh. Còn gì khiến bạn ra buồn nôn hơn một chiếc Rolls-Royce, một chiếc Bentley giỏi một cái Jaguar? Đến cuối cuốn sách này tôi sẽ lý giải tại sao.

Hiện tại, điều hay ho nhất nhằm mục tiêu phát triển lịch sử điện hình ảnh hẳn là quay một bộ phim truyện con heo trong số đó các nam giới diễn viên vừa có tác dụng tình vừa từ bỏ nhủ “Anh yêu thương em” thay bởi vì “Thấy dòng đó không hả, đồ gia dụng chó cái”. Dường như chuyện này xảy cho rồi đấy, vào đời thường.

***

Thứ Bảy.

Tôi trải qua cuộc rủi ro khủng hoảng tuổi năm mươi vào khoảng thời gian ba mươi tuổi.

***

Chủ nhật.

Tôi đang ở trong nhà Edouard Baer, tại Formentera, anh là nhân tài đích thực tuyệt nhất tôi thân quen biết, anh đã thuê một ngôi biệt thự nghỉ dưỡng trên bãi biển. Buổi sáng sớm trong xanh, cháy nắng đến tận cổ. Khó mà rửa ráy nổi vì bao gồm quá nhiều tảo, chưa tính tôi còn bị một bé sứa chích vào chân nữa. Chúng tôi liên tục say xỉn không còn với rượu gin Kas lại đến
Marquèsde Càceres. Cửa hàng chúng tôi gặp
Ellenvon
Unwerth,Anicée Alvina,Maïwenn Le
Besco cùng con gái là Shana Besson, Bernard
Zekrivà
Christophe Tisonở kênh Canal+, những cô diễn viên mỗi tối ngủ tại một nhà khác, đông đảo nhà tiếp tế đưa chúng tôi đi vệ sinh bùn bởi tàu thủy, với rồi vào buổi dạ tiệc vị trí Bob Farrell (ca sĩ hát bài
Những khúc dồi nhỏ) bật lại mười lần CD tiên tiến nhất của mình: “Anh ao ước phệt em/ giống như mùa hè năm ngoái/ Phía sau những mỏm đá”, một hotgirl đầy vẻ khinh bội nghĩa có tên
Françoisexuất hiện, nàng diện váy lâu năm màu tím hoa cà, tấm lưng trần tựa
Mireille
Dare, rực tiến thưởng như bãi biển. Đúng là nghẹt thở. Nàng không chat chit với tôi; cầm cố nhưng, kỳ nghỉ mát của tôi có thành công xuất sắc được thì chính là nhờ có nàng.

***

Thứ
Hai.

Tôi rất ao ước biết Bridget
Jonessẽ tất cả bộ khía cạnh như thế nào,cái cô thiếu nữ bịPhilippe
Sollers đầu độc triết học Socrate ấy. Tôi nói thế bởi vì tôi vừa đến hòn đảo Ré, vị trí tôi hóng được vô tình bắt gặp người sáng tác cuốn
Đam mê rứa địnhbất cứ thời gian nào. Trời thì đẹp nhất tôi lại chỉ tất cả một mình, tôi tin chắn chắn mình đã đến tán tỉnh mấy cô nàng sexy nóng bỏng ở Buckingham, sàn nhảy vị trí góc phố. Ai nấy đều nói “le Book” vì đó là một trong những hòn đảo văn chương.

***

Thứ Ba.

Thật kinh hồn bạt vía khi tín đồ dân đảo Ré ai nấy đều niềm hạnh phúc đến vậy. Với họ trong khi mọi câu hỏi đều dễ dàng: chỉ cần một cốc rượu vang
Rosé des Dunes,chục bé hàu sữa một cái thuyền buồm, một biệt thự tám phòng ngủ khu vực tất tật trẻ em đều mặc đồ
Cyrillus,thế là sẽ sở hữu được hạnh phúc ngay. Đảo Ré là một viên sỏi dẹt chất đầy những mái ấm gia đình đông đúc lúc nào cũng mỉm cười. Đối với đa số con người này, cần đề xuất nghĩ một trò đùa truyền hình mới: “Ai mong mất bạc đãi triệu?”

Ở đây, tất cả mọi tín đồ cùng tênlà Geoffroy.Như gắng thực là tiện. Cứ ra bãi biển và kêu lên“Geoffroy”mà xem, toàn bộ sẽ xoay đầu lại, trừ
Olivier Cohenvà
Geneviève
Brisac, điều này được cho phép ta cất được lời xin chào họ khi đi ngang qua. Xin chào tất cả! Tôilà Oscar
Dufresne,nhà văn phù hợp mốt, kẻ ích kỷ lãng mạn, bạn tử tế loạn thần kinh. Tôi ngắm những cô cô bé tóc quà đi xe cộ đạp. Tôi yêu thích món tôm sú nướng, cần sa bất thích hợp pháp, bánh rán rắc cát, những cỗ ngực béo tẩm mơ, nỗi bất hạnh của bé người. Buổi tối qua cửa hàng chúng tôi đã chơi trò thú dấn để xem ai có gu âm nhạc đáng hổ thẹn nhất:

Tôi: - Đôi khi tớ mê mẩn
Fleetwood
Mac... (mắt cụp xuống)

Ludo: - Ờ... Thi phảng phất tớ gồm nghe Cabrel... (ánh mắt lẩntránh)

Vợ anh: - Lenny Kravitz gồm mấy bài bác hay phết... Ngồi trên xe nhưng mà nghe thì cũng không tới nỗi tồi lắm, buộc phải không? (mặt cúi gằm)

Đúng thời gian ấy, cô cháu gái của Ludo phi vào phòng và giúp số đông người đi đến thống nhất:

- Đĩa Lorie của cháu đâu rồi??

***

Thứ Tư.

Sau khi
Boris Vianđã viết“Ta sẽtới khạc lên mộ các ngươi”, hẳn tôi đã viết:“Ta sẽxơi tất cả lũ đàn bà của những ngươi.”

***

Thứ Năm.

Mồm miệng đắng nghét. Đảo Ré, cái tên mới ngu ngốc có tác dụng sao. Ré là 1 trong những nốt nhạc nghe thật phô. Ở đây, trẻ con suốt ngày nói “tuyệt vời” để trường đoản cú thuyết phục mìnhrằngcuộc sống của bọn chúng không mục rữa. Chưa phải ngẫu nhiên nếu đàn trẻ đơn vị nghèo thấy đa số thứ đều “chết người” thay vì “tuyệt vời”: bọn chúng sáng suốt hơn. Tôi lưu lại nhà những người dân bạn cánh tả nghèo rớt mùng tơi. Tôi vẫn không xuất chiêu kể từ khi tới đây. Thiệt ra thì loại hộp đêm vị trí góc phố mang tên “le Bouc<4>” chẳng qua là do mùi của nó.

<4> con dê đực, đọc giống “Book” (nghĩa là “sách” vào tiếng Anh). Tiếng Pháp có thành ngữ “Puer comme un bouc” nghĩa là “Hết sức hôi thối”.

Tôi đơn độc đến phát điên trong mái ấm gia đình này, cái gia đình khiến tôi lưu giữ ra là tôi đã quên lập gia đình.

***

Thứ Sáu.

Biển, gió, khía cạnh trời<5>: thật không thể tách ba yếu tố ấy thoát ra khỏi nhau được. Mũi tôi bị tróc da còn tóc thì xoăn tít. Kỳnghỉ có tác dụng tôi mệt nhọc lử. Đó là kiểu kỳ nghỉ khiến người ta cầu được đi nghỉ tiếp. Tối qua, rốt cục tôi cũng thấy Sollers và Kristeva bữa tối ở nhà hàng Cá Voi Xanh, một nhà hàng đúng theo mốt. Tôi đang ôm hôn
Philippevà bắt tay
Julia.Liệu tôi có trở thành gay không?

<5>Nhại câu “Sea, Sex & Sun” trong bài hát cùng thương hiệu của Serge Gainsbourg.

***

Thứ Bảy.

Thay vì làm tình, tôi gọi thư từ của Flaubert. “Tôi vạc ngốt lên được mỗi lần quan sát đám đôngnhững kẻ trưởng giả. Tôi không còn đủ trẻ trung lẫn an lành cho mấy cảnh tượng vậy nên nữa” (thư gửi
Amélie Bosquet,ngày 26 mon Mười năm 1863). Tôi đã chọn một làng đánh cá bé dại để được lặng tĩnh: Ars-en-Ré. Là như vậy nếu không tính
Lionel Jospin(Thủ tướng Pháp), tín đồ đã tới cách đây hai ngày cùng vợ mình là Sylviane. Họ đi chợ cùng với đám nhiếp hình ảnh gia của báo
Paris Matchtheo sau, cơ mà cơn tức bực trong tôi hối hả tan biến: tôi ấy mà, nhật ký của tôi được đăng trên cảtạp chí
VS<6>nhé. Thậm chí là còn chẳng thèm ghen tuông tỵ.

<6> Viết tắt của “Vendredi-Samedi-Dimanche” tức thị “Thứ Sáu-Thứ Bảy-Chủ Nhật”.

***

Chủ nhật.

Sáng hôm qua, nhận ra bưu thiếp của Claire: “Oscar yêu quý, em ko yêu anh đâu.Em ko yêu anh đâu. Em ko yêu anh đâu. Em không yêu anh đâu. Em không yêu anh đâu.” Đó là bức thư tình giỏi nhất nhưng mà tôi từng dìm được.

Xem thêm: Cung Cấp Đầu Bơm Rửa Xe Cao Áp Chất Lượng, Giá Tốt, Đầu Bơm Cao Áp Chất Lượng, Giá Tốt

***

Thứ Hai.

Lionel
Jospinăn tối ở hiên quán cafe Thương mại của Ars-en-Ré.Ông buộc áo pull trên vai. Bán hòn đảo Ré (tôi nhớ có một cây cầu nối đảo với La Rochelle kể từ thời điểm ngày Bức tường Berlin sụp đổ) là đế chế của áo pull buộc bên trên vai. Cư dân lạ lùng của hòn đảo rất sợ hãi gió. Nên nam nhi để tóc ngắn và đi giày Dockside đi biển bởi vì Sebago thiết kế chắn chắn hẳn từng rất vừa lòng mốt vào cái năm họ sở hữu chiếc thuyền buồm của mình. Còn đàn bà thì gồm mông rất to và mang quần lót của họ thường lòi ra dưới chiếc quần dài màu xanh lá cây lính thủy. Một Thủ tướng tá theo Đảng thôn hội làm cái gi trên một hòn đảo sặc mùi hương đảng Liên minh vày nền Dân công ty Pháp<7>cơ chứ?

<7> đoàn kết vì nền Dân chủ Pháp thuộc phe trung hữu còn Đảng Xã hội lại thuộc phe trung tả.

***

Thứ Ba.

Đã mặt hàng tuần ni tôi mân mê hộp bao cao su để trong túi. Nó vẫn còn được bọc trong lớp giấy bóng kính xenlôphan. Mấy cái bao cao su thiên nhiên của tôi mặc một cái bao cao su đặc khác! mỗi sáng, tôi cô đơn thiếp đi, cố kìm nén không gửi tin nhắn đến Claire.

***

Thứ Tư.

Kinhtởm quá! Tôi cứ ngỡ thoát rồi cơ vậy nhưng mà gã vẫn bám theo tôi: gã diễn viên kịch câm tai quái ác giả dạng thành Toutankhamon trên quốc lộ Saint-Germain đứng trong cảng Saint-Martin ấy! Chiến công tuyệt nhất của gã là đứng một ngày dài không nhúc nhích. Gã nhìn chằm chặp về phía trước như một kẻ canh con ngữa (bước ra từ tè thuyết của Christian Jacq). Bạn qua mặt đường ném tiền xu đến gã. Tôi đang sống trong một thế giới vội vã cho tới nỗi fan ta sẵn sàng trả tiềncho cảnhtượng bất động. Từ bỏ sâu thẳm lòng lòng, tôi thương mến gã bầy ông mặc xiêm y Ai Cập kia, kẻ chấp nhận biến thành xác ướp sống, ngay bên dưới ánh phương diện trời gay gắt, chỉ để nói với khác nước ngoài rằng: những người cử động quá nhiều.

***

Thứ Năm.

Tối qua sống Bastion, hôn hít mấy cô người vợ đi cắn trại bị hết thuốc khử mùi. Nách họ gồm lông. Họ hôn hít lẫn nhau với vã không còn cả mồ hôi. Đó là buổi dạ tiệc nhà đề “áo fonts đẫm ướt”. Tôi buộc họ sử dụng lưỡi liếm láp mang đến nhau. Tôi cương cứng tới nỗi có cảm xúc như dương vật mình hết sức bự (nhưng thực tế là do quầnjeantôi khoác bị teo lại sau khi giặt). đáng ra tôi đề nghị đưa bọn họ về mà lại tôi lại vượt đỗi hổ thẹn với cái ô tô đắt tiền bạc mình. Nhớ tiếc thật, tôi tin chắc hẳn rằng ở trong lều, hẳn là họ tất cả làm các chuyện tập thể mà đám người thanh lịch tử tế luôn đáng ghét phải làm. Tán tỉnh là hành động tiếp nối cuộc đấu tranh ách thống trị thông qua những phương tiện đi lại khác. Cũng giống Houellebecq, tôi là 1 trong những người mác-xít theo lối tính dục. Thế cho nên ở Neuilly-sur-Atlantiquecũng tồn tại hiện tượng lạ hòa đúng theo xã hội cùng với điều kiện cần mặc áo phông thun có hình Queen và tay chân co giật theo bài
Lucky Starcủa
Superfunk.(Tất cả mọi nỗ lực tôi phô bày nhằm cưa sừng làm cho nghé.)

***

Thứ Sáu.

Trên bãi biển Conche, tôi ngồi chiếu tướng mạo hồi lâu bộ ngực đồsộ white muốt của
Sandrine
Kiberlain tronglúc Vincent
Lindon chơi đá bóng với người quen biết trẻ năm tuổi (vàbịthua). Da đàn bà nom rất nhợt nhạt, phái nữ có vóc dáng phụ nữAnh. Thay lỡ họ gồm lý thì sao? Trông họ dường như rất hòa hợp. Gia đình, ta chẳng hề thù ghét mi<8>, hẳn Chimènesẽ trả lời
André
Gide như vậy. Bên trên bãi biển này, những ông chồng quan sát ngắm hết thảy, trừ vợ mình. Cùng thật khốn kiếp,điềuấy khiến cho tôi lại suy nghĩ đến
Claire,người bà bầu của gia đình, bạn mà tôi không mong muốn. Một thanh nữ độc thân xấu số có hai bé và mái tóc đỏ hung, bộ ngực đồsộtrắng muốt (từ đó mà nảy sinh cái liên hệ ấy), gần như chiếc túi đeo tay sặcsỡ,những đôi giày kỳ cục, một các giọng nói thethé. Erin
Brokovich của riêng mình tôi. Càng ngày các thiếu phụ hai bé chuyên đáđàn ông trông càng trẻ. Tôi có cảm xúc mình vẫn chưa tỉnh ngộ. Gia đình, ta chẳng hề giành được mi.

<8> Tác giả nhại câu của André Gide (1869-1951) trong ‘Bọn làm bạc giả’: Gia đình, ta căm ghét mi.

***

Thứ Bảy.

Báo động: sứa xâm chiếm
Trousse-Chemise<9>(bãi biển có cái tên đầy khêu gợi nhưng mà thực tế lại rất rất đáng thất vọng), ởFormenteracũng tất cả sứa. Ngày hè này, sẽ là năm của sứa màkhông có
Kaprisky. Cố gắng là sẽ quyết, tôi sẽ trở lại
Paris.Vĩnh biệt, đảo của các thứ nhân ba. Trước khi đi, tôi bước đi trần trên cát ngắm nhìn và thưởng thức những ngôi sao sáng băng. Tôi cảm thấy uể oải, mệt nhọc lử, mang tầm vũ trụ.

<9> Có thể hiểu là Quần nịt phồng-Áo sơ mi.

Cuộc sống tương tự ngày cuối tuần dài đằng đẵng nằm uốngwhiskypha Coca với nghe Barry White.

***

Chủ nhật.

Viết nhật ký cũng là biện pháp hùng hồn tuyên bố rằng cuộc sống của mình rất lý thú. Hồ hết chuyện xảy cho với tôi đều liên quantớitoànthế giới.Còn kiểu mẫu thời trang? Đó chính là nơi tôi ở.

***

Thứ Hai.

Paris trống rỗng hệt như đầu Jean-Claude Narcy lúc màn hình nhắc lời của anh ta tắt ngóm.

***

Thứ Ba.

Thierry
Ardisson hotline điện. Anh vừa trường đoản cú Hy Lạp trở về, mười ngày qua anh ở đó với bà xã và những con. Tôi bảo anh ta rằng tôi ghét Hy Lạp: trời thì lạnh tới 50°C còn thức ăn thì rất là bẩn thỉu cùng với đám ong vò vẽ bên trong. Anh ta căn vặn lại tôi: “Đúng ráng đấy nhưng lại ở đó, chẳng ai biết tôi cả!” cố kỉnh là đùng một phát tôi hiểu ra vấn đề: chính nó đây, sức mạnh của Ardisson, anh ta đi ngủ ở nước ngoài để lại được làm một bạn thường. Hè như thế nào anh ta cũng triển khai một chuyến thực tập về sự vô danh. Anh ta xếp mặt hàng ở tiệm ăn, đánh mất tư trang hành lý ở sảnh bay: lại khám phá ra cầm nào là sống một cuộc sống thường ngày khốn kiếp. Cuộc sống của người xem truyền hình.

***

Thứ Tư.

Tôi nghe nói tới một nơi gồm 1,5 triệu giới trẻ tới từ khắp khu vực trên cố giới, trong số đó 80.000 là bạn Pháp tuổi tự mười sáu đến cha mươi lăm, và 130 điểm gặp mặt gỡ bằng ba mươi hai thứ tiếng. Sự kiện này có tên là JMJ<10>diễn ra nghỉ ngơi Rome, một vũ hội khổng lồ để tìm chồng cho phụ nữ của giới quý tộc! Tôi ra quyết định sẽ cho đó. Tôi mặc quần soóc bởi len phớt và bộ quần phục giống như nam tước đoạt Baden- Powell. Trông tôi đẹp trai giống hệt như giáo hoàng; vậy nên tới thăm ông ấy thôi.

Nếu hình dung nước Pháp như một cuốn đái thuyết, thì Frédéric Beigbeder chính là một kẻ ích kỷ phù phiếm trong thế giới phù hoa, và độc tôn một vùng hữu tình riêng mình.


Sinh năm 1965 vào một gia đình khá giả, Frédéric Beigbeder theo học tập tại nhì trường trung học lừng danh rồi vào học viện nghiên cứu chính trị Paris, tiếp chính là Trường phân tích khoa học thông tin và truyền thông.

Năm 24 tuổi, Frédéric xuất sắc nghiệp cùng với tấm bởi cao học về marketing - quảng cáo và bước đầu sự nghiệp khá lừng lẫy của một tín đồ đa tài: có tác dụng quảng cáo, đơn vị văn, phê bình văn học, làm lịch trình thời luận...

Ông được xem là nhà văn ở đầu cuối của cầm hệ văn vẻ quý tộc trên Pháp.

"Tôi trù trừ viết gì khác ngoài chủ yếu tôi"

Luôn tự chế nhạo mình là “kẻ ích kỷ lãng mạn”, Frédéric Beigbeder đang lấy nhiều từ này để tại vị tên đến cuốn tè thuyết sản phẩm công nghệ bảy của mình như một lời từ bỏ thuật về bản thân, một kẻ “bị ám hình ảnh đa cảm, một thương hiệu khốn biết yêu”, một “gã đểu cáng say mê điều tuyệt đối, một fan thô lỗ vơi dàng, một kẻ trọng phái nam khinh cô gái với trái tim cô đơn”.

“Tôi chỉ yêu thích đọc, viết và có tác dụng tình. Chính vì như vậy với tôi một căn hộ nhỏ là đủ nhằm sống, với điều kiện nó bao gồm một giá chỉ sách, một trang bị vi tính và một cái giường” - Beigbeder viết trong Kẻ ích kỷ lãng mạn. Cùng từ đấy, ông khơi ra cả một nhân loại đầy thơ mộng của một kẻ “hư hỏng”, mà lại ở đó vết vết cá nhân của ông rất rõ nét.

*
Frédéric Beigbeder - kẻ ích kỷ lãng mạn của văn chương Pháp.

Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là Oscar Dufresne, hình láng của Frédéric Beigbeder, một công ty văn 34 tuổi ích kỷ, ưa châm chọc mang đến đăng nhật cam kết lên báo nhằm khiến cho cuộc sống của bản thân trở phải thú vị hơn.

Độc thân, Oscar thường xuyên “tà lưa” cưa cẩm phụ nữ, châm chọc những người nổi tiếng mà anh ta gặp mặt trong hầu hết lần đến các hộp đêm khét tiếng trên khắp cố giới, một trong những buổi lễ hội điên đảo của những kẻ phong phú ăn chơi, từ kia chỉ trích thôn hội giả chế tạo ra ấy.

Tiểu thuyết Một đái thuyết Pháp được xem là cuốn sách mang dáng dấp trường đoản cú truyện sâu đậm tuyệt nhất về cá nhân Frédéric Beigbeder. Ở đó, ông chính là nhân Frédéric, nhân đồ gia dụng xưng tôi, với ở đó, ông đóng vai một kẻ ôm giấc mộng hoài lưu giữ quá khứ, quay trở lại lùng sục quá khứ.

“Tôi là hậu duệ của một hiệp sĩ sùng đạo đã bị đóng đinh thập giá lên đám dây thép gai ở Champagne”, nói về xuất phát quý tộc sâu sa của dòng họ ông.

Không chỉ tất cả vậy, anh trai ở trong nhà văn được phong tước đoạt hiệp sĩ Bắc đẩu bội tinh và một ông tổ từng được công ty thơ béo bệu thế kỷ 16 Ronsard làm thơ tặng (bản tụng ca tặng ngay Anthoine de Chasteigner).

“Ông bà nội ngoại của tôi hầu hết đã chết trước khi tôi kịp ân cần thực sự tới cuộc sống họ”, vị “vào loại thời điểm đến lựa chọn lượt mình cũng trở thành tía mẹ, bọn con dòng rốt cuộc có muốn biết bọn chúng từ đâu đến, nhưng các nấm mồ đâu gồm chịu trả lời”.

Cuốn đái thuyết cũng nhắc đến cuộc ly dị căng thẳng của ba mẹ, những chứng dịch liên miên của một thời tuổi thơ nhìn tổng thể dư dả tuy vậy yếu đuối, cô độc, cùng cả sự che khuất thường trực, duy nhất là trong nghành nghề tình dục, trước fan anh trai nổi tiếng, bặt thiệp, hào hoa của nhà văn.

Và bao gồm cuốn tè thuyết này, như đáp lại sự “tự nạp năng lượng mình” của Frédéric Beigbeder cũng chuyển ông về với kỷ niệm đầy niềm hạnh phúc bên bờ biển với những người ông, hồ hết viên đá thia thia ném xuống nước cùng những nhỏ tôm câu được, để rồi cuốn đái thuyết xong xuôi với thuộc khung cảnh, mà lại lần này là Beigbeder dạy con gái (cũng vẫn phải chứng kiến cuộc ly hôn của tía mẹ) ném thia lia trên mặt nước.

Và cuốn sách xét mang lại cùng là 1 trong sự xuất hiện đầy sáng chóe cho một bạn “từng mơ mình là một trong những electron thoải mái nhưng bạn ta quan yếu nào tự cắt đứt lâu dài khỏi gốc rễ của mình”, vì đã có dũng cảm trở ngược lại quá khứ.

"Quả là cuốn sách này cực kỳ khác với đa số gì tôi đang viết trước đây. Vào đó không hề có ma túy, gái điếm, vỏ hộp đêm, quảng bá lẫn cuộc sống xã hội thượng lưu. Đây là sự đổi mới văn học của tôi, cuốn sách về nguồn cội - về một cậu bé xíu dạo đùa với ông mình trên bãi tắm. Bởi cuốn sách này tôi mong muốn đặt phần lớn vật vào địa chỉ của mình, đề cập về phiên bản thân".

*
Frédéric Beigbeder thực sự là một trong tay đùa của văn lũ Pháp.

Thứ văn hoa “bỡn cợt”, “vớ vẩn”

Chỉ đề xuất đọc một trong các các vật phẩm của Frederic Beigbeder, vẫn thấy tức thì ông luôn vui nhộn giễu cợt hầu hết thứ quanh mình. Ông trường đoản cú biến cuộc sống thành vở hài kịch lớn, khu vực phô bày những biểu diễn phù phiếm nhất.

Một số người luôn luôn nói rằng, khuất phía sau nụ cười cợt là nỗi đau. Nhưng chắc hẳn rằng điều này không đúng cùng với Beigbeder. Nụ cười trong thành tựu của ông chưa phải để bịt dấu một tâm tư sâu sắc bi kịch, hay một nỗi bi lụy sầu thảm.

Nó giống một nụ cười mỉa mai, châm biếm, một nụ cười nhẹ bẫng, đắc chí khi lao vào phù phiếm cuộc đời. Giữa những tiểu thuyết của ông, các nhân vật thường rất thường thốt lên số đông câu trường đoản cú giễu, hết sức tinh quái, rất sắc nhọn, nhằm ném vào bản thân, với loài người.

Ông đang từng nói tới những nhân vật của chính bản thân mình rằng: “Nhân thứ chính trong số những cuốn sách của tôi là một thành phầm về một quy trình tức thời, bao quanh trong một bây giờ bị nhổ bật rễ – những cư dân trong suốt của một trái đất nơi các xúc cảm đều phù du như bọn bướm, khu vực sự quên bảo vệ ta khỏi nỗi đau.”

Chính ông cũng đã có lần thừa nhận, trí nhớ của bản thân mình giống như một màu sắc mực mau phai. Ông đùa với đời, quên đời, cùng điều đó bảo đảm an toàn ông.

Không ít lần độc giả cảm thấy ngộp thở trước lối hành văn bỡn đùa điệu nghệ cho độ trần trụi của Frederic Beigbeder. Ông quánh tả những game show xa hoa trên du thuyền, những bữa tiệc toàn những khuôn mặt cộm cáng của giới nghệ thuật, phần đa thú vui hoang đàng đầy tính nghệ sĩ.

*
Frédéric
Beigbederđã tạo nên được rất nhiều giá trị thực sự từ chính sự tầm phào, vớ vẩn cùng phù phiếm.

Ông đã xóa khỏi những hình dung thường thì về bên văn. Nước ngoài hình cao nghều phong lưu, mái tóc suông dài bồng bềnh rất trữ tình lãng tử, phục trang đơn giản mà lại đẳng cấp, lối tiếp xúc tự tin ko nể nang, tham dự những bữa tiệc thuộc hàng xa xỉ.. Tuy vậy đó chỉ với vẻ bề ngoài, không phải là mẫu số phổ biến để rất có thể rút ra được một chiếc nhìn bao quát nhất về ông - một trong những tay “lõi” quyền quý của văn vẻ Pháp.

Điều đặc biệt nhất cần được nhấn mạnh khỏe là Frédéric Beigbeder chính là một kỹ năng văn chương. Ông gồm ý thức sâu sắc về việc cầm bút, và làm chủ phong giải pháp viết sách của mình, như vào một bài xích tranh luận ông vẫn thẳng thắn: “hãy để cho cửa hàng chúng tôi tính trào phúng, chất phù phiếm! Tôi nhận trọng trách đòi quyền thụ lý sự tầm phơ như một giá trị công ty yếu.”

Và dĩ nhiên, ông đã tạo ra được các giá trị thực thụ từ chính vì sự tầm phào, vớ vẩn cùng phù phiếm. Ông có tác dụng văn chương, và chiến đấu cho văn chương theo chính cách nhưng mà ông lựa chọn “Tôi đẩy văn vẻ đến bất kể nơi như thế nào khả dĩ. Cá thể tôi pk như vậy.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.