CÁCH KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN TƯỢNG PHẬT : NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT, Ý NGHĨA CỦA KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN TRONG PHẬT GIÁO

Ngày nay, tượng Phật không chỉ là được thờ những tại chùa mà hơn nữa được quý Phật tử thỉnh về bái tại tư gia để ngày ngàyđược chiêm bái, cầu nguyện. ở kề bên việc lựa chọn được một pho tượng hữuduyên với bao gồm mình, phật tử cần khám phá kỹ lưỡng cách khai quang tượng Phật thờtư gia để sở hữu khâu chuẩn bị tốt, góp tượng an vị đúng nhất. Cần xem xét những gì? Mời quý phật tử hãy thuộc lắng nghe những share dưới phía trên của Đúc Đồng Bảo Long.

Bạn đang xem: Khai quang điểm nhãn tượng phật

*

Tượng Phật được thờ những tại bốn gia

Khai quang điểm nhãn mang lại tượng Phật là gì?

Khai quang quẻ điểm nhãn chính là thổi linh khí vào bức tượng Phật.Khai quang chính là việc tu tập nhằm được dòng gương trí thông minh như ánh phương diện trời soi rõ hầu hết thứ trong thay gian. Khi ngộ được các chiếc này thì sẽ nhận biết mọi vật dụng đúng không nên trong đời đông đảo là Không. Gọi được điều đó chúng ta mới biết được cách khai quang mặt Phật đúng.

Theo ý niệm trong Phật Giáo, chư vị ý trung nhân Tát bao gồm ngũ nhãn và được đọc rằng:

- Nhục nhãn đó là trong suốt, quan sát thấu được vớ cả

- Thiên nhãn: mắt của thiên cõi trời sắc giới, vô lượng, vô hạn

- Pháp nhãn: đôi mắt trí tuệ, quan giáp cùng tột của những pháp

- Huệ nhãn: Mắt của những vị tu tập đắc đạo, tìm ra chân tướng, cứu giúp độ bọn chúng sanh

- Phật nhãn: mắt của chư Phật, nối liền vạn pháp

Ý nghĩa của khai quang đãng điểm nhãn

Khai quang không phải là hiệ tượng mê tín. Mà nghi lễ khai quang là lễ cúng nhịn nhường Phật ý trung nhân Tát, giỏi nó hệt như một nghi lễ khai mạc cho một bậc vĩ nhân. Nghi lễ là cơ hội thuyết minh cho cái đó sinh hiểu rõ hơn về Đức Phật, để đại bọn chúng thấy được hình mẫu thiện lành, khởi trung khu niệm Phật mong noi theo.

Việc khai quang quẻ điểm nhãn góp đại chúng hiểu rằng: Mọi việc trên đời này đều có nhân quả, cúng Phật, người tình Tát không hẳn để cầu xin ban lộc phước. Cuộc sống con người, nếu chế tác thiện nghiệp sẽ được ban trái ngọt, còn gây nên ác nghiệp ắt hẳn gieo thêm quả báo.

Khai quang đãng cũng chính là tu tập để đạt được cái gương trí tuệ sáng rỡ soi sáng vùng nhân gian. Chính vì vậy, nghi lễ khai quang đãng điểm nhãn chính là nhắc nhở đại chúng luôn hành trì Phật pháp, tịnh chổ chính giữa để đạt mang đến quả vị Phật.

*

Nghi lễ là thời điểm thuyết minh cho việc đó sinh nắm rõ hơn về Đức Phật


Ai là người mới bao gồm tư bí quyết khai quang mang đến tượng Phật?

Người khai quang quẻ là người có trí tuệ, trọng điểm thanh tịnh. Là tín đồ phải thông suốt tường tận về tởm luận của Phật người yêu Tát, khởi xướng và chân thành và ý nghĩa mà những Ngài biểu đạt. Chính vì mọi người phải phân tích và lý giải rõ ràng, rõ ràng cho đại chúng, ko được phép hiểu trên bề ngoài mà phải bắt nguồn từ tâm tu tập. Và buộc phải giải thích chân thành và ý nghĩa giáo dục một cách chuyên sâu, nhằm tránh đưa đại bọn chúng lạc vào mê tín.

Thông thường, mọi bạn cần mời các pháp sư, thầy tu có không ít năm tu hành. Lúc đó, họ để giúp đỡ mọi người triển khai các nghi lễ bắt buộc thiết. Từ đó, hối hả khai quang đãng điểm nhãn tượng Phật thành công xuất sắc để thực hiện thờ cúng theo đúng phong tục của người việt Nam cũng giống như quan niệm của Phật giáo.

Cách khai quangtượng Phật thờ bốn giachuẩn nhất

Quy trình khai quang quẻ điểm nhãn mang đến tượng Phật cúng tại tư gia thường diễn ra vào buổi sáng, lúc trời đẹp. Với dưới đây là những trang bị gia công ty cần chuẩn bị.

+ Khâu chuẩn chỉnh bị

Đầu tiên, mọi tín đồ cần để ý chuẩn bị một khu vực thờ thờ trang nghiêm, cao ráo, không bẩn sẽ, hướng tốt cho phong thủy. Từ đó, bảo đảm rằng vị trí đó tương xứng với vấn đề thờ thờ tượng Phật.

Gia chủ cần sẵn sàng lựa chọn pho tượng gồm diện mạo, hình khối cân đối. Chắt lọc tượng Phật cần bảo đảm kích thước phù hợp, unique tốt, thời gian chịu đựng cao. Vị đó, gia chủ hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu tượng Phật bởi đồng.

Tượng Phật sau thời điểm thỉnh về chúng ta nên dùng vải điều chùm kín đáo tượng. Đồng thời, đặt bức tượng trên vị trí thông thoáng, sạch sẽ và tránh xa đa số nơi ô uế. Từ đó, tránh xâm phạm mang lại tượng. Trường hợp không, hành động của bạn cũng có thể bị coi là bất kính.

Ngoài ra, gia công ty cũng nên chuẩn chỉnh bị bầy tế cùng một mâm cỗ chay. Tùy thuộc vào điều kiện gớm tế, hãy lựa chọn 1 mâm cỗ cân xứng với hầu hết món dễ dàng nhất nhưng buộc phải tươi ngon. Khi đó, bạn có thể bắt đầu triển khai nghi thức này theo cách tác dụng nhất.

*

Bàn thờ phật nên đặt vị trí cao ráo, thông thoáng

+ tiến hành khai quang

- Chuẩn bị việc bao sái tượng

Để bao trẹo tượng, gia chủ yêu cầu dùng nước thơm. Hiện tại, có rất nhiều loại nước thơm chuyên được dùng được cấp dưỡng sẵn trên thị trường. Các bạn hoàn toàn có thể đặt tải những thành phầm này tại các siêu thị kinh doanh trang bị thờ cúng. Ví như không, bạn cũng có thể đun nước với rượu, quế và một chút ít dầu thơm.

Sau đó, sử dụng nước vừa đun để làm sạch tượng. Phương pháp làm như sau:


- giả dụ tượng độ lớn nhỏ, chúng ta cũng có thể đặt tượng vào vào chậu nước ở chỗ cao. Sau đó, sử dụng khăn mềm sạch sẽ thấm nước đã sẵn sàng lau bao quanh bức tượng. Trường đoản cú đó, vơi nhàng làm sạch tượng một cách giỏi nhất.
- vào trường hòa hợp tượng khuôn khổ lớn, hãy đặt nguyên tượng trên bệ. Sau đó, dùng khăn mềm thanh thanh thấm nước bao sái và có tác dụng sạch bao phủ tượng.
- Sau đó, gia chủ hãy ngóng tượng khô một biện pháp tự nhiên. Sử dụng khăn điều kích thước vừa phủ bí mật tượng để sẵn sàng cho nghi lễ.

- Tiến hành trìkhoa nghikhai quang

Sau khi tuyển chọn được giờ đẹp, pháp môn sư hoặc thầy bái sẽ thực hiện trì khoa nghi khai quang. Ví dụ việc này được triển khai như sau:


- pháp môn sư đứng lên đọc bài xích trì chú khai quang ở lũ tràng. Thuộc lúc, vị sám nhà sẽ cầm chiếc gương giơ lên, vơi nhàng chuyển qua gửi lại trước tượng Phật. Hành động này gồm ý nhắc nhở mọi tín đồ rằng khi đã thực hiện tẩy rửa thì đại viên cảnh/ kính trí ngay thức thì hiển lộ.
- Tiếp đến, vị sám công ty sẽ triển khai viết chữ Án bên trên diện tượng Phật. Đồng thời tiến hành bài niệm khai phục nhãn. Từ đó, giúp bọn chúng sinh tìm con đường nương vào những pháp môn tu hành của Phật từ kia khai mở nhục nhãn, Phật nhãn…
- Ý nghĩa của loại gương lúc này chính là hình tượng cho Đại viên cảnh/ kính trí. Những người có thể sử dụng gương new hay gương cũ đầy đủ được. Tuy nhiên, hãy chắc hẳn rằng rằng mẫu gương đã được thiết kế sạch, bao trẹo cẩn thận. Từ bỏ đó, bảo vệ việc khai quang quẻ điểm nhãn được tiến hành theo cách rất linh nhất.

*


Chú niệm mùi hương trong nghi lễ khai quang đãng điểm nhãn

Nam mô hách hách dương dương.

Nhật xuất Đông Phương.

Vạn sự Thần Pháp kiết tường.

Hộ Thân môn đồ thủ chấp phân hương.

Họa Linh phù thánh sư Tổ Sư hội chứng giám.

Án Thiên linh linh.

Án Địa linh linh.

Ngã linh thân phù lai ứng hiện.

Án thiên viên – địa phương – thập nhị công chương.

Thân Phù đáo demo trừ tà ma, quỷ mị bất đáo vãng lai.

Trừ bá bệnh, trừ tai ương.

Xem thêm: Các chuyên đề tiếng anh thi thpt quốc gia môn tiếng anh, 12 chuyên đề ôn thi thpt quốc gia môn tiếng anh

Nam tế bào Phật Tố minh dương người thương Tát Ma Ha Tát.

Chú hội tổ

Nam mô Phật Tổ Như Lai hội chứng minh.

Đạt Ma tổ sư hội chứng minh.

Nam mô Tam Giáo Đạo Sư Tam Thập Lục Tổ.

Tổ Xiêm, Tổ Lèo, Tổ Miên, Tổ Mọi.

Mình dưới Châu Giang – Bà lai đàng chà.

Mẹ sanh, bà mẹ lục, ông lục Phật Tổ, Cửu Thiên Huyền Nữ, Lỗ Ban Chơn Tử.

Thập nhị Thời Thần. 12 vị Thần Bùa, Thập Lục Ông Tà Bà Tà, Bà Lục.

Chú khai quang đãng – điểm nhãn

Phụng thỉnh Thổ Địa bỏ ra thần

Hoặc – Phụng thỉnh Tài Thần

Giáng hạ trên vị minh chứng – kim vày ân chú tên là: … Tuổi … Phát trung tâm phụng cúng cốt vị. Xin ngài giáng trần nhập vô – hồn nhãn nhập nhãn – hồn nhĩ nhập nhĩ – hồn tâm nhập tâm – túc cỗ khai quờn – vai trung phong can, tì phế, thận – cung cấp cấp linh linh.

Điểm nhãn nhãn thông minh.

Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh.

Điểm khẩu khẩu năng thuyết.

Điểm bao phủ túc thông hành.

Cấp cấp cho như cơ chế lệnh.

Đúc Đồng Bảo Long - Đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng đúc uy tín

Kế thừa và phát huy mọi giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ tại buôn bản nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, phái nam Định, đại lý Đúc Đồng Bảo Long là trong số những đơn vị hàng đầu chuyên nhấn đúc tượng Phật đẹp, uy tín. Các thành phầm đúc bằng tay mỹ nghệ của shop chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi, thể hiện trình độ chuyên môn đúc đồng đỉnh cao. Các mẫu tượng Phật bằng đồng của Bảo Long luôn luôn được khách hàng hàng, các sư thầyđánh giá chỉ cao về độ tương đương thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt, nét va thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ size hình khối chuẩn.

Chúng tôi cài đặt phân xưởng lớn cùng rất nhiều xưởng vệ tinh tại buôn bản nghề Vạn Điểm, khối hệ thống máy móc trang máy hiện đại. Thuộc với sẽ là đội ngũ nghệ nhân xuất sắc hàng đầu, đội ngũ thợ triển khai xong có kỹ năng tay nghề cao. Cùng với những điểm mạnh đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những thành phầm đẹp, tinh xảo, hóa học lượng.

Dưới đấy là một số công trình đúc tượng Phật được triển khai bởi các nghệ nhân bao gồm trên 15 năm tay nghề tại cơ sở chúng tôi.

*

Chúng tôi nhận tạo nên tượng Phật theo yêu mong khách hàng

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Một số dự án công trình đúc tượng Phật bự tại Đúc Đồng
Bảo Long

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Cùng tìm kiếm hiểu ý nghĩa làm lễ khai quang quẻ điểm nhãn tượng Phật, nhân tình tát

Cùng tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc làm lễ khai quang đãng điểm nhãn tượng Phật, người thương tát

Cùng kiếm tìm hiểu chân thành và ý nghĩa làm lễ khai quang quẻ điểm nhãn tượng Phật, người thương tát
Cùng tìm hiểu ý nghĩa làm lễ khai quang đãng điểm nhãn tượng Phật, nhân tình tát
Cùng tìm kiếm hiểu ý nghĩa sâu sắc làm lễ khai quang điểm nhãn tượng Phật, nhân tình tát
*

*

*
*

*
Giỏ sản phẩm
*
0
*
Danh mục sản phẩm

Các chùa sau khoản thời gian tôn tạo kết thúc tượng Phật, Bồ-tát thường tổ chức triển khai lễ khai quang quẻ điểm nhãn, hô thần nhập tượng tuyệt lễ an vị. Trường đoản cú đó, một vài Phật tử có đk muốn cúng Phật tận nơi thường thỉnh những sư về nhà có tác dụng lễ này. Phật tử nào không tồn tại điều kiện trước khi thỉnh tượng Phật về thờ tận nhà cũng hay hay gửi lên miếu nhờ những sư khai quang đãng điểm nhãn.

Tuy nhiên, bên trên thực tế, ít bạn hiểu đúng ý nghĩa của nghi thức khai quang quẻ điểm nhãn, hô thần nhập tượng trong đạo Phật. Một vài người quan niệm mê tín rằng “nếu không làm cho lễ khai quang, có nghĩa là đưa Thần Lực của Phật an ngự vào tôn tượng, thì bao gồm loài ma quỷ sẽ nhập vào đó nhằm hưởng hương thơm khói với sự thờ dường.” Hoặc hiểu chân thành và ý nghĩa của khai quang đãng điểm nhãn hô thần nhập tượng là “làm tăng linh khí của pho tượng trước lúc thờ cúng”. Hoặc nhận định rằng “việc khai mở một thiết bị từ vô tri trở nên rất linh thiêng thì phải gồm có vị thầy hiểu rằng bộ môn Khai quang quẻ điểm nhãn. Tức là phải biết mật mã để khai mở.” (*)

Vậy ý nghĩa sâu sắc đích thực của khai quang đãng điểm nhãn là gì?

Trước hết, đề nghị phải làm rõ việc cúng Phật cùng Bồ-tát tại chùa cũng tương tự tại gia là nhằm mục tiêu nhắc nhở mọi tín đồ y theo lời dạy của chư Phật, chư Bồ-tát tu tập đào bới giải bay giác ngộ. Thờ Phật, Bồ-tát chưa hẳn là để ước xin quý ngài ban phước ban lộc cho chúng ta, cũng chính vì đạo Phật ý niệm mọi bài toán trên đời này đều có nhân có quả, không tồn tại chuyện cầu xin, cúng bái nhưng mà được.

Mở đầu khoa nghi khai quang quẻ điểm nhãn của Phật giáo miền Bắc, chư cha ông định nghĩa gắng nào là pháp khai quang quẻ điểm nhãn bằng bài kệ thất ngôn tứ cú: “Đại khai trí kính (cảnh) minh như nhật/ Thước phá vi trần nhân loại trung/ nhất niệm liễu nhiên siêu bách ức/ Thiên không đúng vạn biệt tổng giai không. Nam mô khai bảo kính (cảnh) Bồ-tát ma-ha-tát”.

Tạm dịch: Khai quang đãng là tu tập để đạt được cái gương trí tuệ sáng sủa rỡ như ánh phương diện trời, soi rõ hầu hết thứ bé dại nhoi nhất trong thế gian này. Chỉ việc một niệm ngộ được cái gương trí óc này thì thoải mái và tự nhiên vượt lên toàn bộ mà phân biệt rằng đông đảo thứ đúng sai trong đời hồ hết là Không. Con xin cúi đầu đảnh lễ vị đại Bồ-tát đã đạt được chiếc gương trí tuệ quý giá.”

Cái gương trí óc ấy trong Duy thức học điện thoại tư vấn là Đại viên kính/ cảnh trí (大 園 鏡 智). Theo từ điển Phật học tập (Phân viên nghiên cứu và phân tích Phật học việt nam xuất bản năm 1992), “Đại viên kính/ cảnh trí là một trong trong tư trí của Hiển giáo. Theo Đại quá giáo thuyết về tứ trí của đức Như Lai thì đưa từ thức trang bị 8 của phàm phu tới Như Lai, hotline là Đại viên kính trí. Đại viên kính (gương tròn sáng) đó là dụ. Trí thể ấy thanh tịnh, lìa pháp tạp lây truyền lậu, từ nghiệp báo thiện ác của bọn chúng sinh hiển hiện cảnh giới của muôn đức, như tấm gương tròn lớn, nên gọi là Đại viên kính/ cảnh trí.”

Trong cuốn vụ việc nhận thức trong Duy thức học (Lá Bối xuất phiên bản năm 1969), trang 111, Hòa thượng tốt nhất Hạnh viết: “Tịnh với bất tịnh cùng một thể. Nếu tất cả các chủng tử (hạt như là – NV) vẫn được gửi từ bất tịnh thanh lịch tịnh rồi thì A Lại Gia (thức vật dụng 8 – NV) sẽ tiến hành chuyển thành Đại viên cảnh trí, đồng cùng với chân như (tathatà).”

Trong thời điểm hành trì khoa nghi khai quang, sau khoản thời gian sái tịnh tôn tượng với xung quanh lũ tràng, vị sám công ty cầm chiếc gương giơ lên gửi qua chuyển lại trước tôn tượng Phật, Bồ-tát là một hành vi nhắc đầy đủ người hiểu rõ rằng một khi đang tẩy rửa/ đưa hóa cái tâm bất tịnh thành tịnh thì Đại viên cảnh/ kính trí tức thời hiển lộ.

Cái gương hình tượng cho Đại viên cảnh/ kính trí. Đã là hình tượng thì không đặc biệt việc cần dùng gương new hay cũ, chưa cần sử dụng hay đã cần sử dụng như một số trong những người quan lại niệm. Cùng sái tịnh hình tượng cho vấn đề lau chùi, tẩy rửa tâm bất tịnh có trong những người.

Tiếp đến, vị sám chủ viết chữ Án trên diện tượng Phật, Bồ-tát, đôi khi niệm: “Phụng/ cung thỉnh Như Lai điểm khai nhục nhãn …, thiên nhãn …, tuệ/ huệ nhãn …, pháp nhãn …, Phật nhãn …”. Nghĩa là chúng sinh nương vào những pháp môn tu hành của Phật dạy mà có thể khai mở được nhục nhãn, thiên nhãn… Đây gọi là điểm nhãn tượng Phật, Bồ-tát hay khai ngũ nhãn.

Trong Mật tông, chữ Án có công dụng thay cố kỉnh cho chư Phật, chư Bồ-tát, có sức linh diệu rộng hết. Giờ đồng hồ Án là tiếng chế tác tác, nó gây dựng ra muôn vật, muôn cõi. Cũng tức là “bổn mẫu” giỏi “bổn”, nghĩa là căn bổn, mẫu tức là gốc, vì thế có câu thần chú gọi là Phật mẫu chuẩn chỉnh đề thần chú, tức thị chư Phật là phụ huynh của hết thảy bọn chúng sanh. Nhờ vào hành trì chữ Án nhưng mà phát sinh ra trí huệ bát nhã để tự độ và độ tha.

Từ điển Phật học khái niệm ngũ nhãn là năm nhiều loại mắt, gồm: 1/ Nhục nhãn: đôi mắt của thân xác. 2/ Thiên nhãn: mắt của chư thiên trên cõi trời sắc giới, cũng là mắt nhưng mà thiền đưa đắc được khi đã tu tập; với đôi mắt này thì chẳng luận gần, xa,trong, ngoài, sáng buổi tối , các thấy được tất cả. 3/ Huệ nhãn: mắt của các vị tu tập đắc đạo, nhờ sử dụng trí tuệ quán được Chân không vô tướng. 4/ Pháp nhãn: đôi mắt trí tuệ của chư vị Bồ Tát, bởi hóa độ chúng sanh đề nghị nhìn thấy toàn bộ các pháp môn. 5/ Phật nhãn: đôi mắt của Chư Phật.

Theo Vô Lượng thọ Kinh, chư ý trung nhân tát ở cõi Tịnh độ bao gồm Ngũ nhãn với được đọc là: 1/ Nhục nhãn: vào suốt, không chi là không riêng biệt tỏ rõ; 2/ Thiên nhãn: thông đạt, vô lượng, vô hạn; 3/ Pháp nhãn: quan liền kề cùng tột thiệt tướng của các pháp; 4/ Huệ nhãn: tìm tòi chân tướng, rất có thể độ bọn chúng sanh sang trọng bờ an vui; và 5/ Phật nhãn: con mắt thấy đầy đủ, tiếp nối vạn pháp.

Đại sư Thần Tú (Trung Quốc) khuyên: “Thân thị bồ-đề thọ/ trọng tâm như minh cảnh đài/ Thời thời buộc phải phất thức/ trang bị sử nhạ nai lưng ai (身 是 菩 提 樹/ 心 如 明 鏡 臺/ 時 時 勤 拂 拭/ 勿 使 惹 塵 埃)”. Nhất thời dịch: Thân như cây bồ-đề/ trung khu như đài gương sáng/ luôn luôn luôn yêu cầu lau chùi,/ Chớ nhằm dính vết mờ do bụi nhơ.

Như vậy, mục tiêu của vấn đề hành trì nghi lễ khai quang đãng điểm nhãn vào đạo Phật trước lúc tượng Phật, Bồ-tát nào đó được tôn bái trong chùa cũng tương tự tại bên là để đề cập nhở các người hàng ngày phải luôn luôn thực hành thực tế Phật pháp, tẩy sạch trọng điểm bất tịnh để đã có được Đại viên kính/ cảnh trí, và ngũ nhãn, có nghĩa là đạt đến quả vị Phật.

 

 

 

---------------------------------------------

Đồ thờ Lý Giang

Phật quang quẻ chiếu - Đắc bình an

 

CẢM ƠN quý khách hàng hàng, quý chư Tôn Đức cùng những vị Phật tử đã luôn tin tưởng, sát cánh cùng đồ thờ Lý Giang trong suốt thời hạn qua.

Kính chúc quý vị thời thời an lạc, bình an, mèo tường!

 

 

 

 

 

THÔNG TIN CÔNG TY

Xưởng sản xuất: Số 60, Tổ 3, Ấp Phước Hiệp, làng mạc Gia Bình, huyện Trảng Bàng, thức giấc Tây Ninh

Showroom 1: Số 492, CMT8, KP3, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Showroom 2: Số 686 Đường trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP hồ nước Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.