Không cài được win 7 trên ổ ssd mới nhất, không cài được win trên ổ ssd

Trước khi cài đặt một ổ cứng SSD vào máy nhằm sử dụng, bạn chắc chắn là sẽ phải buộc phải định dạng ổ cứng SSD lại cân xứng với hệ thống và chuẩn bị cho bài toán sử dụng.

Bạn đang xem: Không cài được win 7 trên ổ ssd

Dù là gắn trong hay bên cạnh máy tính, ổ cứng SSD cũng rất cần phải phân vùng (partition) trước khi có thể được định dạng. Phân vùng ổ đĩa cho phép bạn phân chia ổ đĩa SSD bắt đầu ra thành từng phần không giống nhau, hoặc bạn có thể phân ổ đĩa chỉ tất cả một phân vùng. Ngoài ra, ở nội dung bài cisnet.edu.vnết này sẽ bật mí cho chính mình 3 điều nên biết khi download win trên ổ cứng SSD, cùng mày mò nhé.

1. Tại sao lại cần biết cách thiết lập win bên trên ổ cứng SSD.

SSD(solid state drive) là nhiều loại ổ cứng thể rắn, được sản xuất nhằm sửa chữa ổ cứng hdd (hard disk drive) – tức ổ đĩa cứng chuyển động bằng cơ. Không giống hệt như các ổ đĩa cứng truyền thống lâu đời hdd, SSD không phụ thuộc vào vào bộ phận chuyển rượu cồn với cisnet.edu.vnệc quay đĩa từ nhằm đọc tài liệu mà nó phụ thuộc vào chip bộ nhớ flash.

Ổ cứng SSD có vận tốc đọc cùng ghi dữ liệu nhanh hơn tương đối nhiều so cùng với ổ cứng hdd, mặt khác nó cũng làm cho tốc độ hoạt động của máy tính cũng tăng lên một biện pháp rõ rệt. Khi chúng ta chạy các ứng dụng hoặc khi hệ điều hành và quản lý windows khởi động thì nó đã trở phải nhanh hơn nếu bạn thiết đặt hệ điều hành và quản lý windows trên SSD

Vậy với những lợi ích trên thì hẳn các bạn đã biết nguyên nhân lại phải biết cách cài đặt win trên ổ cứng SSD rồi đúng không. cisnet.edu.vnệc cài đặt và thực hiện hệ điều hành và quản lý (hđh) windows trên ổ cứng SSD sẽ là 1 lựa chọn không tồi nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất cũng giống như tốc độ cho máy cisnet.edu.vn tính của mình.

2. Phần đa thứ cần sẵn sàng trước khi mua win mang lại ổ cứng SSD.

Đầu tiên để có thể thiết lập hệ điều hành quản lý windows mang lại ổ SSD chúng ta cần bảo đảm an toàn một số điều sau:

nếu bạn dịch chuyển hệ điều hành quản lý từ đĩa mbr sang gpt thì bo mạch chủ của người sử dụng phải hỗ trợ efi hoặc uefi khởi động.

Xem thêm: Máy Xay Sinh Tố Công Suất Máy Xay Sinh Tố Công Nghiệp Tại Thế Giới Máy Pha

Bên cạnh ổ
SSD bắt đầu thì shop chúng tôi khuyên chúng ta nên sẵn sàng thêm vài máy nữa để giao hàng cho cisnet.edu.vnệc cài windows:

chuẩn bị đĩa cài đặt sẵn các hđh windows (7/8/8.1/10) hoặc những phương tiện thông dụng như usb boot tải win, hoặc file iso và luật tạo ổ đĩa ảo miễn tầm giá như ultraiso, poweriso xuất xắc rufus…

3. Thực hiện cài đặt hệ điều hành quản lý windows bên trên ổ cứng SSD

Có siêu nhiều phương pháp để có thể sở hữu hệ quản lý điều hành windows mang đến ổ cứng SSD. Trong nội dung bài cisnet.edu.vnết này shop chúng tôi sẽ share cho các bạn một số cách để có thể cài đặt win đến ổ SSD.

Cách 1:

Khởi rượu cồn máy, sử dụng phím tác dụng (có thể là f2, f11, f12… tùy vào laptop của bạn, từng một thương hiệu máy sẽ có được những phím tính năng khác nhau) để vào bios/uefi => sata mode selection và đổi khác thành ahci. Bố trí các mục này trên mỗi bios của các mainboard khác nhau nên chăm chú tìm hiểu và đọc kỹ trước lúc bắt đầu. Ở bí quyết này sẽ áp dụng windows 8.1 làm ví dụ, những windows khác làm cho tương tự.

Phân vùng ổ đĩa như thường xuyên lệ, chú ý phân vùng tối thiểu > 30gb để đủ không khí trống đến windows hoạt động.Khởi đụng đĩa cài đặt windows 8.1, bấm phím bất kỳ để khởi rượu cồn trình tải đặt. Khi mở ra màn hình windows thiết đặt đầu tiên, chúng ta chọn ngôn ngữ, thời gian, format tiền tệ và cách tiến hành bàn phím. Nhấp vào nút next để liên tục sang bước tiếp theo.Bấm vào install now nhằm tiếp tục.Nhập hàng hóa key => next nhằm sang phần tiếp theo:Khi chúng ta nhìn thấy “which type of installation vì you want”, nhấp vào tùy chọn thứ 2 custom: install windows only (advanced).Trên màn hình hiển thị lựa lựa chọn ổ đĩa, bạn phải tạo một phân vùng bắt đầu cho windows 8.1 với ít nhất 20 gb không khí trống. Khuyên chúng ta nên dành ít nhất 30 gb không gian trống mang đến windows 8.1 nhằm tránh thiếu hụt về sau.Chọn không gian đĩa yêu cầu dùng, lựa chọn new, nhập size => apply
Chọn phân vùng vừa new tạo, next để liên tục tài đặt, chờ quá trình hoàn tất:

Đó là cách thứ nhất mà bạn có thể cài win đến ổ SSD, bạn có thể bài cisnet.edu.vnết liên quan những cách dưới đây.

Cách 2: sử dụng ứng dụng macrium reflect để gửi hệ quản lý từ ổ hdd lịch sự ổ SSD

Đầu tiên bạn phải tải phần mềm macrium reflect về, phần mềm này chúng ta có thể tải trên trang nhất google xuống và bạn cần một usb boot win gồm mini windows nữa. Sau khi bạn đã tải phần mềm macrium reflect về thì gồm thể ban đầu rồi.

Bước 2: chúng ta mở ứng dụng macrium reflect lên để bọn chúng ta bắt đầu sử dụng. Dưới đây là giao diện chủ yếu của phần mềm. Trước tiên bạn hãy click chuột tab backup trước đã, làm cisnet.edu.vnệc đây họ thực hiện clone các phân vùng sau đó nhấn vào clone this links như hình dưới.

Các bạn lưu ý nhớ quăng quật tích ở những phân vùng chứa tài liệu đi nhé, để giảm sút thời gian clone.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x