Kinh Nghiệm Xin Việc Làm - Kinh Nghiệm Tìm Việc Làm Cho Mọi Đối Tượng

Trong CV không viết kinh nghiệm không khác gì mở cửa thiếu chìa khóa. Đây là phần quan trọng nhất trong một CV xin việc, bởi nhờ phần này, nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ hơn về khả năng ứng viên đang có. Từ đó xác định mức độ phù hợp với vị trí doanh nghiệp đang tuyển dụng. Vậy làm thế nào để viết kinh nghiệm làm việc trong CV tạo ấn tượng? Cách trình bày như thế nào hợp lý? Nội dung bài viết dưới đây, Top
CV.vn
sẽ giải đáp những băn khoăn này!

Tầm quan trọng của viết kinh nghiệm làm việc trong CV

Trước hết, để biết tầm quan trọng của cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV phải hiểu rõ kinh nghiệm làm việc là gì? Đây là tất cả những công việc, hoạt động ứng viên đã từng làm trước đó. Khi được hỏi về kinh nghiệm làm việc tức là nhà tuyển dụng đang muốn biết ứng viên đã từng làm những việc gì, vận dụng kỹ năng nào.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm xin việc làm

Đặc biệt, kinh nghiệm đã có càng liên quan tới vị trí đang ứng tuyển, CV của ứng viên càng dễ được lựa chọn. Sở dĩ nhà tuyển dụng ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệm vì không mất thêm nhiều thời gian để đào tạo. Đồng thời, ứng viên có kinh nghiệm thường chủ động và hoàn thành công việc tốt hơn.

Chính vì thế, viết kinh nghiệm làm việc trong CV vô cùng quan trọng đối với cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Cụ thể:

Với ứng viên

Kinh nghiệm làm việc là “chìa khóa vàng” để ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng thông qua văn bản. Vì thế, viết kinh nghiệm làm việc trong CV ngoài để nhà tuyển dụng là cách để ứng viên ngầm khẳng định: “Tôi là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn”.

*
Kinh nghiệm việc làm trong CV rất quan trọng đối với cả ứng viên và nhà tuyển dụng

Với nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm làm việc chính là nền tảng để bạn phát triển nghề nghiệp của mình lên những vị trí cao hơn trong nghề nghiệp và cũng chính là cơ sở để bạn dễ dàng tiếp thu và thực hiện công việc tương tự ở một môi trường làm việc mới.

Đối với nhà tuyển dụng: Kinh nghiệm làm việc chính là thước đo năng lực thực tế của mỗi ứng viên. Vì vậy, khi đặt ra tiêu chí tuyển dụng cho bất cứ vị trí công việc nào, hầu hết nhà tuyển dụng đều có tiêu chí cho phần kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Với phần mô tả kinh nghiệm làm việc trong CV, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng của ứng viên có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không và quan trọng là nhà tuyển dụng cũng sẽ tiết kiệm được một phần chi phí đào tạo nhân sự mới vì ứng viên đã có kinh nghiệm và quen với công việc.

Tạo CV ngay

Cách ghi kinh nghiệm làm việc trong CV

Nội dung phần kinh nghiệm trong CV

Để trình bày phần kinh nghiệm gây ấn tượng, ứng viên cần phải trình bày đầy đủ các thông tin sau:

Công ty cũ: Trình bày đầy đủ tên công ty để nhà tuyển dụng dễ xác minh.Thời gian làm việc: Ghi rõ mốc thời gian làm việc sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm rõ được khoảng thời gian ứng viên gắn bó với công ty cũ. Từ đó, đưa ra dự đoán thời gian ứng viên cống hiến cho công ty.Vị trí từng làm việc: Ghi rõ vị trí, chức vụ để nhà tuyển dụng nắm được kinh nghiệm và kiến thức của ứng viên để xem có hỗ trợ cho công việc mới hay không.Công việc từng thực hiện tại công ty cũ: Việc mô tả chi tiết những công việc từng làm tại công ty cũ chính là để nhà tuyển dụng nắm được sơ bộ kiến thức chuyên môn của ứng viên. Từ đó, đánh giá được năng lực của ứng viên để đưa ra quyết định cuối cùng.

Ngoài ra, ứng viên có thể trình bày thêm những nội dung khá như kế hoạch phát triển bản thân, lý do nghỉ việc,.... Ứng viên cần phải khéo léo, tận dụng những thong tin trên để lấy đó làm lợi thế cho bản thân. Tuy nhiên, cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định đưa nội dung vào phần kinh nghiệm sao cho hợp lý nhất có thể.

Mô tả kinh nghiệm làm việc

Thay vì chỉ kể tên những việc đã từng làm, ứng viên nên mô tả chi tiết kinh nghiệm để nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá. Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển, các doanh nghiệp rất chú trọng và mở rộng cửa chào đón những ứng viên có nhiều kinh nghiệm.

Sở hữu kinh nghiệm làm việc dày dặn, từng làm ở các vị trí liên quan đến công việc đang ứng tuyển thì phần mô tả kinh nghiệm chi tiết rất quan trọng. Nó sẽ trở thành điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng nếu được trình bày đúng trọng tâm.

Muốn có phần kinh nghiệm ấn tượng, ứng viên cần nêu rõ những dự án đã hoàn thành, các công việc đã hỗ trợ. Đặc biệt, nhấn mạnh vào những kinh nghiệm đã tích lũy được sau mỗi dự án, công việc và kết quả đạt được. Nếu có kèm theo giải thưởng thì nhất định phải viết trong CV để khẳng định năng lực của bản thân.

Tuy nhiên, ứng viên cũng không nên viết mô tả kinh nghiệm tràn lan, nên chọn lọc kinh nghiệm liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Đồng thời, những nội dung đó phải đúng sự thật để lấy được lòng tin từ nhà tuyển dụng.

*
Kinh nghiệm trong CV nên ngắn gọn, xúc tích và ấn tượng

Cách viết giới thiệu về kinh nghiệm làm việc

Mặc dù phần kinh nghiệm của ứng viên trong CV chính là điểm thu hút nhà tuyển dụng nhưng phải lưu ý viết sao cho hợp lý nhất nhé. Tham khảo một số lưu ý về cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV sau:

Ứng viên nên trình bày kinh nghiệm đúng thực tế: Nhà tuyển dụng có nhiều cách để biết những gì ứng viên trình bày trong CV có đúng hay không. Nếu họ phát hiện ứng viên viết kinh nghiệm không đúng sự thật thì chắc chắn họ sẽ thất vọng. Như thế, cơ hội được chọn của ứng viên gần như về con số 0.Rõ ràng và mạch lạc: Đây là một trong những yếu tố giúp ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Một chiếc CV được trình bày rành mạch, rõ ràng, không quá nhiều chi tiết dư thừa sẽ tạo được thiện cảm từ tất cả người đọc CV.Thông trình bày cụ thể, không tối ý: Trong CV, ứng viên hãy viết cụ thể các công ty, từng vị trí công việc đã từng làm, thời gian làm việc trong bao lâu,... Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định chọn phù hợp cho vị trí đang tuyển dụng. Tuy nhiên đừng lan man quá vào phần này, hãy trình bày sao cho ngắn gọn nhưng xúc tích và đầy đủ nội dung. Chiếc CV mà chỉ thấy phần kinh nghiệm việc làm dài dòng sẽ khá nhạt nhẽo đấy!

Cách viết cho người chưa có kinh nghiệm

Nhiều sinh viên mới ra trường lo lắng rằng mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ viết gì trong CV. Không những thế, các ứng viên tìm việc làm trái ngành cũng lo vì không có kinh nghiệm ngành đó. Trong khi, yêu cầu trong tin tuyển dụng cho các vị trí đa phần kinh nghiệm từ 6 tháng trở lên.

Tuy nhiên, ứng viên cần phải hiểu đúng ý từ “kinh nghiệm” bao gồm:

Kinh nghiệm Toàn thời gian: Là thời gian ứng viên đi làm ít nhất 8 tiếng/ngày cho công ty, doanh nghiệp nào đó.Kinh nghiệm bán thời gian hoặc thực tập: Thời gian ứng viên từng đi làm thêm mỗi ngày hoặc thực tập có hỗ trợ tại một tổ chức nào đó.Tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc dự án cá nhân: Tham gia các câu lạc bộ khi còn là sinh viên hoặc cùng bạn bè làm dự án start-up, bán hàng online,...cũng có thể tính là kinh nghiệm.Các môn học có tính thực tiễn ở trường: Trong quá trình học những môn học này, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án thực tiễn và cho ra sản phẩm thật. Đây cũng được tính là kinh nghiệm làm việc.

Chắc chắn mỗi sinh viên đều có ít nhất 1 kinh nghiệm trong số những điều nêu ở trên, chỉ là có phù hợp với vị trí công việc đang muốn ứng tuyển hay không. Chính vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ghi kinh nghiệm trong CV, tự tin ứng tuyển vào các vị trí mong muốn.

Bên cạnh những kinh nghiệm trên, sinh viên hoặc ứng viên trái ngành có thể ghi các kỹ năng mềm trong CV như: Giao tiếp, xử lý tình huống hay những kỹ năng liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển.

*
Ứng viên nên lựa chọn kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển đặt lên đầu

Một vài lưu ý khi viết kinh nghiệm việc làm trong CV

Để phần kinh nghiệm không quá lan man nhưng vẫn làm nổi bật những điểm sáng thu hút nhà tuyển dụng, ứng viên cần lưu ý một vài điều sau khi bắt tay vào viết phần kinh nghiệm bản thân.

Số lượng kinh nghiệm đưa vào CV

Ngày nay, nhiều bạn trẻ năng động, không ngừng thử sức mình với các công việc bán thời gian, thực tập hoặc làm freelancer ngay từ khi còn đi học. Vì thế, khi viết CV ứng tuyển, ứng viên sẽ đắn đo có nên đưa hết những kinh nghiệm đó vào hay không?

Thực tế, không phải càng nhiều kinh nghiệm trong CV càng tốt. Để đảm bảo tính thẩm mỹ của CV, ứng viên nên lựa chọn những kinh nghiệm nổi bật. Tốt nhất nên lựa chọn những công việc có độ dài trên 6 tháng, hoặc tối thiểu là 3 tháng cho một trải nghiệm (đối với sinh viên mới ra trường).

Lựa chọn kinh nghiệm dựa theo mô tả

Một trong những cách giúp CV không bị đánh giá lan man chính là trình bày kinh nghiệm phù hợp. Thay vì sa đà vào những kinh nghiệm ngoài lề, ứng viên nên chọn lọc những công việc liên quan đến vị trí đang ứng tuyển để thể hiện sự tinh ý. Đồng thời, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sự nghiêm túc của ứng viên khi nghiên cứu kỹ về mô tả công việc của họ.

Liệt kê công việc theo thứ tự gần xa

Ứng viên nên trình bày kinh nghiệm làm việc theo dòng từ gần ra xa. Tức là, những công việc từng làm gần nhất sẽ đặt trên cùng. Đây được đánh giá là cách viết CV giới thiệu bản thân thông minh nhất.

Lưu ý, ứng viên nên liệt kê những công việc đã làm trong 3 năm trở lại đây. Không nên mở rộng quãng thời gian vì có thể những việc sau đó không còn hiệu quả trong việc thể hiện kỹ năng chuyên môn của ứng viên.

Xem thêm: Top Các Loại Phong Lan Dễ Trồng, Top 20+ Các Loại Hoa Lan Phổ Biến

Đừng quên bằng cấp và thành tựu

Đừng mải liệt kệ suông các kỹ năng, kinh nghiệm học được mà quên đi bằng cấp của bản thân. Nếu có chứng chỉ, bằng đại học, cao đẳng hãy tự tin liệt vào CV, đó cũng là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, cũng đừng bỏ sót những thành tích đạt được trước đó để chứng minh bản thân đã từng làm tốt ở vị trí trước đó.

*
Viết kinh nghiệm làm việc trong CV nên đính kèm portfolio nếu có

Đính kèm Portfolio (nếu có)

Nếu có Portfolio, ứng viên nên đính kèm trong CV. Nó giúp liệt kê chi tiết những kinh nghiệm làm việc và những dự án ứng viên từng tham gia trước đó. Đồng thời, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng thấy được khả năng làm việc của ứng viên. Một chiếc CV vừa chuẩn chỉnh, ấn tượng vừa kèm theo Portfolio chắc chắn sẽ được chú ý hơn nhiều.

Bên cạnh đó, khi kinh nghiệm hay bất cứ nội dung nào trong CV, ứng viên cần để ý một vài điều sau để trình bày CV hợp lý nhất:

Độ dài phần kinh nghiệm làm việc: Ứng viên nên trình bày phần kinh nghiệm làm việc của mình khoảng 150 ký tự. Luôn giữ tiêu chí ngắn gọn, xúc tích. Điều này không những không làm nhà tuyển dụng thấy nhàm chán mà còn giúp ứng viên vượt qua cuộc phỏng vấn dễ dàng hơn.Kiểm tra chính tả: Thông thường, ứng viên sẽ tự viết kinh nghiệm làm việc, ít khi sao chép nên lỗi chính tả không thể tránh được. Tuy nhiên, đây chính là lỗi dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nên sau khi viết xong, ứng viên nên đọc lại toàn bộ thông tin một lượt, xem có sai sót gì không.Phông chữ trình bày: Thay vì chiếc CV với các ký tự uốn lượn, nghệ thuật, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những chiếc CV dùng phông chữ lịch sự, dễ nhìn. Một số phông chữ có thể khi viết kinh nghiệm trong CV: Times new roman, Arial,...Tính thẩm mỹ: Đa phần các ứng viên đều không mấy quan tâm đến bản cứng CV khi mang đi phỏng vấn. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ ấn tượng với một bản CV đẹp đẽ, phẳng phiu, gọn gàng.

Tạm kết

Qua những thông tin trên, Top
CV.vn hi vọng sẽ giúp ứng viên hiểu rõ hơn về kinh nghiệm trong CV và biết cách viết để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng để đánh mất cơ hội làm việc ở vị trí tốt chỉ vì e ngại với yêu cầu kinh nghiệm 1 năm, 2 năm,...trong mô tả tuyển dụng. Có thể nói, CV là tấm vé đầu tiên giúp hành trình tìm việc làm của ứng viên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu không biết cách tạo CV, ứng viên có thể sử dụng mẫu CV miễn phí trên Top
CV.vn.

Top
CV.vn hỗ trợ công cụ tạo CV online số 1 Việt Nam, từ đó ứng viên dễ dàng gia nhập vào hệ sinh thái kết nối tuyển dụng giữa doanh nghiệp và ứng viên. Rất nhiều tin tuyển dụng việc làm yêu cầu kinh nghiệm ít, thậm chí không yêu cầu kinh nghiệm trên Top
CV.vn đang chờ ứng viên “apply”, nhanh tay để không bỏ lỡ những việc làm hấp dẫn.

*

Xin việc khi chưa có kinh nghiệm làm việc là một trong những điều thường xuyên nhất mà sinh viên mới ra trường hay gặp phải. Họ thường xuyên trăn trở với câu hỏi “Làm thế nào để tôi có thể có được một công việc nếu như tôi chưa hề có kinh nghiệm làm việc nào trước đó?”.

Như bạn biết đây, kinh nghiệm của tất cả mọi người đều bắt đầu từ con số không, do đó bạn cũng không phải là ngoại lệ. Có được tấm bằng đại học không phải là điều kiện đủ để bạn có thể có được một công việc như ý. Nó chỉ là bằng chứng để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực bạn đã được đào tạo. Còn sau đó, tùy thuộc vào thái độ chuyên nghiệp và khả năng vận dụng những gì bạn đã được học, được trải nghiệm, họ sẽ đoán chừng xem bạn có khả năng làm được ở vị trí bạn đang ứng tuyển hay không. Thời gian tìm việc khi không hề có kinh nghiệm quả là rất dễ khiến bạn nản lòng, nhưng nếu bạn chịu cố gắng, có tham vọng và tự tin với bản thân, bạn hoàn toàn có thể thành công.

Dưới đây, Career
Link.vn chia sẻ với bạn một số bí quyết để giúp bạn có thể tự tin hơn trong quá trình xin việc khi chưa có kinh nghiệm việc làm:

1.Chấp nhận thực tế và chăm chỉ hơn

Hiện nay, trên các trang web tuyển dụng có rất nhiều vị trí dành cho đối tượng sinh viên mới tốt nghiệp. Những vị trí này cũng chỉ yêu cầu khả năng, kinh nghiệm ở mức sơ cấp hoặc không yêu cầu kinh nghiệm. Bạn có thể thử apply vào các vị trí này để có nâng cao chuyên môn đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực mà bạn muốn.

Thay vì trông đợi vào tấm bằng của mình, hãy chấp nhận mình chưa hề có kinh nghiệm nào cả và tự tạo động lực cho mình học hỏi và tiến bộ nhiều hơn. Hãy thể hiện rõ ràng việc bạn sẵn sàng cống hiến, tìm hiểu, và thông qua sự cố gắng đó, bạn chắc chắn sẽ tiến bộ. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm được những nhân viên chăm chỉ, ham học hỏi và luôn sẵn sàng học hỏi như vậy.

2.Nhận ra các kỹ năng mình đang có

Lập một danh sách các kỹ năng cần có để đáp ứng vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển như: thành thạo tin học văn phòng, kỹ năng chuyên môn, có khả năng giao tiếp, khả năng nghiên cứu và giải quyết vấn đề tốt. Hãy xem bạn có thể đem đến cho nhà tuyển dụng những gì.

3.Phân tích khả năng bản thân phù hợp với công việc

Khi bạn muốn ứng tuyển vào bất kì vị trí nào, bạn đều phải có lý do để người khác tin rằng bạn có khả năng làm tốt công việc đó. Hãy dành một ít thời gian để phân tích sự liên kết nhé. Bạn có kinh nghiệm gì có thể hỗ trợ để làm công việc này? Bạn có điểm gì phù hợp với công việc? Hãy phân tích và sáng tạo trong suốt cả quá trình đánh giá. Một khi bạn đã liên kết được những gì của bản thân với công việc, bạn có thể thể hiện chúng trước nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn đầu tiên.

4.Làm nổi bật bản thân

Điều gì sẽ khiến bạn trở nên nổi bật so với những ứng cử viên còn lại? Hãy luôn nhớ đến việc thể hiện những phẩm chất bạn có như sự thân thiện, tính chuyên nghiệp, sự trung thành và kỷ luật trong bất cứ dự án hoặc công việc nào. Có được thái độ và tính cách tốt sẽ giúp bạn tiến xa trong công việc vì chúng không phải là thứ người khác có thể thật sự dạy cho bạn.

5.Hiểu được giá trị của bản thân

Bạn có thể không có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc này, nhưng bù lại trong những việc bạn từng làm và việc bạn thể hiện thế nào sẽ giúp nâng cao giá trị của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm không nhất thiết phải đến từ những công việc truyền thống của lĩnh vực đó. Những kỹ năng cần cho công việc có thể được phát triển từ các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Bạn nên cân nhắc trước những công việc nào giúp bạn có thể phát triển hơn trong công việc này và lấy đó làm vi dụ cụ thể.

6.Cân bằng giữa sự tự tin và suy nghĩ của người mới

Tự tin là điều quan trọng, nhưng điều đó phải đi liền với sự khiêm tốn và tự biết trước biết sau – những dấu hiệu cần có của một người bắt đầu tham gia vào một lĩnh vực mới. Hãy chứng minh bạn có thể làm gì để đáp ứng công việc thông qua các hành đông cụ thể, những bước đi cụ thể nhưng cũng phải luôn sẵn sàng lắng nghe và học hỏi từ phía đồng nghiệp, cấp trên. Bởi vì họ chắc chắn có nhiều kinh nghiệm hơn bạn, hãy lắng nghe một cách chân thành và chọn lọc những điều gì mà bạn cảm thấy cần thiết.

7.Bắt đầu với tinh thần tình nguyện hoặc các vị trí thực tập sinh

Nếu bạn không thể tìm được công việc, hãy thử những vị trí tình nguyện không lương hoặc thực tập sinh. Những vị trí tình nguyện viên thường dễ tìm hơn cả một công việc thực tập. Hãy tình nguyện tham gia các công việc có liên quan đến lĩnh vực bạn muốn bắt đầu nhiều nhất có thể hoặc thử apply vào vị trí thực tập sinh ở một công ty nào đó bạn cảm thấy hứng thú. Bạn sẽ không chỉ nhận được những kinh nghiệm vô giá mà còn xây dựng được mạng lưới quan hệ giao tiếp rộng rãi và biết đâu nhờ đó bạn sẽ tìm được một công việc tốt.

8.Xây dựng các mối quan hệ xã hội

Xây dựng mối quan hệ giao tiếp của riêng bạn chắc chắn sẽ là cách tốt giúp bạn có được một công việc tuyệt vời dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào. Tạo mối quan hệ tốt với tất cả những ai mà bạn biết – và thông qua họ, bạn lại mở rộng mối quan hệ của mình hơn. Sử dụng mạng xã hội, thông qua các nhóm, các tổ chức, những sự kiện chuyên nghiệp mà bạn có thể tham dự, những bữa ăn trưa, cà phê hay bằng bất cứ cách nào để duy trì các mối quan hệ xã hội của bạn. Quan trọng là hãy biết tận dụng những mối quan hệ đó để tìm kiếm cơ hôi bất cứ lúc nào.

9.Tiếp tục học hỏi

Bạn sẽ cần học hỏi nhiều hơn nữa để nâng cao hiệu quả đối với bất kỳ công việc mà bạn tham gia, ví dụ, ngay khi bạn thích thú và muốn khám phá thêm về luật pháp, đó có thể là thời điểm tốt để bạn nộp đơn vào trường luật. Nhưng ngay cả khi bạn không tham gia một chương trình học chính thức, hãy luôn học hỏi để bản thân theo kịp với thời đại và mở rộng kiến thức đang có – bằng những tín chỉ hoặc khóa học ngắn hạn, ghi danh vào các lớp học nâng cao, phát triển nghề nghiệp hoặc các khóa đào tạo đặc biệt, hay chỉ đơn giản là đọc thêm nhiều sách trong lĩnh vực đó.

10.Phải gắn liền với thực tế

Ngay cả khi bạn đã có được đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm, hãy chắc chắn rằng bạn đang ứng tuyển vào vị trí phù hợp với bản thân. Trong thị trường lao động hiện nay, các nhà tuyển dụng đã gần như hoa mắt với đầy những ứng cử viên xuất sắc, do đó, họ rất dễ bỏ qua những ứng viên tiềm năng thật sự. Hãy cẩn thận xem xét tiêu chí của công việc đó để có thể thể hiện bản thân mình thành công đúng cách, đừng chỉ nghĩ đến những gì bạn đang có, “tôi đã có những kỹ năng này”, mà hãy nghĩ đến những yêu cầu của vị trí mà bạn đang ứng tuyển bạn đã đáp ứng chưa?

Mỗi ngày, hãy làm điều gì đó để hướng tới công việc mình cần và xem đây như một cuộc phiêu lưu mạo hiểm, một cơ hội để học hỏi và khám phá nhiều hơn chứ không phải là trải nghiệm phí hoài vô ich. Hãy giữ cho bản thân mình luôn đầy sức thuyết phục trong mắt nhà tuyển dụng, nắm chắc cơ hội trong tay và giành lấy công việc bạn mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.