Hướng Dẫn Kỹ Thuật Ghép Mai Vàng, Cách Ghép Mai Vàng Áp Thân Thành Công Cao

Giống cây mai vàng gồm cách trồng đơn giản dễ dàng và rất dễ chăm sóc. Đây là nhiều loại cây ưa ẩm và bao gồm đủ tia nắng nhưng không chịu được úng. Để cây ra hoa đúng lúc tết và tất cả chậu hoa ứng ý thì chọnghép cây mai vàngsẽ có đến công dụng như mong ước của fan thực hiện.

Bạn đang xem: Kỹ thuật ghép mai vàng


*


*


*


1 : xác định thời gian ghép câymai vàng

Thông thường bạn ta ghép mai vào mùa khô có nghĩa là từ mon 10 âm kế hoạch đến tháng bốn âm lịch năm sau. Phương pháp là ghép mắt ngủ, nghĩa là rước mắt lá chưa lên mầm để ghép. Phương thức này vừa đơn giản dễ dàng vừa luôn thể lợi, được người làm vườn vận dụng đại trà khi mùa ghép đến

Có thể ghép mai vào thời điểm tháng 2 âm lịch, lúc cây đã hồi sinh trở lại, ban đầu đâm chồi mới và cải cách và phát triển nhanh, song kết quả sẽ không tốt bằng thời điểm thời điểm cuối tháng 3 trở đi.

Lúc này mai đã hoàn toàn bình phục, bắt đầu tích trữ vật liệu bằng nhựa trong thân, lá, cành .

Bước quý phái mùa mưa nếu tín đồ ta dùng phương thức ghép mắt ngủ nhằm ghép bổ sung cập nhật vào phần lớn vị trí quan trọng của cây mai đã ghép rồi thì ít tác dụng (mắt cực nhọc phát mầm) vì dòng vật liệu bằng nhựa bị bỏ ra phối mầm ghép đang lên và khó khăn tránh nước lúc mưa xuống. Hy vọng ghép bổ sung hoặc ghép new một cây mai vào mùa mưa thì thông hay được sử dụng hai cách thức cơ bản chính: một là cách thức ghép cắn đọt, nhì là phương pháp ghép đôi mắt kim.

2 : chọn Gốc mai vàng

Có thể dùng gốc mai vàng (loại mai đang rất được trồng thông dụng ở phái nam bộ), hoặc cực tốt là gốc mai tứ quí vị loại này phát triển khỏe, dễ dàng ghép, dễ dàng thành công, đầy đủ sức sở hữu trên mình những giống mai khác. đông đảo gốc này càng mập càng tốt, dùng cưa cắt theo đường ngang thân cây phương pháp mặt đất khoảng chừng vài tấc cho một mét (tùy theo thay của cây sau đây định chế tạo là cao tuyệt thấp) sau khoản thời gian cưa chăm sóc (bón bổ sung cập nhật thêm phân, tưới đầy đủ nước) tinh vi để cây nẩy tược, chờ cho tược khủng cỡ điếu dung dịch lá là hoàn toàn có thể ghép được (để đến dễ riêng biệt tạm call mỗi tược mới ra sau này là 1 trong gốc ghép, còn nơi bắt đầu cây mẹ vừa được cưa bỏ phần ngọn là thân chính).

*

3 : Công tác chuẩn chỉnh bị

Khi tiến hành ghép mai vàng, bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cầm như dao lam và băng keo non.

kéo cắt cành bén để tránh sự dập nát cành, 1 lưỡi lam bắt đầu để chuốt nhánh ghép mang đến phẳng, dây nilon to lớn bản, mỏng tanh để quấn quanh khu vực ghép, dây cao su hoặc nilon nhằm buộc chặt chỗ ghép, một số bao nilon kích thước 6x12cm hoặc bự hơn, giấy báo để che, 1 mẫu bấm kim để bấm giấy báo che bao nilon.

*

4 : lựa chọn giống cần ghép

Trong dân gian bây chừ có khá nhiều loại mai rất đẹp như: Bạch mai (hoa màu trắng), Hồng mai (hoa màu vàng hồng), Thanh mai (hoa màu sắc phớt xanh), Huỳnh mai (hoa màu vàng). Riêng Huỳnh mai cũng có không ít loại trường đoản cú 9, 12, 24....cho mang lại 60 cánh, thậm chí còn có loại lên đến mức 150 cánh. Chúng ta cũng có thể sưu trung bình và lựa chọn loại làm sao ưng ý để làm giống ghép vào gốc ghép (để dễ phân biệt phần này tạm gọi là cành ghép).

Gốc mai ghép phải mạnh mẽ (hơn 1 tuổi). Nhánh mai để ghép là hồ hết cành bánh tẻ loại giống tốt, có hoa đẹp, 2 lần bán kính cỡ 3-4mm.

Chọn nhánh chừng 6 lá, cực tốt là hầu hết nhánh vừa ra lá non, lá nhỏ dại cỡ bằng móng ngón tay út, thường thì màu sắc nâu, các lá già nên xén sút để giảm sự thoát hơi nước.

5 : Tiến hành công đoạn ghép

Bước 1: chọn nhánh mai

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn lựa cách ghép ở phần đa phần như thân, cành hoặc cội mai tùy thuộc vào sở thích hợp của mình.

Chọn nhánh mai nhằm ghép với kích thước nhỏ với mặt đường kính lớn hơn que tăm một chút, lưu ý nên ngắt hết lá nhằm nhánh ghép không bị thoát hơi nước để cho nó bị chết khô.

*

Bước 2:

Dùng dao lam chuốt nhánh ghép bao gồm hình dẹp càng về phía nơi bắt đầu cành mảnh, nên chú ý mặt cắt đề nghị phẳng, chuốt khéo chỉ việc một yếu là tốt. Cành sinh hoạt gốc lớn hơn cành ghép một phần trăm 7/10 hay 8/10. Cắt đến đâu ghép đến đó, không nên cắt trước, kiêng mất nhựa và nước.

Dùng lưỡi lam ngã nhánh, từ xung quanh vào trong, chiều sâu chừng 1,5cm. Vạch vị trí xẻ, đặt nhánh ghép vào, một phần vỏ tiếp ngang phương diện với cành.

*

*

*

Bước 3:

Lấy nhánh mai bé đã vạt dẹt 2 bên và ghéo vào thêm ghép rồi dùng keo dính non nhằm quấn thiệt chặt vào mối ghép. Nếu cảnh giác hơn thì hoàn toàn có thể dùng quấn nilon buộc thêm vào bên ngoài.

Dùng dây nilon to phiên bản quấn xung quanh cành chừng 3-5 vòng từ không tính vào vào rồi buộc chặt. Bao nilon nhúng nước, bắt buộc nhớ vướng lại trong bao vài giọt nước, chừng 1cc, nhằm nước trong bao sẽ tạo cho cành lá giảm khô. Chụp bao nilon và dùng dây buộc chặt.

Lấy giấy báo bao phía bên ngoài bao nilon, không bao bọc kín hoàn toàn, phải khiến cho ánh sáng sủa lọt vào. Thứu tự ghép những nhánh còn lại cho đến hết. Từng cây nên làm ghép buổi tối đa là 6 cành mới, phần lớn cành cũ cắt quăng quật bớt, song nên còn lại một vài cành cũ nhằm cây thở.

Đặt chậu mai vào địa điểm thoáng mát, bao gồm nắng gió, khoảng 4 giờ/ngày. Độ 3 ngày tiếp theo trong bao nilon mở ra những giọt nhỏ nhặt như sương mù, thường xuyên tưới cây như bình thường. Khoảng chừng 15 ngày lá non vẫn lớn, túa giấy báo, và 5-7 ngày sau toá bao nilon. Kế tiếp dưỡng mai ghép cho tới khi lá béo và chờ khi đâm chồi lần đồ vật hai, thứ cha mới cởi dây nilon quấn quanh chỗ ghép.

Xem thêm: Ngắm Ảnh Girl Xinh Không Mặc Gì, Gái Đẹp Việt Nam Không Mặc Quần Áo

*

*

6 :Các cách ghép mai vàng

Áp dụng trong số những cách ghép sau đây, phụ thuộc vào tình hình cụ thể mà chọn cách ghép nào mang đến phù hợp.

+ Ghép "Bo":

Trên nơi bắt đầu ghép giải pháp thân chính (chỗ tược mọc ra từ bỏ thân chính) khoảng tầm 1 tấc sử dụng dao ghép (có mũi nhỏ, nhọn, sắc, cứng) rạch nhì đường song song với gốc ghép phương pháp nhau khoảng chừng 5mm, lâu năm 1 phân, bên trên cắt một đường nằm ngang nối liền hai đường song song cùng với nhau chế tác thành hình chữ U ngược (phần này gọi là "cửa sổ"). Cành dùng để mang "Bo" tương đương phải có độ lớn tương tự với nơi bắt đầu ghép. Trên cành giống, lựa chọn mắt mầm còn tốt, sau đó, cũng rạch hai đường song song ở 2 bên của đôi mắt mầm giải pháp nhau khoảng tầm 4mm. Liên tục cắt hai tuyến đường nằm ngang ở bên trên và phía dưới của mắt mầm biện pháp nhau khoảng tầm 9 ly, tạo ra thành một hình chữ nhật gồm cạnh là 4mm với 9mm, ở tại chính giữa là mắt mầm (phần này gọi là "Bo"). Sử dụng mũi dao ghép bóc tách "Bo" thoát khỏi cành tương đương sau đó tách bóc lớp vỏ trên cửa ngõ sổ, rồi để "Bo" vào "cửa sổ" ép nhẹ tay mang lại "Bo" ôm gần cạnh với phần mộc của cội ghép, rồi cần sử dụng dây nilon quấn đầy đủ chặt để ép "Bo" vào với nơi bắt đầu ghép. Khoảng nửa tháng sau mở dây đánh giá nếu thấy "Bo" còn sinh sống thì sử dụng kéo cắt cành cắt cho chỗ trên của gốc ghép (cắt cao hơn chỗ ghép khoảng 2 phân). Chờ một thời gian mắt mầm đã nẩy tược cải cách và phát triển thành cây mai sau này.

+ Ghép áp:

Trong trường phù hợp này cội ghép buộc phải được trồng vào chậu (hoặc bầu đất) đề rất có thể di đưa được. Trên cây định lấy giống lựa chọn cành có độ lớn tương đương với gốc ghép (cỡ bằng đầu đũa nạp năng lượng hay điếu thuốc lá) sử dụng cọc tre giỏi thang, ghế kê, treo cao chậu cất gốc ghép giáp gần cùng với cành ghép trên cây định rước giống.

Trên gốc ghép biện pháp thân chính khoảng chừng 1 tấc lấy dao ghép giảm vạt một miếng nhiều năm 2 phân, sâu vào tầm khoảng 1/4 độ khủng của cành mang đến lộ tầng sinh gỗ. Bên trên cành ghép cũng cắt một miếng tương tự như vậy áp gần kề hai phương diện vừa cắt lại cùng với nhau, dùng dây nilon quấn ép chặt lại. Khoảng tầm một tháng sau mở dây kiềm tra, trường hợp thấy nơi ghép đang dính thì cắt bỏ phần ngọn của cội ghép và giảm đứt khoảng tầm 1/3 cành ghép (cắt ở bên dưới của nơi ghép). Nhị tuần tiếp đến cắt đứt hoàn toàn rồi chuyển cây vào vị trí mát nhằm dưỡng.

+ Ghép nêm:

Các công việc lúc đầu cũng giống như đã nói ở vị trí ghép áp (tức là nơi bắt đầu ghép cũng đề nghị được trồng vào chậu, cũng mang cọc, thang ghế kê cao v.v...) cơ mà thay do cắt vạt nhì miếng ở gốc ghép và cành ghép rồi áp cạnh bên và quấn chặt lại với nhau thì ở phương pháp ghép này, chú nhì Túc cắt cho chỗ ngọn của nơi bắt đầu ghép (cách thân chính khoảng tầm 1 tấc rồi cần sử dụng dao ghép cắt vạt phía 2 bên chỗ vừa thái thành hình nêm dài khoảng 1,5- 2 phân (phần này gọi là lưỡi gà.

Trên cành ghép cắt một hèn xiên từ dưới lên cũng dài khoảng tầm 1,5-2 phân tương tự với độ dài của lưỡi kê (cắt sâu vào mức 1/3 độ phệ của cành). Kế tiếp luồn lưỡi kê vào phía bên trong chỗ vừa cắt trên cành ghép, cần sử dụng tay nghiền nhẹ mang lại chúng ăn nhập với nhau rồi cần sử dụng dây nilon quấn toàn diện chặt. Khoảng chừng một mon sau mở dây ra chất vấn nếu thấy nơi ghép sẽ dính thì cắt đứt 2/3 cành ghép (cắt phía dưới chỗ ghép), sau khoảng tầm nửa mon thì giảm đứt trọn vẹn rồi gửi cây vào nơi mát nhằm dưỡng.

+ Ghép khúc cành:

Trên nơi bắt đầu ghép cách thân chính khoảng tầm 1 tấc rạch một con đường dài 1,5 phân tuy vậy song cùng với thân chính, phía bên trên đầu rạch một mặt đường ngang dài khoảng 1 phân (tạo thành các hình chữ T). Nếu nơi bắt đầu ghép lớn cỡ điếu dung dịch lá thì chọn cành ghép to hơn ống nhựa đựng mực của cây viết bi một chút ít rồi bổ thành đoạn dài khoảng tầm 2-3 phân (có chứa 2-3 đôi mắt mầm) cắt quăng quật lá rồi sử dụng dao cắt vạt xéo một quãng dài khoảng chừng 6-8 ly sinh sống đầu dưới của đoạn cành ghép vừa cắt, sử dụng mũi dao ghép tách bóc mở phía 2 bên vỏ của hình chữ T rồi chuyển mặt vừa cắt vạt bên trên cành ghép áp ngay cạnh vào phần mộc của cội ghép. Sử dụng dây nilon quấn toàn diện chặt. Sau khi ghép khoảng 2-3 tuần nếu thấy đoạn cành ghép còn sống thì cắt quăng quật đoạn bên trên của cội ghép (cắt cách chỗ ghép khoảng 2 phân). Với các cách ghép trên đây chú nhì Túc đang ghép được không hề ít gốc mai đẹp nhằm chưng chơi hay bộ quà tặng kèm theo cho bằng hữu trong những dịp đầu Xuân.

Phương pháp cắm đọt :

Là cách thức dùng đọt (ngọn nhánh mai) của cây mai giống cắn vào gốc ghép (cây mai được cắt bớt ngọn, phần sót lại gọi là cội ghép). Qua thực nghiệm và điều đình thì phương thức này cũng có không ít cách, hầu hết những biện pháp sau: * Chẻ đôi gốc ghép, vạt ngọn ghép hình cây nêm, gặm vào nơi bắt đầu ghép; * Chẻ bên hông gốc ghép (vẫn để ngọn hoặc cắt sút ngọn) cắm đọt vào; * Chẻ vạt đoàn càn cả nơi bắt đầu ghép với ngọn ghép để áp nhau cột lại; * vạt nhont cội ghép hình cây nến, chẻ ngọn ghép gặm vào.... * sử dụng dây nylon cột mối ghép và bao bên ngoài bằng một bọc nylon sau nhì tuần vứt ra.Hạn chế của phương pháp này là côn trùng ghép sau này dễ phình cùng xù ra ko đẹp, chỉ ghép số lượng ít trường hợp nhiều sẽ không còn lấy đâu ra đọt nhằm ghép.

Phương pháp ghép đôi mắt kim :

Là cách thức dùng mắt lá đã lên mềm để ghép, được áp dụng vào mùa mưa có nhiều ưu việt đối với ghép cắm đọt. Mối ghép đẹp, trở nên tân tiến mạnh, phần trăm sống cao hơn nữa cắm đọt, đặc biệt quan trọng nếu ta bao gồm ít cây nhưng mà là bonsai thì mùa mưa ghép theo phương thức này là chắc hẳn ăn.Cách thao tác như sau: khi cội mai vẫn lên chồi to bởi đầu đũa giỏi ống hút nước ngoạt 2 lần bán kính 2 mang đến 3 ly. Rất tốt là ta quan cạnh bên vỏ đã lên cám, nghĩa là nghỉ ngơi vỏ đang nổi lên phần lớn lấm chấm màu nâu là thời khắc vỏ dễ tróc. Ta dùng dao ghép rạch vào gốc ghép hai đường song song dọc thâm () và hai đường tuy vậy song ngang (=) lốt rạch là hình chữ H (có hai gạch men ngang) khoảng cách giữa hai tuyến phố gạch ngang ước đạt 2-3 ly làm thế nào để cho để vừa mầm ghép ló ra ngoài tiếp đến lột cho chỗ vỏ giữa hai tuyến phố ngang, tiếp tục dùng mũi dao nạy bé dại cho nhì phần vỏ ở hai đầu bong ngược chiều nhau một lên một xuống, nhị phần vỏ này dùng làm giữ mọt ghép sau này.

Tiếp mang lại ta chọn mắt lá vẫn lên mầm kim của giống như mai hy vọng ghép. để ý mầm kim không ra lá hoặc chuẩn bị phóng lá là giỏi nhất. Sử dụng lưỡi lam hớt nhẹ lấy mầm ghép làm sao để cho lấy được vỏ và một phần mỏng mộc cứng là được nhưng không nên lấy đôi mắt ghép quá dày. Chiều dài vỏ bên trên mầm kim bằng một trong những phần hai phần vỏ phía dưới mầm. Cần sử dụng mũi dao nâng vơi hai phần vỏ ở gốc ghép chuyển mắt ghép vào vị trí đã tách bóc vỏ. Hôm nay hai đầu đôi mắt ghép được hai phần vỏ của gốc ghép đè lên, mang dây nylon cột trùm đôi mắt ghép lại. Khoảng chừng 2 tuần sau, thời gian trời mát, quăng quật bao nylon ra, tiếp tục theo dõi lúc mầm lên táo tợn ta tháo nốt dây nylon cột ra nhằm chồi cải cách và phát triển tốt. Bề ngoài chung cần chú ý để đạt hiệu quả: * mối ghép nên tiếp xúc xuất sắc * Dao ghép bén chế tác mối ghép không biến thành xơ hoặc xấu dập * tuyệt đối hoàn hảo giữ tiệt trùng * thao tác làm việc nhanh * cần sử dụng bao nylon quấn mối ghép (khi mùa mưa)Tóm lại: phương thức ghép đôi mắt kim là phương pháp biến tướng của phương pháp ghép mắt ngủ được áp dụng trong mùa mưa. Phương pháp ghép mắt kim tôi và anh em đã thí nghiệm cũng có rất nhiều cách ghép đều phải có hiệu quả, nhưng ở đây xin chỉ bàn bạc một cách tiêu biểu để chúng ta có nhiều sáng tạo và cũng vô cùng vui mừng khi thành quả của bản thân đã đâm chồi nảy lộc ra hoa với kết trái.

Mai là một loại cây hoa được nhiều gia đình tuyển lựa để trưng mỗi dịp Tết về. Hoa mai có không ít loại nhưng mà loại thường nhìn thấy nhất là hoa mai 5 cánh với màu rubi rực rỡ. Để tạo ra nhiều loại mai với color và số lượng cánh hoa khác biệt thì những nhà sân vườn đã thực hiện kỹ thuật ghép mai. Hình như việc ghép mai còn giúp tạo ra đa số thế mai lạ, đẹp. Tuy nhiên để thành công trong việc ghép mai thì cần triển khai đúng thời gian và đúng kỹ thuật. Vậy đề nghị ghép mai vàng trong thời điểm tháng nào trong năm? các kỹ thuật ghép mai phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng cisnet.edu.vn mày mò thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

*
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây mai chi phí tỷ tại sài Gòn

Thời điểm nhằm ghép mai vàng hồi tháng mấy?

Khi mai ra hoa cây sẽ triệu tập hết dưỡng chất vào nụ với hoa. Lúc hoa tàn, là thời khắc sau Tết, nếu như ghép mai cây sẽ không còn đủ dưỡng hóa học để nuôi sống mầm ghép đề xuất tỉ lệ thành công xuất sắc sẽ thấp. Chúng ta nên lựa chọn thời điểm mà mai đang hồi phục trở lại thì chồi ghép mới hoàn toàn có thể phát triển.

Thường đã tiến hành các bước ghép mai vào mùa khô. Buộc phải vào khoảng cuối tháng 3 thời điểm đầu tháng 4 âm kế hoạch thì hoàn toàn có thể ghép mai. Việc cấy ghép thân hoàn toàn có thể vào thời hạn từ tháng 10 cho tháng 12 âm lịch nhằm tiến hành.

Tổng hòa hợp giá mai kiểu như nhị ngọc toàn trên thị trường mai tết 2023.

Các nghệ thuật ghép mai vàng thông dụng hiện nay

1. Kỹ thuật ghép mắt ngủ

Khi chúng ta ghép mai theo cách thức ghép mắt ngủ rất cần được chọn các mầm ghép không thật già hoặc thừa non. Tiếp nối cắt không còn lá đi cùng chừa lại phần cuống. Sau khi đã chắt lọc và xử lý ngừng mầm ghép, thì tiến hành ghép mai theo các bước như sau:

Bước 1: bạn dùng dao bóc tách một miếng vỏ hình chữ nhật có kích thước khoảng 0.5 x 1 cm theo chiều dọc củ của mầm được ghép.Bước 2: ở chỗ giống ghép các bạn tách một lớp vỏ như trên.Bước 3: tiếp đến lấy mầm ghép áp khít vào kiểu như ghép sau đó quấn lớp vỏ đã tách bóc quay quanh đôi mắt ngủ. Đảm bảo mang đến miếng ghép khít lại cùng với nhau và không dính nước.Bước 4: các bạn dùng nilon quấn chặt đôi mắt ghép và chuyển cây vào khu vực thoáng mát. Trong 3 ngày đầu, vẫn tưới phần gốc không tưới phần cây. Tiếp đó, đang tưới ướt cả cây trong tầm 10 ngày. Sau 15 ngày thì chúng ta đưa ra nắng nóng và cởi nilon. Nếu mầm ghép còn tươi và bám chắc trên giống như ghép thì chúng ta đã thành công.
*
Kỹ thuật ghép mắt ngủ đến mai vàng

2. Nghệ thuật ghép mai cắn đọt

Vào mùa mưa, phương pháp ghép đôi mắt ngủ sẽ không đem mang lại hiệu quả cao vị mầm ghép sẽ dễ chạm mặt nước. Nên những nhà sân vườn sẽ áp dụng hai bí quyết ghép khác kia là cắm đọt với ghép đôi mắt kim. Việc cắm đọt là phương thức dùng ngọn của nhánh mai nhằm gắn vào gốc ghép. Cách triển khai như sau:

Bước 1: các bạn phải giảm đôi đọt ghép, vạt ngọn ghép hình cây nêm, cắm vào gốc ghép;Bước 2: tiếp nối cắt vỏ bên hông gốc ghép rồi cắn đọt vào;Bước 3: dùng dây nylon cột côn trùng ghép với bao kín phía bên ngoài trong khoảng tầm 2 tuần thì bỏ ra. Ví như ngọn ghép dính chặt vào gốc và còn tươi thì sẽ ghép thành công.
*
Cách ghép mai cắn đọt

3. Kỹ thuật ghép mắt kim

Ghép mắt kim là cần sử dụng mắt lá đã lên mầm nhằm ghép vào gốc. Bí quyết này ưu điểm là mọt ghép sau khoản thời gian thành công sẽ rất đẹp, tỉ lệ sống cao cùng dễ chế tạo ra kiểu. Quá trình thực hiện tại ghép đôi mắt kim như sau:

Bước 1: Chọn đông đảo chồi mai to, khỏe trở nên tân tiến tốt.Bước 2: dùng dao rạch vào gốc ghép nhì đường song song dọc cùng hai đường tuy nhiên song ngang để chế tạo thành hình chữ H tất cả hai gạch men ngang.Bước 3: tiếp đến dùng mũi dao nhỏ, bóc tách bỏ phần vỏ sống hai gạch men ngang hình chữ H rồi đặt mầm ghép vào.Bước 4: các bạn chọn mầm kim của kiểu như mai muốn ghép. Kế tiếp dùng mũi dao nâng dịu hai phần vỏ ở gốc ghép rồi gửi mắt ghép vào vị trí đã bóc vỏ. Nhị đầu đôi mắt ghép sẽ tiến hành hai phần vỏ của nơi bắt đầu ghép đè lên, các bạn lấy dây nylon cột trùm đôi mắt ghép lại. Khoảng tầm 2 tuần sau lúc nào trời đuối thì quăng quật bao nylon ra cùng theo dõi cho đến khi thấy mầm cây lên mạnh mẽ thì cởi nốt dây nylon ra để chồi phạt triển.
*
Kỹ thuật ghép mắt kim mang đến mai vàng

Trên đây là một số kỹ thuật ghép mai quà tại thời điểm các thời điểm không giống nhau mà bọn họ có cách thức ghép phù hợp. Mong rằng sau thời điểm tham khảo bài xích viết, các bạn đã biết được những kỹ thuật ghép một chậu mai kim cương đúng phương pháp để có được một chậu mai đẹp, khác biệt phục vụ cho việc trưng Tết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.