CÂY CAM V2 - HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG CAM V2

NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - XIN TRÂN THÀNH CÁM ƠN SỰ TIN YÊU QUÝ KHÁCH - CHÚC QUÝ KHÁCH CÙNG GIA ĐÌNH LUÔN MẠNH KHỎE VÀ HẠNH PHÚC !
*

Khoảng cách trồng Khoảng cách trồng 3x3.5m
Thu hoạch
Sau 24 tháng ( Tháng 1,2)Năng xuất9 - 10 tấn/ ha
Nguồn cây
Còn hàng VNĐ Mua hàng

+ Luôn có khả năng cung cấp số lượng lớn với giá cả hợp lý.

Bạn đang xem: Cây cam v2

+ Giá chưa bao gồm phí vận chuyển và VAT.

+ Có khả năng cung cấp cây ăn quả trưởng thành từ 1 năm tuổi trở lên - giá trao đổi.


*

Đôi nét về giống cam v2:

Cam Valentin ( cam V2 ) là giống cam ngọt chín muộn (vào tháng 1,2), khả năng thích nghi khá rộng, cây kháng bệnh tốt. Cây cam V2 sinh trưởng phát triển tốt, phân cành đều, cây cân đối, khả năng ra hoa đậu quả cao. Quả cam V2 dễ bảo quản và bảo quản được lâu trên cây, thành phần và chất lượng nước quả tuyệt hảo. Quả cam V2 to trung bình (190,0 – 250,0 gr/quả), có thể lưu giữ trên cây lâu mà không bị giảm chất lượng, vỏ quả mỏng, vàng đẹp với độ dày trung bình 3,0 mm, lõi quả vàng ươm, số múi trung bình trên quả là 11, hàm lượng nước cao, tỷ lệ xơ thấp, chất lượng thơm, ngọt đậm, ít hạt, khả năng kháng bệnh (bệnh loét, chảy gôm, nấm đen gốc, khô cành) tốt hơn so với các giống hiện có trong nước.

Kỹ thuật trồng cây cam V2

Trước khi nói về kỹ thuật trồng cây, với những phương pháp và kỹ thuật điển hình như trên huyện Bảo Thắng thuộc tỉnh Lào Cai. Trang trại Xuân Khương đã chuyển giao kỹ thuật cho bà con. Để giúp nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, giống mới vào sản xuất, đầu năm 2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã phê duyệt cho thực hiện dự án “Xây dựng mô hình nông thôn mới, trồng cam V2 và táo Đài Loan trên địa bàn huyện Bảo Thắng”. Dự án được thực hiện tại 2 xã: Gia Phú và Thái Niên, trong đó xã Gia Phú trồng 04 ha cây Táo Đài Loan, xã Thái Niên trồng 2,5ha cam V2. Dự án hỗ trợ các hộ gia đình trực tiếp tham gia mô hình kinh phí mua giống, phân bón vô cơ, tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và tổ chức cho đi tham quan mô hình tại Viện Di truyền Nông nghiệp và Trung tâm phát triển giống cây trồng mới – Trang trại cây giống Xuân Khương.

*

Tham gia hội chợ Techmart Hà Nội 2016

Giống cây cam V2 (Valencia-2): Là một giống cam được Viện Di truyền Nông nghiệp chọn tạo, làm sạch bệnh qua vi ghép, cho năng suất và chất lượng vượt trội. Giống cam V2 này có những đặc tính ưu việt hơn so với các giống cam đang trồng ở nước ta như cây khoẻ, khả năng thích nghi rộng, kháng bệnh tốt, phân cành đều, cây ra tán cân đối, khả năng ra hoa đậu quả cao, quả gần như không có hạt, dễ bảo quản và thời gian bảo quản trên cây dài, thành phần và chất lượng nước cao, là giống cam ngọt chín muộn.

Trong quá trình trồng và chăm sóc, người nông dân được chính quyền địa phương và cán bộ kỹ thuật thuộc các cơ quan chuyên môn thường xuyên trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn theo dõi sự sinh trưởng và phát triển của cây cam V2 và cây Táo Siêu Quả (PK1) để đánh giá khả năng thích nghi, hiệu quả kinh tế của chúng làm cơ sở nhân rộng và quy hoạch vùng trồng đại trà trên địa bàn tỉnh.

*

Kỹ thuật trồng:

– Đào hố: hố trồng cam có kích thước 0,6 x 0,6x 0,6m , khi đào hố cần lưu ý để lớp đất mặt về một phía, lớp đất phía dưới về một phía. Sau khi đào hố xong, hố được phơi khô ít nhất là 15 ngày, dùng 1kg vôi bột rắc xung quanh hố. Ở các vùng đất cứng, thoát nước kém hố đào sâu có thể trở thành vũng nước mưa, gây nghẹt rễ, cần có biện pháp thoát nước.

– Chuẩn bị phân bón lót: Mỗi hố bón từ 30-50kg phân chuồng hoai mục + 1kg lân cám + 1kg vôi bột + 5 – 10 kg xỉ than trộn với lớp đất phía dưới cho vào hố. Trồng xong nên phủ gốc để chống thoát hơi nước và cỏ dại, phủ cách gốc 10cm.

– Chăm sóc

+ Làm cỏ: tất cả cỏ xung quanh gốc cần được nhổ sạch. Phần đường lô nên chỉ cắt cỏ để giữ ẩm, chống xói mòn đất và là nơi cư trú của côn trùng có ích trong vườn cam.+ Bón phân: Bón phân nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây bao gồm nguyên tố đa lượng (N, P, K, Ca), các nguyên tố vi lượng (Bo, Cu, Zn, Mn, Mg…) để cây sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất và chất lượng cao, tăng cường khả năng chống chịu sâu bệnh hại. Hàng năm cần bón bổ sung 30- 40kg phân chuồng hoặc phân hữu cơ/cây kết hợp với bón phân hoá học. Cách bón: Đào rãnh sâu 25-30cm theo tán cây, bón rồi lấp đất lại và tưới nước.

*
+ Tỉa cành tạo tán: Sau khi trồng cây đã ổn định tiến hành cắt cành ngọn để tạo tán cho cây phát triển thành 3-4 cành cấp I theo 4 hướng, từ mỗi cành cấp I lại để 3-4 cành cấp II… Các cành vượt cũng thường xuyên cắt tỉa (chú ý cắt sát thân cành để tạo mô sẹo); Cành mang quả nhiều cũng cần tỉa quả để quả phát triển đồng đều.+ Tưới nước: Sau khi trồng nên tưới nước 2-3 lần nếu trời không mưa để tạo điều kiện cho rễ phát triển. Ở những nơi có hệ thống tưới cần chú ý tưới cho cây ở thời kỳ phát lộc hoặc sau các đợt bón phân.– Chống tái nhiễm bệnh: Thường xuyên thăm vườn, cắt cành hoặc chặt bỏ cành, cây có triệu chứng bệnh greening và các bệnh virus khác; Phun thuốc trừ sâu nội hấp khi phát hiện rầy chổng cánh (Diaphorina citri) môi giới truyền bệnh greening và rệp aphid môi giới truyền bệnh Tristeza (đặc biệt chú ý các đợt ra lộc).

*

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY TRỒNG MỚI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Giá bán lẻ : 35.000 Vnd / CâyGIAO HÀNG TOÀN QUỐCTUYỂN CỘNG TÁC VIÊN TẠI CÁC TỈNHSHIP COD TỪ 2 CÂY

Cây cam V2 - valencia là giống cam có hiệu quả kinh tế cao1. Giới thiệu giống cam valencia V22. Hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc cam V23. Mua cây giống cam V2 Valencia ở đâu

1 Giới thiệu giống cây cam V2

Giống cam V2 được chọn tạo bởi TS Đỗ Năng Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp (Viện KHNN VN) '.Giống cam V2được chọn từ giống Valencia Olinda, làm sạch bệnh qua vi ghép, cây khoẻ và năng suất khá hơn so vớigiốnggốc. Đây làgiống cam ngọtchín muộn, khả năng thích nghi rộng, kháng bệnh tốt, thu hoạch muộn hơn hoặc cùng lúc với cam sành ở các tỉnh phía Bắc, từ cuối tháng 12 đến tháng 3.

Xem thêm: Bảng Giá Gỗ Cao Su Ghép Cao Su 20Mm 18Mm 15Mm 12Mm 10Mm Giá Rẻ Tại Tp


*

Giống Cam V2 (viết tắt của Cam Valencia) có khả năng thích nghi rộng, kháng bệnh tốt. Cây sinh trưởng phát triển tốt, phân cành đều, cây cân đối, khả năng ra hoa đậu quả cao. Quả dễ bảo quản và bảo quản được lâu trên cây, thành phần và chất lượng nước quả tuyệt hảo. Quả to trung bình (190,0 – 250,0 gr/quả), có thể lưu giữ trên cây lâu mà không bị giảm chất lượng, vỏ quả mỏng, vàng đẹp với độ dày trung bình 3,0 mm, lõi quả vàng ươm, số múi trung bình trên quả là 11, hàm lượng nước cao, tỷ lệ xơ thấp, chất lượng thơm, ngọt đậm, ít hạt, khả năng kháng bệnh (bệnh loét, chảy gôm, nấm đen gốc, khô cành) tốt hơn so với các giống hiện có trong nước. Giống cam V2 được chọn tạo từ giống Valencia Olinda, làm sạch bệnh qua vi ghép, cây khoẻ và năng suất khá hơn so với giống gốc; đã được Bộ NN - PTNT công nhận là giống chính thức.
*

2 Hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc giống cam V2

Chuẩn bị đất trồng và trồng cam V2

Kiểm tra một số chỉ tiêu dinh dưỡng trong đất:

- Đất phải giàu mùn (hàm lượng từ 2 - 2,5% trở lên) hàm lượng các chất dinh dưỡng NPK, Ca, Mg... phải đạt mức độ từ trung bình trở lên (N: 0,1 - 0.15%, P2O5 dễ tiêu từ 5- 7mg/100g, K20 dễ tiêu từ 70 - 100 mg/kg.

- Độ chua (p
H): Độ p
H thích hợp là 5,5 - 6,5

- Tầng dầy: trên 1 m

- Độ dốc từ 3- 8 độ

Nếu đất không đạt chỉ tiêu, cần có kế hoạch khắc phục, cải tạo trước khi trồng cam.Phát quang cày bừa dọn cỏ: Cày bừa, lên luống, đào hố để phơi ải. Hố trồng cây ăn quả, đào càng sâu, càng to càng tốt. Nó được thiết kế theo kiểu nanh sấu. Kích thước tuỳ theo từng loại đất. Nếu đất tốt và tơi xốp, đào hố 80 cm x 80 cm x 80 cm, đất đá và đất cằn có thể đào dài 100 cm, rộng 100cm và sâu 100 cm. Dùng phân hữu cơ được ủ hoai mục (tùy theo vùng) hoặc phân vi sinh 40-50 kg/hố trộn đều với 1 kg phân lân và 01 kg vôi bột và đất mặt lấp đầy hố ủ 1-2 tháng trước khi trồng. Khoảng cách và mật độ: Đất tốt trồng khoảng cách 5m x 5m (400 cây/ha), đất xấu trồng khoảng cách 5m x 4m (500 cây).

Kỹ thuật trồng cam valencia

Xử lý cây giống trước khi trồng: Đối với cây ghép có tán gọn, bầu chắn. Nếu cây có lá non nên cắt bỏ, bấm bỏ chồi vô dụng, cành tăm. Nếu rễ cọc quá dài, bị dập gãy trong quá trình vận chuyển, nên cắt bỏ cho cây ra rễ mới. Bóc vỏ bầu, chờ trồng.

Trồng cây: Việc trồng chìm hay nổi phụ thuộc vào địa hình và độ ẩm của đất. Hết sức tránh đọng nước, úng nước gây hại cho hô hấp của bộ rễ, giảm sinh trưởng của cây mà còn tăng nấm bệnh. Trên đất trũng nên trồng nổi. Trên các thế đất khác trồng nửa chìm, nửa nổi. Trên đất khô hạn có thể trồng chìm. Đặt bầu vào hố xong, ấn chặt, cắm cọc buộc giữ cây. Tưới nước đủ ẩm cho cây. Chăm sóc cây sau khi trồng: thường xuyên tưới đủ ẩm, kiểm tra chỉnh lại cây nếu bị nghiêng ngả, vun gốc nếu bị xói lở. Khi cây trồng đã sống, các chế độ chăm sóc làm cỏ, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh được tiến hành thường xuyên.Kỹ thuật chăm sóc năm thứ nhất+ Bón phân: Phân hữu cơ 50 kg/ cây + Vôi bột lkg/cây và Phân vô cơ:Urê: 0,5 kg/cây + Super lân Lâm Thao 0,5 kg/cây + Kali (Kcl) 0,3 kg/cây được chia đều làm 3lần/năm.

+ Chế độ tưới: sau khi trồng không có mưa phải tiến hành tưới nước hàng ngày để cây chóng bén rễ và hồi phục tốt.

+ Làm cỏ, tủ gốc: Vườn cam phải luôn luôn sạch cỏ dại, đặc biệt xung quanh gốc cam không để cho cỏ hoặc cây trồng xen tranh chấp dinh dưỡng và ánh sáng của cây cam.

Kỹ thuật chăm sóc năm V2 thứ 2

+ Bón phân: như năm thứ nhất

+ Làm cỏ, tủ gốc: Vườn cam phải luôn luôn sạch cỏ dại, đặc biệt xung quanh gốc cam không để cho cỏ hoặc cây trồng xen tranh chấp dinh dưỡng và ánh sáng của cây cam. Để hạn chế cỏ dại, có thể trồng lạc, đậu tương (một mặt giữ ẩm, hạn chế sói mòn; một mặt cung cấp đạm cho cây thông qua nốt sần trên rễ của lạc, đậu tương).

+ Chế độ tưới: Sau mỗi lần làm cỏ cần ủ gốc để cây hạn chế hiện tượng bị mất nước Cây cam cần đảm bảo đủ độ ẩm để tránh hiện tượng rụng lá sau khi nắng to hoặc mưa kéo dài. Thay đổi đột ngột về độ ẩm cũng làm cây dễ bị nhiễm bệnh sẹo; nếu trùng với thời điểm cây xuất hiện lộc non cây dễ bị sâu vẽ bùa phá hại; chênh lệch về độ ẩm đột ngột dễ làm quả bị nứt ở giai đoạn quả non.

Cần đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt để tưới tiết kiệm nước, tiết kiệm công tưới, đảm bảo độ ẩm cần thiết cho cây.

+ Tạo tán đối với cây 2 năm tuổi: Mục đích tiếp tục tạo cho cây có bộ khung cơ bản, vững chắc từ đó phát triển các cành nhánh thứ cấp, cây sinh trưởng mạnh, thông thoáng, ít bị sâu bệnh tấn công, cây có dạng hình tim mở tự nhiên sẽ cho năng suất cao và ổn định lâu dài. Trên mỗi cành cấp 1, để tối đa 2 cành cấp 2. Hướng dẫn hộ nông dân tỉa bỏ toàn bộ những cành có hiện tượng héo, cành nhỏ, cành vượt.

Kỹ thuật cắt tỉa cây cam valencia

Việc cắt tỉa được tiến hành ngay từ khi trồng. Cây đưa ra trồng ở vườn có nhiều cành nhỏ và phân bố không đều. Để có được các dạng hình hợp lý (hình bán cầu), nếu có trên 3 cành cấp l thì chọn 3 cành to mập nhất phân bố đều về 3 hướng để làm cành khung, các cành khác được cắt tỉa bỏ. Khi cành cấp l cao khoảng 70 cm thì cắt đoạn ngọn chỉ để lại đoạn cành dài 55-60 cm. Cành cấp 1 sau khi cắt tiếp tục mọc rất nhiều cành, song mỗi cành cấp 1 cũng chỉ để lại nhiều nhất 3 cành phân bố theo hướng thẳng đứng và vươn ra ngoài tán. Những cành này gọi là cành cấp 2. Tiếp tục làm như vậy sẽ có được các cành cấp 3, cấp 4,... Cắt bỏ những cành mọc xiên vào trong tán.

-Cây giống cam V2được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.-Cây giống cam V2đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm-Cây giốngđảm bảo bảo khỏe mạnh không sâu bệnh- Hiện tại trung tâm cócây giống cam V2 1 , 2 năm tuổivới số lượng lớn.- Quí vị có thể tham khảo một số giống cam khác như :Cam Vinh,Cam Cara,Cam Xoàn,Cam V2,Cam Bù Hương Sơn,Cam Sành,Cam Đường,Cam Chanh, …


*

3.Mua cây giống Cam Valencia, Cam V2ở đâu?

TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG NÔNG NGHIỆP VIỆT-HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

*

*

TRUNG TÂM CÂY GIỐNG NÔNG NGHIỆP VIỆT


PHẠM VI GIAO HÀNG
Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.